NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

Cuộc Đối Thoại Lư Thú Với Phái Bộ MIA: Đại Tá Trần Văn Thà


 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

 

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA NCHXHCNVN  

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Truyền H́nh Online Mười Ngàn Ngày Vietnam War

 

Chương Tŕnh Truyền H́nh Trực Tuyến Việt Nam Trên NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

Lột Mặt Nạ DBHB Của NED 

 

 

 

 

Lê Hồng Phong

Hoàng Linh Đỗ Mậu

Hoàng Nguyên Nhuận

 

Trần Chung Ngọc  

 

Giuse Phạm Hữu Tạo

  Nguyễn Mạnh Quang

 

Charlie Nguyễn

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

Thân Hữu  

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

 

Trang Nối Kết

 

 

 Websites hải ngoại

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Quân Đội Nhân Dân

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

Websites hải ngoại

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

 

Thị trường chứng khoán lại sụt giảm trước viễn cảnh u ám của kinh tế Hoa Kỳ

 

 

 

Hai ngày sau cuộc họp thượng đỉnh G20 ở Washington, các thị trường chứng khoán thế giới lại sụt giảm, nhất là sau khi ngân hàng Mỹ Citigroup loan báo sẽ cắt giảm 50 ngàn việc làm trong những tháng tới

 

    Thông tin này đă khiến thị trường Wall Street hôm qua sụt mất 2,63% điểm. Tại châu Âu, các thị trường tiếp tục xu hướng sụt giảm . Tính đến trưa hôm nay, Paris bị mất 1,57% điểm, Luân Đôn 1,50% và Francfort 1,39%.

 

    Tại châu Á, sau khi Nhật Bản hôm qua xác nhận là kinh tế đă đi vào suy thoái, thị trường Tokyo hôm nay sụt 2,28% vào giờ đóng cửa. Hồng Kông cũng bị mắt 4,54% điểm.

 

    Theo một nhà phân tích tài chính ở Nhật Bản, mối lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu đang đè nặng lên các thị trường. Trong cuộc họp thượng đỉnh tại Washington vừa qua, các nước công nghiệp phát triển và các nước đang trổi dậy đă cam kết sẽ phối hợp các chính sách chấn hưng kinh tế và giám sát tốt hơn nền tài chính toàn cầu. Nhưng cuộc họp thượng đỉnh này lại không đề ra những kế hoạch cụ thể nào, cũng như không lập ra một cơ chế để kiểm soát hoạt động của các thị trường

 

Thanh Phương, RFI, ngày 18/11/08

 

 

  

Kinh tế của Nhật Bản và Hàn Quốc càng thêm u ám

 

T́nh h́nh kinh tế ngày càng trở nên tồi tệ tại châu Á. Thị trường chứng khoán Tokyo lại tụt giảm. Hai lĩnh vực ngân hàng và xe hơi của Nhật Bản gặp nhiều khó khăn. C̣n tại Hàn Quốc, chưa bao giờ số doanh nghiệp bị phá sản lại đạt mức cao như vậy từ 3 năm qua

 

Hôm nay thị trường chứng khoán Tokyo đă đóng cửa với chỉ số Nikkei bị mất đi gần 60 điểm, nghĩa là tụt giảm 0,66%. Các nhà đầu tư tỏ ra dè dặt trước những khó khăn tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế thế giới, đặc biệt là trong các lĩnh vực ngân hàng và công nghiệp xe hơi.

 

Như vậy là ngân hàng số một của Nhật Bản, Mitsubishi UFJ Financial Group, đă công bố những kết quả trong sáu tháng đầu năm nay c̣n tệ hại hơn là dự trù, mặc dù ngân hàng này đă quyết định tăng số vốn là 990 tỷ yen (tức 8 tỷ eurô). C̣n tập đoàn tài chính số 3 của Nhật, Sumitomo Mitsui financial Group, th́ tụt giảm gần 8% cho dù tập đoàn này cũng có ư định tăng nguồn vốn. Do vậy mà các nhà đầu tư càng tỏ ra bi quan cho cả lĩnh vực ngân hàng.

 

Về phần công nghiệp xe hơi, Toyota, tập đoàn xe hơi số một tại Nhật Bản, thông báo hôm nay là tất cả các nhà máy đặt tại Hoa Kỳ sẽ ngưng sản xuất xe hơi trong hai ngày 22 và 23 tháng 12. Lư do là v́ mức cầu đă sụt giảm trên thị trường Hoa Kỳ. Đầu tháng này Toyota đă cho biết là tính đến tháng mười số xe bán ra tại Mỹ đă giảm đi gần 26% trong một năm.

 

C̣n mức lời của công ty Nissan sẽ là con số không trong quư hai của năm nay v́ mức cầu giảm và v́ đồng yen c̣n quá mạnh. Ông Carlos Ghosn, chủ tịch tổng giám đốc tập đoàn Renault và Nissan, đă tuyên bố với nhật báo Mỹ Wall Street Journal rằng năm 2009 sẽ là một trong những năm khó khăn nhất của tập đoàn này.

 

Trong lúc đó, tại Hàn Quốc, có 321 doanh nghiệp bị phá sản trong tháng mười, con số cao nhất từ tháng ba năm 2005. Trong tháng trước đă có 203 công ty bị phá sản tại Hàn Quốc.

 

Thanh Thủy, RFI, 19/11/08

 

  

Cuộc Đối Thoại Lư Thú Với Phái Bộ MIA

 

Đại Tá Trân Văn Thà

 

 

   

 

 

  

Máy bay F105 của không quân Mỹ đang oanh tạc miền Bắc Việt Nam năm 1966

Ngày 4-4-2007, được sự đồng ư của Bộ Quốc pḥng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao ta, tôi gặp phái đoàn MIA (Văn pḥng t́m kiếm người mất tích của Mỹ) tại cơ quan đại diện Bộ Ngoại giao ở phía Nam. Phía Mỹ có 4 người, phía ta cả tôi nữa là 4. Họ đón tôi tại cửa xe ô tô, chào hỏi trân trọng bằng tiếng Việt. Khi ngồi vào ghế, trưởng đoàn phái đoàn MIA giới thiệu thành phần phía họ trong cuộc gặp và hỏi tôi họ tên, năm sinh, nhập ngũ, đánh Tây ở đâu, đánh Mỹ ở đâu, cấp chỉ huy lúc bấy giờ. Hỏi đến đâu họ ḍ trên máy tính đến đấy, tôi phân vân tại sao họ nắm tôi kỹ như vậy?

 

    Trưởng đoàn Mỹ nói đại ư số liệu của ông thật chính xác. Hôm nay gặp ông chúng tôi hỏi một số vấn đề liên quan đến lính Mỹ mong ông giúp cho. Tôi nói, cuộc gặp này các anh hỏi tôi biết th́ trả lời và tôi cũng hỏi các anh, các anh phải trả lời tôi!

 

    Cả đoàn đổ xô nh́n tôi và họ gật đầu đồng ư.

 

    Họ hỏi: “Từ 1965-1967, ông làm đảo trưởng Cồn Cỏ có máy bay nào của Mỹ rơi trên đảo không?”. Tôi trả lời: “Chúng tôi bắn rơi 48 máy bay Mỹ nhưng không có chiếc nào rơi trên đảo v́ đảo nhỏ, có 10 máy bay Mỹ rơi cách đảo 1-1,5km, phi công nhảy dù ra”. Họ lại hỏi: “Vậy ông có cho bộ đội bơi ra để bắt tù binh Mỹ không?”. Tôi nói: “Trên biển, tàu chiến của Hạm đội 7 vây quanh đảo như đàn sói, trên trời máy bay Mỹ như đàn ong, bắt một tù binh Mỹ mà chúng tôi hy sinh th́ quá đắt. Chúng tôi sẵn sàng chờ thủy phi cơ hoặc trực thăng Mỹ đến cứu, chúng tôi diệt luôn cả hai như trận ngày 22-12-1966”.

 

    Họ hỏi: “Các ông tiếp tế cho đảo Cồn Cỏ bằng tàu nào?”. Tôi quắc mắt nh́n họ: “Các anh hỏi để làm ǵ?”. Trưởng đoàn MIA nói: “Không, không chúng tôi không có ư ǵ xấu đâu!”. Tôi nói mà trong ḷng trào dâng nỗi căm hờn và xúc động: “Hạm đội tiếp tế cho đảo là máu của nhân dân Vĩnh Linh”.

 

    Thấy tôi căng thẳng, họ mời tôi uống nước và hỏi tôi ở chiến trường Quảng Trị. Tôi trả lời những câu hỏi của họ trên chiến trường Quảng Trị, và thấy họ rất hài ḷng.

 

    Tôi nói: “Các anh không hỏi nữa th́ bây giờ tôi hỏi các anh đây”- “Vâng, bác cứ hỏi”, phía Mỹ nói.

 

    1. Tôi chỉ cho họ tên phi công trên chiếc trực thăng bị đồng chí Cao Lương Bằng của đơn vị tôi bắn rơi tại cánh đồng Mai Xá, Lâm Xuân Tây tháng 2-1968. Viên phi công ấy được chôn cùng với thẻ bài, ở ŕa tre bắc làng Mai Xá. Các anh biết chưa? Vậy là họ lục tài liệu lưu trữ, hồi lâu, rồi họ nói cảm ơn ông để chúng tôi cứu xét lại.

 

    2. Trong trận ngày 6-5-1968, lính của Đại đội A và Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 196 của Mỹ chết tại cánh đồng Nhĩ Trung-Nhĩ Hạ hơn 150 người. Chúng tôi kiểm soát chiến trường vẫn để nguyên các thẻ bài trong cổ lính Mỹ để người chỉ huy đơn vị Mỹ biết ai đă chết và gia đ́nh họ bên nước Mỹ nhận được thi thể con em họ nhanh hơn! Vậy trận ấy các anh c̣n sót ai không? Họ lại lục t́m lưu trữ, và nói sẽ kiểm tra lại.

 

    3. Trong một số trận đánh với quân Mỹ từ ngày 20-1-1968 đến 6-5-1968, chúng tôi có một số anh em hy sinh, chúng tôi đă mai táng chu đáo như ở xóm Kênh, Lâm Xuân Đông, Nhĩ Trung... khi chúng tôi rút đi, quân Mỹ đến đào mồ của anh em chúng tôi lên chụp h́nh rồi lôi chôn vào các hố bom, buộc chúng tôi phải báo về gia đ́nh họ là mất thi hài, hiện nay chúng tôi c̣n 12 đồng chí nữa, không biết các anh chôn ở hố bom nào? Tại sao quân đội Mỹ hành động như thời Chiến quốc ở Trung Quốc vậy? Thật không chấp nhận được, chủ trương này là của ai?

 

    - Chúng tôi ghi nhận ư kiến của ông và hỏi lại việc này-phía Mỹ hứa.

 

    4. Cho tôi hỏi một câu cuối cùng: Ngày 19-8-1971, sau khi giành thắng lợi ở Mặt trận đường 9 - Nam Lào, trung đoàn tôi được lệnh đánh tiêu diệt chiến đoàn 39 ngụy tại Đá Bạc-Hồ Khê ở Quảng Trị. 16 giờ chúng tôi nổ súng đến 17 giờ 30 phút th́ giải quyết xong trận đánh. 17 giờ 45 phút tôi nhận tin của cấp trên là Mỹ dùng B52 ném bom vào tọa độ X… Y… Đối chiếu bản đồ, tôi thấy tọa độ X… Y… đúng vào Đá Bạc-Hồ Khê. Tôi ra lệnh băng bó 12 lính Sài G̣n bị thương để lại trận địa, rút toàn bộ đơn vị ra khỏi Đá Bạc mang theo 55 tù binh. Chúng tôi ra khỏi Đá Bạc chưa đầy 1km th́ 3 chiếc B52 thả bom chồng lên Đá Bạc, làm 18 xe thiết giáp bị chúng bắn hỏng, hơn 200 lính chết và 12 lính Sài G̣n bị thương không c̣n vết tích ǵ. V́ sao các ông lại nhẫn tâm vậy?

 

    - Vâng chúng tôi ghi nhớ những điều ông hỏi-phía Mỹ nói.

 

    - Vậy chào các ông, chúng tôi về!

 

    Về đến nhà, đồng chí Đại tá Cục bảo vệ An ninh Quân đội nói với tôi: “Bác hỏi thật lư thú quá!”.

 

     Đại tá TRẦN VĂN THÀ, ngày 28/2/09

     NDVN, ngày 28/2/09

 

 <Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend