NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

LÍNH MỸ THỦ DÂM VÀ KHỦNG HOẢNG TÂM THẦN Ở IRAQ ĐUA NHAU VIẾT SÁCH PHẢN CHIẾN


 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

 

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA NCHXHCNVN  

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Truyền H́nh Online Mười Ngàn Ngày Vietnam War

 

Chương Tŕnh Truyền H́nh Trực Tuyến Việt Nam Trên NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

Lột Mặt Nạ DBHB Của NED 

 

 

 

 

Lê Hồng Phong

Hoàng Linh Đỗ Mậu

Hoàng Nguyên Nhuận

 

Trần Chung Ngọc  

 

Giuse Phạm Hữu Tạo

  Nguyễn Mạnh Quang

 

Charlie Nguyễn

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

Thân Hữu  

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

 

Trang Nối Kết

 

 

 Websites hải ngoại

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Quân Đội Nhân Dân

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

Websites hải ngoại

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

 

Thị trường chứng khoán lại sụt giảm trước viễn cảnh u ám của kinh tế Hoa Kỳ

 

 

 

Hai ngày sau cuộc họp thượng đỉnh G20 ở Washington, các thị trường chứng khoán thế giới lại sụt giảm, nhất là sau khi ngân hàng Mỹ Citigroup loan báo sẽ cắt giảm 50 ngàn việc làm trong những tháng tới

 

    Thông tin này đă khiến thị trường Wall Street hôm qua sụt mất 2,63% điểm. Tại châu Âu, các thị trường tiếp tục xu hướng sụt giảm . Tính đến trưa hôm nay, Paris bị mất 1,57% điểm, Luân Đôn 1,50% và Francfort 1,39%.

 

    Tại châu Á, sau khi Nhật Bản hôm qua xác nhận là kinh tế đă đi vào suy thoái, thị trường Tokyo hôm nay sụt 2,28% vào giờ đóng cửa. Hồng Kông cũng bị mắt 4,54% điểm.

 

    Theo một nhà phân tích tài chính ở Nhật Bản, mối lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu đang đè nặng lên các thị trường. Trong cuộc họp thượng đỉnh tại Washington vừa qua, các nước công nghiệp phát triển và các nước đang trổi dậy đă cam kết sẽ phối hợp các chính sách chấn hưng kinh tế và giám sát tốt hơn nền tài chính toàn cầu. Nhưng cuộc họp thượng đỉnh này lại không đề ra những kế hoạch cụ thể nào, cũng như không lập ra một cơ chế để kiểm soát hoạt động của các thị trường

 

Thanh Phương, RFI, ngày 18/11/08

 

 

  

Kinh tế của Nhật Bản và Hàn Quốc càng thêm u ám

 

T́nh h́nh kinh tế ngày càng trở nên tồi tệ tại châu Á. Thị trường chứng khoán Tokyo lại tụt giảm. Hai lĩnh vực ngân hàng và xe hơi của Nhật Bản gặp nhiều khó khăn. C̣n tại Hàn Quốc, chưa bao giờ số doanh nghiệp bị phá sản lại đạt mức cao như vậy từ 3 năm qua

 

Hôm nay thị trường chứng khoán Tokyo đă đóng cửa với chỉ số Nikkei bị mất đi gần 60 điểm, nghĩa là tụt giảm 0,66%. Các nhà đầu tư tỏ ra dè dặt trước những khó khăn tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế thế giới, đặc biệt là trong các lĩnh vực ngân hàng và công nghiệp xe hơi.

 

Như vậy là ngân hàng số một của Nhật Bản, Mitsubishi UFJ Financial Group, đă công bố những kết quả trong sáu tháng đầu năm nay c̣n tệ hại hơn là dự trù, mặc dù ngân hàng này đă quyết định tăng số vốn là 990 tỷ yen (tức 8 tỷ eurô). C̣n tập đoàn tài chính số 3 của Nhật, Sumitomo Mitsui financial Group, th́ tụt giảm gần 8% cho dù tập đoàn này cũng có ư định tăng nguồn vốn. Do vậy mà các nhà đầu tư càng tỏ ra bi quan cho cả lĩnh vực ngân hàng.

 

Về phần công nghiệp xe hơi, Toyota, tập đoàn xe hơi số một tại Nhật Bản, thông báo hôm nay là tất cả các nhà máy đặt tại Hoa Kỳ sẽ ngưng sản xuất xe hơi trong hai ngày 22 và 23 tháng 12. Lư do là v́ mức cầu đă sụt giảm trên thị trường Hoa Kỳ. Đầu tháng này Toyota đă cho biết là tính đến tháng mười số xe bán ra tại Mỹ đă giảm đi gần 26% trong một năm.

 

C̣n mức lời của công ty Nissan sẽ là con số không trong quư hai của năm nay v́ mức cầu giảm và v́ đồng yen c̣n quá mạnh. Ông Carlos Ghosn, chủ tịch tổng giám đốc tập đoàn Renault và Nissan, đă tuyên bố với nhật báo Mỹ Wall Street Journal rằng năm 2009 sẽ là một trong những năm khó khăn nhất của tập đoàn này.

 

Trong lúc đó, tại Hàn Quốc, có 321 doanh nghiệp bị phá sản trong tháng mười, con số cao nhất từ tháng ba năm 2005. Trong tháng trước đă có 203 công ty bị phá sản tại Hàn Quốc.

 

Thanh Thủy, RFI, 19/11/08

 

     

 

NDVN, trích đăng bài viết trên mạng tienphongonline, tặng cho một số gia đ́nh di dân kinh tế Việt có con em lười biếng học kém hay bỏ học hay thất nghiệp (lời ứng viên Tổng thống John Kerry) đăng kư sống bằng nghề lính robot, đă và đang tàn bạo giết dân Iraq - Afghanistan, và có một số đă tử thương hay tàn phế. Nhà nước Mỹ không có dự luật ngân sách an sinh xă hội cho những phế nhân và cựu chiến binh Iraq – Afghanistan, v́ ngân sách cạn kiệt, thất nghiệp (jobless) và vô gia cư (homeless) trước khi xâm lăng đô hộ Iraq - Afghanistan và hiện t́nh kinh tế Mỹ đang suy thoái và sụp đỗ do hai cuộc chiến xâm lược này. Qua bài viết này, hy vọng rằng di dân kinh tế Việt có con em trong đoàn quân Mỹ ở Iraq -  Afghanistan có thể biết phần nào chúng đă và đang sống như thế nào?    

 

 

 

LÍNH MỸ THỦ DÂM VÀ KHỦNG HOẢNG TÂM THẦN

IRAQ ĐUA NHAU VIẾT SÁCH PHẢN CHIẾN

 

  

 

      

    Chiến tranh Iraq đang là một đề tài ăn khách của giới xuất bản Mỹ. Sau khi xuất bản một loạt sách của các phóng viên chiến trường, cựu tù binh được phóng thích..., nay các lính chiến Mỹ cũng đua nhau ra sách. Ngoài việc thổ lộ nỗi niềm của họ, các cây bút nhà binh này c̣n thẳng thắn phản ánh những nỗi khiếp sợ lẫn căm hận của chính họ và đồng đội.

 

    Trong bảng xếp hạng 100 cuốn sách ăn khách nhất Anh – Mỹ, có hai cuốn được đặc biệt chú ư bởi tác giả của chúng đều là các cựu binh trở về từ chiến trường Iraq.

 

    Trong cuốn “Câu chuyện chân thực cuối cùng của tôi: ghi chép chiến trường của một chiến binh ngoài ư muốn”, tác giả Crawfort kể lại: V́ muốn có tiền đóng học phí anh ta đă đi lính ngoài ư muốn, rồi đang c̣n ở tuần trăng mật anh ta bị đưa sang Iraq ngoài ư muốn.

 

    Sống trong doanh trại, anh ta đă ghi lại những điều tai nghe mắt thấy và cảm nhận của những người lính Mỹ: hưng phấn, khiếp sợ, chán chường, phẫn nộ. Và điều quan trọng nhất là cuốn sách đă cho thấy cuộc chiến Iraq đă khiến đám thanh niên ngây thơ này thay đổi hoàn toàn như thế nào.

 

    Một cuốn khác có tên là “Nữ binh trẻ Mỹ: yêu súng hơn yêu chàng” giữ kỷ lục về số người truy cập đọc khi đăng tải trên Internet. Tác giả của nó là Kella William- một nữ phiên dịch tiếng Arập 28 tuổi của Tiểu đoàn t́nh báo 311 thuộc Lữ lính thuỷ đánh bộ 101.

 

    Cuốn sách này lần đầu tiên mô tả cuộc sống trên chiến trường dưới góc nh́n của một phụ nữ Mỹ cầm súng.

  

    William viết, chiến tranh đă khiến người nữ binh phải trở nên cứng rắn, “quấy rối t́nh dục là chuyện phổ biến trong doanh trại nhưng cũng có rất nhiều cách để đối phó. Cuộc sống quân ngũ đă khiến tôi trở thành một người mạnh mẽ”.

 

    Cô kể lại trong sách những chuyện đồi bại của lính Mỹ như thủ dâm trước mặt lính nữ, bản thân cô cũng suưt bị đồng đội cưỡng hiếp

 

    William nói, cô hy vọng sách của ḿnh sẽ giúp người ta thấy được bộ mặt thật của cuộc chiến tranh Iraq. Trong mắt công chúng Mỹ, lính Mỹ hoặc là người anh hùng như cô nữ binh Lynch, hoặc là những kẻ ác ôn tàn bạo trong nhà tù Abu Ghraip.

 

    Cô nói: “Chiến tranh Iraq lần đầu tiên lôi phụ nữ Mỹ ra chiến trường. Tôi muốn mô tả lại chân thực cuộc sống của đại đa số những nữ binh Mỹ ở Iraq.

 

    Đặc điểm chung của cả hai cuốn sách này là chúng được đọc và bàn tán rất sôi nổi trên các diễn đàn mạng trước khi được in. Xuất hiện đồng thời trên mạng với chúng là một cuốn khác có tên “Một người lính khác người” của Jackson Hadley.

 

    Nhưng khác với hai cuốn trên, cuốn tự truyện của Hadley đă bị Lầu Năm Góc cấm cửa đối với lính Mỹ. Hadley nói: “Những người chỉ huy quân đội nhất định không thích đọc sách của tôi v́ nó xát muối vào vết thương của họ”.

 

    Trong sách của ḿnh, Hadley đă kể lại “cuộc sống vô nghĩa” của lính Mỹ ở Iraq: Lính đàn ông thường xuyên nốc rượu say rồi t́m đến các lính nữ để quấy rối t́nh dục, họ cũng thường xuyên thủ dâm.

  

    Chưa hết, Hadley c̣n bộc bạch tâm lư mâu thuẫn của ḿnh đối với chiến tranh Iraq. Anh ta thường thấy lương tâm cắn rứt bởi đă  khiến nhiều dân thường Iraq bị chết.

 

    Cuối cùng, trước việc sách của ḿnh bị cấm, Hadley nói: “Điều này khiến tôi trở nên hiếu kỳ. ở Iraq xảy ra nhiều chuyện đến thế, rốt cục dân chúng Mỹ biết được bao nhiêu?”.

 

    Crawfort, tác giả cuốn “Câu chuyện chân thực cuối cùng của tôi: ghi chép chiến trường của một chiến binh ngoài ư muốn” cũng nói: “Thực ra sau khi trải qua ngần ấy chuyện, cuộc đời tôi, tính cách của tôi đều thay đổi. Tôi không chỉ nghĩ đến bản thân ḿnh, những người lính khác ở Iraq cũng vậy. Giờ đây họ đă có thể nói thật điều họ cảm nhận.

 

 

Nguồn: Hangntt (tin tương tự Tiền phong online)

NDVN, ngày 21/3/09

 <Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend