NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

Nguyễn Đ́nh Thắng “Ăn Phân” Fund NED/DBHB Kích Động Công Nhân Bỏ Việc Ở Jordan


 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

 

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA NCHXHCNVN  

 

 _________________________

 

 

Lê Hồng Phong

 

Hoàng Linh Đỗ Mậu

 

Hoàng Nguyên Nhuận

 

Trần Chung Ngọc

 

 

Giuse Phạm Hữu Tạo

 

  Nguyễn Mạnh Quang

 

 

Charlie Nguyễn

 

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

 

Thân Hữu  

 

 

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

  

 

 

Trang Nối Kết

 

 

 

 


 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Truyền H́nh Online Mười Ngàn Ngày Vietnam War

 

Chương Tŕnh Truyền H́nh Trực Tuyến Việt Nam Trên NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

ĐÀI TIẾNG QUÊ HƯƠNG RADIO TRÊN TRANG NHÀ NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

Lột Mặt Nạ DBHB Của NED  

  

Nguyễn Đ́nh Thắng “Ăn Phân” Fund NED   DBHB Kích Động Công Nhân Bỏ Việc Ở Jordan

 

 

Cảnh giác với bộ mặt của tên Nguyễn Đ́nh Thắng.

   Ngoài việc đến Jordan kích động công nhân Việt Nam bỏ việc về nước Nguyễn Đ́nh Thắng đă đến Malaysia năm 2005 tiếp cận công nhân Việt Nam tại đây để thực hiện ư đồ tương tự. Chân dung kẻ kích động CN ở Jordan

 

    Cuối tháng 2/2008, một số công nhân Việt Nam đi xuất khẩu lao động tại Jordan, đang làm việc cho Công ty W&D Apparel đă có hoạt động đ́nh công tự phát, yêu cầu chủ doanh nghiệp thực hiện việc cam kết trả lương theo hợp động để người lao động yên tâm làm việc.

 

    Sau khi được đại diện lănh đạo Công ty W&D Apparel đồng ư sẽ đáp ứng yêu cầu của công nhân,  phần lớn những người tham gia vụ đ́nh công đă trở lại làm việc b́nh thường.

 

    Thế nhưng, ngay sau đó xuất hiện một kẻ tự xưng là Nguyễn Đ́nh Thắng đến tiếp cận với một số công nhân có những lời nói hứa hẹn cho một số tiền lớn, rồi cung cấp thực phẩm để kích động họ biểu t́nh hoặc rời bỏ công ty về nước. Vậy sự thật tên Nguyễn Đ́nh Thắng là ai? Âm mưu, ư đồ của hắn là ǵ?

 

    Qua nhiều nguồn tin được biết Nguyễn Đ́nh Thắng, 64 tuổi, quê gốc ở Ninh B́nh di cư vào Nam năm 1945. Y từng tốt nghiệp Trường Hành chính quốc gia và đă leo lên đến chức Quận phó hành chính dưới chế độ chính quyền Sài G̣n trước đây.

 

    Tháng 4/1975, y vượt biên tháo chạy khỏi Sài G̣n sang Philippines, sau đó được định cư tại Mỹ. Hiện nay, Nguyễn Đ́nh Thắng đang sinh sống tại tiểu bang Virginia, Mỹ.

 

    Sau khi đến Mỹ định cư, Nguyễn Đ́nh Thắng sống lang thang vạ vật, không có việc làm ổn định để nuôi thân, y đă tham gia một số tổ chức phản động lưu vong người Việt để kiếm cơm.

 

    Vào những năm 90 của thế kỷ trước, nhiều người Việt Nam đă bị dụ dỗ, kích động t́m cách rời bỏ quê hương, đất nước ra đi với hy vọng sẽ có được cuộc sống sung sướng. Tuy nhiên, sau khi rời bỏ đất nước, họ đă phải chịu cảnh sống cơ cực trong các trại tị nạn ở một số nước như Philippines, Indonesia v.v...

 

    Lợi dụng t́nh cảnh khốn khó của những người vượt biên, Nguyễn Đ́nh Thắng đă lập ra cái gọi là "Ủy ban Cứu người vượt biển" hoặc có tên gọi khác là "Ủy ban Cứu trợ thuyền nhân" (tên tiếng Anh là Boat People S.O.S), hiện có văn pḥng ở tiểu bang Virginia, Mỹ do y tự xưng làm "chủ tịch", thực chất là lừa đảo họ để kiếm tiền.

 

    Trong nhiều năm qua, lợi dụng chiêu bài cứu trợ, giúp đỡ người vượt biên, Nguyễn Đ́nh Thắng đă thực hiện các vụ lừa đảo bằng thủ đoạn quyên góp tiền của cộng đồng người Việt ở hải ngoại, đặc biệt là ở Mỹ để sử dụng vào mục đích cá nhân, đă nhiều lần bị cộng đồng người Việt lên án, vạch rơ bản chất và bộ mặt thật của tên này.

 

    Từ năm 1999 đến 2001, một số nạn nhân là những người vượt biên đă lên án Nguyễn Đ́nh Thắng và một số tay chân của y về hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt hơn 2 triệu đôla của người vượt biên cuối những năm 90, đầu năm 2000.

 

 
             Ngô Thị Hiền và Nguyễn Đ́nh Thắng

 

    Gần đây, Nguyễn Đ́nh Thắng c̣n gia nhập cái gọi là "Ủy ban Tự do tôn giáo cho Việt Nam" (CRFV) do Ngô Thị Hiền, tuổi 1945 cầm đầu, với vai tṛ “Ủy viên thường trực”.Click đọc:  LỘT MẶT NẠ NHỮNG CON TH̉ L̉ VIỆT GIAN VƠ VĂN ÁI - NGUYỄN Đ̀NH THẮNG - NGÔ THỊ HIỀN SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ " ỦY BAN TỰ DO TÔN GIÁO CHO VIỆT NAM"

 

    Sự thật th́ CRFV chính là nhóm phản động đang lợi dụng chiêu bài "tự do tôn giáo" để lừa gạt tiền của cộng đồng người Việt ở nước ngoài với động cơ, mục đích vụ lợi cá nhân, đă và đang bị cộng đồng người Việt ở Mỹ lên án, tẩy chay.

 

    Từ năm 1999 đến năm 2005, Ngô Thị Hiền, Nguyễn Đ́nh Thắng và một số tên cầm đầu CRFV đă tổ chức nhiều đợt vận động cộng đồng người Việt ở nước ngoài để "quyên góp" tiền "ủng hộ đồng bào lũ lụt trong nước", nhưng thực chất là chúng đă lừa tiền của đồng bào vào mục đích vụ lợi cá nhân.

 

    Khi những tṛ lừa đảo bẩn thỉu của chúng bị cộng đồng người Việt ở Mỹ phát giác th́ Ngô Thị Hiền, Nguyễn Đ́nh Thắng đă chỉ đạo đàn em t́m mọi cách "dập ngay" và "dằn mặt" những ai dám tố cáo chúng.

 

   Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng ḷi ra, làn sóng phản đối, tẩy chay Ngô Thị Hiền, Nguyễn Đ́nh Thắng bắt đầu nổ ra khi ông Hoài Thanh có bút danh là Vân Nam, Chủ tạp chí Tuần báo Đại chúng - một tờ báo phát hành trong cộng đồng người Việt ở Mỹ liên tục tố cáo Ngô Thị Hiền, Nguyễn Đ́nh Thắng lợi dụng "quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt trong nước" để lừa đảo tiền của bà con người Việt ở hải ngoại.

 

   Trên tờ Tuần báo Đại chúng, ông Hoài Thanh đă viết 22 bài vạch trần chân tướng Ngô Thị Hiền, Nguyễn Đ́nh Thắng, bắt đầu từ số 121 ra ngày 12/4/2000.

 

    Theo đó, trong các năm từ năm 1998 đến năm 2001, Ngô Thị Hiền, Nguyễn Đ́nh Thắng đă tổ chức hàng chục đợt "quyên góp" nhưng số lượng tiền "quyên góp" đă không được công khai rơ ràng. Khi th́ Ngô Thị Hiền, Nguyễn Đ́nh Thắng công bố kết quả các đợt "quyên góp" được là 136.000 USD, khi th́ là 90.000 USD, lúc th́ lại nói là 80.000 USD.

 

    Sau khi ăn bớt, bọn chúng đă gửi về trong nước kích động một số đối tượng lợi dụng các quyền tự do tôn giáo để chống phá Nhà nước Việt Nam. Theo ông Hoài Thanh, số tiền mà tên Hiền, Thắng chỉ gửi về cho một số đối tượng không quá 1/3, c̣n lại chúng chia nhau tiêu xài cá nhân.

 

    Trong các đợt "quyên góp" khác từ năm 2000 đến 2004, Ngô Thị Hiền, Nguyễn Đ́nh Thắng cũng không công bố kết quả số tiền "quyên góp" được, nhưng khi bị tố cáo lúc th́ chúng nói là đă gửi về cho N.V.L. là 90.000 USD, khi tiếp tục bị lột trần bộ mặt giả dối, lừa đảo, Hiền, Thắng ngắc ngứ nói là gửi cho N V.L. 50.000USD, khi bắt buộc phải đưa ra "hóa đơn", "chứng từ" th́ chỉ thấy chúng ghi gửi về cho N.V.L. số tiền 10.000 USD.

 

    Những năm gần đây, Nguyễn Đ́nh Thắng lại quay sang bám gót các thế lực thù địch hải ngoại tham gia vào các hoạt động chống phá quê hương, đất nước dưới chiêu bài lợi dụng vấn đề "dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo", cũng không ngoài mục đích kiếm tiền.

 

    Việc Nguyễn Đ́nh Thắng đến Jordan kích động công nhân Việt Nam bỏ việc về nước là nằm trong ư đồ của các thế lực thù địch chống phá Việt Nam, riêng Thắng th́ lừa tiền của nhiều người.

 

    Được biết, ngoài việc dụ dỗ, kích động lừa đảo số công nhân ở Jordan, Nguyễn Đ́nh Thắng đă đến Malaysia năm 2005 tiếp cận công nhân Việt Nam tại đây để thực hiện ư đồ tương tự.

 

    Những hành vi kích động và chống đối của tên Nguyễn Đ́nh Thắng chắc chắn sẽ sớm bị trừâng trị theo pháp luật Việt Nam và Quốc tế

 

Lan Anh, CAND Online, ngày  21/3/08

NDVN, ngày 30/8/08

 <Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend