NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

Nguyễn Vơ Trung Quân, "Phó Đề Đốc Hải Quân Mỹ" Ra Ṭa


 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

 

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA NCHXHCNVN  

 

 _________________________

 

 

Lê Hồng Phong

 

Hoàng Linh Đỗ Mậu

 

Hoàng Nguyên Nhuận

 

Trần Chung Ngọc

 

 

Giuse Phạm Hữu Tạo

 

  Nguyễn Mạnh Quang

 

 

Charlie Nguyễn

 

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

 

Thân Hữu  

 

 

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

  

 

 

Trang Nối Kết

 

 

 

 


 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Truyền H́nh Online Mười Ngàn Ngày Vietnam War

 

Chương Tŕnh Truyền H́nh Trực Tuyến Việt Nam Trên NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

ĐÀI TIẾNG QUÊ HƯƠNG RADIO TRÊN TRANG NHÀ NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

Lột Mặt Nạ DBHB Của NED  

  

 
Nguyễn Vơ Trung Quân, "Phó Đề Đốc Hải Quân Mỹ" Ra Ṭa
 
 
"Phó đề đốc" Quân trong lễ kỷ niệm ngày quân lực.

10h thứ năm ngày 9/10/2008, Ṭa sơ thẩm US District Court tại thành phố Alexandria, bang Virginia, Mỹ, đă đưa “phó đề đốc Hải quân” Nguyễn Vơ Trung Quân ra trước vành móng ngựa với tội danh giả mạo cấp bậc sĩ quan cao cấp Hải quân Hoa Kỳ. Nguyễn Vơ Trung Quân, "phó đề đốc Hải quân Mỹ" ra ṭa

Là người Mỹ gốc Việt, việc giả mạo chức danh “phó đề đốc” của Nguyễn Vơ Trung Quân nằm dưới sự chỉ đạo của “vua bịp” Nguyễn Hữu Chánh...
 
 
Nguyễn Hữu Chánh và sự xuất hiện của ông Phó đề Đốc dỏm
 
Sau khi bị cộng đồng người Việt ở Mỹ liên tiếp tẩy chay v́ những tṛ bịp bợm có một không hai, bị những người cho mượn tiền, mượn xe lùng sục, đ̣i nợ gắt gao, Nguyễn Hữu Chánh, kẻ cầm đầu cái gọi là “Chính phủ Việt Nam tự do”, cũng như “quốc trưởng” của “chính phủ” là tướng lưu vong Nguyễn Khánh, không c̣n dám nghênh ngang chường mặt lên một số phương tiện truyền thông đại chúng, tuyên bố vung vít.
 
Nhất là khi Nguyễn Hữu Chánh bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sờ gáy v́ đă sử dụng tiền quỹ của Tổ chức USIM để xây dựng căn cứ, huấn luyện khủng bố ở đảo Saipan, th́ Chánh nằm im, bụng thon thót đợi ngày bị bắt.
 
Một trong những tổ chức của người Việt cực đoan ở Mỹ, chống “chính phủ” Nguyễn Hữu Chánh quyết liệt nhất, là “Liên hội cựu chiến sĩ Việt Nam cộng ḥa”. V́ thế, khi nghe tin “liên hội” này sẽ tổ chức kỷ niệm “ngày quân lực 19/6” - là ngày mà trước năm 1975, chế độ Sài G̣n đă đặt ra, nhằm lên dây cót tinh thần cho lính tráng vốn càng lúc càng rệu ră, tại hội trường thương xá Eden, thành phố Falls Church, bang Virginia th́ cái máu “bịp” trong người “chú” Chánh bỗng nổi lên phừng phừng: “Tại sao không nhân cơ hội này để vừa khôi phục lại thanh thế, lại vừa dằn mặt cái đám “liên hội” lâu nay vẫn thường xuyên đánh chính phủ”.
 
Và thế là, một nhân vật được Nguyễn Hữu Chánh gọi đến. Đó là Nguyễn Vơ Trung Quân, sống ở Middletown, Delaware, nguyên là một hạ sĩ trong Hải quân Mỹ, đă từng có thời gian phục vụ trên chiến hạm USS Missouri, USS Constellation và căn cứ không quân thuộc Hải quân Mỹ ở North Island, San Diego.
 
Sau 4 năm ở lính, Nguyễn Vơ Trung Quân giải ngũ rồi gia nhập “chính phủ” của Nguyễn Hữu Chánh, được Chánh “bịp” phong chức “trưởng pḥng t́nh báo hải quân”.
 
Vài tiếng sau cuộc gặp gỡ giữa Nguyễn Hữu Chánh và Nguyễn Vơ Trung Quân, một màn kịch được Chánh “bịp” vạch ra. Ấy là trong buổi lễ kỷ niệm “ngày quân lực” do “Liên hội cựu chiến sĩ Việt Nam cộng ḥa” tổ chức, Nguyễn Vơ Trung Quân sẽ xuất hiện với bộ quần áo đại lễ của Hải quân Mỹ, cấp bậc “phó đề đốc” dưới cái tên Nguyễn Vơ Trung Quân.
 
Nhiệm vụ của “phó đề đốc” là làm thế nào để cái đám sĩ quan, tướng tá trong “liên hội” tin rằng Chính phủ Mỹ chỉ ủng hộ duy nhất một tổ chức của các nhóm người Việt cực đoan, chống Cộng ở Mỹ. Đó là “Chính phủ Việt Nam tự do” của Nguyễn Hữu Chánh!
 
Khi ông “Phó đề đốc” phát biểu
 
10h ngày 17/6/2007, hội trường thương xá Eden, thành phố Falls Church, bang Virginia bỗng dưng nhộn nhịp khác thường với sự xuất hiện của gần 100 người trong trang phục quân đội chế độ Sài G̣n.
 
Đến 11h, lễ kỷ niệm “Ngày quân lực Việt Nam cộng ḥa 19/6” bắt đầu dưới sự chủ tọa của cựu thiếu tướng quân đội Sài G̣n Nguyễn Duy Hinh, cùng Lư Văn Phước, kẻ tự nhận là “chủ tịch cộng đồng” người Việt vùng Washington D.C, Maryland, Virginia.
 
Trước đây, khi gă đại bịp Nguyễn Hữu Chánh lập chiến khu “ma”, mật cứ “dởm” ở biên giới Thái Lan, Campuchia - mà Chánh huênh hoang khoác lác rằng đó là những “căn cứ quốc nội”, th́ Nguyễn Duy Hinh là một trong những người tham gia tích cực nhất.
 
"Phó đề đốc"  (dấu x) và một số sĩ quan quân đội Sài G̣n.
Lúc tṛ bịp bợm này bị vạch trần, và quân đội Thái Lan tiến hành giải tán những căn cứ ấy, bắt giữ cả trăm “chiến hữu” - trong đó hầu hết là dân nghèo Campuchia, được Chánh thuê mướn nhằm lừa bịp cộng đồng người Việt hải ngoại - khiến Nguyễn Hữu Chánh phải bỏ của chạy lấy người, th́ Nguyễn Duy Hinh - để tránh ê mặt, đă viết nhiều bài trên báo, chửi Nguyễn Hữu Chánh.
 
Đến khi Chánh lập “Chính phủ Việt Nam tự do”, rồi đưa tướng Nguyễn Khánh lên làm “quốc trưởng”, Nguyễn Duy Hinh lại mon men t́m đến, tính chuyện “dây máu ăn phần”.
 
Trở lại buổi lễ, vài phút trước khi bắt đầu, một gă trong ban tổ chức là Trần Thiện Hiệu - nguyên sĩ quan quân đội Sài G̣n, đến giúi vào tay người dẫn chương tŕnh là Bùi Mạnh Hùng một mảnh giấy nhỏ, viết bằng tiếng Anh, với lời dặn: “Lát nữa, khi giới thiệu quan khách, anh giới thiệu luôn vị phó đề đốc này.
 
Đây là sự vinh hạnh và là niềm tự hào rất lớn cho tập thể chiến sĩ Việt Nam cộng ḥa chúng ta”.
 
Nội dung mảnh giấy ấy, viết rơ: “Phó đề đốc (Rear Admiral) Huấn Nguyễn. Bộ Tư lệnh hỗn hợp liên quân Trung tâm quốc gia chống khủng bố”. Tuy nhiên, cũng chỉ vài phút sau đó, nội dung này được Trần Thiện Hiệu thay thế bằng: “Phó đề đốc Nguyễn Vơ Trung Quân. Lực lượng đặc nhiệm SEAL (Sea, Air, Land) Hải quân Mỹ, Bộ Tư lệnh hỗn hợp liên quân, Trung tâm quốc gia chống khủng bố”.
 
Thế rồi, sau những nghi thức như chào cờ ba sọc, đặt ṿng hoa tưởng niệm, phát biểu của Nguyễn Duy Hinh, Lư Văn Phước, Trần Thiện Hiệu, Đoàn Hữu Định, Bùi Mạnh Hùng trịnh trọng mời ông “phó đề đốc” Nguyễn Vơ Trung Quân lên khán đài. 40 tuổi, cao trên 1,70m, mắt đeo kính đen sùm sụp, bộ quần áo đại lễ của Hải quân Mỹ màu trắng với hàng lô huân, huy chương trên ngực, mũ kêpi màu trắng viền hai màu đen, vàng với phù hiệu và dây biểu chương của Hải quân Mỹ - nhưng lại không hề đeo bảng tên (và đây là điều rất kỳ lạ với quân đội Mỹ), ông “phó đề đốc” nhỏ nhẹ nói - và nói bằng tiếng Việt: “...Hôm nay, cháu rất hân hạnh được thưa chuyện cùng các chú, các bác... mặc dù cháu là một sĩ quan của Hải quân Hoa Kỳ, nhưng cháu vẫn măi măi là người Việt Nam...”.
 
Lời phát biểu của ông “phó đề đốc” rất ngắn, nhưng đă nhận được những tràng pháo tay hoan hô tán thưởng. Đám sĩ quan, tướng tá quân đội Sài G̣n sướng thấu mây  xanh. Trời đất ơi, nó là phó đề đốc, là tướng một sao người Việt duy nhất trong quân đội Mỹ, mà lại thuộc Lực lượng Đặc nhiệm SEAL lừng danh của Hải quân Mỹ nữa chứ bộ chơi sao, nhưng nó vẫn c̣n nhớ đến nguồn gốc của ḿnh, vẫn gọi các bậc trưởng thượng là chú, là bác th́ không sướng sao được.
 
Phóng viên báo chí, truyền h́nh của các cơ quan truyền thông người Việt [nhất là đài RFA Á Châu Tự Do của Thông ngôn Pétrus Key Nguyễn Ngọc Bích (Mỹ cho job lương $75 ngàn năm đầu tiên phát sóng đánh phá Việt Nam)  lăng xăng diện kiến và phỏng vấn ông “Phó Đề đốc”, xem như là Mỹ bật đèn xanh đỏ giải thể nhà nước Việt Minh Cộng Sản Đảng và giết sạch người đảng viên CSVN, để cỏng ông già móm mém Mỹ con Pétrus Key Nguyễn Ngọc Bích hồi loan chức TGĐ Thông Tấn Xă Việt Nam ngày nào năm xưa chế độ Việt gian Nguyễn Văn Thiệu, NDVN] xô đến, cốt để phỏng vấn ông “tướng một sao” vài câu. Theo đó, ông “phó đề đốc” cho biết ông đă tốt nghiệp bác sĩ (nhưng ông lại không nói ông tốt nghiệp chuyên khoa ǵ), và có giấy phép hành nghề tại Washington D.C cùng các bang Maryland, Virginia. Tuy nhiên, v́ yêu thích cuộc đời binh nghiệp, nên ông đă xin gia nhập hải quân.
 
Lúc đầu, Bộ Tư lệnh Hải quân Mỹ đưa ông về phục vụ trong ngành quân y hải quân, nhưng ông từ chối. Ông nói, v́ muốn tiến nhanh nên ông t́nh nguyện gia nhập Lực lượng Đặc nhiệm SEAL.
 
Đến nay, ông đă có 23 năm trong quân ngũ. Cũng theo lời ông “phó đề đốc”, hiện tại Bộ Quốc pḥng Mỹ nói chung và Hải quân Mỹ nói riêng, chỉ ủng hộ duy nhất một “chính phủ” trong số hàng chục tổ chức được lập ra nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam của những nhóm người Việt hải ngoại.
 
Lời tuyên bố của ông “phó đề đốc” đă khiến đám sĩ quan, tướng tá quân đội Sài G̣n - kẻ th́ hoang mang, kẻ th́ e dè. Điểm qua điểm lại hàng chục tổ chức chống đối Nhà nước Việt Nam ở Mỹ, duy nhất chỉ nhóm Nguyễn Hữu Chánh là có danh xưng “chính phủ” mà thôi. Hỏi lại ông “phó đề đốc” để xác định chuyện này, th́ ông ỡm ờ: “Nhiệm vụ của cháu chỉ cho phép cháu được nói như vậy”.
 
Hôm sau, trên nhiều tờ báo, đài phát thanh, truyền h́nh của người Việt ở Mỹ, đều đưa tin về “phó đề đốc” Nguyễn Vơ Trung Quân. Đặc biệt hơn, Lê Chí Thức, phát ngôn viên “Chính phủ Việt Nam tự do” của Nguyễn Hữu Chánh th́ tuyên bố: “Ngài phó đề đốc ấy có quan hệ rất mật thiết với chúng tôi”, đồng thời Thức tiết lộ thêm: “Ngày 17/6/2007, dưới sự giới thiệu và bảo trợ của Thượng nghị sĩ McCain, Nguyễn Vơ Trung Quân đă được Thượng viện Hoa Kỳ chính thức phê chuẩn cấp hàm chuẩn tướng”.
 
Nguyễn Vơ Trung Quân ra ṭa
 
Sự xuất hiện của “phó đề đốc” Nguyễn Vơ Trung Quân trong lễ kỷ niệm “ngày quân lực” đă nhanh chóng đến tai Ủy ban Điều tra tội phạm Hải quân Mỹ và Văn pḥng Thượng nghị sĩ John McCain (hiện nay đang tranh cử vào chức vụ tổng thống Mỹ) bởi lẽ nếu căn cứ theo lời “phó đề đốc”, th́ năm 18 tuổi, ông ta tốt nghiệp trung học, rồi sau 7 năm y khoa, ông ta mới có bằng bác sĩ.
 
Vào hải quân, “phó đề đốc” phải học 4 năm tại Trường Vơ bị hải quân Annapolis Maryland, cộng với 23 năm trong quân đội th́ tối thiểu, Nguyễn Vơ Trung Quân phải trên 50 tuổi chứ không thể là 40 tuổi được.
 
Bên cạnh đó, điều lệnh  quân đội Mỹ cấm tất cả sĩ quan, tướng tá đang c̣n phục vụ trong quân đội, mặc quân phục xuất hiện tại các cuộc sinh hoạt chính trị hoặc biểu t́nh bởi lẽ trong trường hợp đó, phát biểu của sĩ quan, tướng tá sẽ được hiểu như tiếng nói, lập trường của binh chủng mà họ đang phục vụ, chứ không c̣n là tư cách cá nhân.
 
Xác minh cụ thể, Ủy ban Điều tra tội phạm Hải quân Mỹ biết Lực lượng Đặc nhiệm SEAL có 4 phó đề đốc và chẳng có ai là người Việt. SEAL là một đơn vị chỉ gồm khoảng 2.000 người nên 99% ông Nguyễn Vơ Trung Quân là phó đề đốc giả.
 
Ngày 25/7/2007, lại thêm một sự thật được công bố, ấy là phụ tá của Thượng nghị sĩ McCain gửi thư xác nhận, rằng Thượng nghị sĩ McCain không hề biết, cũng như không hề giới thiệu và bảo trợ cho Nguyễn Vơ Trung Quân - hay c̣n gọi là Joseph Nguyễn ra trước Thượng viện Hoa Kỳ vào ngày 17/6/2007 (và đây cũng chính là ngày mà “phó đề đốc” dỏm xuất hiện tại buổi lễ kỷ niệm “Ngày quân lực Việt Nam cộng ḥa”), đồng thời trong thư cũng cho biết các phụ tá của ông McCain, thuộc Ủy ban Quốc pḥng Thượng viện Hoa Kỳ, sau khi xác minh, th́ hoàn toàn không có một phó đề đốc người Việt nào mang tên Nguyễn Vơ Trung Quân trong Hải quân Mỹ.
 
Đánh hơi thấy sự việc này, Nguyễn Hữu Chánh ra lệnh cho Nguyễn Vơ Trung Quân lặn sâu, trốn kỹ, đồng thời nếu chẳng may bị... “nhập kho”, th́ không hé môi nửa lời về “chính phủ”.
 
Măi đến tháng 3/2008, Ủy ban Điều tra tội phạm Hải quân Mỹ mới vồ được ông “phó đề đốc” dởm, khi ông đang trốn chui trốn nhủi ở nhà vợ tại Delaware. Tiến hành điều tra, Hải quân Mỹ c̣n phát hiện Nguyễn Vơ Trung Quân đă lập một hồ sơ về cá nhân ḿnh trên trang web military.com, trong đó Nguyễn Vơ Trung Quân “nổ” rằng năm 1985, ḿnh là bác sĩ Hải quân Mỹ và đă từng chiến đấu ở Iraq,  Afghanistan, Kosovo, đồng thời c̣n là thành viên của Ủy ban Chống khủng bố toàn cầu.
 
Ngày 9/10/2008, “phó đề đốc” Nguyễn Vơ Trung Quân ra trước vành móng ngựa Ṭa sơ thẩm US District Court, thành phố Alexandria, bang Virginia với tội danh giả mạo sĩ quan cao cấp Hải quân Mỹ.
 
Biện minh cho hành động của thân chủ ḿnh, luật sư David Hubbard nói: “Ông Quân gia nhập quân đội để t́m một chỗ đứng trong xă hội Mỹ. Với mong muốn trở thành một sĩ quan hải quân, nhưng không thực hiện được nên Nguyễn Vơ Trung Quân đă giả mạo cấp bậc phó đề đốc”.
 
Về phần Nguyễn Vơ Trung Quân, trước những bằng chứng không thể chối căi, ông “phó đề đốc” đă thành khẩn nhận tội và “rất hối hận về những việc làm trong thời gian qua”. Bên cạnh đó, Nguyễn Vơ Trung Quân xin được trả lại các bộ quân phục, huy chương, huy hiệu. Theo luật, ông “phó đề đốc” có thể sẽ lĩnh án 3 năm tù giam và 250 ngh́n USD tiền phạt.
 
Việc Nguyễn Vơ Trung Quân bị bắt, ra ṭa  như một cái tát vào mặt “Liên hội cựu chiến sĩ Việt Nam cộng ḥa”, nhất là với những người đă to mồm bốc thơm ông “phó đề đốc”. Riêng “chú” Chánh bịp phủi tay coi như không biết ông “phó đề đốc” là ai.
 
Có tin cho biết nếu phải đi tù, và nếu Nguyễn Hữu Chánh không bỏ ra 250 ngh́n USD đóng phạt, th́ “phó đề đốc” Nguyễn Vơ Trung Quân sẽ cho công bố những chi tiết mà trong đó, chính “chú” Chánh bịp vừa là tác giả, vừa là đạo diễn của vở kịch Nguyễn Vơ Trung Quân, “phó đề đốc Hải quân Mỹ”
 
 
VC, ANTG, ngày 27/10/08
NDVN, ngày 27/10/08


<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend