NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

H.Y Phạm Minh Mẫn Có Phản Chúa Vatican Không? Hay Những Tiếng Kèn Trật Nhịp


undefined

Việt gian Hồng Y Gioan B. Phạm Minh Mẫn

 

 

H.Y Phạm Minh Mẫn Có Phản Chúa Vatican Không?

 

Hay Những Tiếng Kèn Trật Nhịp

 

Bùi Xuân Phú

      

 

 

Mấy tuần qua, chúng ta thấy trên các báo xuất hiện một hiện tượng hơi lạ, đó là các con chiên Công Giáo đă dám nói động đến “Cha cũng như Chúa” của họ là ông Hồng y Phạm Minh Mẫn. Xưa nay, người Công Giáo, nhất là Công Giáo Việt Nam, họ được dạy là Cha (Linh Mục) cũng như Chúa, huống chi ông Phạm Minh Mẫn lại là một vị Hồng y th́ sự phạm thánh này nó lớn đến cỡ nào.

 

            Tôi là một người ngoại đạo. Nhưng thấy các ông (bà) là những con chiên, lại không hiểu (hay giả vờ không hiểu) ǵ về chiến lược của ṭa thánh Vatican, nên mạn phép góp vài lời. Các vị con chiên chống cha Phạm Minh Mẫn đă mang hai cái tội rất lớn, tội rất đáng bị rút phép thông công, vĩnh viễn bị đày xuống hỏa ngục, muôn đời không được hưởng nhan thánh Chúa.

 

            Tội thứ nhất: Khi nhập đạo, con chiên đă được dạy rằng đức tính căn bản nhất của mọi con chiên là quên ḿnh trong vâng phục, nghĩa là bề trên nói ǵ phải răm rắp nghe theo v́ lời cha cũng như lời Chúa. Giáo Hoàng ở Vatican là đại diện của Chúa trên trần, cho nên các vị mới gọi Giáo Hoàng là Đức Thánh Cha, các vị quên rồi sao? Do đó, Chúa là (=) Giáo hoàng, Giáo hoàng là (=) cha Phạm Minh Mẫn, vậy chống Cha là (=) chống cả … “tam vị nhất thể” Chúa, Giáo hoàng, Cha sao ?

 

            Tội thứ hai: Từ cái tội thứ nhất, đă dẫn đến cái tội thứ hai, đó là các vị không hiểu ǵ về sách lược “mềm th́ nắn, rắn th́ buông” của Vatican cả. Nghĩa là khi thấy chính quyền c̣n quá mạnh, Công Giáo chưa đủ lực để lật đổ chính quyền th́ hăy thỏa hiệp với kẻ mạnh để bành trướng đạo và chờ thời, đ̣i hỏi tự do tín ngưỡng, nhân quyền….đủ cả. Nhưng khi đă mạnh lên th́ lật đổ chính quyền và lập nên một nhà nước Công  Giáo trị và bắt đầu tiêu diệt tất cả mọi tôn giáo khác như dưới thời Ngô Đ́nh Diệm ở miền Nam, hay những nước bị thực dân và Vatican cai trị từ tiền bán thế kỷ 20 trở về trước.

 

Các vị sợ ông Hồng y Phạm Minh Mẫn theo Cộng Sản à ? Không đâu! Những người theo các tôn giáo khác như Hồi Giáo, Do Thái Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành….cùng thờ một Chúa Trời, cùng thờ một ông Thánh Tổ Phụ Abraham mà Công Giáo La Mă c̣n giết như ngoé suốt gần 2000 năm nay, th́ những kẻ thờ thần khác như Phật, Lăo, Khổng….hay Karl Marx th́ làm sao mà Hồng y Phạm Minh Mẫn theo Cộng Sản cho được, đừng lo.

 

            Có lẽ các vị theo đạo nhưng ít ai chịu khó đọc thánh kinh (v́ đọc chán chết !), nên không biết trong thánh kinh Chúa đă dạy:

 

            Xuất Ê Díp Tô Kư: 22: 20: “Bất cứ kẻ nào dâng đồ cúng cho một thần nào khác mà không phải là Jéhovah th́ phải bị tiêu diệt

 

            Phục truyền luật lệ: 13: 4-10: “Các người phải theo Đức Chúa Trời của các ngươi, sợ hăi Ngài, giữ các điều răn của Ngài, và tuân lệnh lời Ngài phán… Nếu anh em, con trai, con gái, vợ yêu quư của ngươi, hay bạn ngươi, mà nói với ngươi: “Chúng ta hăy đi thờ các thần khác” mà ngươi cũng như ông cha ngươi không biết, những thần trong dân gian có khắp xung quanh ngươi, th́ ngươi không được theo hay nghe họ, cũng không được thương hại họ, không được để cho họ sống sót hay che dấu họ, mà nhất định ngươi phải giết họ; ngươi là người đầu tiên phải giết họ, rồi đến các người khác. Và ngươi phải ném đá cho đến khi họ chết.”

 

            Ông Phạm Minh Mẫn đă làm đến chức Hồng y, mà những chức sắc cao cấp trong giáo hội như Giám mục, Tổng Giám mục, Hồng y, Giáo hoàng….hầu hết phải là những người thuộc Ḍng Tên hay do ḍng này đào tạo, mà đă là Linh mục Ḍng Tên th́ tuyệt đối trung thành với Vatican. Sau đây tôi xin cống hiến cho các vị biết lời thề trong buổi lễ nhậm chức của Linh mục Ḍng Tên:

 

            Lời thề của các Tu Sĩ Ḍng Tên với Giáo Hoàng. 

 

Giờ này, trước sự hiện diện của Chúa toàn năng, sự cứu rỗi của Đức Mẹ Đồng Trinh Maria, của các thiên thần Michael, của Thánh John Baptist, các Thánh Tông Đồ Peter và Paul, và tất cả các vị Thánh Thần trên Thiên Đàng, và với Cha, vị Cha tinh thần của con, Cha bề trên của Giáo Hội Chúa Jésus, do Thánh Ignatius Loyola sáng lập trong nhiệm kỳ Giáo Hoàng Giáo Hoàng Paul III, và tiếp tục đến ngày nay, được tạo thành từ sự trinh nguyên, khuôn mẫu của Chúa và quyền năng của Chúa cứu thế Jésus. Xin tuyên thệ rằng: - Sự Thánh Linh của Giáo Hoàng là đại diện của Chúa Cứu Thế, xứng đáng là thủ lănh duy nhất của Giáo hội Gia Tô hay Giáo hội Toàn Cầu; và theo bí quyết của sự ràng buộc và buông lơi đă được đấng cứu thế, Chúa Jésus ban cho, ngài có quyền năng truất bỏ các vị vua chúa dị giáo, các quốc gia, các nước công ḥa quốc dân và các chính quyền, tất cả đều bất hợp pháp nếu họ không chịu phép bí tích của Chúa và chắc chắn họ sẽ bị tiêu diệt. - Do đó, với quyền lực tối hậu của con, con sẽ cương quyết bảo vệ đường lối, quyền năng và tập quán của Đức Thánh Cha để chống lại tất cả những kẻ tiếm vị, những tên dị giáo hay giới chức Tin Lành và đối với tất cả những kẻ liên đới, chúng sẽ bị tước đoạt và bị coi là dị giáo, chống lại quyền bất khả xâm phạm của Giáo Hội Mẹ La Mă (Mother Church of Rome). - Giờ đây con xin tuyên bố từ bỏ mọi bổn phận như là món nợ đối với bất cứ tên Vua Chúa dị giáo hay quốc gia mệnh danh là Tin Lành hay Tự Do hoặc tuân theo bất cứ điều luật tài phán hay viên chức nào của họ - Con xin tuyên hứa thêm rằng, con sẽ không có ư kiến hay quyết định của riêng ḿnh, ngay cả đặc nhượng tinh thần, thể xác, nhưng con không ngần ngại tuân theo mệnh lệnh của Cha Bề Trên trong Vệ Binh của Giáo Hoàng và của Chúa Jésus. Con Xin tuyên hứa thêm rằng: - Trong mọi trường hợp nếu có dịp, con sẽ tạo ra chiến tranh và tham chiến một cách bí mật hay công khai chống lại tất cả những kẻ dị giáo, Tin Lành và Tự Do mà không hề do dự. Khi được lệnh thi hành, con sẽ tàn sát và triệt hạ tận gốc những tên này trên khắp mặt địa cầu, con sẽ không từ một kẻ nào: không kể tuổi tác, đàn ông hay đàn bà, con sẽ treo cổ chúng, thiêu chúng, bỏ vào thùng nước sôi, lột da, siết cổ hay chôn sống những kẻ dị giáo, mổ bụng, moi bào thai trong tử cung vợ chúng ra và đập nát đầu những hài nhi vào tường, trong mục đích hủy diệt một dân tộc đáng ghét. 

 

- Khi nhiệm vụ kể trên không thể thi hành một cách công khai, con sẽ BÍ MẬT DÙNG LY THUỐC ĐỘC, DÙNG DÂY THẮT CỔ, DAO GĂM HAY ĐẠN CH̀, không cần biết đến danh giá, cấp bậc, phẩm hạnh hay quyền hạn của một người hay một nhóm nào, bất cứ hoàn cảnh nào của họ trong cuộc sống, dù đời công hay cá nhân, bất cứ khi nào được lệnh thi hành của bất cứ vị đại diện nào của Giáo Hoàng hay Cha Bề Trên, của t́nh Huynh Đệ của Hội Thánh Linh Chúa Jésus.

 

 - Trong sự xác quyết tuyên thệ, con xin dâng hiến đời con, linh hồn con, và tất cả quyền năng cụ thể của con, và với lưỡi dao ‘’Thánh Giáo ‘’ mà con hiện đă nhận được, con sẽ viết tên con bằng chính máu của con, trong lời thề này; nếu con giả dối hay yếu mềm trong quyết định của con, th́ người đại diện hay bạn đồng ngũ, vệ binh của Giáo Hoàng có thể cắt bỏ tay chân con, cưa cổ con từ tai này qư tai kia, banh bụng con nhét lưu huỳnh vào mà đốt, con xin chịu tất cả những h́nh phạt đau đớn trên trái đất và linh hồn con sẽ bị quỷ sứ dưới địa ngục hành hạ đời đời. ( Trích trong bài “Sơ lược về Ḍng Tên” của ông Thái Văn, trong cuốn “Ki Tô Giáo từ thực chất đến huyền thoại”, từ trang 67-87). 

 

            Cũng chính v́ trung thành tuyệt đối với Vatican như vậy mà Linh mục Hoàng Quỳnh đă từng tuyên bố “Thà mất nước chứ không thà mất Chúa

           

Nhân lễ Noel năm 2007, ông Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt sách động giáo dân mang búa, kềm, xà beng cùng với tượng đức mẹ chiếm ṭa khâm sứ cũ ở số 42 phố Nhà Chung, ai khuyên cũng không nghe. Vậy mà chỉ cần một bức thư của Hồng y Bertone từ Vatican th́ lập tức cha con, lớn bé già trẻ cuốn gói, dẹp bàn thờ ngay lập tức. Các vị có thấy uy quyền tuyệt đối của “bề trên” Vatican và tâm cảnh nô lệ  của “con chiên” Việt Nam không? .

 

            Một người Công giáo như giáo sư Nguyễn Văn Trung, cựu khoa trưởng đại học Văn khoa Sàig̣n đă từng viết “Ṭa thánh Vatican có đánh rắm, Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng khen thơm”, các vị không nhớ sao? Các người đă đàn sai nhịp của ṭa thánh Vatican rồi, các vị có biết không?

  

            Tôi là người ngoại đạo, có thể các vị không tin lời tôi nói. Thôi th́ bây giờ tôi xin chép ra đây nhận định của bác sĩ Nguyễn Văn Thọ, một người sinh trưởng trong một gia đ́nh Công Giáo, đă từng sống đạo tới năm 37 tuổi và nghiên cứu rất sâu tất cả mọi tôn giáo. Đây là một đoạn ông viết trong cuốn “Ít Nhiều Nhận Định Về Thiên Chúa Giáo”

 

“Có thể nói được rằng Thiên Chúa Giáo nói chung là một thiên anh hùng ca mà đề tài là "Nhân chi sơ tính bản ác".· Con người là thứ con người tội lỗi sa đọa.Thế gian này là thế gian xấu xa, dưới quyền Sa tan chúa quỷ v..v.. Chỉ có tận thế hay chỉ có Chúa đích thân tái lâm mới có thể sứa sang, đem trật tự lại cho loài người hư đốn này. Thế nhưng, đùng một cái Jean Jacques Rousseau chủ xướng: Con người vốn thiện. Rồi Cách Mạng Pháp bùng lên phất cờ: Tự Do, B́nh Đẳng, Huynh Đệ. rồi các nền hành chánh, các chính phủ dân chủ tuyên xưng xây dựng trên nhân quyền, trên lá phiếu chứ không c̣n dựa vào Thiên quyền. Rồi những người theo chủ nghĩa Tự Do Khai Phóng (Liberalists) hiên ngang chủ trương: các tệ đoan xă hội phát xuất từ ngu dốt của con người, và như vậy đều có thể sửa sang được. Rồi các nước Âu Châu tuyên bố đạo giáo và chính quyền cần phải được tách biệt nhau ra. Rồi nhân loại chủ trương tự do tín ngưỡng. Rồi đột nhiên Công Giáo cũng phụ họa theo trào lưu mới, cũng tin vào thuyết Tiến Hóa. Công Đồng Vatican II giải tội giải vạ cho các đạo giáo thù nghịch. Giáo Hoàng John XXIII tiếp phái đoàn Do Thái với câu t́nh nghĩa: em là Giu Se đây (26). Dân tộc Do Thái từ nay được coi là Con Cháu Abraham hết c̣n là Dân giết Chúa. Mấy chữ Pro Perfidis Judaeis được xóa khỏi Sách Lễ. Và Công Giáo lại là người chủ xướng Tự Do Tín Ngưỡng, Huynh Đệ đại đồng nhất thiên hạ. Các linh mục ḍng Tên ở Nam Mỹ cũng đang lao ḿnh vào các vấn đề xă hội gian trần, tranh dành ảnh hưởng với Cộng Sản. Thật là tuyệt vời.

 

Tôi lại học được một bài học hết sức là thâm thúy:"Muốn thành công cần phải lá mặt, lá trái, biến hóa, quay cuồng như con tḥ ḷ" .Trong khi ở những nước xa xăm, như Việt Nam, th́ người Pháp đem quân sang chinh phạt, xâm chiêm v́ lẽ vua chúa đă cấm dân không cho tự do tín ngưỡng trong những năm từ 1860 đến 1884, th́ ở Âu Châu, năm 1864, Giáo Hoàng Pius IX, trong Sylmhus of Errors (Kỷ Yếu Tà Thuyết) vẫn c̣n phi bác những ai cho rằng con người được tùy nghi theo và giữ cái đạo mà ḿnh cho là hay, là đúng (27) .

 

Trước thời Galileo, th́ chắc chắn trái đất là trung tâm vũ trụ, và mặt trời xoay quanh, v́ Thánh Kinh đă dạy thế. Đến bây giờ th́ căi rằng Thánh Kinh không có dạy Khoa Học , và nhưng điều nói trên là những kiểu nói bóng bảy, dân gian.Trước kia, th́ các Giáo Hoàng không lo về những chuyện nhân sinh, nhân quyền, nhưng từ khi Karl Marx ra đời, từ khi Cộng Sản ra đời, từ khi Cộng Sản chủ trương diệt cường hào ác bá, nâng đỡ người nghèo, lo lắng cho người nghèo, và tung ra khẩu hiệu "Một người v́ mọi người, mọi người v́ một người". Th́ các Giáo Hoàng cũng bắt đầu lo thế sự, và không thiếu ǵ Thông điệp danh tiếng về các vấn đề xă hội ra đời như Rerum Novarum (1891); Quadragesimo Anno (1931); Divini Redemptoris (1937); Summi Pontificatus (1939); Mater Magistra (1961); Paem in Terris (1963) Progresio popularum (1968); Gaudium et Spes (1965)

 

Các thông điệp xă hội nói trên sở dĩ ra đời, v́ các Giáo hoàng trong thời đại gần đây như Leo XIII, Pius IX, Pius XII, John XXIII, Paul VI thấy bắt buộc phải bàn về những vấn đề công bằng xă hội, ḥa b́nh thế giới, nâng cao đời sống dân nghèo. Chỉ có cái lạ là trong ngót hai ngh́n năm nay Giáo Hội La Mă luôn luôn ca tụng cái nghèo, dung dưỡng các bất công xă hội, dung dưỡng chế độ nô lệ, luôn luôn khuyên chịu đựng cái khổ, chịu đựng các bất công xă hội, v́ đó là những đức tính Phúc âm, v́ đó là những thánh giá mà Chúa gửi đến cho những con cái người. Trước kia Giáo Hội luôn coi trần gian là chốn khách đầy, là thung lũng châu lệ, dạy giáo dân suốt đời chỉ mơ lai sinh và thiên quốc.

 

Đùng một cái, Giáo Hội lại lo lắng muốn nâng cao thân phận hẩm hiu của người nghèo. Như vậy phải chăng đó là khấu quyết "Tùy gió phất cờ", hay là chiêu thức "Song thủ hổ bác" của Kim Dung, hay là chủ trương "quân tử kiến cơ như tác", hay "Tùy thời chi nghĩa đại hĩ tai" của Dịch Kinh?Chẳng lẽ chân lư trên đời này, các giá trị trên đời này lại giống như ḍng điện hai chiều, biến hóa không ngừng, cái ǵ cũng là đúng cả? Viện nghiên cứu về quản trị của Mỹ (The American Institute of Management) đă bái phục tổ chức quản trị, điều hành của Giáo hội Công Giáo và cách thức đương đầu và giải quyết các vấn đề khó khăn của Giáo hội trong 19 thế kỷ qua. Sau tám năm thâu lượm và nghiên cứu tài liệu Viện trên đă phải công nhận rằng Giáo hội Công Giáo đă có một phương pháp điều hành tổ chức bậc nhất ở phương trời Âu Mỹ………. .           

(bỏ một đoạn)

 

…………..Khi đă làm cho mọi người tin rằng Chúa Giê Su là Thượng đế giáng trần, và Giáo Hoàng là Đại diện Ngài, th́ cái lợi nhăn tiền, cái quyền nhăn tiền thuộc về Giáo Hoàng chứ không thuộc về chúa GiêSu. Cái tuyệt diệu chính là ở điểm này.Giáo Hội nhờ ở sự "tin lưỡng", "nói lưỡng" nên có thể giải thích được mọi vấn đề, có thể biện minh được mọi thái độ ḿnh. Chúa vừa ở trên thiên dàng, vừa ở khắp nơi. Vừa ở khắp nơi vừa không ở trong tâm hồn mọi người. Chúa vừa nhân từ vừa công thẳng. Chúa Giê Su vừa là Thượng Đế toàn năng, vừa là Tạo Hóa, vừa là "Trưởng tử giữa mọi thụ sinh". Con người vừa cao siêu v́ là ảnh tượng Chúa, vừa là hết sức xấu xa v́ đă sa đọa. Chúa vừa cai trị thế gian, nhưng Satan lại là vua của trần thế này. Chúa GiêSu vừa là Chúa, vừa là Người. Tận thế sắp sửa tới nơi, tận thế c̣n lâu nữa mới xảy ra. Nước Trời không đến một cách lộ liễu. Nước Trời sẽ đến trong rầm rộ, huy hoàng. Nước Trời ở trong tâm. Nước Trời ở ngoài xă hội. Ngũ Kinh là của Maisen viết. Ngũ Kinh không phải là của Maisen viết v.v. Từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX nghiêm cấm không được tôn thờ tổ tiên. Ngày nay được tôn thờ tổ tiên (nhang đèn, cúng kỵ v..v..). Có lúc nghiêm cấm ăn thịt thứ Sáu, có lúc cho ăn thịt thả giàn. Tất cả đều tùy Giáo Hoàng.

 

Thánh Kinh vừa đúng từng chữ, vừa là Chân Lư tuyệt vời, vừa không có ư dạy về khoa học nên có nhiều điều không chính xác; vừa tin chắc chắn rằng mọi người ngoài Giáo Hội đều xuống hỏa ngục, vừa tuyên bố mọi người sống ngoài Giáo Hội có thể lên thiên đàng. Khi cần dịu ngọt, th́ Giáo Hội đề cao sự nhân từ bác ái của Phúc âm; khi cần tàn nhẫn th́ khoe đang thi triển sấm sét của hai thánh Peter và Paul; vừa chủ trương Chúa luôn nổi cơn thịnh nộ oán phạt loài người, vừa tuyên bố đó chỉ là những kiểu "nhân cách hóa" Thiên Chúa. Tất cả các văn kiện viết ra phải được đắn đo, viết lách làm sao để có thể giải thích xuôi ngược được. Thật là biến hóa tuyệt vời. Chẳng những thế lại c̣n có cả một đạo binh văn học chỉ có nhiệm vụ bào chữa cho Công Giáo, bảo vệ Thánh Kinh mà ta gọi là những nhà Thần Học, những nhà Bảo Vệ Tín Lư (Apologetists). ...”

 

            Như vậy th́ Hồng y Phạm Minh Mẫn đă làm đúng nhiệm vụ của ngài mà ṭa thánh Vatican đă ra lệnh. Các vị không thấy từ bao nhiêu năm qua, Vatican đă thậm tḥ, thậm thụt, qua lại Việt Nam đến 15 lần để năn nỉ, ỉ ôi xin bang giao đó sao? V́ vậy: (i) Xin đừng biểu t́nh chống ngài làm chi, ngài không cờ vàng mà cũng không cờ đỏ. Ngài chỉ thần phục mỗi cờ Vatican mà thôi. Và (ii), tuy nhiên, nếu muốn, th́ ai cũng có quyền chống ngài, trừ giáo dân Việt Nam.

 

Hăy gióng lên những bài ca để phụ họa với ngài, chứ đừng thổi những điệu kèn sai nhịp với Vatican như vậy nữa, coi chừng bị dứt phép thông công đấy.

 

 

Bùi Xuân Phú, giaodiem.online, 9/7/08

NDVN, ngày 11/7/08   <Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend