NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

ÔNG TRẦN PHONG VŨ LOÀI RẮN ĐỘC ĂN KHÔNG NHAI…LÀ NÓI KHÔNG NGHĨ!!!


 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

 

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA NCHXHCNVN  

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Truyền H́nh Online Mười Ngàn Ngày Vietnam War

 

Chương Tŕnh Truyền H́nh Trực Tuyến Việt Nam Trên NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

Lột Mặt Nạ DBHB Của NED 

 

 

 

 

Lê Hồng Phong

Hoàng Linh Đỗ Mậu

Hoàng Nguyên Nhuận

 

Trần Chung Ngọc  

 

Giuse Phạm Hữu Tạo

  Nguyễn Mạnh Quang

 

Charlie Nguyễn

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

Thân Hữu  

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

 

Trang Nối Kết

 

 

 Websites hải ngoại

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Quân Đội Nhân Dân

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

Websites hải ngoại

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

 

Thị trường chứng khoán lại sụt giảm trước viễn cảnh u ám của kinh tế Hoa Kỳ

 

 

 

Hai ngày sau cuộc họp thượng đỉnh G20 ở Washington, các thị trường chứng khoán thế giới lại sụt giảm, nhất là sau khi ngân hàng Mỹ Citigroup loan báo sẽ cắt giảm 50 ngàn việc làm trong những tháng tới

 

    Thông tin này đă khiến thị trường Wall Street hôm qua sụt mất 2,63% điểm. Tại châu Âu, các thị trường tiếp tục xu hướng sụt giảm . Tính đến trưa hôm nay, Paris bị mất 1,57% điểm, Luân Đôn 1,50% và Francfort 1,39%.

 

    Tại châu Á, sau khi Nhật Bản hôm qua xác nhận là kinh tế đă đi vào suy thoái, thị trường Tokyo hôm nay sụt 2,28% vào giờ đóng cửa. Hồng Kông cũng bị mắt 4,54% điểm.

 

    Theo một nhà phân tích tài chính ở Nhật Bản, mối lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu đang đè nặng lên các thị trường. Trong cuộc họp thượng đỉnh tại Washington vừa qua, các nước công nghiệp phát triển và các nước đang trổi dậy đă cam kết sẽ phối hợp các chính sách chấn hưng kinh tế và giám sát tốt hơn nền tài chính toàn cầu. Nhưng cuộc họp thượng đỉnh này lại không đề ra những kế hoạch cụ thể nào, cũng như không lập ra một cơ chế để kiểm soát hoạt động của các thị trường

 

Thanh Phương, RFI, ngày 18/11/08

 

 

  

Kinh tế của Nhật Bản và Hàn Quốc càng thêm u ám

 

T́nh h́nh kinh tế ngày càng trở nên tồi tệ tại châu Á. Thị trường chứng khoán Tokyo lại tụt giảm. Hai lĩnh vực ngân hàng và xe hơi của Nhật Bản gặp nhiều khó khăn. C̣n tại Hàn Quốc, chưa bao giờ số doanh nghiệp bị phá sản lại đạt mức cao như vậy từ 3 năm qua

 

Hôm nay thị trường chứng khoán Tokyo đă đóng cửa với chỉ số Nikkei bị mất đi gần 60 điểm, nghĩa là tụt giảm 0,66%. Các nhà đầu tư tỏ ra dè dặt trước những khó khăn tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế thế giới, đặc biệt là trong các lĩnh vực ngân hàng và công nghiệp xe hơi.

 

Như vậy là ngân hàng số một của Nhật Bản, Mitsubishi UFJ Financial Group, đă công bố những kết quả trong sáu tháng đầu năm nay c̣n tệ hại hơn là dự trù, mặc dù ngân hàng này đă quyết định tăng số vốn là 990 tỷ yen (tức 8 tỷ eurô). C̣n tập đoàn tài chính số 3 của Nhật, Sumitomo Mitsui financial Group, th́ tụt giảm gần 8% cho dù tập đoàn này cũng có ư định tăng nguồn vốn. Do vậy mà các nhà đầu tư càng tỏ ra bi quan cho cả lĩnh vực ngân hàng.

 

Về phần công nghiệp xe hơi, Toyota, tập đoàn xe hơi số một tại Nhật Bản, thông báo hôm nay là tất cả các nhà máy đặt tại Hoa Kỳ sẽ ngưng sản xuất xe hơi trong hai ngày 22 và 23 tháng 12. Lư do là v́ mức cầu đă sụt giảm trên thị trường Hoa Kỳ. Đầu tháng này Toyota đă cho biết là tính đến tháng mười số xe bán ra tại Mỹ đă giảm đi gần 26% trong một năm.

 

C̣n mức lời của công ty Nissan sẽ là con số không trong quư hai của năm nay v́ mức cầu giảm và v́ đồng yen c̣n quá mạnh. Ông Carlos Ghosn, chủ tịch tổng giám đốc tập đoàn Renault và Nissan, đă tuyên bố với nhật báo Mỹ Wall Street Journal rằng năm 2009 sẽ là một trong những năm khó khăn nhất của tập đoàn này.

 

Trong lúc đó, tại Hàn Quốc, có 321 doanh nghiệp bị phá sản trong tháng mười, con số cao nhất từ tháng ba năm 2005. Trong tháng trước đă có 203 công ty bị phá sản tại Hàn Quốc.

 

Thanh Thủy, RFI, 19/11/08

 

 

Việt gian cộng sản Trần Phong Vũ, chó săn tay sai bảo vệ cho

tướng công an việt cộng Nguyễn Chí  Thiện nằm vùng ở  Mỹ

 

   

 

 

LOÀI RẮN ĐỘC ĂN KHÔNG NHAI…

LOÀI NGƯỜI GIỐNG RẮN ĐỘC NÓI KHÔNG NGHĨ!

 

Đặng Văn Nhâm

 

 

    Các đấng tiên hiền, cha mẹ người VN , ai cũng dạy con điều kiện căn bản để sống như người: Ăn phải nhai, nói phải nghĩ. Trong các loài súc sinh trên thế gian này chỉ có giống rắn độc là “ ăn không nhai”, tức chỉ đớp một phát rồi nuốt chửng luôn.Từ đầu thế kỷ XIX, khi chủ nghĩa CS mới khai sinh, loài người đă tự nhiên đồng thuận với nhau ví bọn CS giống y như loài rắn độc. Như vậy, tức c̣n ám chỉ bọn CS cũng thuộc hạng người “ ăn không biết nhai, nói không biết nghĩ”

 

    Nếu t́m hiểu thêm trong thánh kinh Thiên Chúa và Du Già giáo (Judaisme), đă lưu truyền khắp nơi trên thế giới trên 2000 năm qua, ta nhận thấy giống rắn c̣n được các nhà thần học và tôn giáo học dùng như một biểu tượng tội ác của loài quỉ dữ. Như mọi người đều biết, tội ác giết người một cách đau đớn của loài rắn cũng nằm ngay nơi 2 cái nanh phun nọc độc nhọn lểu trong cái mồm không răng của con rắn độc. V́ vậy, bằng lối nói ẩn dụ, người ta thường ám chỉ bọn chuyên dùng lời nói điêu ngoa, tiền hậu bất nhất, vu khống để hại người, hoặc tuyên truyền láo khoét cho những chủ trương tà mị, vô luân, để đưa người khác vào con đường sai lầm, tội lỗi…như một loại rắn độc cần phải diệt trừ! 

 

    Như vậy, với bài này, tôi nhắm mục đích trực tiếp “giải độc” ngay những ǵ mà bộ sậu Ng. Chí Thiện , Phan Nhật Nam, và Trần Phong Vũ vừa mới phun bừa băi ra trong mấy tuần nay như một thứ độc khí, trong quần chúng tị nạn hải ngoại. Đó là những lời tuyên truyền cho sách lược” H̉A HỢP H̉A GIẢI” của CSVN. Sau giai đoạn cổ vơ tuyên truyền đều đều, âm ỉ, dai dẳng, theo chủ thuyết ” mưa dầm thấm đất”, bọn tay sai nằm vùng của CS mới bắt đầu bước sang giai đoạn 2. Tức giai đoạn tô son, trét phấn, vẽ mặt cho “ thần tượng” đă được CS chuẩn bị sẵn và nay đă ra mặt rồi, gồm Ng. Chí Thiện với Khuyển ƯngKhuyển Phệ, hai bên tả hữu,tức là Phan Nhật NamTrần Phong Vũ, để cho đám tay sai này dễ bề triệu tập quần chúng.


Sau khi bộ sậu: Thiện – Vũ - Nam đă chứng minh đủ khả năng tập họp quần chúng, gom được một bầy cừu ngoan ngoăn ( les moutons de Panurge) rồi, lúc đó tên đồ tể CS trong bóng tối mới tḥ đôi tay đẫm máu ra hành động, để “QUẢN LƯ CHẶT CHẼ TOÀN BỘ VIỆT KIỀU HẢI NGOẠI”, đúng theo nghị quyết 36 của Chính Trị Bộ đảng CSVN đă tung ra vài năm trước đây.

 

    Trong thời kỳ cần ổn định này, kẻ nào chống đối hay ngang bướng sẽ được bọn tay sai Việt Tân, thối thân của MTKCHCM, đă dày kinh nghiệm khủng bố giết người ngoài ṿng pháp luật ở Mỹ chiếu cố, bịt miệng ngay. Đến giai đoạn này cộng đồng tị nạn sẽ trở nên hoang mang hỗn loạn, thân ai nấy lo, hồn ai nấy giữ. Tinh thần quốc gia, chống Cộng lúc đó sẽ tan theo không khí lo sợ ám hại, chẳng khác nào những ngày cuối tháng Tư năm 1975.

 

    * Nên nhớ kỹ đặc điểm này: Trong thời kỳ Mặt Trận KCHCM đang hoành hành, bọn Mafia này đă dám giết nhiều nhà báo như: Đạm Phong, Hoài Điệp Tử, Đỗ Trọng Nhân ( báo VNTP), vợ chồng Lê Triết (VNTP)…Nhưng ngược lại, phe quốc gia và quần chúng lương thiện, dù đă biết rất rơ mặt, rơ tên những kẻ lừa bịp, gian ác giết người nằm trong tổ chức MTHCM, nhưng nào có ai dám đụng đến một cọng lông chân của chúng đâu. Bây giờ những tên đầu sỏ chủ trương giết người ấy vẫn c̣n chễm chệ ngự trị trong chóp bu của đảng Việt Tân, hậu thân của Mặt Trận KCHCM đó!

 

    Bài học đẫm máu, đau thương trong quá khứ c̣n đang nóng hổi như vậy, chúng ta hăy chớ vội quên. Hiện giờ, để đàn áp tinh thần và khủng bố tư tưởng những người QG trí thức, chân chính ở hải ngoại, bộ sậu Thiện-Vũ-Nam đă ra mặt dùng đám côn đồ, đĩ điếm, dốt nát chỉ chuyên vu khống, chửi bậy, chửi tục trên các diễn đàn bất cứ ai viết một lời ǵ đụng đến tên Ng Chí Thiện. Đó là dấu hiệu chúng nó đang ra công bảo vệ thần tượng đấy. Tại sao chúng phải mất công như vậy?

 

    Trong thời gian qua, thần tượng Ng. Chí Thiện của chúng đă xuẩn động để ḷi ra quá nhiều mâu thuẫn, nghịch lư khiến xảy ra hậu quả ngược “Lạy ông con ở bụi này”. V́ vậy, bây giờ chúng phải dùng đến bọn “chửi thuê, chém mướn” để bịt miệng thiên hạ, không cho ai vạch ṿi những sai lầm, sơ hở của Thiện.

 

    Những mâu thuẫn, nghịch lư để ḷi đuôi chồn cáo Hồ Ly Tinh của bọn Thiện là ǵ?

 

    Để trả lời câu hỏi quan trọng này, tôi thiển nghĩ, trước hơn hết, ta phải đề cập đến chủ trương “ H̉A HỢP, H̉A GIẢI “ của Ng. Chí Thiện và Trần Phong Vũ, Phan Nhật Nam, hoàn toàn phản lại tinh thần kiên quyết diệt Cộng đến kỳ cùng của tác giả thi phẩm Vô Đề. Thí dụ như bài thơ này:

 

Đảng d́u dắt thiếu nhi thành trộm cướp
Giải phóng đàn bà thành đĩ, thành trâu
Giúp người già bằng bắt bớ rể dâu
Và cải tiến dân sinh thành xác mướp
Đảng thực chất chỉ là đảng cướp
Dựng triều đ́nh mông muội giữa văn minh
Sống tạm thời nhờ thủ đoạn yêu tinh
Nhờ súng đạn Tàu, Nga bắt bớ
Đảng tắt thở cuộc đời mới thở
Đảng c̣n kia bát phở hóa thành mơ

 

    Vậy, nghĩa vụ của chúng ta bây giờ chẳng phải chỉ lật tẩy bộ mặt gian phi, soán đoạt thi phẩm Vô Đề của thi sĩ Vô Danh, mà đồng thời c̣n phải phá tan cạm bẫy giết người ẩn dưới chiêu bài nhung lụa mỹ miều “H̉A HỢP H̉A GIẢI” của đảng CS. Cảm bẫy nguy hại này đang do bọn tay sai nằm vùng ở hải ngoại gồm Ng. Chí Thiện, Trần Phong Vũ và Phan Nhật Nam dàn dựng lên để lùa bầy cừu hải ngoài vào chuồng cho bọn đồ tể CS cạo lông,chọc tiết…

 

    Theo sự hiểu biết của tôi, trong đám “ba ngoe” Thiện-Vũ- Nam kể trên, Trần Phong Vũ là kẻ lớn tuổi hơn hết, lại có thêm nhăn hiệu là “con chiên di cư 54”, giáo sư trung học, chủ bút Diễn Đàn Giáo Dân, (chứng tỏ anh này thuộc hạng có chút máu mặt hay ít ra cũng có hậu thuẫn của một số giáo dân di cư) nên vẫn được Thiện và Nam ám xưng là “ hiền huynh” (sic!).

 

    Vậy, bây giờ, khi phân tách chủ trương “ ḥa hợp ḥa giải” do đám này đă tuyên truyền cổ xúy ở hải ngoại bấy nay, thiết tưởng chúng ta nên dùng ngay lời tuyên bố mới nhất của Trần Phong Vũ. Lời tuyên bố này chỉ mới tung ra cách nay khoảng 2 tuần lễ, gồm những câu quan yếu nhất như sau:

 

   1.- Kể tên một số cựu đảng viên thâm niên đă “phản tỉnh” (sic?!). Điển h́nh như: Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Dương Thu Hương, Nguyễn Minh Cần, Hoàng Minh Chính…Theo lời lên lớp của Trần Phong Vũ: rằng chúng ta cần phải dành thời gian cho những nhân vật này “lột xác”.?! thí dụ: Bùi Tín xin tỵ nạn chính trị tại Pháp năm 1990, đă phải mất 18 năm trời mới thực sự phản tỉnh(?!). V́ thế,Trần Phong Vũ xác nhận hiện nay, năm 2008 , ông Bùi Tín đă hoàn toàn trở thành “con người mới”?!

 

    2.- Trần Phong Vũ lên mặt thầy đời dạy dỗ kiểu “ moralisateur” rằng: người Việt quốc gia phải có tấm ḷng bao dung, dĩ nhiên cũng cần phải có sự thận trọng. Với tấm ḷng bao dung th́ phe quốc gia sẽ có thêm nhiều “hồi chánh viên” (sic!) và phe cộng sản sẽ bị mất đi nhiều chiến sĩ cộng sản. Từ đó phe địch bị suy yếu, phe quốc gia sẽ chiến thắng! (sic!)

 

    3.- Dạy đời lố bịch như vậy, Trần Phong Vũ cứ vẫn chưa đủ , nên c̣n phải cắt nghĩa thêm một cách quê mùa rằng:


    - Phải tha thứ cho nhau để cùng chung sống trên mảnh đất h́nh cong chữ S. Chớ chẳng lẽ đem giết hết 3 triệu đảng viên cộng sản?

 

    4.- Trần Phong Vũ c̣n cố sức đóng thêm vai luật sư biện hộ cho các đảng viên CS rằng:

    - Có nhiều người v́ hoàn cảnh phải vào đảng, họ không cố ư vào đảng”. Chỉ có một thiểu số lănh đạo cao cấp việt gian cộng sản là có tội,những kẻ khác có thể được tha thứ.

 

    TRN PHONG VŨ LÊN GIỌNG ĐẠO ĐỨC GIẢ TUYÊN TRUYỀN QUÊ MÙA ĐẦN ĐỘN KHÔNG NGỬI ĐƯỢC!


    Khi đọc 4 điều khuyên trên đây của Trần Phong Vũ, tên thật là Trần Thanh Vân, anh thầy giáo nhà quê, ấm ớ hội tề, khi ra hải ngoại mới đua đ̣i tập tành bàn chuyện chính trị, không hiểu bạn đọc bốn phương nghĩ sao?

 

    Riêng tôi. Tôi cảm thấy dường như Trần Phong Vũ trả lời cuộc phỏng vấn phát thanh này nhằm lúc anh ta mới ngủ dậy, chưa kịp súc miệng, mồm c̣n sặc sụa mùi thịt cầy mắm tôm , xông hơi khắm lặm!

 

    Điểm 1.- Trước hết ta nói đến cái dốt nát thảm hại của Trần Phong Vũ về mặt chữ nghĩa. Thí dụ đơn cử là danh từ : “PHẢN TỈNH” (có nghĩa: xét lại.Tức: xét lại hành động của ḿnh). Từ tinh nghĩa của 2 chữ ấy, ta thấy vấn đề xét lại của đảng viên CS thâm niên Bùi Tín, Dương Thu Hương, Vũ Thư Hiên… cho đến nay nó vẫn c̣n lập ḷe như ánh sáng đom đóm trong phạm vi tư tưởng của riêng họ. Điều này, xét cho cùng, chí đến vợ con anh ta cũng không biết được. Vậy làm sao anh cán ngố Trần Phong Vũ lạ hoắc ở nơi xa xôi vạn dặm trùng dương ấy biết được?!

 

    Như thế rơ ràng Trần Thanh Vân đă đoán ṃ, và dùng một chứng minh vô căn cứ, vô h́nh vô tướng để khuyến dụ thiên hạ đúng là một tên bất lương, tri t́nh lừa bịp quần chúng, độc giả.

 

    Ngay đây, thiết tưởng tôi cần phải dạy cho Trần Phong Vũ biết rằng: khi ta muốn chứng minh điều ǵ để cho người khác tin, th́ phải căn cứ trên những sự kiện hiện hữu, cụ thể , mà ai cũng có thể kiểm nghiệm được bằng ngũ quan, chớ không bao giờ được chứng minh bằng chuyện vô h́nh, vô tướng , hay kể ra một câu chuyện phỏng đoán ngớ ngẩn c̣n nằm trong dạng thức vô h́nh, trừu tượng trong óc của kẻ khác!

 

    Đó cũng là một thứ thủ đoạn bịp đời đấy Trần Phong Vũ có biết không?!

 

    Ô đời, cái tệ hại nhất của con người là những thằng ngu mà vẫn không biết ḿnh ngu. Cứ tưởng ḿnh là bậc cao minh viễn kiến. Kế đó, người đọc chẳng hiểu Trần Phong Vũ đă dựa vào cơ sở nào để mà “phán” thêm một câu xanh dờn, chắc nịch nguyên văn:Bùi Tín xin tỵ nạn chính trị tại Pháp năm 1990, đă phải mất 18 năm trời mới thực sự phản tỉnh(?!). Từ cơ sở huyễn hoặc, có tính biạ đặt này ,Trần Phong Vũ dám xác nhận khơi khơi: hiện nay, năm 2008 , ông Bùi Tín đă hoàn toàn trở thành “con người mới”?! (sic!)

 

    Với lối nói vơ đoán và khẳng định vô bằng như thế, tôi cứ ngỡ đó là lời lẽ của bọn thất phu, cổ cày vai bừa, hay của một anh cán ngố nào ra đời trong hang Pắc Pó, chớ dè đâu lại là ngôn từ của ông Trần Phong Vũ, nhà giáo, nhà văn, nhà trí thức tiêu biểu (sic!) của Diễn Đàn Giáo Dân ở chốn gió tanh mưa máu, thượng vàng hạ cám lẫn lộn Bolsa!

 

    Nếu Trần Phong Vũ chỉ cao hứng cởi truồng ra phố ngênh ngang dạo chơi cho mát chút cũng không sao. Ai không muốn ḍm thấy thứ bẩn mắt ấy th́ cứ nhắm mắt lại! Nhưng ngặt nỗi Trần Phong Vũ lại c̣n vô liêm sỉ lớn tiếng dạy đời, khuyên …: “Chúng ta cần phải dành thời gian cho những nhân vật này lột xác”!

 

    * Ghi chú: Như thế, rơ ràng Trần Phong Vũ đă ám chỉ đám Bùi Tín, Dương Thu Hương, Vũ Thư Hiên, Nguyễn Minh Cần v.v…đích thực là loài rắn độc rồi c̣n ǵ nữa! Tại sao lại nâng bi vụng về như vậy hả Trần Phong Vũ ?

 

    Cổ nhân đă dạy:”Thà làm đày tớ thằng khôn, c̣n hơn làm thầy thằng dại”. Câu này đáng để cho đám Bùi Tín, Dương Thu Hương, Vũ Thư Hiên từ đây khắc cốt ghi tâm. Chẳng khác nào trường hợp Ng. Chí Thiện x́ xồ mấy câu tiếng Tây lô canh với em Bút Vàng, để em suưt xoa khen nức nở, bốc lên hàng nói tiếng Tây c̣n hơn Tây thiệt. Nhưng liền sau đó, v́ em vốn thật thà như đếm, nên phạng ngay một câu tự thú là…em chả biết tiếng Tây tiếng U ǵ ráo ! Hế hế…Vậy là bao nhiêu câu nâng bi NG .Chí Thiện rất nặng kư trước đó liền bị em Vàng giật nước cho trôi tuột xuống hầm cầu ráo trọi!


    Tóm lại, đọc đoạn văn trên của Trần Phong Vũ, chẳng cứ ǵ chúng ta đă bực ḿnh, mà có thể c̣n làm cho cả bọn Bùi Tín, Dương Thu Hương, Vũ Thư Hiên, Ng. Minh Cần… cũng không khỏi nhột ư , phải văng tục:”Mẹ kiếp, các ông , các bà đây có thừa mồm để nói về ḿnh. Cần ǵ một đứa chó vô danh tiểu tốt nào phải nói thay cách quàng xiên lếu láo như vậy!”

 

    Nơi điểm 2 , Trần Phong Vũ lại lên mặt ra vẻ nhân từ, đạo đức giả, ngỏ lời dạy nguyên văn :”Người Việt quốc gia phải có tấm ḷng bao dung, dĩ nhiên cũng cần phải có sự thận trọng. Với tấm ḷng bao dung th́ phe quốc gia sẽ có thêm nhiều “hồi chánh viên” (sic!) và phe cộng sản sẽ bị mất đi nhiều chiến sĩ cộng sản. Từ đó phe địch bị suy yếu, phe quốc gia sẽ chiến thắng!”

 

     Câu này chứng tỏ rơ ràng, anh chàng Trần Phong Vũ hiện c̣n đang ngủ mơ, tưởng như ḿnh đang sống ở miền VN trong thời gian từ 1954 đến 1975. Nhưng tôi không tin anh chàng Khuyển Ưng của Ng. Chí Thiện này lại quá ngu đần đến mức không phân biệt được MỘNGTHỰC giữa lúc đang sống trên đất Mỹ. Vậy, chúng ta chỉ c̣n hiểu được nội dung câu này là tên tay sai nằm vùng Trần Phong Vũ khuyên chúng ta bây giờ nên mở rộng tấm ḷng nhân đạo, bao dung lấy, và cưu mang vồ vập lấy bọn cán bộ đảng thuộc các ngành tuyên vận, tôn giáo vận, trí vận, tài chính vận v.v… do đảng và nhà nước đă tung ra hải ngoại và c̣n đang đang tung ra nhiều tầng lớp khác nữa.Trong số sẽ có cả bọn đảng viên thâm niên, cựu tướng tá, tổng bộ trưởng, cựu thủ tướng, cựu dân biểu, cựu tỉnh ủy, thị ủy, xứ ủy,cùng vợ con gia quyến…tức các loại vua tham nhũng, chúa tể các băng đảng Đầu Gấu, giàu có tiền triệu, tiền tỷ Mỹ Kim…sẽ kéo nhau ra hải ngoại rửa tiền và hưởng thụ mọi thú vui xa hoa vật chất…th́ chúng ta đừng tỏ vẻ hiềm khích, lạnh nhạt, hay chớ có chơi dại ngầm báo cáo cho FBI ,th́ đời sẽ mất vui đi!

 

    Bao dung theo kiểu c̣ mồi như thế của Trần Phong Vũ th́ chúng ta phải ngầm hiểu là sẽ thêm bạn bớt thù ngay trước mắt. Chớ bây giờ ở Bolsa làm chó ǵ c̣n có vấn đề Chiêu Hồi”“hồi chánh viên” !

 

    Ngoài ra, chúng ta c̣n phải hiểu thêm ngụ ư sâu kín khác nữa của Trần Phong Vũ đă ngầm gói ghém trong câu này:”Từ đó phe địch bị suy yếu, phe quốc gia sẽ chiến thắng!”

 

    Vâng, chúng ta sẽ chiến thắng CS đến nơi rồi, hỡi đồng bào tị nạn thân thương ơi. Sau hơn 30 năm khói lửa tang thương, núi xương sông núi, với hàng triệu tinh binh mà cuối cùng đến ngày 30.4.75, chúng ta đă bị quân CSBV vào “giải phóng “ hết nhà cửa, ruộng vườn, đất đai,và “giải phóng” luôn cả đến cái quần lót của phụ nữ, khiến cả mấy triệu người phải liều thân lao ḿnh ra biển cả t́m cái sống mong manh trong cái chết hiểm nghèo trước mắt …mà vẫn không chiến thắng nổi CS. Thế mà bây giờ chỉ cần nghe lời kêu gọi của Trần Phong Vũ mở ḷng “BAO DUNG CS” chút xíu thôi th́ sẽ chiến thắng liền. Kỳ diệu thay Trần Phong Vũ nhỉ!

 

    Vậy, xin hỏi nhỏ , trong quăng thời gia từ 1954 đến 1975, anh trốn trong xó xỉnh nào, ở ngă Ba Ông Tạ, Xóm Mới, Ngả Ba Chú Ía, xóm Chuồng Chó hay khu nhà thờ Ba Chuôngmà không lú đầu ra ban lời vàng ngọc này để cho trên 25 triệu dân miền Nam khỏi bị đau khổ, gia đ́nh tan nát, và mấy trăm ngàn quân, cán, chính thoát khỏi bị đi tù cải tạo đau thương, nhục nhă ?

 

    Nhưng , nói gần nói xa chẳng qua nói thật. Lời khuyên đồng bào tị nạn CS ở hải ngoại ngày nay nên mở ḷng “BAO DUNG” bọn cán bộ CS đă và sẽ trà trộn vào cộng đồng hải ngoại của Trần Phong Vũ đúng là thủ đoạn “xui trẻ ăn cứt gà sáp” hay khuyên đồng bào nên “rước voi về dày mồ”, hoặc “cơng rắn cắn gà nhà” . Đồng bào khắp nơi hăy thận trọng cảnh giác trước khi quá muộn!

 

    • Đến điểm 3 và 4.- Đọc 2 lời khuyên cuối cùng này, bỗng nhiên tôi có cảm giác phấn khởi lạ lùng, chẳng khác nào vừa hít xong một hơi dài bạch phiến do anh chàng Trần Phong Vũ điếm đàng bán cho với giá rẻ mạt!

 

    • HĂY ĐẶC BIỆT CHÚ Ư: Tôi ví Trần Phong Vũ với kẻ đang bán bạch phiến với giá rẻ, để chiêu khách. Kẻ nào dại dột nghe lời dụ dỗ của Trần Phong Vũ “hít vào rồi, th́ kể như đă tự mở cửa bước chân vào địa ngục trần gian của CS!

 

    Sự phấn khởi kỳ quặc này bốc lên khiến tôi cảm thấy dường như theo lời khuyên “ BAO DUNG” của nhà lănh đạo tư tưởng Trần Phong Vũ ,chúng ta đă một sớm một chiều chiến thắng được CS rồi. Hiện chúng ta đang ngồi trong Bắc Bộ Phủ, họp hội đồng luận tội bọn CS, và bên tai chúng ta đang văng vẳng lời chỉ đạo vàng ngọc của lănh tụ anh minh Trần Phong Vũ , nào là:

 

    Phải tha thứ cho nhau để cùng chung sống trên mảnh đất h́nh cong chữ S. Chớ chẳng lẽ đem giết hết 3 triệu đảng viên cộng sản?

 

    Trần Phong Vũ c̣n cố sức đóng thêm vai luật sư biện hộ cho các đảng viên CS rằng:”Có nhiều người v́ hoàn cảnh phải vào đảng, họ không cố ư vào đảng”. Chỉ có một thiểu số lănh đạo cao cấp việt gian cộng sản là có tội,những kẻ khác có thể được tha thứ…”

 

    Thưa quí bạn đọc, đồng bào tị nạn thân thương khắp bốn phương. Từ năm 1975 cho đến nay ( 2008), mỗi khi ở hải ngoại xảy ra một biến cố lớn nào đều nảy sinh ra những quái thai. Nếu biến cố Mặt Trận Kháng Chiến Bịp HCM đă đẻ ra một đống quái thai gồm 3 anh em nhà họ Hoàng Cơ(Hội)- tức Hoàng Cơ Minh, Hoàng Cơ Định, Hoàng Cơ Long, Phạm Văn Liễu,Nguyễn Kim Hườn (cựu đại úy trực thăng, lúc đầu cặp với một em vốn gái làn chơi tị nạn ở Hawaii, sau mới qua đất liền nhập đảng Kháng Chiến bịp), Nguyễn Xuân Nghĩa, Phạm Ngọc Lũy…Bây giờ, hơn 20 năm sau , do biến chuyển thời cuộc trong nước ở hải ngoại lại xảy ra biến cố Ng. Chí Thiện với những quái thai rất nguy hiểm như: Trần Phong Vũ, Phan Nhật Nam, Bút Vàng Đỗ Thị Thuấn, Chu Tất Tiến, Nguyễn Ngọc Bích v.v…

 

    * Như tất cả độc giả đồng bào khắp bốn phương đều đă thấy rơ và đă tự nhận thức được khá minh bạch là cả 2 biến cố này đều bắt nguồn từ những âm mưu chuyển hướng chính trị ở trong nước. Ngày nay , bọn băng đảng Việt Tân, con đẻ của MTKCHCM, cùng với nhóm Ng. Chí Thiện đều là những “cánh tay nối dài ngoài ngàn dặm” của đảng và nhà nước CSVN mà thôi. Cánh tay nối dài ngoài ngàn dặm của đảng CSVN tḥ sang Âu-Mỹ, với chiêu bài dụ dỗ êm ái ” H̉A HỢP H̉A GIẢI”, hiện nay chỉ nhắm một mục đích duy nhất “quản lư ngót 3 triệu con gà đẻ trứng vàng”, để đem lợi về cho bọn đảng viên sống thêm no nê phè phỡn! Vậy ta phải tự đề cao cảnh giác trước những tṛ tuyên truyền láo lếu, không nên để bị lừa gạt thêm lần nữa!

 

    CHÚNG TA CÓ THỀ “ H̉A GIẢI H̉A HỢP” VỚI C.S. ĐƯỢC KHÔNG ?

 

    Tôi xin trả lời quí bạn độc giả và đồng bào tị nạn thân thương khắp bốn phương trên 3 cơ sở biện chứng cụ thể, khả tín nhất, để tùy quí bạn suy ngẫm rồi tự rút lấy một quyết định vững chắc cho bản thân và cho tương lai của gia đ́nh , vợ con:

 

    1.- Trên cơ sở truyền thống của các đảng độc tài gồm: Cộng Sản (Nga Sô, Trung Quốc, Việt Nam…), Quốc Xă (Đức), Phát Xít (Ư, Tây Ban Nha…). Các đảng kể trên đều khởi công xây dựng chế độ độc tài giống hệt nhau. Trước tiên thành lập đảng, xong rồi vơ trang cướp chính quyền. Khi đă cướp được chính quyền thi hành ngay tức khắc chính sách độc đảng. Tất cả đảng viên đều vơ trang chẳng khác nào cảnh sát, quân đội. Bề ngoài, v́ nhu cầu , phải chia ra làm 3 cánh , nhưng thực sự cảnh sát và quân đội đều hoàn toàn do đảng lănh đạo.

 

    Tuy nhiên, về đường lối cai trị 3 đảng độc tài kể trên vẫn có chỗ khác nhau. Như:

 

    - (A) Cộng Sản và Phát Xít theo đuổi chủ trương sắt thép bất di dịch, bất khả nghĩ bàn là: tiêu diệt ngay những ǵ không giống nó! (bằng chứng phe quốc gia, các đảng phái VNQDĐ, Đại Việt, các giáo phái…).

 

    Rồi sau đó đảng Cộng Sản và Phát xít mới lần hồi tiêu diệt những ǵ giống nó. ( bằng chứng là: các cuộc cải cách ruộng đất và đấu tố những đảng viên CS thuộc thành phần : trí, phú, địa , hào… , dù những người này đă lập nên nhiều đại công hiển hách trong quá tŕnh kháng chiến chống thực dân, nhóm CS đệ tứ quốc tế, và MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MIỀN NAM…)

 

    - (B) Ngược lại,đảng Quốc Xă Đức chủ trương phải diệt sạch những ǵ giống nó trước.Rồi sau đó mới thanh toán đế những ǵ giống nó sau! Chứng minh, tại Đức, ngay khi chưa chiếm được chính quyền , đảng Quốc Xă của Hitler đă lo tiêu diệt đảng CS rồi. V́ lúc ấy đảng CS đi cùng một đường lối với QX, và cũng có sức mạnh, có thể dễ dàng phát động cuộc đấu tranh chống QX. Chỉ nội trong đêm 27 rạng ngày 28.2. 1933, đảng QX đă hốt gọn trên 10 ngàn người, đa số là đảng viên CS ở Đức. Ngày hôm sau, đảng QX Đức ra lịnh đóng cửa tất cả cơ sở ấn loát của CS.Tại Berlin, đội Mật Vụ của cơ quan Gestapo chiếm ṭa nhà Carl Libenchi, biến luôn thành trụ sở cảnh sát chính trị. Cùng ngày này nhà nước QX ban hành luôn 2 sắc lệnh nhắm tận diệt đảng CS và các đảng chính trị nhỏ khác…

 

    Vậy, tóm lại, đối với bọn CS độc tài đảng trị VN , cũng như bất cứ một đảng độc tài nào khác trên thế giới, đừng ai ḥng ao ước vọng tưởng hăo huyền sẽ sống chung “H̉A HỢP H̉A GIẢI” với chúng.

 

    2.- Đó là tôi căn cứ trên cơ sở lịch sử và chủ thuyết căn bản của các đảng độc tài. C̣n nh́n vào thực trạng giữa trên 2 triệu đồng bào tị nạn CS đang sống rải rác, khảng tảng đến manh mún ở các nơi hải ngoại với trên 2 triệu đảng viên CS trong nước (Ấy là chưa kể đến toàn bộ lực lượng Công An và Quân Đội!) có vơ trang , đă được huấn luyện với kỷ luật sắt thép, quen giết người không gớm tay trên 70 năm nay, ta thấy chẳng khác nào một bầy cừu non trước một bầy lang sói. Như vậy, dù bây giờ Chúa Jésus hay ông Phật Thích Ca hồi sinh cũng không thể làm cách nào “ḥa hợp ḥa giải” cho đôi bên sống chung ḥa b́nh được!

 

    Bởi một lẽ vô cùng đơn giản là bất cứ một cuộc “H̉A HỢP H̉A GIẢI” nào đều bắt buộc phải đặt nền tảng trên căn bản : B̀NH ĐẲNG. Khi 2 bên đối tác đă có sự bất b́nh đẳng tự nhiên rồi , th́ vô phương “ ḥa hợp ḥa giải”!

 

    Để minh họa cho rơ nét cái bẫy “ ḥa hợp ḥa giải “ của bọn sài lang CSVN do bọn tay sai nằm vùng Ng. Chí Thiện, Trần Phong Vũ, Phan Nhật Nam đang bày ra nhử chúng ta, một bầy cừu vốn ngây thơ, ngơ ngáo bẩm sinh, tôi xin mời toàn thể bạn đọc và đồng bào thân thương hăy thưởng thức mấy câu thơ ngụ ngôn này của đại thi hào bất tử Pháp La Fontaine, để suy ngẫm thêm:

 

- Après mille ans et plus de guerre déclarée
Les Loups firent la paix avec que les Brebis…
…Au bout de quelques temps que Messieurs les Louvats
Se virent Loups parfaits et friands de tuerie…
…Étranglent la moitíe des agneaux les plus gras,
Les emportent aux dents, dans les bois se retirent…
…Nous pouvons conclure de là
Qu’il faut faire aux méchants guerre continuelle.
La paix est fort bonne de soi,
J’en conviens: mais de quoi sert- elle
Avec des ennemis sans foi?

 

Tạm dịch:

 

Ngh́n năm lẻ công khai tác chiến
Sói Cừu ta bàn đến ḥa b́nh…
…Ít lâu sau rồi Sói lớn lên
Sành ăn đâu Sói có quên thịt Cừu
Lẻn vào chuồng Sói bắt Cừu đi
Nửa đàn Chiên mập c̣n chi
Bảo nhau ngoạm lấy Sói đi lên ngàn…
…Gương đời ta hăy soi chung
Đánh quân tàn ác chớ mong nghị ḥa
Dĩ ḥa vi qúi đă đành
Nhưng ḥa với bọn yêu tinh ích ǵ?!

 

    * [ Ghi chú: nội dung bài ngụ ngôn trên đây khởi từ chuyện Ésope khuyên dân Samiens chống cự với Crésus, vua xứ Lydiens. Crésus hứa với dân Samiens , nếu chịu nộp Ésope cho hắn th́ hắn sẽ cho dân Samiens được hưởng tự do, độc lập.V́ thế Ésope mới đem chuyện con Sói và con Cừu ra khuyên dân Samiens chớ dại nghe lời dụ dỗ ngon ngọt của Crésus mà chết trong tủi hận! Chuyện dụ dỗ, hứa hăo và lừa đảo trắng trợn của bọn CSVN đối với người quốc gia đă diễn ra không biết bao nhiêu lần rồi.

 

    Lần này, tôi cũng muốn mượn lời của Èsope mà khuyên đồng bào tị nạn thân thương ở hải ngoại chớ nên nghe lời khuyến dụ hết sức nông cạn, ngớ ngẩn của bọn c̣ mồi tay sai CS là Trần Phong Vũ, Ng. Chí Thiện và Phan Nhật Nam để tiếp tục phải ôm hận lần nữa. Bây giờ chúng ta đă là thân phận của những con chuột đang bị bọn CS và tay sai săn đuổi đến cùng sào rồi! Hăy tỉnh táo giúp nhau vùng lên giữ lấy mảnh đất sống tự do cuối cùng này không cho bọn CS và tay sai tung hoành nữa !!!

 

 

ĐẶNG VĂN NHÂM, danchutudo’blog – 6/10/08

NDVN, ngày 24/1/09<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend