NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

Giuse Phạm Hữu Tạo kính gởi lời chào: Bà Luật sư Huỳnh Kim Thành và Bà Thuấn Đỗ


 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

 

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA NCHXHCNVN  

 

 _________________________

 

 

Lê Hồng Phong

 

Hoàng Linh Đỗ Mậu

 

Hoàng Nguyên Nhuận

 

Trần Chung Ngọc

 

 

Giuse Phạm Hữu Tạo

 

  Nguyễn Mạnh Quang

 

 

Charlie Nguyễn

 

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

 

Thân Hữu  

 

 

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

  

 

 

Trang Nối Kết

 

 

 

 


 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Truyền H́nh Online Mười Ngàn Ngày Vietnam War

 

Chương Tŕnh Truyền H́nh Trực Tuyến Việt Nam Trên NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

ĐÀI TIẾNG QUÊ HƯƠNG RADIO TRÊN TRANG NHÀ NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

Lột Mặt Nạ DBHB Của NED  

  

 
 
 
 
Giuse Phạm Hữu Tạo kính gởi lời chào:
Bà Luật sư Huỳnh Kim Thành và Bà Thuận Đỗ
 
 
Thư số 2
Kính gởi bà LS Hùynh Kim Thành
 
 
Kính thưa bà luật sư,
 
Chúng tôi xin kính gởi lời chào bà Luật sư và gia đ́nh được đến Mỹ, nhờ ḷng khoan hồng của chính phủ ta, và mở rộng ṿng tay nhân đạo của chính phủ Mỹ; hiện nay đang đối tác với VN trên căn bản b́nh đẳng thân hữu và lưỡng lợi.
 
Khi bà đến Mỹ, thành phần chống Cộng hết vốn sẽ bao vây đón tiếp bà như trường hợp Nguyễn Chí Thiện . Nhưng xin bà biết rơ, dù là chính thể hoàn toàn tự do, nhất là diện báo chí, Mỹ không bao giờ cho phép ai làm hư chương tŕnh chính sách toàn cầu của Mỹ . Cái chết của anh em ông Diệm bà đă thấy rơ nguyên nhân. Ông Diệm không thể nào do Mỹ bồng bế về miền Nam, để bằng lư do nào, ông chống Mỹ tức là ông t́m cái chết. Theo phong thủy khi ông chạy vào nhà người Tầu, tên là Mă Tuyên, tức là Tuyển Ma, nghĩa là ông chạy vào cửa tử.
 
Ông Diệm có ǵ làm hậu thuẫn không để chống “tư bản MỸ”, đúng là “Thuận Mỹ giả tồn, nghịch Mỹ giả vong ! Âu cũng lại là kinh nghiệm người Công Giáo cắn rắn cắn gà nhà nên bị chết, không ai cứu được!
 
Như trường hợp Nguyễn Chí Thiện, bà cũng sẽ được bọn chống gậy nấp bóng chống Cộng đón rước bao vây, dùng làm dịp bằng vàng đánh bóng sinh họat nghèo nàn và không ǵ hơn là kiếm danh hăo chống Cộng hoặc hay hơn nhất là chúng kiếm tiền. Lợi dụng thù hận của những kẻ hèn nhát bỏ nước ra đi, rồi đành phải ồn ào họat động, không có căn bản quần chúng, chống lại chính sách của nước Mỹ, không ǵ khác hơn là che đậy mạc cảm bỏ chạy, bỏ cả mồ mả ông bà tổ tiên. Ra đi v́ lư do kinh tế, nhưng đành phải dối ḷng là chống Cộng yêu nước vv …
 
Chắc chắn Mật Trận Ḥang Cơ Minh sẽ rầm rộ đón rước bà như một nhân vật lớn để đánh thức số đoàn viên của bọn chúng, đang ngủ vùi trong chán nản, chứ không có cái chuyện ngủ quên trong chiến thắng. Làm sao c̣n thắng nữa khi chủ tướng đă chết :
 
Trận mạc đă tàn c̣n đ̣i đánh,
Cuộc cờ tướng chết vẫn đ̣i chơi!!!
 
Bọn kháng chiến dỏm bắt được bà như giáo dân Công Giáo bắt được Đức Mẹ Sầu Bi sùi sùi nước mắt dàn rụa. Nhưng xin bà hiểu dùm, nước ta đă đánh thắng thực dân ở Điện Biên Phủ, lẽ nào để chiến tích vang danh sử xanh bị xóa bỏ bởi bọn Giặc Áo Đen và Loạn Đọc Kinh?
 
Điều dễ thấy ở ngoài này là chống Cộng thật và chống Cộng giả, chúng tôi gọi là  chống gậy nấp bóng chống Cộng!” C̣n trong nước làm sao biết ai thật ai giả, có lẽ chỉ có bà mới biết, xin bà làm phận sự kẻ sĩ nói lên sự thật vạch mặt chỉ tên cho đồng bào hải ngọai nhất là giới trẻ khỏi bị lừa!
 
Bà sẽ thấy khi Mỹ đón rước Ngài chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, đă mở cửa ṭa bạch ốc cho bọn bốn đứa vào để phủ dụ, ban cho chúng một giải an ủi là được bố Mỹ xoa đầu cho chó con (poodles) vào ṭa nhà trắng. Sau đó bọn chúng như Nguyễn Quốc Quân, Đỗ Ḥang Điềm làm được ǵ khác là vẫy đuôi, trong sự thờ ơ và xa lánh của đồng bào, bà xét kỹ đi được vào Bạch Ốc không phải là một chiến tích, chiến thắng huy ḥang ǵ, mà chỉ là một dịp ô nhục lập thành tích con Mỹ thôi, nhục lắm.
 
C̣n mới đây đa số bọn báo chí truyền thông Công Giáo ngu nghiện đạo lại vênh váo tŕnh diện bà chủ báo Đào Nương Ḥang Dược Thảo, trong một canh bài lận gọi là “Công Đồng Người Việt chống (báo) Việtweekly thân Cộng”, Bà Thảo dựa vào  căn bản nào để đẻ non ra cái quái thai Cộng Đồng Người Việt liều lĩnh như thế, bởi bà nhận là mụ làm báo nhà quê, đâu c̣n kinh nguyệt nữa để thụ thai, dù là quái thai. Nếu có, may ra là phép lạ Chúa Thánh Thần của linh mục cai dù, phải thế không? Trờ ơi, chống Cộng dỏm, nỡ nào Chúa bắt bụng mang da chửi quái thai chống Cộng?
 
Kính chúc bà và gia đ́nh vui mạnh, nhất là chính bà không bị lừa bở Mặt Trận, hay bọn phụ nữ Diên Hồng hay là Điên Khùng,
 
Trân trọng cám ơn bà TĐ chuyển dùm thư,
 
Phạm Hữu Tạo
ĐDTB (Houston)
taopham@gmail.com
 
 
Thư số 3
Kính gởi bà Thuần Đỗ
 
 
Kính xin bà tha lỗi, v́ tôi vẫn gởi email cho bà. Không phải tôi ngoan cố, nhưng là kính phục bà một phụ nữ làm truyền thông. Sau đó, tôi không nghĩ bà như bà Đào Nương Ḥang dược Thảo, lên micro kêu gọi không đọc, không mua, không tiếp tay nuôi dưỡng quảng cáo cho tờ Việtweekly, v́ bà ấy có hận thù cá nhân.
 
Cũng như bà ấy cho biết cả hội trường vỗ tay đồng ư hoan hô. Tại sao lại có cái hội trường hạ cấp như thế? Nếu có một người v́ thù riêng kêu gọi giết báo, diệt báo, v́ làm báo lại diệt báo, th́ ư nghĩa của tự do báo chí là ǵ? Không lẽ bà Thảo yếu kém hay dốt nát đến nỗi không biết quyền sống của báo mà nhà triết học, chính trị gia Mỹ Thomas Jefferson đă từng nói: “Thà có báo chí hỗn lọan, hơn là không có báo chí!”
 
Bà nói LS Thành là một anh hùng tranh đấu chống Cộng mới ra khỏi nước không cần bất cứ sự ḍ xét thật hư nào của quần chúng, vậy bà Thành tranh đấu cho ai? Có phải bây giờ bà ấy đă thành công sau khi tranh đấu và đến Mỹ được mặt trận hay Phụ Nữ Diên Hồng (Điên Khùng) bao vây? Nếu sợ hay xa cách quần chúng th́ tranh đấu cho ai? Xin bà Thuần vui ḷng hỏi dùm, và chúng tôi sẽ đăng bài trên số ĐDTB tới! Chúng tôi không trách, nếu qua những cực khổ khó khăn cá nhân, ngày nay bà ấy phải vui hưởng thành quả đời sống Mỹ, phải vậy không?
 
Kính thưa bà Thuần,
 
Tôi không phải là “đảng” của ông tiến sĩ Trần Chung Ngọc, v́ từ lâu đọc bài viết của ông Ngọc, song tôi chưa hề nói chuyện hay gặp mặt ông Ngọc dù tôi rất muốn. Tôi là người Công Giáo nhưng từ lâu chạy … đạo, v́ giáo hội và các cha điếm đàng quá. Hẳn bà đọc báo Mỹ thấy họ gọi bọn linh mục Công Giáo là rogue priests (linh mục đàng điếm), bẩn thỉu thô bỉ (sordid), và đĩ đực (pimps).
 
Kính thưa bà Thuần,
 
Tôi ra đi từ 4/1975, nhưng quan sát và nhận định kỹ về người quốc gia, tôi thấy  người quốc gia không bao giờ thật ḷng chống Cộng. Nếu bà quan tâm bà cũng thấy kháng chiến, mặt trận chống Cộng đều từ trong ra ng̣ai từ ngoài vào trong không có ǵ ngoài bịp, bịp và đại bịp!
 
Nếu bà thật ḷng thôi, chưa nói đến tranh đấu hay chống Cộng, bà nên mừng bà Thành được xuất ngọai. Và mừng hơn nữa khi bà Thành không bị tổ chức ngoại vi của kiến cắn là Phụ Nữ Diên Hồng lừa bịp.
 
Tôi là người rất hổ thẹn phải bỏ chạy, và rất cảm phục cán binh, cán bộ, du kích bắn sẻ, bắn tỉa thành công đánh Pháp, đuổi Mỹ. Họ thi hành trung thực và quyết tâm lời dậy của cụ Hồ là: Khi đất nước có đám giầy đinh xâm lăng dẫm nát bổn phận của con dân là phải đánh đuổi.  Và trường kỳ kháng chiến, cách mạng sẽ thành công!” Bà hẳn thấy cụ Hồ nói rất đúng, và các cán binh, cán bộ du khích quân đă đúng khi tuân hành triệt để lời dậy vàng ngọc của cụ Hồ, mà Ông Mao đă khen cụ là
:
“Đông Tây Kim Cổ Thị Anh Hùng!”.
 
Kính chào bà Thuần trong tinh thần yêu chuộng tự do ngôn luận, không đồng bóng giả dối như bà Đào Nương.
 
Đả đảo bọn chống gậy nấp bong chống Cộng!
 
Kính thư
 
Giuse Phạm Hữu Tạo
Đông Dương Thời Báo
taopham@gmail.com
 
 
Thư Số 4
Kính gởi bà Thuần Đỗ,
 
 
Kính thưa bà,
 
Xin bà cho phép tôi được email đến bà v́ sự lo lắng của tôi với bà LS Hùynh Kim Thành.
Thật vậy, rút kinh nghiệm Nguyễn Chí Thiện bị MT bao vây, tôi muốn nhờ bà báo động để bà LS Hùynh Kim Thành không phải làm nạn nhân. Nói cho cùng, MT hay bất cứ tổ chức nào chống Cộng cũng đều bị thất bại. Thất bại là thường, song dùng kháng chiến chống Cộng để lại kiếm chác, nói như bà gọi là các “chiến sĩ”, th́ các chiến sĩ lại bị giết lần nữa, tức là chết hai lần. Nên có cách nào bà giúp cho bà LS hay các chiến sĩ thóat khỏi thảm nạn, th́ ơn dầy, phúc lớn của bà biết kể sao hết!
 
Kính thưa bà,
 
Tuy là LS, nhưng đất lạ quê người, kháng chiến hay mặt trận lại là con ma hai đầu sáu tay mười hai con mắt gian, tôi sợ bà LS không tránh khỏi xập bẫy của con buôn chống Cộng đây, lần nữa xin bà v́ t́nh chị em phụ nữ giúp bà LS không bị phụ nữ Diên Hồng cho vào tṛng, thật biết nói sao cho đủ ơn cứu tử ḥan sinh của bà!
 
Khi bà LS được xuất ngọai nhập cảnh Mỹ, ng̣ai lư do nhân đạo c̣n lư do mật giữa hai chính quyền mà chúng ta không biết. Như thế, một điều chắc chắn là Mỹ dứt khóat không dính líu vào tranh chấp ở nước ta. Ngược lại nếu Mỹ c̣n toan tính ǵ, chúng ta cũng lại phải làm tay sai nữa sao?  Bà LS nghĩ kỹ, và bà Đỗ cũng nên nghĩ kỹ. Nếu Mỹ đào thải được Diệm Thiệu hay cho bọn bốn đứa vào Nhà Trắng lăng giải an ủi làm poodles, cũng là mưu thuật của Mỹ thôi. Bà LS hay bà Đỗ, không làm ǵ được đâu. Không có nhân lực tài chánh đô la, th́ vá víu cũng chẳng xong, kể ǵ đội đá vá trời xập?
 
Hiện nay bà Đỗ đang thấy khủng hỏang kinh tế tài chánh của Mỹ. Mỹ đang sa lầy trong hai chiến trường. Biết bao nhiều vấn đề nan giải, sao các bà lại có thể nghĩ là Mỹ sẽ lo lắng ưu tư cho Việt Nam? Do đó, bà LS được vào Mỹ là tốt cho bà và gia đ́nh, c̣n nuôi dưỡng ảo tưởng chống lại chính quyền VN, bà ấy lại chỉ đưa gia đ́nh vào bế tắc, vậy v́ ḷng nhân từ, xin bà Đỗ cố gắng giúp cho bà LS tai qua nạn khỏi bởi bọn con buôn kháng chiến chống Cộng. Đây là whistler blower thành khẩn, xin bà Đỗ tiếp tay.
 
Vô cùng ghi ơn bà,
 
Phạm Hữu Tạo
ĐDTB (Houston)
taopham@gmail.com
 
 
Thư Số 5
Kính gởi bà Thuần Đỗ
 
 
Kính thưa bà,
 
Trả lời Re của bà cho tôi nói đến tôi nên về nước với Bác kính yêu. Bà nói trúng tim đen của tôi, song không phải nổi hứng lên là về hay đi. Bà biết nhu cầu riêng của mỗi đời sống, không thể bốc đồng hay thiếu suy tính. Như bà nói đến các chiến sĩ chống Cộng, bà thử hỏi xem đúc kết thành tích của họ thế nào? Ví thử bà có quyền bắt buộc chắc tôi không tránh được “lệnh bà”. Nhưng bà cũng như bà chủ báo tự nhận là con bà  già nhà quê, xem báo của bà ấy chửi NCK, PD hay ĐTM, dùng những ngôn từ thậm tệ, nhưng bà ấy không tự hỏi phải chăng đó là chống Cộng hữu hiệu? Hay là chửi để gây sức hút quảng cáo, với những người chưa chắc bà ấy có ǵ hơn. Ngay cả khi dùng Lư Thối khoe tài làm thịt hai mẹ con, có người hỏi sao bà ấy biết rơ thế? Như vậy là có nằm chung chiếu không, hay chỉ là nghe thị phi và khóac lác của Lư Thối? Và nh́n qua lỗ khóa? Theo chúng tôi về nước không có ǵ để bà ấy phải hận thù quá đáng. Hoặc bà ấy có tư thù giống như đối với Việtweekly, hay bà ĐTM đẹp hơn bà ấy rất nhiều, quá nhiều chăng? Tôi từng nghe một linh mục giảng một ăn mày và một ông vua, chắc ai đă đủ tư cách làm người? Tôi cũng xin hỏi bà HDT và ĐTM đă chắc ai hơn ai và ai xấu đẹp hơn ai? Vả lại chửi bới ông K hay bà M về VN coi như là chống Cộng, sao bà HDT không dám chống bọn con buôn chống Cộng và bà chỉ chọn người không đánh trả lại được cá nhân bà hay thân nhân của bà ấy. Như thế bà HDT không phải là nhà báo đúng nghĩa, khi các linh mục dâm dục, cai dù hoang đàng bà ấy có dám đăng tin và b́nh luận không, hay là sợ thế lực của bọn ngu nghiện đạo cuồng tín? Nghĩa là không dám loan tin các linh mục ư dâm, thủ dâm và hành dâm! Là đồng bọn Công Giáo làm báo với bà trong cái tṛ quái thai tên là “Cộng Đồng Người Việt chống Vietweekly thân Cộng!” Có phải v́ thế nên bà thiên vị và hèn nhát không dám đụng đến mấy ông cha bỉ ổi (sordid) hoang đàng (rogue priests) và đĩ đực (pimps) như báo Mỹ viết không?
 
Bà HDT gáy quá khi bà viết không công nhận CS, bà ấy phản ứng sao khi TT Mỹ và chính quyền Mỹ không c̣n chống Cộng nữa. Trả lời được câu ấy, bà HDT thật là anh thư liệt nữ. C̣n không bà ấy gian dối và khi đọc diễn văn về nhân quyền bà ấy đă không có một chút nhân phẩm, phải không ? Cây viết Tú Gàn của SGN thường hạ sát ván tư cách MT, lẽ nào TG cũng v́ miếng ăn, v́ nhuận bút không thấy bà chủ báo gian manh sảo quyệt? Con mẹ già nhà quê làm báo c̣n thiếu một điều không dám nhận là lưu manh gian ác và hợm ḿnh vv…
 
Chúng tôi không có quyền bắt ai về nước, nhưng dám nói sự việc bọn tu sĩ Công Giáo cai dù, bọn kháng chiến con buôn và bọn lái giấy, dù thành công bao nhiều, cũng là lái giấy thôi, phải không bà. Xin bà cho tôi gởi lời kính thăm bà LS Thành, và kính chúc bà ấy may mắn, không bị bọn chống Cộng bịp lừa bịp!
 
Kính thư
PHT 
 
 
Kính gởi bà Bút Vàng Thuấn Đỗ
 
 
Tôi xin gởi đến bà lời chân thành xin lỗi, v́ tôi không ngờ những email của tôi gởi bà khiến cho bà “tarzan” nổi giận.
 
Thật ra, nếu không biết tin LS BK Thành bị bao vây và lợi dụng khi LS ấy mới đến Mỹ. Và LS chưa biết rơ vàng thau lẫn lộn của bọn chống gậy núp bóng chống Cộng! Hơn nữa, nhận thấy hệ thống truyền thông của bà có bề thế, nên tôi muốn nhờ vào thế lấn áp của bà để giúp cho bà LS Thành khỏi bị lừa bịp. C̣n nếu bà ấy v́ bệnh thần kinh, cứ muốn điên, để được thú đau thương xập bẫy, ai có thể cứu được?
 
Vả lại tôi cũng email đi cùng khắp, mong gặp tiếng nói đồng tâm, cảnh báo bọn buôn bán kháng chiến muốn lợi dụng một người chưa rơ mặt thật của hải ngọai chống Cộng dỏm như con bà già làm báo nhà quê, tự xưng thế, nhưng mặt trái là chống Cộng dỏm. Y thị lấy sức mạnh nào để khóac lác không công nhận chế độ CS, trong khi toàn cầu và các cường quốc đều công nhận Việt-nam với đối tác b́nh đẳng, tôn trọng danh dự chủ quyền của một quốc gia hùng mạnh, thống nhất đánh đuổi được ngọai xâm. C̣n chống Cộng tốc váy, khoe tam giác đen th́ đi làm phim X có hơn không? Ngay cả bọn La Mă, vốn rất cao ngạo phách lối, c̣n phải cho phái đoàn Áo Đen mũi lơ mắt xanh sang nước ta điều đ́nh đến mười mấy lần, nhưng chưa được nước ta thỏa măn những đ̣i hỏi gian manh của bọn chúng. Bọn chúng vốn coi trời bằng vung, nhưng ngày nay không c̣n thế dựa của thực dân như trước nên đă nhún nhường sang nước ta nhiều lần, nhưng chính quyền ta đâu để bị lừa, như người Việt hải ngọai bị bọn con buôn kháng chiến mặt trận lừa bịp bao năm qua! Dù đi hỏi vợ cho hồng y, giáo ḥang cũng phải giữ thể diện, đi đến ba lần là quá đủ rồi. Đến nỗi nào đạo v́ cái hĩm, v́ tam giác đen mà đi đến mấy chục lần. Thật đúng là v́ muốn sướng mà mù con mắt … đạo. Nói cho cùng làm cô dâu La Mă cũng không đến nỗi khổ cực nhẩy lầu tự vẫn như cô dâu Đại Hàn, Đài Loan. Đồng ư là bọn La Mă v́ bị cấm đoán nên khí tồn tại năo, khó tránh được họa bị bạo dâm. Nhưng vẫn qua cầu gió bay được khi có đồng hương gởi cho đầy đủ vaseline hay mủ mù u! Nhưng cái tṛ ma bùn của chúng vừa đàm vừ phá, xúi bẩy giáo dân làm Lọan Đọc Kinh, nên chính quyền ta đă sáng suốt và thẳng tay trừng phạt. Cầu nguyện cái con bà chúng, sao khi Tây xâm lăng chúng không đọc kinh? Thật là bức tường Ô Nhục khi hàng triệu giáo dân chịu làm bức tường thịt bảo vệ thực dân mà bọn giáo sĩ cầm đầu ươn hèn đến nỗi thư của giáo sư Nguyễn Văn Trung, cựu khoa trưởng đại học Văn Khoa, phải viết trong thư là các linh mục trẻ coi thường hàng giáo phẩm đi triều cống La Mă phải ngửi rắm ṭa thánh và rối rít khen thơm để được ḷng bọn thay mặt Chúa!
 
Hậu quả đă đưa đến một vụ kiện lớn tại ṭa án Mỹ. Nguyên do, khi thấy giáo phẩm ta chịu ngửi rắm, chúng nghĩ rằng tuy nhục song vẫn không lộ liễu bằng gục đầu xuống đất, chổng đít lên trời, hôn chân liếm gót cha Tây, một giáo sử chính Tây để lại trong thư chung của giáo xứ miền Tây Kẻ Sặt (Hanoi), năm 1908, trang 142, của bọn giáo phẩm Tây, ông cố nội của giáo phẩm ta.(gọi là lettres communes,1908, page 142). V́ thế bọn La Mă cho người sang các hăng hóa chất Mỹ, để t́m công thức cho bụng đầy hơi và ruột thối, nhờ ơn Chúa và tiến bộ khoa học “chúng địt thối” vung xích chó, vượt chỉ tiêu và tối đa thỏa măn nhu cầu điếc mũi của giáo phẩm ta sang quỳ lạy bọn La Mă. Tư pháp Mỹ đang xử nên c̣n giữ kín khi chánh án ban lệnh “cấm khẩu” (gag order). Kết quả vụ án ai phải bồi thường bao nhiêu, và các sản xuất hơi ngạt, nhờ đó khi có chiến tranh có thể xin các cha chổng …đít về phía… địch quân, bắn hỏa tiễn hậu môn chứa hơi thánh độc  vv … Phóng viên chiến trường phải đeo mặt nạ chống ngay, hay bôi nước hoa dàn dụa, mới qua khỏi làn khói dầy rặc phát ra tư đít thánh các cha mũi lơ mắt xanh, đít to mặt dầy!
 
Trên đó là chuyện đứng đắn nghiêm chỉnh có tác dụng chiến đấu trong chiến tranh hơi ngạt tương lai. Xin đừng coi là tṛ đùa dỡn. Chết ngạt không kịp ngáp.
 
Trở lại bà LS BK Thành, không ǵ hơn là mong bà thận trọng khi mới sang đây. Xuất hiện phát biểu không thận trọng và có cố vấn đứng đắn lại rơi vào trường hợp Nguyễn Chí Thiện, hay Lư Thối (cách gọi SGN đăng) chẳng thể làm ǵ nên chuyện, ngoài làm đào kép trên sân khấu quảng lạc kháng chiến thôi. Về Lư Thối, một dạo Houston cũng đón và ủy ban đào nhiệm và báo đăng h́nh linh đ́nh lắm, song qua những bài học của anh hùng đại ngă quá lớn, cũng là lọai vung xích chó, nên chỉ là làm tṛ chơi chứ không chống Cộng được, nên nay ở tù Đại Hàn, trong khi Mỹ và Nam Hàn đang có chính sách ngọai giao ḥa b́nh, khó chấp nhận không tặc làm chuyện bốc đồng, ngọai trừ kháng chiến ma cần hù dọa đồng bào cả tin!
 
Bà Thuấn Đỗ tổ chức ra mắt cho bà LS Thành, xin cho mọi người đóng góp ư kiến về sinh họat buôn bán kháng chiến đă qua. Chưa cầm quyền mà đă gia đ́nh trị như anh em Ḥang Cơ, bên chồng bên vợ tính chuyện cầm quyền cho đến bách niên giao lăo đẹp duyên đôi trẻ hối a hẩu láng canh bạc chống Cộng. Lại có bọn báo chí nô lệ, tham dự Cộng Đồng Thủm Ư, sẵn sàng ôm đít thánh La Mă, đúng là Chúa thương bọn chúng khi bọn La Mă có bí kíp địt thối, ban ơn lành không khí nặng nề, thật Chúa thương giáo hội tay sai ta không sao kể xiết vv…
 
Nói kỹ, như người vào sống ở nước Mỹ, sớm muộn cũng không tránh trạng phải ḥa  đồng (melting pot), là kinh nghiệm người bản xứ đă thấy, và nhắc nhở!
 
Chúng ta đă thấy bọn bốn đứa được bố Mỹ cho vào Nhà Trắng, hỏi xem chúng sẽ làm ǵ được, ng̣ai con đường tranh đấu kinh doanh thương mại? Ngay Nguyễn Đan Quế cũng chỉ có Kao Chào Nhân Bánh với nữ ca sĩ già nhà quê Tâm Vấn, th́ Kao Trào làm được cái ǵ? Sao an nam ta cứ khoái tŕnh diễn và làm nô lệ như thế, mà đ̣i chống Cộng lại đúng là dẫn quân sang Lào làm nghĩa địa hoang thôi. Tội nghiệp quá!
 
Canh bạc đă tàn c̣n tố măi,
Cuộc cờ tướng chết vẫn đ̣i chơi. (1)
Không âm binh là cái ǵ đây?
 
Phải có ḷng dân, có tổ chức và nhất là t́nh đồng chí keo sơn, chứ chưa ǵ đă tan tác, chỉ c̣n danh xưng hăo, nghe kêu lắm, nhưng dọa con nít khóc đêm chúng không sợ!
 
Mong bà Thuấn Đỗ giúp bà LS THành tránh khỏi việc lên sân khấu làm tṛ hề.
 
Mong lắm thay !!!
 
(1) thơ của cụ Nguyễn M. Đại
 
 
Phạm Hữu Tạo
ĐDTB (Houston)
taopham@gmail.com


<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend