NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

Diễn Tiến - V́ Sao 42 Nhà Chung Thành “Điễm Nóng” An Ninh Trật Tự?


   

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

 

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA NCHXHCNVN  

 

 _________________________

 

 

Lê Hồng Phong

 

Hoàng Linh Đỗ Mậu

 

Hoàng Nguyên Nhuận

 

Trần Chung Ngọc

 

 

Giuse Phạm Hữu Tạo

 

  Nguyễn Mạnh Quang

 

 

Charlie Nguyễn

 

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

 

Thân Hữu  

 

 

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

  

 

 

Trang Nối Kết

 

 

 

 

 

 

“Giáo Hoàng” Năn Nỉ

 Dân Pháp Đi Nhà Thờ

 

Lê Đức Hải dịch

 

 

12/9/2008, "Giáo Hoàng"đến Pháp trong chuyến thăm 4 ngày để năn nỉ dân Pháp "Giữ Thượng Đế, tôn giáo trong xă hội". Thế là hơn 200 năm sau khi người Pháp làm cuộc cách mạng lật đổ sự thống trị của Giáo Hội La Mă, họ vẫn xa lánh nhà thờ và số người đi nhà thờ ngày càng giảm dần đến mức báo động. Điều này là dĩ nhiên, lư trí và mê tín là hai thứ đối lập nhau. Ở những xă hội mà con người quen dùng lư trí th́ sự mê tín không có chỗ đứng. Chỉ có những vùng dân trí thấp là những mảnh đất màu mỡ để mê tín lan tràn

 

Trích dịch bản tin: Gặp Sarkozy ở điện Elysee, Giáo Hoàng nhắc nhở về gốc rễ sâu đậm của Ki-tô trong văn hoá Pháp và "sự đối thoại tích cực và trong sáng" giữa đức tin và quyền lực.

 

Sarkozy, đă phá vỡ một cấm kỵ về chính trị khi nói chuyện cởi mở và tích cực về vai tṛ của tôn giáo trong xă hội, nói rằng sẽ là "một sự dại dột" cho nước Pháp khi phớt lờ lịch sử lâu dài ở nước này của tư tưởng Ki-tô về Thượng Đế, con người và thiên nhiên.

 

Thắc mắc: Như vậy là người Pháp cố t́nh phớt lờ về lịch sử Ki-tô của họ, không muốn nhắc tới nó? Nó đă làm ǵ cho nước Pháp mà ngày nay ngay cả nhắc đến nó người ta cũng không muốn? Tại sao thế?

 

Trích dịch bản tin: Benedict nói: "Căn bản là, một mặt nhấn mạnh sự khác biệt giữa không gian chính trị và tôn giáo, mặt khác cũng cần phải nhận thức vai tṛ không thể thay thế được của tôn giáo trong việc h́nh thành lương tâm và sự xây dựng nhận thức đạo đức căn bản chung trong xă hội."

 

Thắc mắc: Giáo Hội nổi tiếng về những vụ linh mục loạn dâm và lịch sử đẫm máu của nó, Vatican che chở những linh mục phạm tội ấu dâm, Hồng Y Spellman và Giáo Hoàng Pius XII vận động chính quyền Mỹ bỏ bom nguyên tử lên đầu quân Việt Minh năm 1954. Trái bom nguyên tử dự định dùng có sức công phá bằng 3 lần trái bomb ở Hiroshima. Như vậy mà ông Giáo Hoàng này không biết mắc cỡ muốn "Công Giáo" giữ vai tṛ chính để h́nh thành lương tâm và xây dựng đạo đức xă hội! Đúng là "thánh"...bịp!

 

Trích dịch bản tin: Công Giáo La Mă ở Pháp giữ một sự tách biệt nghiêm ngặt giữa nhà thờ và chính quyền và chính quyền giới hạn tín ngưỡng ở một không gian riêng tư. Giáo Hội Pháp đang phải chống đỡ với sự thiếu thốn linh mục và số người tham dự Lễ Chủ Nhật đă giảm dưới 10%.

 

Thắc mắc: chính quyền Pháp giới hạn tín ngưỡng ở một không gian riêng tư, có nghĩa là "thánh giá" và h́nh ảnh "Đức Mẹ" không được đem ra khỏi nhà thờ hay nhà riêng phơi ngoài đường. Học sinh đi học không được đeo trang sức có biểu tượng tôn giáo. Về khoản "tự do tôn giáo" này th́ Việt Nam ăn đứt Pháp. Chẳng những ở Việt Nam linh mục và con chiên được đem h́nh ảnh và "thánh giá" ra khỏi nhà thờ mà c̣n được cắm mấy thứ đó lên đất chung của người Việt Nam để "cầu nguyện" "đ̣i" đất nữa! "Công Giáo" ở Việt Nam đă đạt tới cảnh giới tự do làm loạn và ăn vạ rồi.

 

H́nh như "Chúa" lại di tản từ những nước "tự do" và "đạo gốc" như Pháp về nước "cộng sản" Việt Nam, do đó ở Việt Nam th́ cần đất xây thêm nhà thờ để chứa con chiên, c̣n Pháp th́ thừa nhà thờ nhưng lại thiếu hụt con chiên trầm trọng! Có sự trái ngược giữa cung và cầu ở đây, Giáo Hội Pháp và Vatican cần nhập cảng con chiên thừa thăi từ Việt Nam sang Pháp đi nhà thờ cho đă. Cách này có thể giải quyết được t́nh trạng thiếu hụt con chiên ngay lập tức, cùng một lúc con chiên ở Việt Nam khỏi cần đập đầu ăn vạ đ̣i đất mà vẫn có nhà thờ đẹp sẵn sàng và chính gốc, và lại được ở gần "Vua" ("Giáo Hoàng") của họ hơn. Đây là một cách giải quyết mà ai cũng thắng!

 

Trích dịch bản tin: Sarkozy, người đă từng ly dị hai lần và tự xem ḿnh là một người có "văn hóa Công Giáo" nhưng không đi lễ thường xuyên, đă phá bỏ nghi thức ngoại giao để đón Benedict tại sân bay Orly.

 

Thắc mắc: Xă hội Pháp từ một xứ "đạo gốc", một trung tâm lâu đời của "Công Giáo", xứ sở của Hội Thừa Sai Paris của Alexander de Rhodes, đă trở thành một xứ chỉ mang "văn hóa Công Giáo" nghĩa là nhà thờ hay những dấu ấn của "Công Giáo" chỉ c̣n là những thứ đồ trang sức. Bạn có thể li dị thoải mái và tự gọi ḿnh là mang "văn hóa Công Giáo".

 

Những tín đồ ngoan đạo ở Việt Nam trên thực chất họ đang sống trong thời Trung Cổ. Nhưng đúng ra c̣n tệ hơn nhiều v́ bây giờ không phải là thời Trung Cổ.

 

Trích dịch bản tin: Benedict nhắc nhở người nghe rằng nước Pháp có một giám mục rất xưa vào thế kỷ thứ 2, và về hàng ngàn nhà nhà thờ lớn nhỏ, tu viện, ở khắp trung tâm thành phố và vùng thôn quê.

 

Ông ta c̣n nhắc nhở rằng người ta nên tôn trọng nhân quyền "từ lúc h́nh thành bào thai cho đến lúc chết".

 

Thắc mắc: Ông "Giáo Hoàng" này hay dạy đời người ta mà quên sờ gáy ḿnh. Tổ chức Giáo Hội là một tổ chức chà đạp lên nhân quyền số một, họ xem cả tỉ người là những con vật để sai khiến, nằm trong ṿng nô lệ tâm linh của họ từ khi sinh ra cho tới lúc chết. Sinh ra là con người nhưng sau khi "rửa tội" lại trở thành con cừu, họ bị tước đoạt cái quyền dùng lư trí của chính ḿnh, cái quí giá nhất của con người, cái dùng để phân biệt giữa con người và con vật.

 

"Giáo Hoàng" cổ vơ cho nhân quyền nhưng trong "Công Giáo" không có vụ nam nữ b́nh quyền, có nghĩa là trong "Công Giáo", đàn ông có nhiều quyền hơn đàn bà. Bà Maria đẻ ra Jesus được nhưng đàn bà lại nhất định không được làm "mẹ", như linh mục làm "cha" trong nhà thờ "Công Giáo".

 

Thực t́nh chả ai ủng hộ phá thai cả, nhưng trong nhiều trường hợp đó là cách duy nhất giải quyết cho vấn đề xă hội. Ông "Giáo Hoàng" chống phá thai, cứ cho là đúng đi, nhưng ông ta lại chống người ta dùng condom! Nếu không dùng condom, không cho phá thai th́ người ta đẻ tràn lan cỡ thời Trung Cổ th́ ai nuôi đây? May là dùng đủ cách pḥng ngừa mà thế giới ngày nay c̣n chật ních người, cơm không đủ ăn, nước không có uống, không khí môi trường càng ngày càng ô nhiễm trầm trọng không thể chịu đựng nổi, khí hậu thay đổi, thiên tai v́ đó mà càng ngày càng dữ dội hơn. Hay là ông ta muốn có nhiều người cùng khổ để dễ dụ người ta vào đạo, "mở mang nước Chúa" của ông ta?

 

Không kiểm soát dân số để nâng cao đời sống xă hội, giải phóng con người khỏi đói nghèo th́ nhân quyền ở đâu ra?

 


 

Keep God, religion in society, Pope tells French

By Philip Pullella and Tom Heneghan

 

PARIS (Reuters) - Pope Benedict began a four-day visit to France on Friday with a plea to the French to keep God in their lives and let religion help create a better world.

 

Meeting with President Nicolas Sarkozy at the Elysee Palace in central Paris, the German-born pontiff praised France both for the deep Christian roots of its culture and the "serene and positive dialogue" between faith and power.

 

Sarkozy, who has broken a political taboo by speaking openly and positively about the role of religion in society, said it would be "a folly" for France to ignore its long history of Christian thought about God, man and nature.

 

Church bells rang out across Paris to greet the pope as he arrived at the Palace after his arrival from Rome for his first trip to France as pontiff.

 

"It is fundamental, on the one hand, to insist on the distinction between the political realm and that of religion," Benedict said in fluent French.

 

It was also necessary, he added, "to become more aware of the irreplaceable role of religion for the formation of consciences (and) the creation of a basic ethical consensus within society".

 

Roman Catholic France maintains a strict separation of church and state that has long limited faith to the private sphere. The French Church struggles with a shortage of priests and Sunday Mass attendance is below 10 percent.

 

But religion has re-emerged as a factor in public life in recent years, especially because of the growth of Islam, and French Catholics have increasingly spoken out on social issues.

 

Benedict was due to expand on his message later on Friday in a major speech on faith and culture to a select audience of 700 intellectuals and artists at a Catholic cultural centre just opened in a freshly renovated medieval college on the Left Bank.

 

The speech comes two years to the day after his lecture in Regensburg, Germany, which triggered riots in Muslim countries because he seemed to say Islam was violent and irrational.

 

The twice-divorced Sarkozy, who considers himself a "cultural Catholic" but does not attend Mass regularly, broke with protocol to greet Benedict at Orly airport.

 

His wife Carla Bruni, the Italian-born singer and former supermodel, was also present at the airport and the palace. She wore a simple but elegant grey skirt-suit.

 

Benedict reminded his audience that France had a bishop as early as the second century after Christ, and of the "thousands of chapels, churches, abbeys and cathedrals that grace the heart of your towns or the tranquility of your countryside".

 

Benedict said the Church can guide youths to responsible lives and help the poor, and said he was very worried about the state of the planet.

 

"It seems to me that the time has come for more constructive proposals so as to guarantee the good of future generations," Benedict said of the environment.

 

Noting France's current presidency of the European Union, he said the EU prized human rights, and that Europeans would support it actively if they see those rights -- including the right to life "from conception to natural death" -- respected.

 

Sarkozy said all religions helped "respond to man's need for hope ... the search for spirituality is not a danger for democracy, not a danger for secularism".

 

Among the officials gathered at the Elysee Palace for the speeches were Catholics, believers of other faiths, agnostics and atheists, he pointed out, adding: "In the secular republic that is France, all welcome you with respect."

 

After an open-air Mass in central Paris on Saturday morning, the pope will fly to the popular Catholic pilgrimage site of Lourdes in southwest France to mark the 150th anniversary of the apparitions of the Virgin Mary there.

 

Sunday September 14, 2008 - 12:07am (PDT) Permanent Link | 2 Comments


 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Truyền H́nh Online Mười Ngàn Ngày Vietnam War

 

Chương Tŕnh Truyền H́nh Trực Tuyến Việt Nam Trên NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

ĐÀI TIẾNG QUÊ HƯƠNG RADIO TRÊN TRANG NHÀ NHÂN DÂN VIỆT NAM. ORG

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

Lột Mặt Nạ DBHB Của NED  

  

Diễn Tiến - V́ Sao 42 Nhà Chung

Thành “Điễm Nóng” An Ninh Trật Tự?

 

 

Đoàn Ṭa Giáo phận Hà Nội tại buổi làm việc với lănh đạo thành phố sáng 20/9. Ảnh: XĐ

 

    Trong buổi làm việc với lănh đạo UBND TP. Hà Nội, ông Ngô Quang Kiệt, Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội bày tỏ nguyện vọng "mong muốn xây dựng một khối đại đoàn kết dân tộc". Nhưng việc làm của ông đă ngược lại những ǵ ông nói.

 

    "Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhă khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam...”*, Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội Ngô Quang Kiệt nói trong buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo.

 

    Trong phát biểu của ḿnh, ông Kiệt bày tỏ: "Chúng tôi mong muốn đất nước ḿnh mạnh lên. Làm sao như một anh Nhật nó cầm cái hộ chiếu là đi qua tất cả mọi nơi, không ai xem xét ǵ cả. Anh Hàn Quốc bây giờ cũng thế. C̣n người Việt Nam chúng ta th́ tôi cũng mong đất nước lớn mạnh lắm và làm sao thật sự đoàn kết, thật sự tốt đẹp, để cho đất nước chúng ta mạnh, đi đâu chúng ta cũng được kính trọng". Song những hành động của ông ngược lại những ǵ ông nói.

 

 


Mời quư vị xem video của Vietnam.Net

 

    Trong nhiều ngày nay, những lời phát biểu của ngài Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt được ghi âm, liên tục phát lại trên loa truyền thanh công suất lớn ngay sát địa điểm 42 Nhà Chung, để những người cầu nguyện cùng nghe và đồng thanh... vỗ tay.

 

    Dưới cơn mưa tầm tă trưa 21/9, sau buổi cầu nguyện, hàng trăm giáo dân đă tiếp tục ở lại, và những lời nói đó lại được phát đi phát lại trên loa.

 

    Cũng trong nhiều ngày nay, hàng trăm công nhân hối hả làm việc để hoàn thành dự án xây dựng công viên cây xanh tại số 42 Nhà Chung, đưa vào phục vụ lợi ích công cộng.

 

    Hàng rào bảo vệ đă được dựng tại công trường. Không kể nắng mưa, hàng trăm lượt cán bộ chiến sỹ công an, dân pḥng phải túc trực bảo vệ cả ngày lẫn đêm.

 

    Phía bên kia hàng rào, hàng trăm giáo dân vẫn thắp nến cầu kinh cả đêm lẫn ngày. Đêm 20/9, tiếng cầu kinh đến 3h sáng vẫn c̣n vang vọng, dù nhiều giáo dân đă ngủ gật.

 

    Thách đố chính quyền?

 

    Trong đơn đề "khiếu nại khẩn cấp" đứng tên ông Ngô Quang Kiệt gửi tới Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan, ban ngành TP. Hà Nội đề ngày 19/9, với nội dung "cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự, nhân viên an ninh, dân pḥng, chó nghiệp vụ đă tập trung phong toả Ṭa Tổng giám mục Hà Nội và phố Nhà Chung", ông Kiệt tuyên bố "chúng tôi có quyền sử dụng những khả năng có thể để bảo vệ tài sản của chúng tôi".

 

    Lời tuyên bố trên đă là giọt nước tràn ly cuối cùng để UBND TP. Hà Nội ra quyết định cảnh cáo ông Tổng Giám mục địa phận Hà Nội này, khi những nỗ lực giải thích từ phía chính quyền đă cho thấy không hề có kết quả.

 

    UBND TP. Hà Nội nhận định rằng: "Toà Tổng giám mục Hà Nội, mà trong đó thể hiện rất rơ vai tṛ cá nhân của Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt, chưa bao giờ từ bỏ ư định quyết tâm đ̣i lại đất. Toà tổng giám mục Hà Nội có sự phối hợp chặt chẽ với các giáo xứ, giáo phận ở nhiều địa phương khác. Họ kêu gọi giáo dân cầu nguyện trái phép, lấy việc đ̣i đất 42 Nhà Chung, giáo xứ Thái Hà để tạo hiệu ứng đ̣i đất có nguồn gốc tôn giáo ở các nơi khác trong cả nước, gây mất ổn định an ninh trật tự xă hội".

 

    Không có cơ sở giao đất 42 Nhà Chung

 

    Theo hồ sơ tài liệu về nhà đất đang lưu trữ tại Sở Tài nguyên - môi trường và Sở Xây dựng Hà Nội, nguồn gốc nhà đất số 40a (nay là số 42) phố Nhà Chung mang bằng khoán điền thổ số 1765 khu Nhà thờ, trước đây có nguồn gốc do Hội truyền giáo ngoại quốc (Hội thừa sai Paris) quản lư và sử dụng.

 

    Trong thời kỳ thực hiện chính sách của Nhà nước về nhà đất, ngày 24/11/1961, linh mục Nguyễn Tùng Cương (lúc đó là quản lư Ṭa tổng giám mục Hà Nội) đă bàn giao cơ sở nhà đất 40a (nay là số 42) phố Nhà Chung cho Nhà nước thống nhất quản lư. Khu đất này có diện tích 6.940 m2, có 2 khối nhà tầng từ thời Pháp. Liên tục từ đó đến nay khu nhà đất 42 Nhà Chung do UBND Q.Hoàn Kiếm quản lư, sử dụng làm trụ sở cơ quan Pḥng văn hóa - thể thao quận, Trung tâm thể dục - thể thao, Nhà văn hóa quận.

 

    Từ năm 2001 đến nay, các cơ quan chức năng của TP. Hà Nội, Bộ Xây dựng, UB Thường vụ Quốc hội đă xem xét, trả lời đơn kiến nghị của Toà Tổng giám mục Hà Nội với nội dung khẳng định không có cơ sở để trả lại đất cho Toà Tổng giám mục.

 

    Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho việc phục vụ mục đích tôn giáo, ngày 22/7/2008, Sở TN-MT Hà Nội đă có văn bản số 567/ TNMT-KHTH gửi Hội đồng giám mục Việt Nam hướng dẫn chi tiết thủ tục hồ sơ xin đất, giới thiệu 3 địa điểm trên địa bàn TP để Toà tổng giám mục lựa chọn. Tuy nhiên, Toà tổng giám mục Hà Nội không quan tâm và họ nói rơ quan điểm là đ̣i đất chứ không xin đất của Nhà nước nên không thực hiện việc này.

 

    Nghiêm trị hành động vi phạm pháp luật

 

    Sáng ngày 17/9, khi làm việc trực tiếp với Sở TN-MT theo lời mời của Sở để tiếp tục giới thiệu thông tin về 3 địa điểm và hướng dẫn thủ tục lập hồ sơ xin đất, các chức sắc của Hội đồng giám mục Việt Nam đă khẳng định rơ quan điểm tiếp tục đ̣i đất tại 42Nhà Chung, không có ư định xem xét các địa điểm đất mới được cơ quan chức năng TP. Hà Nội giới thiệu.

 

    Ngay sau khi UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức công bố quy hoạch kiến trúc dự án vào chiều 18/9, sáng ngày 19/9, Toà Tổng giám mục giáo phận Hà Nội đă có đơn khiếu nại phản đối việc xây dựng công viên cây xanh tại khu đất. Sáng ngày 20/9, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo và lănh đạo các sở, ngành liên quan đă làm việc với ông Ngô Quang Kiệt và một số giáo sỹ.

 

    Ngoài việc sử dụng đơn thư, Toà tổng giám mục đă chỉ đạo bố trí loa với công suất cực lớn chĩa từ nhà Nhà thờ lớn sang khu đất và địa bàn dân cư khu vực để phát thanh nội dung đơn khiếu nại, yêu cầu ngừng thi công dự án công viên, nếu không sẽ sử dụng mọi biện pháp để ngăn cản.

 

    Những phản ứng thái quá của ông Ngô Quang Kiệt đă khiến UBND TP. Hà Nội phải ra văn bản cảnh cáo ông Tổng giám mục này chiều 21/9:

 

    “Chính sách của Nhà nước ta luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng và các hoạt động tín ngưỡng phải tuân thủ các qui định của pháp luật. Những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lợi ích quốc gia, dân tộc phải bị nghiêm trị, nhằm bảo vệ chế độ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà nước và công dân”.

 

 

Lô Giang, vietnamnet.vn. ngày 22/9/08

ĐDTB, ngày 22/9/08

 

 

Ghi chú:

 

Ông giáo sĩ Ngô Quang Kiệt, cùng vào khoảng trên 3 triệu giáo dân và giáo sĩ  Công giáo La Mă, nếu bọn chúng  Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhă khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam...”. V́ họ là con dân Chúa nước La Mă-Washington, chứ họ không phải là con dân nước Việt anh hùng đă từng đánh bại quân Minh - Tống - Mông – Thanh - Pháp - Vatican - Nhật - Mỹ và Tàu Đặng Tiểu B́nh…Nhà nước và Nhân dân Việt Nam hăy tống xuất  trên 3 triệu  con dân Chúa Vatican và dân Chúa Washington (Tin lành) qua Mỹ để bọn chúng được hưởng nhan Chúa Jesus và Mẹ Maria đă di cư qua Mỹ vào ngày 30/4/75 theo tài liệu CIA giải mật.(như vào 1954, CIA đă ngụy tao mẹ Maria đồng trinh vô số tội đă di cư vào Nam)

 

Trên 3 triệu con dân Chúa Vatican-Washington, không chịu rời Việt Nam để làm đạo quân thứ năm cho Chúa Vatican – Washington tái xâm lăng đô hộ nước ta, th́ nhà nước và toàn dân phải có biện pháp đối trị bọn chúng 24 giờ mỗi ngày và áp lực ngoại giao Chúa Washington ḷng lành “chiến tranh xâm lược và khủng bố xuống trần thế này, chứ không đem ḥa b́nh và cha giết con, vợ giết chồng…” [đó là lời Chúa, amen] đem bọn chúng di dân đoàn tụ ODP, HO hay con dân “C” về sống hưởng nhan thánh “Chúa” Washington.

 

Trong lúc đang chờ đợi “Chúa” Washington thông qua dự luật di dân cho trên 3 triệu con dân “C” Vatican-Washington, nhà nước trước khi cấp hộ chiếu cho con dân “C” đi khắp thế giới, th́ cũng nên hỏi bọn chúng ăn cơm, uống nước, sinh hoạt…và cầm giấy hộ chiếu Việt Nam có nhục nhă không? Và chỉ yêu cầu bọn chúng t́m cách ở lại nước Chúa Vatican-Washington (chắc chắn 100% bọn chúng không được dung thân tại nước "C" Vatican, v́ đất Chúa Vatican đang c̣n hợp đồng thuê mướn đất của nước Ư, chưa biết lúc nào nhà nước Ư lấy lại không cho Mafia Vatican thuê nữa, với diện tích chỉ bằng 4 lần vận động trường SEAGAME của Việt Nam)

 

Bọn Việt gian Công giáo, thuộc dân Chúa Vatican, chưa có bang giao với Việt Nam, mà đă nỗi loạn như thế đó! Nếu có ṭa đại sứ Mafia Vatican th́ sẽ như thế nào đây??? Hởi toàn dân Việt anh hùng đánh thắng đế quốc Mỹ-Pháp-Vatican-Tàu Đặng được sự lănh đạo của Bác Hồ và Việt Minh Cộng Sản Đảng là hăy tống đuổi phái bộ ngoại giao Mafia Vatican và .... như ngày nào năm xưa 30/4/75, bắt và hành quyết tức khắc những tên dân chúa Vatican phản loạn trốn chạy vào hang ổ  ṭa đại sứ Mafia Vatican này. Chắc ăn nhất 100% là không bao giờ, không bao giờ và không bao giờ bang giao với Mafia Vatican<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend