NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

Bàn về vụ chính quyền trừng phạt đích đáng bọn giáo dân làm Lọan Đọc Kinh!


 

 

 

QUỐC KỲ VIỆT NAM : Có những người Việt, v́ lư do nào đó, nói đến Quốc Kỳ Việt Nam, cờ đỏ sao vàng gọi là lá cờ máu. Tôi không hiểu họ muốn ǵ? Chắc là qua hận thù bởi thua chạy, mất quyền lợi và nhất là ‘đặc ân’ làm bù nh́n cho Mỹ....click đọc thêm: QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA và Cờ Đỏ Sao Vàng – Cờ Vàng Ba Que

 

Cờ Tam Vị Nhất Thể

Chúa Cha – Chúa Con – Chúa Thánh Thần

 

BÀN VỀ “CỜ BA QUE” BỊ TREO DƯỚI "ĐÍT" CỜ MỸ Ở IRAQ:Trên mạng www.cva646566.com/IRAQ/index. h́nh cờ vàng ba sọc “cờ ba que” treo dưới “đít” cờ Mỹ. Và đứng phía dưới là Đại Úy Quân Lực Mỹ Michael Đỗ. Một số người thấy h́nh ấy đă hồ hỡi khoe cờ vàng ngăo nghễ tung bay. Có phải như vậy không? Có thật như vậy không?....

Ho Chi Minh

 VÀI NÉT VỀ “CỤ HỒ” Viết về một nhân vật có tầm vóc quốc tế như Hồ Chí Minh có thể nói là không dễ.  Đối với những người thuộc giới Chống Cộng Cực Đoan [CCCĐ] hay Chống Cộng Cho Chúa [CCCC],    viết theo cảm tính thù hận Quốc Gia chống Cộng, hay Công Giáo chống Cộng, trong khi  thực sự không hiểu, không biết ǵ về Hồ Chí Minh th́ rất dễ, v́ muốn viết sao cũng được.  Đưa ra những chi tiết lặt vặt, cộng với xuyên tạc, dựng đứng v..v.. nhằm “ám sát tư cách cá nhân” (character assassination), bằng những từ tục tĩu, hạ cấp v..v.. cho hả ḷng thù hận, th́ có lẽ ai viết cũng được, không cần đến trí tuệ, không cần đến kiến thức, không cần đến tŕnh độ, và không cần đến liêm sỉ...

 

 

Tổng Bí thư Lê Duẩn

Vào Google “LÊ DUẨN” bạn sẽ đọc

mấy trăm bài và h́nh “cha già Lê Duẫn”

 

TUYỂN TẬP CHA GIÀ LÊ DUẨN (KỲ  I) &  (KỲ II) Là đảng viên thuộc lớp đầu của Đảng, đồng chí Lê Duẩn, thường được gọi bằng cái tên Anh Ba, là một trong những học tṛ xuất sắc nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, là một nhà lănh đạo lỗi lạc, một nhà chiến lược kiệt xuất, một trí tuệ lớn của cách mạng trong thế kỷ XX....

 

Vào Google “LÊ ĐỨC THỌ” bạn sẽ đọc

mấy trăm bài và h́nh “cha già Lê Đức Thọ”

 

Những Mẩu Chuyện Bên Lề Hội Nghị Paris:  Chưa bao giờ người ta thấy cố vấn Lê Đức Thọ nổi nóng như buổi sáng hôm đó. Ông trút hàng loạt những từ như "lừa dối", "ngu xuẩn", "tráo trở", "lật lọng"… lên đầu ông Kissinger, khiến ông này không nói được ǵ cả. Măi sau ông ta mới nhỏ nhẹ đề nghị cố vấn Lê Đức Thọ hăy nói khe khẽ thôi, không các nhà báo bên ngoài nghe thấy lại đưa tin là ông đă mắng người Mỹ. Nhưng ông Lê Đức Thọ vẫn không buông tha: “Đó là tôi chỉ mới nói một phần, chứ c̣n các nhà báo họ c̣n dùng nhiều từ nặng hơn nữa kia!”.

 

 

VỀ ĐỊNH HƯỚNG XĂ HỘI CHỦ NGHĨA Theo Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đảng Đỗ Mười, ngày nay, có không ít người dao động, phai nhạt lư tưởng cách mạng, với nhiều dạng biểu hiện khác nhau: có người ngượng ngùng khi nói "chủ nghĩa xă hội" hoặc khi nói "định hướng xă hội chủ nghĩa; có người nói một đằng làm một nẻo; thậm chí có người biện hộ, ca ngợi một chiều chủ nghĩa tư bản, trong khi phản bác, bôi nhọ và gieo rắc nghi ngờ về chủ nghĩa xă hội... Nguyên nhân dẫn đến sự dao động này có nhiều và rất phức tạp.....

 

Vơ Văn Kiệt

TẠ TỐN BẠCH MAO THỦ TƯỚNG VƠ VĂN KIỆT …Tôi không ngờ, Ngài Thủ tướng Vơ Văn Kiệt dám làm qua mặt Đảng và nhất là Ngài vi phạm nguyên tắc sơ đẳng hành chánh, mà Ngài đứng đầu ngành Hành Chánh Nhà Nước. Tôi (NQT), chỉ ngờ thôi, có lẻ Ngài đă cấu kết ngoại bang, không thể nào tin được. Vào năm 1993?, sau nhiều lần Ngài công du Âu châu về. Hôm đó bốn anh em chúng tôi trong uỷ ban đặt tên đường thành phố Hồ Chí Minh đang làm việc, th́ có anh Công Văn của Ngài Thủ tướng đưa vào mănh giấy lộn nhỏ, và nói rằng “ Thủ tướng yêu cầu các đồng chí phải đổi tên đường liệt sĩ cách mạng Thái Văn Lung thành đường tên Alexandre De Rhodes (cố đạo gián điệp)  gấp …Chúng tôi hỏi, như thế đồng chí có Văn thư hay Công văn của Thủ tướng không? để chúng tôi dễ dàng hơn…, xin lỗi các đồng chí, không có ạ! chỉ có mănh giấy này thôi, mong các đồng chí thi hành….Chúng tôi  quá ngao ngán “Ông nội chúng tôi có sống lại không dám phản đối Ngài Vơ Văn Kiệt và thi hành”….

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Truyền H́nh Online Mười Ngàn Ngày Vietnam War

 

Chương Tŕnh Truyền H́nh Trực Tuyến Việt Nam Trên NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

Lột Mặt Nạ DBHB Của NED 

 

 

 

 

Lê Hồng Phong

Hoàng Linh Đỗ Mậu

Hoàng Nguyên Nhuận

 

Trần Chung Ngọc  

 

Giuse Phạm Hữu Tạo

  Nguyễn Mạnh Quang

 

Charlie Nguyễn

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

Thân Hữu  

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

 

Trang Nối Kết

 

 

 Websites hải ngoại

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Quân Đội Nhân Dân

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

Websites hải ngoại

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

 

Thị trường chứng khoán lại sụt giảm trước viễn cảnh u ám của kinh tế Hoa Kỳ

 

 

 

Hai ngày sau cuộc họp thượng đỉnh G20 ở Washington, các thị trường chứng khoán thế giới lại sụt giảm, nhất là sau khi ngân hàng Mỹ Citigroup loan báo sẽ cắt giảm 50 ngàn việc làm trong những tháng tới

 

    Thông tin này đă khiến thị trường Wall Street hôm qua sụt mất 2,63% điểm. Tại châu Âu, các thị trường tiếp tục xu hướng sụt giảm . Tính đến trưa hôm nay, Paris bị mất 1,57% điểm, Luân Đôn 1,50% và Francfort 1,39%.

 

    Tại châu Á, sau khi Nhật Bản hôm qua xác nhận là kinh tế đă đi vào suy thoái, thị trường Tokyo hôm nay sụt 2,28% vào giờ đóng cửa. Hồng Kông cũng bị mắt 4,54% điểm.

 

    Theo một nhà phân tích tài chính ở Nhật Bản, mối lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu đang đè nặng lên các thị trường. Trong cuộc họp thượng đỉnh tại Washington vừa qua, các nước công nghiệp phát triển và các nước đang trổi dậy đă cam kết sẽ phối hợp các chính sách chấn hưng kinh tế và giám sát tốt hơn nền tài chính toàn cầu. Nhưng cuộc họp thượng đỉnh này lại không đề ra những kế hoạch cụ thể nào, cũng như không lập ra một cơ chế để kiểm soát hoạt động của các thị trường

 

Thanh Phương, RFI, ngày 18/11/08

 

 

  

Kinh tế của Nhật Bản và Hàn Quốc càng thêm u ám

 

T́nh h́nh kinh tế ngày càng trở nên tồi tệ tại châu Á. Thị trường chứng khoán Tokyo lại tụt giảm. Hai lĩnh vực ngân hàng và xe hơi của Nhật Bản gặp nhiều khó khăn. C̣n tại Hàn Quốc, chưa bao giờ số doanh nghiệp bị phá sản lại đạt mức cao như vậy từ 3 năm qua

 

Hôm nay thị trường chứng khoán Tokyo đă đóng cửa với chỉ số Nikkei bị mất đi gần 60 điểm, nghĩa là tụt giảm 0,66%. Các nhà đầu tư tỏ ra dè dặt trước những khó khăn tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế thế giới, đặc biệt là trong các lĩnh vực ngân hàng và công nghiệp xe hơi.

 

Như vậy là ngân hàng số một của Nhật Bản, Mitsubishi UFJ Financial Group, đă công bố những kết quả trong sáu tháng đầu năm nay c̣n tệ hại hơn là dự trù, mặc dù ngân hàng này đă quyết định tăng số vốn là 990 tỷ yen (tức 8 tỷ eurô). C̣n tập đoàn tài chính số 3 của Nhật, Sumitomo Mitsui financial Group, th́ tụt giảm gần 8% cho dù tập đoàn này cũng có ư định tăng nguồn vốn. Do vậy mà các nhà đầu tư càng tỏ ra bi quan cho cả lĩnh vực ngân hàng.

 

Về phần công nghiệp xe hơi, Toyota, tập đoàn xe hơi số một tại Nhật Bản, thông báo hôm nay là tất cả các nhà máy đặt tại Hoa Kỳ sẽ ngưng sản xuất xe hơi trong hai ngày 22 và 23 tháng 12. Lư do là v́ mức cầu đă sụt giảm trên thị trường Hoa Kỳ. Đầu tháng này Toyota đă cho biết là tính đến tháng mười số xe bán ra tại Mỹ đă giảm đi gần 26% trong một năm.

 

C̣n mức lời của công ty Nissan sẽ là con số không trong quư hai của năm nay v́ mức cầu giảm và v́ đồng yen c̣n quá mạnh. Ông Carlos Ghosn, chủ tịch tổng giám đốc tập đoàn Renault và Nissan, đă tuyên bố với nhật báo Mỹ Wall Street Journal rằng năm 2009 sẽ là một trong những năm khó khăn nhất của tập đoàn này.

 

Trong lúc đó, tại Hàn Quốc, có 321 doanh nghiệp bị phá sản trong tháng mười, con số cao nhất từ tháng ba năm 2005. Trong tháng trước đă có 203 công ty bị phá sản tại Hàn Quốc.

 

Thanh Thủy, RFI, 19/11/08

 

 

 

 

 

 

 

Bàn về vụ chính quyền trừng phạt

đích đáng bọn giáo dân làm Lọan Đọc Kinh!

 

 

 Một số truyền thông chống Cộng dỏm đă làm ồn ào về vụ đ̣i đất cho thằng khâm sứ. (Thằng mất dậy Alexandres de Rhodes gọi Đức Phật là thằng trong sự hả hê sung sướng của bọn linh mục An Nam bợ đít Tây!)

 

    Bất cứ giáo hội hay tôn giáo nào cũng phải tuân thủ luật tắc của đất nước dân tộc. Không phải v́ dựa hơi bọn Công Giáo thực dân La Mă, mà giáo dân ta được phép làm lọan, coi thường luật pháp.

 

    Bọn giáo phẩm và linh mục ta chưa quên hay c̣n thèm thời gian được thực dân nuông chiều hay Cần Lao Công Giáo cho chúng làm hung thần Áo Đen, tha hồ vác cai dù đi dâm dục hoang đảng đẻ con rơi con văi, con nít không chừa bà sơ không tha. Không lẽ ĐDTB lại phải đăng tải những cảnh phim X của bọn cha cố cơm no ấm cật dâm dật mọi nơi!

 

    Cũng tội nghiệp cho bọn cha cố An Nam, không dễ một sớm một chiều quên được ưu đăi đặc quyền Tây đă ban cho. Nhất là bao che bí mật cho những hành vi tham ô dục lạc của chúng mà cha cố Augustinô Nguyễn Hữu Trọng viết thư là “cơm Chúa Trời ngon, gái Chúa Trời đẹp” tội ǵ chúng không hưởng phúc trần gian. Thiếu ǵ bọn làm dấu Thánh Giá “Nhân danh cha, và con và thuốc thần Viagra?” Nữ giáo dân mất trinh và vác bụng chứ các cha có bao giờ ễnh bụng ra đâu?

 

    Như nhận xét từ lúc đầu của chúng tôi là bọn lưu manh La Mă sẽ dở tṛ nửa đàm, nửa phá, tức là làm Lọan Đọc Kinh. Nhưng chính quyền đă nương tay và sau cùng hết chịu nổi bọn giáo hội và giáo dân ba que sỏ lá, nên Công An phải làm bổn phận!

 

    Bên ng̣ai chỉ chống Cộng dỏm và buôn bán kinh doanh kháng chiến hay làm báo chống Cộng kiếm quảng cáo thôi! Thử hỏi xem bọn bỏ chạy, lực lượng, ḷng dân không có, hoang tưởng có thực dân La Mă là có thể làm áp lực, gây khó khăn. Mấy thằng nhà báo ngọai quốc, thuê người đau ốm, thổ huyết chụp h́nh rồi dối trá là giáo dân bị đánh … cái tṛ ghép h́nh xảo trá, che được mắt được ai? Bọn này có đánh ốm đ̣n cũng chưa đủ!

 

    Nước Mỹ đang kẹt hai trận chiến, lại khuyến khích đầu tư vào nước ta cả tỷ tỷ đôla, đời nào để cho bọn giáo dân răng đen mă tấu làm cho Mỹ lỗ vốn. Nhất là mới đây thông báo đến năm 2020, Mỹ sẽ đào luyện xong 10,000 tiến sĩ, chuyên viên cao cấp. Thay bước giầy đinh là những con dân có tŕnh độ kiến thức, đọc kinh là cái quái ǵ để hù dọa ai? Charlie Nguyễn, tu xuất, thuộc giáo phận Ninh Cường là nơi sản xuất đạo đấu ḅ rừng (bullfighter) c̣n mửa ra Kinh Thánh, nói ǵ đến giáo dân tay mơ (amateur).

 

    Ngay đến bà chủ báo lọai gái già hoàng nhà quê, khóac lác chống Cộng, nhưng bà có ǵ ngoài làm lái giấy? Liệt kê những cộng tác của bà xem giá trị thế nào? Chống Cộng th́ dỏm quá rồi, c̣n bài viết hết ḥai Ngô đến đảo chánh, đảo tà, miết rồi đọc táo bón, chỉ tổ làm lợi cho hăng thuốc nhuận trường, chứ làm nên cái ǵ? Đến như đề đốc c̣n mất xác ở Lào, mặt trận làm con buôn hơn làm chiến sĩ. Chống Cộng như bọn có tiếng nói, nói thay cho người không có tiếng nói, rơ ràng là nói phét. Cha Thánh của chúng nó sang Cuba hôn chân Fidel Castro, chúng có phản ứng ǵ không? Cha Thánh của chúng nó lên tiếng bảo vệ tự do tôn giáo ở Đông Timor, nhưng câm họng khi Hồi giáo đ̣i tự do tôn giáo ở đảo Mindanao, nam Phi Luật Tân, th́ bọn lưu manh La Mă không dám lên tiếng, bọn khoe có tiếng nói hăy lên tiếng đi. Bố bảo bọn Công Giáo cuồng tín ngu đạo và nâng bi La Mă ấy cũng không bao giờ dám. Đồ mất dậy, làm diễu đàn mà dám vỗ ngực là diễn đàn. Cha cố chúng nó hiếp dâm, chúng nó hiếp chữ, bẩn quá! Bẩn quá!

 

    Bọn hải ngọai không là kư lô nào so với đại khối quốc dân trong nước. Bà LS Thành là ǵ để nước Mỹ phải mời sang? Bọn Nguyễn Chính Kết, Đ̣an Viết Họat, Nguyễn Chí Thiện, Lư Tống, Phan Nhật Nam làm được ǵ ng̣ai ăn trợ cấp xă hội? Họa may chúng là lá mặt lá trái! Chính sách của Mỹ là ṭan cầu, không v́ bà LS Thành hay cá nhân ai mà Mỹ phải đón sang. Diệm-Thiệu Mỹ nghỉ chơi là tan tác liền, xá ǵ cựu quân nhân hay đi tù cải tạo? Cả triệu quân, súng lớn súng nhỏ, quan quyền chất ngất mà Mỹ xử dục tùng là đi tầu suốt liền, không thấy sao mà c̣n hung hăng con bọ xít?

 

    LS Thành tốt hơn là không nên tuyên bố tuyên mẹ ǵ hết, an phận làm di dân kinh tế đi, bọn bao vây đón rước không ra hồn chỉ làm khổ bà thôi. Nước Mỹ tự do lắm song không có nghĩa là tha hồ múa may. Cờ vàng là vải liệm lâu rồi, đừng khoe cờ chết nữa, kẻo nữ dân biểu “whore” Loretta Sanchez, cần kiếm phiếu, sẽ may quần lót che tam giác đen, biết không?

 

    Giáo hội ta phải tuần hành luật nước ta. Giáo hội La Mă không dám chọc giận Mỹ, và giáo hội Mỹ không thể để cho giáo dân kinh tế làm lọan, ở Mỹ đừng ḥng làm Loạn Đọc Kinh!

 

    Chúng tôi xin cám ơn VC Thống Nhất Đất Nước, nên chúng tôi được đi Mỹ!

 

Phạm Hữu Tạo

ĐDTB (Houston)

taopham@gmail.com 

 

 

Đả Đảo Bọn Vô Lễ Đạp Vào Mặt Chúa!

 

    Kính thưa quư vị giáo phẩm, giáo dân và các độc gỉa của báo mạng Đông Dương Thời Báo (Houston)

 

    Chúng tôi vừa đọc được thư của một ông Song Hà trên báo lưới Ánh Dương của bậc nữ lưu Đỗ Thị Thuấn (trong hệ thống báo mạng Saigonbáo).

 

    Bài viết của ông Song Hà gởi Thiếu tướng chỉ huy Công An thủ đô Hànội. Nội dung gồm các thông tin về Chúa phạt các Công An khi họ thi hành phận sự vào các ḍng Công Giáo hay các nhà thờ tu viện vv …

 

    Trong các sự kiện đặt ra, Song Hà cho biết Chúa phạt nhiều người, có người bị chết hay bị mù mắt.

 

Chúng tôi muốn tin nội dung các bài viết “Chúa phạt rất tàn ác” để điều tra, ḍ hỏi tên tuổi sinh quán nạn nhân và các chứng nhân các vụ Chúa Phạt rất thiếu ḷng khoan nhân từ ái mà Công Giáo thường đề cao và gán cho Chúa! Sau đó, chúng tôi gởi tư liệu những vụ việc sang giáo hội La Mă, để họ cũng điều tra “sự thật”, nếu đúng xin La Mă vinh danh Chúa.

 

    Nhưng những sự việc nêu ra trong thư gởi Thiếu Tướng tư lệnh Công An thủ đô rất mơ hồ, và nặng phần mang Chúa ra biến thành một Ác Thần, khiến cho giáo dân thờ Chúa đau ḷng vô cùng, v́ Chúa ḷng lành nhân ái vô cùng sao có thể trở thành đồ tể sát nhân quá quắt như bài viết của Song Hà. Nếu Chúa tàn ác xấu xa bẩn thỉu và vô cùng độc ác, xin giáo dân ngừng đọc kinh đ̣i đất, hăy đọc kinh cho Chúa buông đao để Chúa trở thành …Phật.

 

Cũng xin nhắc lại v́ email một bài cho bà Thuần Đỗ đă lâu, một tên tà lọt của bà là nhà báo Công Giáo “xịn” Chu Tất Tiến đă dọa xin Chúa văn cổ chúng tôi. Chúa ơi con không ngờ một nhà văn đạo lại có quyền sai bảo Chúa làm việc giết người như thế? Ông ta có phải là “bố” của Chúa không? Xin Chúa cho con biết để con thờ bố của Chúa, Chúa nhé!

 

    Quan sát thời cuộc, chúng tôi thấy Công Giáo sẽ chỉ c̣n những giáo hội như sau:

 

    Công Giáo La Mă đang cơn khủng hỏang mất đức tin và giáo dân Âu Châu vắt cổ bỏ chạy Chúa dài dài.

 

    Giáo hội Công giáo Mỹ hàng năm thí cho giáo hội Công Giáo mấy trăm triệu đô la. Một khi money talk, Công Giáo La Mă không dám chèn ép kèn cựa Công Giáo Mỹ đâu. Cho nên các cha da vàng mũi tẹt và giáo dân an nam từng quen được làm nô lệ không thể nào ra khỏi giáo quyền Mỹ được. C̣n các cha ta sau khi “làm giầu” về hưu trí ở Việt Nam thỏai mái hơn. Nên có hồi các cha Nguyễn Việt Châu, Nguyễn Hữu Rụ tính lập làng hưu dưỡng ở VN, đă bị LS Nguyễn Văn Chức chống Cộng phá đám, nên giữa con chiên NVC và các cha hục hặc nhau dữ dội. Các cha phải buông xuôi kế họach hưu dưỡng và ông Chức di tản chiến thuật sau khi bà vợ bị tù. Trong vụ đó, v́ chống Cộng nên ông Chức gọi cha Rụ là “thằng” Rụ trong một buổi tiệc, (mà một cựu chủng sinh nghe được và đă thuật lại). Sau này khi ông phải di tản, có cha bị bắt về tội cho nữ giáo dân thổi kèn chào b́nh minh, nên bây giờ h́nh như đă có ḥa hợp ḥa giải.

 

    Câu hỏi mà chúng tôi muốn nêu ra là Chúa chí công vô tư, sao phạt những công nhân viên phải theo lệnh chính quyền thi hành công tác được giao phó? Nếu Giuđa không theo lệnh Chúa Cha hôn Chúa, sao Chúa có thể chịu chết để chuộc tội nhân lọai? C̣n các cha Sodomy các trẻ thơ Chúa rất thương và coi là h́nh ảnh của Chúa, đơn sơ vô tội, sao Chúa không dám phạt các cha? Như thế chí công vô tư của Chúa là ǵ, hay là các cha cũng là “bố” của Chúa luôn?

 

    Lại c̣n vụ các cha hiếp dâm các nữ tu (các sơ) nghĩa là leo lên bụng vợ Chúa v́ các sơ thường nhận là hiền thê của Chúa (married to Christ). Hay là Chúa nhiều vợ quá không chu toàn được nghĩa vụ làm chồng, nên đă để các cha giúp việc Chúa, hầu việc Chúa?

 

    Thư này chỉ nhằm xin quư vị trách nhiệm làm sáng tỏ cái thư vu cáo Chúa của ông Song Hà, mà bà Thuấn Đỗ có trách nhiệm cho đăng trên báo mạng Saigon báo. Chúng tôi nghĩ bà chủ tịch hội Phụ Nữ Nhân Quyền phải bảo vệ nhân phẩm của Chúa, nếu không bằng cách nào bà bảo vệ được nhân quyền?

 

Giuse Phạm Hữu Tạo

ĐDTB (Houston)

Taopham@gmail.com

 

 

Kính gởi

 

Thiếu Tướng Tư lệnh CA thủ đô, để kính tường.

Các truyền thông Công Giáo và không Công Giáo, để kính nhờ phổ biến.

Giáo hội La Mă trung ương, để điều tra và “cứu Chúa!” và làm sáng danh Chúa.

 

Thư Chung Kính Gởi Quư Bà Chủ Báo

 

 

    Kính thưa quư bà,

 

    Hải ngọai, nhất là ở Mỹ, tự do ngôn luận không giới hạn. Đủ thứ báo đời báo đạo, rơ ràng là trăm hoa đua nở, trăm cỏ dại đua mọc. Tuy nhiên có một thứ người Mỹ gọi là “common sense”, chúng ta gọi là biết điều, hay biết tự chế. Mới ra ng̣ai, quư bà làm báo tranh đấu chống Cộng là phản ứng tự nhiên, khó tránh khi vết thương chí tử thua trận chưa lành da. Nhưng sau hơn 30 năm, một thế hệ đă qua, chúng ta không thể dối ḿnh ḥai, khi xét kỹ chúng ta không c̣n ǵ, nghĩa là cái tṛ đi buôn không vốn, khó thu hút, nếu không muốn nói là chẳng c̣n lừa được ai!

 

    Không dám nói quư bà không phải là chiến sĩ tranh đấu, dám chịu hy sinh gian khổ - nhưng tại sao phải làm khổ ḿnh – khi không cần thiết, không làm nổi hay có ai thật ḷng tin là quư bà làm được? Ai cũng biết phải vất vả làm ăn sinh sống, trả nợ áo cơm, nhưng ở đây, xét sau những thảm họa thiên tai, như băo Katrina, hay gần nhất là băo Ike, có ai bị bỏ đói đâu! Nên khi các bà làm báo quảng cáo chống Cộng hay v́ nhu cầu buôn bán kháng chiến, cũng nên biết điều, tự chế. Nếu con cháu các bà dám hỏi các bà làm ǵ để nhận là tranh đấu, nhận là chống Cộng, các bà có gan thành thật trả lời không, hay là nỡ ḷng dối các  con cháu?

 

    Các bà hỏi xem những ai ở ng̣ai này là cán binh cán bộ, du kích quần cụt cơm vắt? Hỏi là trả lời dùm các bà rồi!

 

    Khi Mỹ dựng nên miền Nam và cho ông Diệm về, không ai chống lại được, ng̣ai cán binh cán bộ du kích quân, tuân theo lời Cụ Hồ, bất cứ khi nào có quân ngọai xâm trên quê hương th́ giá nào cũng phải đánh đuổi! Do đó, người Mỹ phải dùng lá bài Ngô Đ́nh Diệm, như Pháp dùng Bảo Đại. Vào miền Nam, trao liền đô la và súng dạn săng nhớt, dược phẩm cho ai, không lẽ trao cho từng người dân? Đă thế Anh ngữ lúc đó c̣n xa lạ, giới trí thức theo Tây học, c̣n thành phần du học Mỹ về chưa bao nhiêu, lại v́ miếng cơm manh áo chỉ được làm công nhân viên (cao cấp) cho Đô Hộ Phủ Mỹ. Khi Mỹ dùng ông Diệm, Mỹ cho ông ṭan quyền sinh sát, nhưng không cho căn bản quyền lực, nên khi Mỹ lật, ngay đến các cha Công giáo cũng là những con rận bỏ xác chết nhà Ngô thôi,  tốt lành tử tế ǵ đâu. Và bà Nhu đă nói đúng các cha dinh điền là quân ăn cướp, chẳng lẽ t́nh báo Mỹ không biết các cha nhám tay? C̣n ngay cả quân nhân đến quốc dân đều thờ ơ, và coi Mỹ không khác ǵ quân chiếm đóng, nên sau khi hết chương tŕnh viện trợ Mỹ buông bỏ. Có ǵ đâu như báo ĐM la hỏang quân Mỹ phản bội! Chúng ta, miền Nam có trung thành với Mỹ đâu, mà bắt Mỹ phải trung thành với chúng ta. Không lẽ chỉ là thái độ khôn lỏi sao? Ngay cả khi làm vợ Mỹ, chồng Mỹ cũng có thể ly dị, th́ chính trị Mỹ thay đổi là điều chẳng nên than khóc, ăn vạ bắt đền! Cái tṛ cào l… ăn vạ coi không được, không hơn ǵ bọn bốn đứa vào ḥang cung Mỹ đâu!

 

    Nay đến các bà chủ báo chống Cộng, nếu chỉ to mồm thôi, không nói làm ǵ. Nhưng chống Cộng thật dựa trên thực tế nào và các bà có nên cố gắng sáng suốt chút ít không? Có thể xin Ngô tổng thống anh minh chia cho các bà chút ít không? Dù chúng ta xưng là Cộng Đồng ǵ ǵ, chúng ta cũng chỉ là thiểu số đối với đại khối dân tộc. Cũng thế người Công Giáo VN dựa vào ai, trong ng̣ai, vẫn là thiểu số đại khối dân tộc. Hồng Y Phạm Minh Mẫn khi nói hải ngọai tha phương cầu thực là nói đúng. Ở cương vị của HY Mẫn không thể nói trắng như chúng tôi là ăn nhờ ở đậu, trôi sông lạc chợ! Ngài nói cho giáo dân trong tổng giáo phận của Ngài, những công dân VN đời này qua đời khác sinh sống nơi quê cha đất tổ, giáo dân cũng là công dân, không thể ai cũng ra sống ở nước ng̣ai được, và nói cho kỹ cảnh lưu đầy biệt xứ có phải là cái án chung thân nặng lắm không? Nên thay v́ tự hào là công dân, chẳng nên tự hào là di dân, trôi dạt viễn xứ!

 

    Vậy chúng tôi tôn trọng quyền nói, tự do ngôn luận của quư bà, song nên nhớ “bút xa gà chết” và người Mỹ cũng nói “once written is always”. Rất tôn trọng bà Bút vàng, nếu những email của chúng tôi gởi bà trong sự truyền thông chung làm bà giận, chúng tôi rất ân hận và thành thật xin tha lỗi, song tại sao làm truyền thông lại sợ truyền thông?

 

    Riêng đối với bà chủ báo nhận là con mẹ già nhà quê, chúng tôi thực sự nói lên sự bất măn. Đó là việc bà trích sách Ó Đen để phỉ báng phu nhân ĐTM. Bây giờ bà đă biết tẩy Láo Thối rồi, nên viện dẫn khóac lác của Ó Đen quả thật, thưa bà là vô cùng hạ cấp!

 

    Nếu không đúng, Ó Đen là kẻ bất nhân, v́ bất cứ phụ nữ nào mang lại cho người ta một niềm vui, người nhận không thể quá đáng khoe khoang như một chiến thắng được. Đó là sự lố bịch, sao bà chủ báo lại mang sự lố bịch vào trong một tờ báo có bề thế (nói về lượng!) Bà chống Cộng, song Tướng K. có bổn phận ǵ với bà đâu. Ví thử ông thân Cộng th́ bà phải t́m hiểu lư do tại sao, v́ sao ông thay đổi chứ, c̣n ông về thăm quê hương, ai là người tàn nhẫn cấm cản một người VN về thăm cố quốc quê hương thân yêu. Thà về thăm, c̣n hơn ở ng̣ai nguyền rủa chửi bới mà tiếng kêu gào có khác ǵ chó cắn ma. Bà chủ báo và các tay viết chửi tướng Kỳ, nhưng c̣n bao nhiêu người đồng t́nh với ông Tướng, khi họ về thăm mồ mả tổ tiên và anh em ḍng họ chứ? Bởi thế khi chống Cộng và phỉ báng phu nhân ĐTM là tàn nhẫn, bất nhân. Nó cũng mất dậy như bọn chửi ông K. mà chửi lây sang ái nữ của ông là cô Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Được ǵ và thuyết phục được ai trong hành vi hạ cấp đó? Sao lại lẫn lộn dược thảo với độc thảo?

 

    Chúng tôi không quen biết các bà chủ báo, nhất là các bà chủ báo chống Cộng bên Cali., nhưng chúng tôi báo động khi thấy có sự bao vây và khai thác bà LS Thành. Bà LS này có nói ǵ đi chăng nữa cũng sẽ bế tắc thôi. Chống Cộng trong nước khó, song chống Cộng ở ng̣ai này c̣n khó gấp bội, xin những ai, hay tổ chức nào định ăn có bà LS Thành, nên nhân từ, đừng khai thác một người chưa nắm vững được sinh họat hải ngọai.

 

    Riêng bà chủ báo phỉ báng quá đáng và  dùng khóac lác của Ó Đen để vấy bùn  phu nhân ĐTM là việc làm rất hổ thẹn. Đúng vậy, thưa bà chủ báo “Xem văn biết người!”

 

Phạm Hữu Tạo

ĐDTB (Houston)

taopham@gmail.com

 

 

 

Thư gởi bà Thuần Đỗ

Cơ Sở Truyền Thông Ánh Dương

 

 

 

Kính thưa bà,

 

E-mail bà hỏi tôi “Bạn có phải là VC không mà viết cái thư thúi hoắc như thế?”

 

Tôi xin trả lời ngay tôi là công dân Mỹ gốc Việt (US citizen of Vietnamese descendant).

 

Tôi tôn trọng sinh họat chính trị riêng của mỗi người, nhưng tôi nghĩ những người chống Cộng nên sáng suốt hơn và bớt làm tṛ hề khi chính phủ và tổng thống Goerge W. Bush không chống Cộng. Ngược lại c̣n thân thiện với chính quyền VN ta nữa. Có thể nào giám đốc FBI hay CIA đi ngược với đường lối và chính quyền Mỹ, Bà biết câu trả lời rồi!

 

Hơn nữa, ăn trông nồi ngồi trông hướng, chúng ta lấy ǵ để chống Cộng? Vấn đề quan trọng hơn hết là đừng lừa bịp tuổi trẻ VN và đừng tranh đấu để kiếm danh hăo, hay kiếm tiền (buôn bán kháng chiến). Nhất là thứ trưởng ngọai giao Mỹ vừa kư kết với VN tới năm 1920, Mỹ sẽ đào tạo xong cho nước ta 10,000 tiến sĩ, kỹ sư vv… Tới thời điểm đó th́ bọn chống Cộng dỏm đă chết hết cả rồi.

 

Nếu không chống Cộng hăo, xin bà mừng cho du sinh VN được học thành tài, hơn là thấy lính Mỹ dẫm giầy đinh trên quê hương chúng ta.

 

Tôi tn là bà quá nhiệt thành nên đánh mất thực tế, nếu bà chống Cộng được và thành công tôi mừng bà là vị nữ TT đầu tiên VN, nhưng bà phải bỏ quốc tịch Mỹ trước khi về VN ứng cử!

 

Bà chủ báo Ḥang Dược Thảo chống Ông Kỳ, Phạm Duy và bà ĐTM chỉ v́ họ về thăm quê hương, đó là quyền viết báo của bà ấy. Nhưng bà Thảo chê nhóm biểu t́nh cờ vàng cờ vẹo không có uy tín như (SGN 504) bà viết về một ông Ngô K. Tuy nhiên khi bà chống Cộng để triệt hạ báo VietWeekly, bà ấy đă trơ trẽn rớt mặt nạ chống Cộng dỏm và trả thù riêng, cạnh tranh nghề nghiệp rất ươn hèn, hạ cấp (under the belt). Vậy mà đọc diễn văn về nhân quyền, mới là lạ và bệnh hoạn, hay DeGaulle đă nó đúng “the wrekage of the old age!”) Bà ấy huyênh hoang không chấp nhận CS, xin hỏi CS có cần một kẻ tha phương cầu thực, trôi sông lạc chợ, mồ mả tổ tiên c̣n bỏ chạy th́ c̣n kể ǵ một lá cờ ba que?

 

Chúng tôi theo bước chân thực tế của Ngài HY Phạm Minh Mẫn. Chỉ có một nước Việt Nam đầy đủ danh dự và chủ quyền, quốc tế công nhận và giao hảo b́nh đẳng . C̣n ta ăn nhờ ở đâu nơi này, Mỹ coi ra ǵ đâu mà tối ngày quốc gia cuốc dzô. Đ̣an kết không có, thế lực nội ngọai không có, tiền th́ chỉ có quốc gia hưng vong Mặt Trận hữu check, bà thấy rơ khỏi cần uổng công tranh luận .

 

Các bà làm báo để chống Cộng lấy quảng cao, hay ồn ào tốc váy lên khoe mật khu tam giác đen chống Cộng trên giường, làm bẩn mắt trẻ em . Xin biết, rất khó phân biệt chống Cộng tranh đấu thật giả. Con mụ già nhà quê thành công lắm, nhưng đă đổ xuống sông biển danh tiếng v́ chống Cộng cạnh tranh và lên diễn đàn triệt hạ báo chí, trong một buổi họp mạo danh Cộng Đồng VN và chỉ có 500 thằng đào ngũ, đào nhiệm bỏ đất nước, đồng ngũ đồng bào . Sao chúng c̣n mặt trơ trán bong chường mặt ra? Bà Thảo xuất hiện dựa vào sự ủng hộ của phường tham nhũng hối lộ, hối mại quyền thế, cộng với bọn váo chí công giáo chết nhát, bà là con tương cận với bọn chúng.

 

Chống Cộng sao im lặng khi giáo ḥang ngủ gục líu lưỡi sang tŕnh hiện xếp ḷai quỷ đỏ Cuba, là Fidel Castre?

 

Chống Cộng sao câm họng khi Benedictô Biển Đục tŕnh diện thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng?

 

Chống Cộng sao không thấy nhục khi thánh cha sang thăm Goerge Bush và hôn chân ông này (Phúc cho ai không thấy mà tin)

 

Là một nữ nhân có uy tín và cơ sở truyền thông, xin bà kêu gọi chị em làm báo nên lương thiện, đừng phơi hạ bộ ra chống Cộng nữa, nhất là những đồ thúi của những con mụ già nhà quê. Hay ǵ đâu khi tốc váy khoe … đồ?

 

Kính chào bà Thần Đỗ.

Giuse Phạm Hữu Tạo

Đông Dương Thời Báo

Taopham@gmail.com<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend