NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

TÀ ĐẠO "THANH HẢI" VÀ BI KỊCH CỦA MỘT GIA Đ̀NH


 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

 

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA NCHXHCNVN  

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Truyền H́nh Online Mười Ngàn Ngày Vietnam War

 

Chương Tŕnh Truyền H́nh Trực Tuyến Việt Nam Trên NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

Lột Mặt Nạ DBHB Của NED 

 

 

 

 

Lê Hồng Phong

Hoàng Linh Đỗ Mậu

Hoàng Nguyên Nhuận

 

Trần Chung Ngọc  

 

Giuse Phạm Hữu Tạo

  Nguyễn Mạnh Quang

 

Charlie Nguyễn

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

Thân Hữu  

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

 

Trang Nối Kết

 

 

 Websites hải ngoại

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Quân Đội Nhân Dân

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

Websites hải ngoại

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

 

Thị trường chứng khoán lại sụt giảm trước viễn cảnh u ám của kinh tế Hoa Kỳ

 

 

 

Hai ngày sau cuộc họp thượng đỉnh G20 ở Washington, các thị trường chứng khoán thế giới lại sụt giảm, nhất là sau khi ngân hàng Mỹ Citigroup loan báo sẽ cắt giảm 50 ngàn việc làm trong những tháng tới

 

    Thông tin này đă khiến thị trường Wall Street hôm qua sụt mất 2,63% điểm. Tại châu Âu, các thị trường tiếp tục xu hướng sụt giảm . Tính đến trưa hôm nay, Paris bị mất 1,57% điểm, Luân Đôn 1,50% và Francfort 1,39%.

 

    Tại châu Á, sau khi Nhật Bản hôm qua xác nhận là kinh tế đă đi vào suy thoái, thị trường Tokyo hôm nay sụt 2,28% vào giờ đóng cửa. Hồng Kông cũng bị mắt 4,54% điểm.

 

    Theo một nhà phân tích tài chính ở Nhật Bản, mối lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu đang đè nặng lên các thị trường. Trong cuộc họp thượng đỉnh tại Washington vừa qua, các nước công nghiệp phát triển và các nước đang trổi dậy đă cam kết sẽ phối hợp các chính sách chấn hưng kinh tế và giám sát tốt hơn nền tài chính toàn cầu. Nhưng cuộc họp thượng đỉnh này lại không đề ra những kế hoạch cụ thể nào, cũng như không lập ra một cơ chế để kiểm soát hoạt động của các thị trường

 

Thanh Phương, RFI, ngày 18/11/08

 

 

  

Kinh tế của Nhật Bản và Hàn Quốc càng thêm u ám

 

T́nh h́nh kinh tế ngày càng trở nên tồi tệ tại châu Á. Thị trường chứng khoán Tokyo lại tụt giảm. Hai lĩnh vực ngân hàng và xe hơi của Nhật Bản gặp nhiều khó khăn. C̣n tại Hàn Quốc, chưa bao giờ số doanh nghiệp bị phá sản lại đạt mức cao như vậy từ 3 năm qua

 

Hôm nay thị trường chứng khoán Tokyo đă đóng cửa với chỉ số Nikkei bị mất đi gần 60 điểm, nghĩa là tụt giảm 0,66%. Các nhà đầu tư tỏ ra dè dặt trước những khó khăn tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế thế giới, đặc biệt là trong các lĩnh vực ngân hàng và công nghiệp xe hơi.

 

Như vậy là ngân hàng số một của Nhật Bản, Mitsubishi UFJ Financial Group, đă công bố những kết quả trong sáu tháng đầu năm nay c̣n tệ hại hơn là dự trù, mặc dù ngân hàng này đă quyết định tăng số vốn là 990 tỷ yen (tức 8 tỷ eurô). C̣n tập đoàn tài chính số 3 của Nhật, Sumitomo Mitsui financial Group, th́ tụt giảm gần 8% cho dù tập đoàn này cũng có ư định tăng nguồn vốn. Do vậy mà các nhà đầu tư càng tỏ ra bi quan cho cả lĩnh vực ngân hàng.

 

Về phần công nghiệp xe hơi, Toyota, tập đoàn xe hơi số một tại Nhật Bản, thông báo hôm nay là tất cả các nhà máy đặt tại Hoa Kỳ sẽ ngưng sản xuất xe hơi trong hai ngày 22 và 23 tháng 12. Lư do là v́ mức cầu đă sụt giảm trên thị trường Hoa Kỳ. Đầu tháng này Toyota đă cho biết là tính đến tháng mười số xe bán ra tại Mỹ đă giảm đi gần 26% trong một năm.

 

C̣n mức lời của công ty Nissan sẽ là con số không trong quư hai của năm nay v́ mức cầu giảm và v́ đồng yen c̣n quá mạnh. Ông Carlos Ghosn, chủ tịch tổng giám đốc tập đoàn Renault và Nissan, đă tuyên bố với nhật báo Mỹ Wall Street Journal rằng năm 2009 sẽ là một trong những năm khó khăn nhất của tập đoàn này.

 

Trong lúc đó, tại Hàn Quốc, có 321 doanh nghiệp bị phá sản trong tháng mười, con số cao nhất từ tháng ba năm 2005. Trong tháng trước đă có 203 công ty bị phá sản tại Hàn Quốc.

 

Thanh Thủy, RFI, 19/11/08

 

 

 

Tà đạo "Thanh Hải" và bi kịch của một gia đ́nh

 

"Vô thượng sư" sau khi nhuộm tóc vàng, sửa mũi, bơm mặt.

Kể từ khi lén lút du nhập vào nước ta đến nay, tà đạo Thanh Hải – hay c̣n được biết đến dưới cái tên “đạo Tràng Thanh Hải vô thượng sư”, đă gây ra sự tan nát, đổ vỡ cho khá nhiều gia đ́nh bởi lẽ những người nhẹ dạ, cả tin, khi đi theo tà đạo này, đă bỏ hết công ăn việc làm, ngày đêm ngồi thiền để mong đạt được “cảnh giới thứ ba”, gặp gỡ “thần đèn Aladin” xin ǵ được nấy?!

Và mới đây, một người lại t́m đến Chuyên đề ANTG, để kể về bi kịch của gia đ́nh mà thủ phạm chẳng ai khác hơn là Thanh Hải vô thượng… bịp.

Ngồi đối diện với chúng tôi trong pḥng khách của Văn pḥng phía Nam, Chuyên đề ANTG – Báo CAND là anh T, cư trú tại quận Tân Phú, TP HCM. Đưa cho tôi tờ đơn gửi Ṭa án nhân dân quận Tân Phú và Thẩm phán Ngô Thanh Nhàn, nội dung về việc xin được nuôi 2 đứa con khi ṭa xử ly hôn với người vợ đă từng nhiều năm đầu gối tay ấp là chị D, anh T kể: “Từ khi lấy nhau cho đến lúc có 2 mặt con là cháu H.T 10 tuổi, và cháu H.V, 8 tuổi, vợ chồng tôi sống rất hạnh phúc. V́ đều có ăn học, nên chúng tôi rất quan tâm đến việc giáo dục con cái để mong cho chúng nó nên người”.

Thế nhưng, bi kịch bắt đầu xảy đến cho gia đ́nh anh kể từ khi vợ anh nghe theo lời dụ dỗ, xúi giục của một số “đồng tu” của cái gọi là “đạo Tràng Thanh Hải”, mà không hề biết rằng người đàn bà tự xưng “Thanh Hải vô thượng sư” tên thật là Đặng Thị Trinh, năm nay 58 tuổi, hiện sống ở Mỹ. Mặc dù thành lập ra cái quái thai “đạo Tràng”, tự xưng ḿnh là “vô thượng sư” – nghĩa là chẳng có vị sư tăng nào cao hơn mụ, nhưng Đặng Thị Trinh lại liên tục thay chồng như thay áo, chưa kể hàng tá nhân t́nh sẵn sàng phục vụ cho cái nhu cầu dâm đăng của mụ. Tổng cộng đến nay, Thanh Hải đă có  5 đời chồng mà đầu tiên là một bác sĩ người Đức, rồi đến một lính Mỹ, một thầy giáo người Anh, một người Campuchia và sau cùng là một “đồng tu” người Việt.

Để gia nhập “đạo Tràng” và để được truyền “tâm ấn”, “đồng tu” phải bỏ tiền ra mua h́nh ảnh của Thanh Hải (gọi là “pháp tướng”), mua quần áo của Thanh Hải đă mặc qua – kể cả... đồ lót (gọi là “thiên y”), mua những món nữ trang Thanh Hải đă đeo (gọi là “thiên kim”), thậm chí mua cả nước Thanh Hải  đă tắm (gọi là “thiên thủy”) bằng một  giá cắt cổ với niềm tin khi mang những thứ đó trong người, sẽ được “lực” của “sư phụ” gia tŕ. Đi theo tà đạo Thanh Hải, chị D dần dà bỏ bê chuyện gia đ́nh mà điều đầu tiên là chị áp đặt chế độ ăn uống cho hai đứa con.

Anh T kể: “Vợ tôi bắt 2 con tôi ăn chay trường. Do tuổi c̣n nhỏ, cơ thể cần nhiều chất để phát triển cả về thể lực lẫn tinh thần mà nếu ăn chay trường th́ không đáp ứng được nên tôi phải làm thêm cho 2 con tôi các món ăn mặn. Mỗi lần như thế, vợ tôi lại... đeo khẩu trang kín mặt, hoặc bỏ  ra ngoài đường. Khi tôi mua thịt, cá, tôm về cho vào tủ lạnh, th́ vợ tôi bắt tôi phải mang sang nhà hàng xóm gửi, chứ không được để trong nhà v́... ô uế rồi lúc nào muốn nấu nướng, tôi lại phải sang nhà hàng xóm”. Và mặc dù đă hết lời khuyên can, kể cả việc đưa cho vợ xem những bài báo vạch trần sự bịp bợm của tà đạo Thanh Hải, cũng như nội dung các buổi họp tổ dân phố do chính quyền địa phương tổ chức nhằm mục đích cảnh giác nhân dân về tà đạo này, nhưng chị D vẫn không nhận ra được sự sai lầm của ḿnh, mà c̣n hiên ngang tuyên bố: “Gia đ́nh th́ có thể bỏ được, chứ đạo Thanh Hải sẽ không bao giờ bỏ”.

Theo t́m hiểu của chúng tôi và theo phản ảnh của bà con lối xóm, hiện tại hàng ngày chị D thức dậy lúc 5 giờ sáng rồi trùm mền ngồi thiền, đọc thần chú “rốt ông ra xô xát, thập bát độ đạo Tràng” đến 8 giờ. Riêng ngày chủ nhật, là ngày mà vợ chồng con cái quây quần, sum họp bên nhau th́ chị D vẫn lại ngồi thiền, niệm thần chú đến 12 giờ, lắm khi đến 1 giờ chiều mà chẳng đoái hoài ǵ đến chuyện cơm nước, bếp núc. Bên cạnh đó, có những chủ nhật, thay v́ ngồi thiền ở nhà th́ vợ anh T lại đến nhà những “đồng tu” khác, để cùng “cộng tu” tập thể.

Anh T nói: “Gần đây, vợ tôi bắt đầu gọi 2 con tôi ngồi thiền chung. Khi tôi hỏi, cháu lớn cho biết: Mẹ nói là mẹ chỉ cho con ngồi thiền để sau này có phép thần thông cho sướng”. Sinh sống bằng nghề thêu hàng, nhưng từ ngày gia nhập “đạo Tràng”, chị D nhờ người lắp đặt một ăngten parabôn trái phép trên nóc nhà rồi hàng ngày, vừa ngồi thêu, chị vừa xem kênh truyền h́nh “Thanh Hải vô thượng sư” phát qua vệ tinh (mà Chuyên đề ANTG đă từng có bài đề cập). Những lúc 2 đứa con được nghỉ học, chị T lại bắt các cháu phải vào để cùng ngồi xem.

Thế rồi, đỉnh điểm của bi kịch xảy ra khi chị D làm đơn, gửi Ṭa án nhân dân quận Tân Phú  xin ly hôn với anh T. Anh T kể: “Ṭa đă mời vợ chồng tôi lên ḥa giải nhưng vợ tôi vẫn cương quyết ly dị. Đến nước này, tôi phải chấp nhận nhưng tôi xin được quyền nuôi dưỡng 2 đứa con v́ tôi không thể để đầu óc ngây thơ, non nớt của các con tôi sa vào đường u mê, lầm lạc, nghe theo và thờ cúng một con mẹ xưng là “vô thượng sư” nhưng lăng loàn, dâm đăng, lừa bịp  và vô đạo đức. Tuy nhiên, tôi được biết là khi ṭa xử ly hôn, th́ tôi chỉ được phép nuôi 1 trong 2 đứa con”.

Trước sự việc ấy, người dân trong khu phố nơi gia đ́nh anh T sinh sống đă có ư kiến. Ông D, Tổ trưởng Tổ dân phố viết trong đơn xin cứu xét được quyền nuôi 2 đứa con của anh T: “Anh T có vợ là chị D đang theo đạo Thanh Hải... Hiện chị D đă gắn ăngten parabôn để sử dụng. Kính gửi Ṭa án nhân dân quận Tân Phú xem xét và giải quyết”. Chị H, Chi hội trưởng  Ban Chấp hành Chi hội Phụ nữ khu phố viết: “Anh T và chị D sống gia đ́nh hạnh phúc có 2 con, 1 trai, 1 gái. Nhưng từ khi chị D thay đổi..., làm cho gia đ́nh đổ vỡ. Đơn tŕnh bày của anh T là đúng. Kính chuyển Ṭa án giúp đỡ cho anh T được toại nguyện”.

Từ trước đến nay, theo truyền thống và giá trị đạo đức của người Việt Nam, th́ việc ly hôn là việc chẳng đặng đừng.  Tuy nhiên trong trường hợp anh T, th́ việc ṭa cho phép anh được nuôi cả 2 đứa con có lẽ là hoàn toàn phù hợp v́ theo t́m hiểu của chúng tôi, anh T có công ăn việc làm ổn định, đồng thời bên cha mẹ anh T cũng rất sẵn sàng giúp cha con anh ổn định lại cuộc sống.

Về mặt chính quyền, thiết nghĩ cũng cần có những biện pháp giáo dục chị D, để hàn gắn lại hạnh phúc của gia đ́nh nếu c̣n có thể, đồng thời ngăn  chặn sự độc hại của tà đạo Thanh Hải, đă làm tan nát hạnh phúc của nhiều người...

Vũ Cao, ANTG, ngày 29/12/08

NDVN, ngày 4/1/09

 <Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend