NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

Giáo hoàng người Đức trở thành một điều bối rối trên chính quê hương ḿnh


 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

 

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA NCHXHCNVN  

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Truyền H́nh Online Mười Ngàn Ngày Vietnam War

 

Chương Tŕnh Truyền H́nh Trực Tuyến Việt Nam Trên NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

ĐÀI TIẾNG QUÊ HƯƠNG RADIO TRÊN TRANG NHÀ NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

Lột Mặt Nạ DBHB Của NED 

 

 

 

 

Lê Hồng Phong

Hoàng Linh Đỗ Mậu

Hoàng Nguyên Nhuận

 

Trần Chung Ngọc  

 

Giuse Phạm Hữu Tạo

  Nguyễn Mạnh Quang

 

Charlie Nguyễn

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

Thân Hữu  

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

 

Trang Nối Kết

 

 

 Websites hải ngoại

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Quân Đội Nhân Dân

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

Websites hải ngoại

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Tieng Que Huong Radio.

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

 

Thị trường chứng khoán lại sụt giảm trước viễn cảnh u ám của kinh tế Hoa Kỳ

 

 

 

Hai ngày sau cuộc họp thượng đỉnh G20 ở Washington, các thị trường chứng khoán thế giới lại sụt giảm, nhất là sau khi ngân hàng Mỹ Citigroup loan báo sẽ cắt giảm 50 ngàn việc làm trong những tháng tới

 

    Thông tin này đă khiến thị trường Wall Street hôm qua sụt mất 2,63% điểm. Tại châu Âu, các thị trường tiếp tục xu hướng sụt giảm . Tính đến trưa hôm nay, Paris bị mất 1,57% điểm, Luân Đôn 1,50% và Francfort 1,39%.

 

    Tại châu Á, sau khi Nhật Bản hôm qua xác nhận là kinh tế đă đi vào suy thoái, thị trường Tokyo hôm nay sụt 2,28% vào giờ đóng cửa. Hồng Kông cũng bị mắt 4,54% điểm.

 

    Theo một nhà phân tích tài chính ở Nhật Bản, mối lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu đang đè nặng lên các thị trường. Trong cuộc họp thượng đỉnh tại Washington vừa qua, các nước công nghiệp phát triển và các nước đang trổi dậy đă cam kết sẽ phối hợp các chính sách chấn hưng kinh tế và giám sát tốt hơn nền tài chính toàn cầu. Nhưng cuộc họp thượng đỉnh này lại không đề ra những kế hoạch cụ thể nào, cũng như không lập ra một cơ chế để kiểm soát hoạt động của các thị trường

 

Thanh Phương, RFI, ngày 18/11/08

 

 

  

Kinh tế của Nhật Bản và Hàn Quốc càng thêm u ám

 

T́nh h́nh kinh tế ngày càng trở nên tồi tệ tại châu Á. Thị trường chứng khoán Tokyo lại tụt giảm. Hai lĩnh vực ngân hàng và xe hơi của Nhật Bản gặp nhiều khó khăn. C̣n tại Hàn Quốc, chưa bao giờ số doanh nghiệp bị phá sản lại đạt mức cao như vậy từ 3 năm qua

 

Hôm nay thị trường chứng khoán Tokyo đă đóng cửa với chỉ số Nikkei bị mất đi gần 60 điểm, nghĩa là tụt giảm 0,66%. Các nhà đầu tư tỏ ra dè dặt trước những khó khăn tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế thế giới, đặc biệt là trong các lĩnh vực ngân hàng và công nghiệp xe hơi.

 

Như vậy là ngân hàng số một của Nhật Bản, Mitsubishi UFJ Financial Group, đă công bố những kết quả trong sáu tháng đầu năm nay c̣n tệ hại hơn là dự trù, mặc dù ngân hàng này đă quyết định tăng số vốn là 990 tỷ yen (tức 8 tỷ eurô). C̣n tập đoàn tài chính số 3 của Nhật, Sumitomo Mitsui financial Group, th́ tụt giảm gần 8% cho dù tập đoàn này cũng có ư định tăng nguồn vốn. Do vậy mà các nhà đầu tư càng tỏ ra bi quan cho cả lĩnh vực ngân hàng.

 

Về phần công nghiệp xe hơi, Toyota, tập đoàn xe hơi số một tại Nhật Bản, thông báo hôm nay là tất cả các nhà máy đặt tại Hoa Kỳ sẽ ngưng sản xuất xe hơi trong hai ngày 22 và 23 tháng 12. Lư do là v́ mức cầu đă sụt giảm trên thị trường Hoa Kỳ. Đầu tháng này Toyota đă cho biết là tính đến tháng mười số xe bán ra tại Mỹ đă giảm đi gần 26% trong một năm.

 

C̣n mức lời của công ty Nissan sẽ là con số không trong quư hai của năm nay v́ mức cầu giảm và v́ đồng yen c̣n quá mạnh. Ông Carlos Ghosn, chủ tịch tổng giám đốc tập đoàn Renault và Nissan, đă tuyên bố với nhật báo Mỹ Wall Street Journal rằng năm 2009 sẽ là một trong những năm khó khăn nhất của tập đoàn này.

 

Trong lúc đó, tại Hàn Quốc, có 321 doanh nghiệp bị phá sản trong tháng mười, con số cao nhất từ tháng ba năm 2005. Trong tháng trước đă có 203 công ty bị phá sản tại Hàn Quốc.

 

Thanh Thủy, RFI, 19/11/08

 

 

  

 

The English newspaper The Sun raises hackles in Germany

 

Giáo hoàng người Đức trở thành

một điều bối rối trên chính quê hương ḿnh

 

 

Berlin (Reuters), 3/2/2009 - Gần 4 năm sau cơn nổ bùng hiếm hoi của niềm kiêu hănh dân tộc về việc đắc cử của một Giáo hoàng (GH) gốc Đức, người dân Đức không c̣n thích GH Benedict 16 nữa v́ ngài đă phục hồi cho một vị Giám mục vốn cho rằng không có cuộc thảm sát diệt chủng dân Do Thái (Holocaust). 

Từ những nhân vật lỗi lạc Công giáo đến các nhà chính trị đến các b́nh luận gia báo chí đang sống tại quê hương của ông Joseph Ratzinger (tên tục của Gh Benedict 16) đều không nhân nhượng khi chỉ trích GH đă thu hồi quyết định Dứt phép Thông công 4 vị Giám mục đă chối bỏ mức độ trầm trọng của Holocaust. Bà Thủ tướng Angela Merkel của Đức cũng chỉ trích GH làm cho Vatican đă phải mau chóng trả lời bà. 

Hàng tít chạy trên trang đầu nhật báo bán nhiều nhất của Đức là Bild viết rằng “Cả thế giới chỉ trích Giáo hoàng”. Hàng tít nầy thật ngược lại với một hàng tít mang đầy tính hân hoan vào tháng 4 năm 2005 để vinh danh ngày GH đắc cử: “Chúng ta là Giáo hoàng !”

Bài b́nh luận chính của tờ báo viết rằng “Giáo hoàng đă phạm một lỗi lầm trầm trọng. Sự kiện Giáo hoàng là người Đức càng làm cho vấn đề đặc biệt trở nên tồi tệ thêm”. Và như để vang vọng nội dung của các báo khác, bài viết c̣n thêm rằng “Giáo hoàng Benedict 16 đang gây thiệt hại lớn cho nước Đức … Giáo hoàng phải sữa lỗi lầm nầy, phải đảo ngược quyết định và phải xin lỗi mọi người”. 

Cựu Ngoại trưởng Đức Hans-Dietrich Genscher viết trong báo Mitteldeutsche Zeitung rằng “Người dân Ba Lan có thể v́ Giáo hoàng John Pual 2 của họ. Trong lần bầu cử GH cuối cùng, chúng ta nói rằng ‘Chúng ta là Giáo hoàng’. Nhưng xin thôi … đừng có cái kiểu Giáo hoàng như hiện nay”. 

Hơn 60 năm sau khi Thế chiến thứ II chấm dứt, người dân Đức vẫn c̣n miệt mài đấu tranh để hóa giải cái di sản của Holocaust mà 6 triệu người Do Thái Âu châu đă bị chế độ Quốc xă Nazi giết chết, và quan hệ với cộng đồng Do Thái lúc nào cũng chực nỗ bùng.

Tuần trước, Hội đồng Trung ương Người Do Thái tại Đức tuyên bố rằng họ đă chặt đứt liên hệ với Ṭa thánh Công giáo v́ hành động của GH. 

Vị Giám mục được phục hồi và đang đứng ở trung tâm cơn bảo là Giám mục Richard Williamson. Ông là thành viên của một tổ chức truyền thống cực đoan tên là “Hội của thánh Pius X” và ông phủ nhận độ trầm trọng của Holocaust. 

LỖI LẦM HÀNG LOẠT 

Tháng trước, vị Giám mục gốc Anh nầy đă nói với một xướng ngôn viên Thụy Điễn rằng không làm ǵ có các ḷ gaz giết người và số lượng nạn nhân Do Thái chết trong các Trại Tập trung th́ không quá 300 ngàn người.

Ở Đức, phủ nhận sự hiện hữu của Holocaust là một trọng tội, và các Biện lư Tiểu bang tại thành phố phía Nam Regensburg đang điều tra Giám mục Williamson về tội kích động. các websites và blogs của những nhóm Tân-Quốc-xă Đức đă công bố những đóng góp để yểm trợ cho lập trường của Giám mục Williamson. 

Trong lời b́nh luận, cựu Ngoại trưởng Genscher lư luận rằng GH, vốn bị bắt buộc phải gia nhập tổ chức “Đoàn Thanh Niên Hitler” khi c̣n là một cậu bé dù cha mẹ cậu ta chống lại chế độ Nazi, đă thường có thói quen xúc phạm những ai không phải là Công giáo.

Ông Genscher c̣n nói rằng vị GH nầy đă từng coi thường giới Tin lành và chọc giận giới Hồi Giáo bằng cách hàm ư trong một bài diễn văn đọc tại Regensburg vào năm 2006, rằng Hồi giáo th́ hung bạo và phi lư. Ông Genscher viết: “Đây là một vấn đề đạo đức và chính trị sâu sắc. Có quan hệ đến t́nh cảm kính trọng nạn nhân do tội ác chống lại nhân loại gây ra”. 

Những chính trị gia khác cũng tham gia vào cuộc, và trong một động thái can dự bất thường, bà Thủ tướng Merkel, vốn là con gái của một vị Mục sư Tin Lành, đă yêu cầu GH phải làm sáng tỏ thái độ chống lại những ǵ phủ nhận Holocaust. Bà nói rằng “Đây là một vấn đề cơ bản nếu, thông qua một quyết định của Vatican, ta có cảm tưởng rằng ta có thể phủ nhận Holocaust” và bà muốn GH phải xác định lại cho rơ điều nầy.  

Vatican phản ứng lại bằng một tuyên bố của Cha Federico Lombardi, phát ngôn nhân Ṭa thánh, rằng lập trường của GH về Holocaust th́ không có ǵ mơ hồ cả, “Sự lên án các tuyên bố phủ nhận Holocaust th́ không thể nào rơ hơn được”.

Giáo hoàng Benedict 16 cũng bị chính những người Công giáo Đức chỉ trích. Tổng Giám mục giáo phận Hamburg là Werner Thissen được trích là đă cho rằng quyết định của GH có thể sẽ làm xoi ṃn niềm tin vào Hội thánh. 

C̣n Hồng y Karl Lehmann, cựu chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức và là vị lănh tụ của 26 triệu giáo dân Đức, đă mô tả sự cố nầy như một thảm họa. Có người lại cho rằng sự cố đó đă làm rơ những bất cập trong cung cách lănh đạo tách biệt của Giáo hoàng. 

Nhà thần học đáng kính Hans Maier đă tuyên bố với đài phát thanh Vatican radio rằng: “Đây là một lỗi lầm không thể tha thứ được, và là một sai lầm chính trị mà các Hội đồng Giám mục các xứ Thụy Sĩ, Đức và Pháp, nơi mà đa số sống trong t́nh huynh đệ, đă không được thông báo trước”.  

(Charles Dick biên tập) 

H́nh sưu tầm của GDOL từ http://www.geocities.com/tlthe5th/nazi.html 

01 
Cùng với Goebbels, Bộ trưởng Tuyên truyền Nazi, 25 Giám mục Công giáo Đức sắp hàng chào mừng Hitler

3 
Hồng y Pacelli, đại diện GH Pius 12,  hội kiến với Hitler để chuẫn bị một Hiệp ước giữa VaticanBerlin

 

4
Tướng lănh của chế độ độc tài Franco (Spain) được GH Pius 12 ban phép lành

 

02
Hitler bắt tay Giám mục Hoeffer trong một cuộc Diễn binh tại Munich, Đức
Your browser may not support display of this image.
 


 German pope becomes an embarrassment
in homeland

Tue Feb 3, 2009 3:26pm EST  

By Madeline Chambers

BERLIN (Reuters) - Nearly four years after a rare outburst of national pride over the election of a German pope, Germans are falling out of love with Pope Benedict because of his rehabilitation of a bishop who denies the Holocaust.

Prominent Catholics, politicians and newspaper commentators in Joseph Ratzinger's homeland are pulling no punches in their criticism of his lifting of the excommunications of four bishops, including one who denies the extent of the Holocaust.

Chancellor Angela Merkel also criticized him, prompting a sharp response from the Vatican.

"Worldwide criticism of the Pope," read the front page of top-selling daily Bild. It was a contrast to the jubilant "We are the pope!" headline in April 2005 to celebrate his election.

"The pope has made a serious mistake. That he is a German pope makes the matter especially bad," read its editorial.

"Pope Benedict XVI is inflicting great damage on Germany ... The pope must correct his mistake, reverse his decision and excuse himself," it said, in comments echoed by other papers.

Former Foreign Minister Hans-Dietrich Genscher wrote in the Mitteldeutsche Zeitung: "Poles can be proud of Pope John Paul II. At the last papal election, we said "We are the pope!" But please -- not like this."

More than 60 years after the end of World War Two, Germans are still struggling to come to terms with the legacy of the Holocaust, in which Nazis killed 6 million European Jews, and relations with the Jewish community are highly charged.

Last week, Germany's Central Council of Jews said it was breaking off ties with the Catholic Church over the pope's move.

The rehabilitated bishop at the center of the storm is Richard Williamson, who belongs to the ultra-traditional Society of Saint Pius X and denies the extent of the Holocaust.

SERIAL ERRORS

Last month the British-born bishop told a Swedish broadcaster he believed there were no gas chambers and no more than 300,000 Jews perished in concentration camps.

Holocaust denial is a crime in Germany and state prosecutors in the southern city of Regensburg are investigating Williamson for incitement. German neo-Nazi websites and blogs have published contributions supporting Williamson's stand.

In his commentary, Genscher argued that Ratzinger, forced to join the Hitler Youth as a boy though his parents opposed the Nazis, was making a habit of offending non-Catholics.

He has shown little respect to Protestants and angered Muslims by hinting Islam was violent and irrational in a 2006 speech in Regensburg, Genscher said

"This is a deep moral and political question. It is about respect for the victims of crimes against humanity," he wrote.

Other politicians joined in, and in an unusual intervention Chancellor Merkel, daughter of a Protestant pastor, called on him to make clear he rejected any Holocaust denial.

"It is a fundamental question if, through a decision by the Vatican, the impression arises that the Holocaust can be denied," she said, adding she wanted a clarification.

The Vatican hit back, saying the pope's position on the Holocaust was unambiguous. "The condemnation of declarations which deny the Holocaust could not have been any clearer," Vatican spokesman Father Federico Lombardi said in a statement.

The pope has also been criticized by German Catholics. Hamburg Archbishop Werner Thissen was quoted as saying the decision risked undermining trust in the church.

Cardinal Karl Lehmann, former chair of Germany's Catholic bishops' conference and head of Germany's 26 million Catholics, has described the affair as a catastrophe. Others say it has exposed flaws in the pope's detached governing style.

"It's an unforgivable mistake, and also a political error that Swiss, German and French bishops' conferences, where most people of the brotherhood live, were not informed beforehand," widely respected theologian Hans Maier told Vatican Radio.

(Editing by Charles Dick)

Madeline Chambers, Berlin (Reuters), 3/2/2009

NDVN, ngày 4/2/09<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend