NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

Nguyễn Văn Hóa Con Của Liệt Sĩ Việt Minh Nguyễn Văn Lộc : CHUYÊN GIA TRỞ CỜ


 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

 

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA NCHXHCNVN  

 

 _________________________

 

 

Lê Hồng Phong

 

Hoàng Linh Đỗ Mậu

 

Hoàng Nguyên Nhuận

 

Trần Chung Ngọc

 

 

Giuse Phạm Hữu Tạo

 

  Nguyễn Mạnh Quang

 

 

Charlie Nguyễn

 

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

 

Thân Hữu  

 

 

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

  

 

 

Trang Nối Kết

 

 

 

 


 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Truyền H́nh Online Mười Ngàn Ngày Vietnam War

 

Chương Tŕnh Truyền H́nh Trực Tuyến Việt Nam Trên NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

ĐÀI TIẾNG QUÊ HƯƠNG RADIO TRÊN TRANG NHÀ NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

Lột Mặt Nạ DBHB Của NED  

  

CHIA SẼ CÙNG ĐẠI CA NGUYỄN VĂN HÓA

CHUYÊN GIA TRỞ CỜ

 

Bernard Chang

 

 

 

   Nay ghé vào xem web hội tụ của Nguyễn Văn Hóa ta thấy hoàn toàn mới lạ so với mấy tháng trước đây. Điểm mới lạ đó là chống cộng triệt để, chống với hết khả năng có thể. Điều này trái ngược hoàn toàn khi web mới xây dựng lên với cờ đỏ sao vàng bay phấp phới, h́nh tượng Hồ chủ tịch chiếm một vị trí trang trọng nơi trang chủ.

 

    V́ sao vậy ḱa. V́ sao cũng chả biết được cho rỏ là v́ sao. Nhưng những người thường xuyên theo dơi, đọc báo trên một số trang nhà quen thuộc sẽ có một đoạn trích ngang về đại ca Nguyễn Văn Hóa như thế này. Chia xẻ cùng đại ca Nguyễn văn Hóa / chuyên gia trở cờ (Bernard Chang)

 

    Hóa trước đây là một thành viên của nhóm Giaodiem, là người quản lư bài vở của website giaodiem, vào thư mục các thành viên, tác giả ta thấy rỏ như vậy. Theo như lời tự thuật của chính đương sự, khi Hóa tự ư cho đăng một số bài không theo quan điểm chung của nhóm th́ Hóa bị nhóm complain. Có thông tin nói rằng v́ Hóa muốn bay qua RFA nên diễn tuồng để tạo ấn tượng như vậy.

 

     Từ đây Hóa bắt đầu bất đồng quan điểm và có thái độ thách thức bằng những lời lẻ được cho đăng ngay trên web giaodiem này. Hóa rất tích cực moi móc những chuyện thâm cung bí sử của nhóm và đưa hết lên web cho bạn đọc thưởng ngoạn, kể cả những chuyện nhỏ nhặt nhất mà ta chỉ có thể nghe từ miệng của chị em phụ nữ. Tiến thêm một bước là Hóa cho đăng những bài có nội dung chống cộng, đều này trước nay nhóm giaodiem chưa từng làm.

 

    Rạn nứt, đổ bể Hóa ra riêng với một website mới là giaodiem.us* cũng với phương châm quan điểm mới là chưởi bới cựu bằng hữu và ủng hộ các nhóm chống cộng hải ngoại. Một thời gian thấy làm ăn cũng không ra ǵ Hóa lên đường về cố hương Việt nam và một ḿnh tự lập nhóm hội tụ có server đặt tại Việt nam.

 

    Lúc đầu có thể để lấy ḷng mấy ông nhà nước Việt nam, hy vọng sẽ được ưu ái, Hóa cho cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới, h́nh tượng Hồ chủ tịch ngự trị ngay trang chủ của ḿnh. Song song Hóa lập một doanh nghiệp để làm ăn sinh sống lâu dài nơi cố hương Việt nam. Những việc Hóa làm là kỳ vọng vào ưu ái của mấy ông nhà nước Việt nam đă từng biết Hóa!.

 

    Kỳ vọng đă thành mấy khói v́ hàng khối bất trắc phải đương đầu. Một người b́nh thường khi quá kỳ vọng vào điều ǵ cũng sẽ thất vọng về điều đó huống hồ ǵ là Hóa, một chuyên gia trở cờ.

 

    Khi thất vọng ê chề về một tương lai tốt đẹp mà Hóa ngồi ở Mỹ tượng tượng ra Hóa bắt đầu xoay lại sử dụng tài năng trở cờ của ḿnh. Cờ đỏ, Hồ chủ tịch bay khỏi website của Hóa, thay vào đó là hàng đống tài liệu nói xấu Hồ chủ tịch mà Hóa cất công sưu tập, hàng loạt bài chống cộng chết bỏ, ra mặt ủng hộ nhóm PGTN mà Hóa đă từng phê phán, lên án theo đúng quan điểm của Giao điểm trước đây.

 

    Môi trường kinh doanh ở Việt nam chưa phải là tốt, thủ tục hành dân c̣n rườm ra, những điều này ai cũng biết. Nhưng v́ sao mà nhà đầu tư ngoại quốc vẫn đến làm ăn ào ào, lượng vốn FDI mỗi năm mỗi tăng? Điều này bà con Việt kiều muốn về làm ăn cần xem xét và hỏi thăm các công ty ngoại quốc v́ trên pháp lư Việt kiều cũng là ngoại quốc.

 

    Riêng trường hợp ông Hóa, một chuyên gia trở cờ, th́ khó có thể thành công, khó có thể t́m hậu thuẩn, ưu ái, khó có thể kết bạn dù ông ấy đi đến đâu.

 

    Xem chuyện Tam quốc của Tàu. Khi Lă Bố phản Đổng Trác để qua đầu quân cho Tào Tháo th́ Tào Tháo có tha cho Lă Bố đâu. Trường hợp ông Hóa cũng gần giống như vậy.

 

    Quan điểm chính trị của mỗi cá nhân được h́nh thành trong một quá tŕnh, trong một thời gian tương đối dài. Không phải chỉ v́ những lợi ích cá nhân không được đáp ứng đúng mà ta thay đổi xoành xoạch quan điểm kiểu như vậy. Trong trường hợp này th́ các nhóm CCCB, VVA c̣n có giá trị hơn.

 

 

Bernard Chang., trích Email Sachhiem, ngày 3/10/08

ĐDTB, ngày 12/10/08<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend