NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

Nén Hương Cho Một Pho Tượng


 

Nén Hương Cho Một Pho Tượng

 

Giới Tử

 

 

 

 

    Thưa Thầy, thấm thoát đă ngoài hai thập niên. Đây là những niềm riêng ch́m trong khổ đế của cộng nghiệp. Xin gởi Thầy xem cho vui để nhớ lại một kỷ niệm về ngày vật đổi sao dời. Về ngày đó, lẽ đáng tôi phải nhắc đến tạ gạo Thầy cho xích-lô chở xuống nhà sáng 1.5.1975. Đă hẳn, nhà tu bao giờ cũng từ ái và lạc quan, nhưng trong hoàn cảnh đó mà Thầy c̣n nghĩ được tôi chắc vẫn sống để ăn hết tạ gạo... th́ đúng là lạc quan thượng thừa. Thế mà Thầy đă đúng! Dù tôi chỉ mới ăn được chưa đầy ba tuần th́ Nhà Nước 'tranh' với Thầy nuôi cơm tôi mấy năm, sau đó mới được tha về để ăn tiếp. Có phải v́ số tôi c̣n nặng nợ? Những tạp bút nầy là một thứ của nợ đó...

 

    1995 - Ngày Quân Lực?

   

    Non, Je Ne Regrette Rien!

 

    Non, je ne regrette rien! Không, tôi chẳng ân hận ǵ ráo! là lời ca của một bản nhạc Pháp nổi tiếng do Bà Piaf tŕnh bày. Tôi nghĩ đến lời ca đó khi chợt nhớ lại Ngày Quân Lực 19.6 ba mươi năm trước đây.

 

    Tôi có thằng em chết với lá cờ vàng ba sọc đỏ phủ quan tài, ngày mở cửa mả th́ giấy triển hạn hoăn dịch của nó mới về tới! Số nó hên nên trả xong nợ đời sớm. Chỉ khổ cho những người c̣n sống nhớ thương buồn tủi. Oán hận ai đây? Có quyền có thế để thỏa măn được oán hận th́ nó đă không phải đi lính, ra trận!

 

    Có lẽ tôi là người Binh Nh́ thâm niên nhất Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa, làm binh nh́ từ năm 1968 đến 1975 mới được lên Binh Nhất. Mới lănh lương Binh Nhất được ba tháng th́ Sài G̣n thất thủ. Thượng cấp của tôi lon lá đầy ngực, có 'xung phong tŕnh diện học tập vài bữa rồi về' th́ cũng chỉ kẹt trên dưới mười năm, tôi lẹt đẹt Binh Nhất thế mà vẫn xỉn xỉn gần ba năm. Chế độ mới 'dốt' toán, không biết tính tỷ lệ thâm niên nên tôi mới có duyên đậm với nhà tù Phan đăng Lưu như thế. Trách ai đây?

 

    Tôi có duyên với Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa nhưng lại không có duyên với Ngày Quân Lực. Bởi đó là ngày đăng quang của ông Thiệu, ông Kỳ. Hai ông đó không làm vua lớn vua nhỏ th́ tôi đă không nếm mùi tù tội và rồi đi về Sư Đoàn 9, Sư Đoàn 21 “dăng hàng ngang bóp c̣” trong Rừng U Minh một thời gian chơi.

 

    Tôi c̣n nhớ rơ buổi trực tiếp truyền thanh lễ đăng quan của hai ông Thiệu, Kỳ. Ông Kỳ là Chủ Tịch Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương; ông Thiệu bắt chước Hàn Tín lúc vị ngộ nên nhận chức Chủ Tịch Ủy Ban Lănh Đạo Quốc Gia. Sau phần nghi thức, xướng ngôn viên buổi lễ long trọng loan báo: 'Nhị vị Chủ Tịch bước lên sân khấu... ' Bước lên sân khấu!? Không biết xướng viên buổi lễ Ngày Quân Lực 19.6.1965 có phải là kẻ 'đâm sau lưng chiến sĩ' không mà đùa dai như thế? Miền Nam là một sân khấu mà đạo diễn tại chỗ chẳng ai khác hơn là Đại Sứ Bunker và Tư Lệnh Westmoreland.

 

   Chiến tranh leo thang ồ ạt nhưng đă có Bunker và Westmoreland lo hết, nên thay v́ phải lao tâm khổ trí nghĩ chuyện đánh địch th́ ông Thiệu và ông Kỳ chỉ lo chia phe đánh nhau và chuẩn bị bầu cử độc diễn. Thời cuộc Miền Nam không khác ǵ chuyện Ngàn Lẻ Một Đêm trong khi chiến tranh vẫn ác liệt, dân chúng vẫn khốn đốn, người lính vẫn âm thầm hy sinh.

 

    Vào nghĩa trang Biên Ḥa hay bất cứ một nghĩa trang quân đội nào t́m xem có bao nhiêu ông Tướng, ông Tá, bao nhiêu con ông cháu cha đă hy sinh trong cuộc chiến chống cộng! Thời gian ở các đơn vị tác chiến đă mở mắt cho tôi thấy rơ ai hy sinh, ai can trường trong cuộc chiến nầy. Đó là những người lính vô danh, lương tháng chỉ đủ mua tạ gạo, để dành từng bao cơm sấy, từng hộp thịt ba lát cho vợ con, trong khi ở ngoài trận tiền th́ ăn rau cải trời, thịt chuột đồng, cá lóc cá trê bắt được bằng lựu đạn. Họ là những kẻ thiên lôi chỉ đâu đánh đó, tuân lệnh trước khiếu nại sau và thường cũng chẳng bao giờ khiếu nại. Đụng trận xong, nếu may mắn không 'nằm' nghĩa là chết mà cũng không 'ngồi' nghĩa là bị thương, th́ về hậu cứ nghỉ dưỡng quân mấy ngày, giặt giũ, chùi súng, vui chơi, nhậu nhẹt và chờ kỳ hành quân tới. Họ biết thân biết phận, họ yên lặng làm tṛn nhiệm vụ của một người lính, một nhiệm vụ mà không một nhà lănh đạo nào đủ tư cách để giao phó cho họ. Họ không hiếu sát, không ồn ào hận thù đầu môi chót lưỡi. Họ chiến đấu, bắn giết trước hết không phải v́ xung khắc hận thù ư thức hệ mà v́ muốn sống c̣n, để c̣n chỗ đội nón, c̣n chỗ xức dầu cù-là, để c̣n đầy đủ đầu ḿnh tay chân gậy gộc mà về với vợ con cha mẹ. Chán nản mệt mỏi bực tức th́ họ 'thay xác lính', nghĩa là đào ngũ một thời gian rồi ra tŕnh diện hoặc để bị bắt, bị đưa vào quân trường hay trung tâm huấn luyện để khởi đầu đoạn đường chiến binh lần nữa. Họ mới thực là những anh hùng, những người không nói mà làm, làm hết sức ḿnh, làm sống chết, mà không hề nghĩ chuyện tranh công dành chức. Họ là những kẻ sau khi chiến thắng thường chỉ mong lănh mấy ngày phép hơn là tấm huy chương.

 

    Những người lính phe đối chiến chắc cũng thế thôi. Bên gịng sông Trẹm, một đêm tôi ngồi bên cạnh một chiến binh cộng sản đơn vị đưa về để thẩm vấn. Người ấy bị mảnh lựu đạn ghim vào ngực không trổ ra sau lưng được nên máu ngập phổi rên la chờ chết. Anh ấy không hề kêu Bác, kêu Đảng, không căm thù đả đảo Mỹ - Ngụy, mà chỉ kêu 'Mẹ ơi, mẹ ơi... ' cho đến lúc hơi thở lịm tắt. Quyển nhật kư của anh cho biết anh là kẻ sinh Bắc tử Nam, ghi nhiều đoạn như thư gởi cho người bạn gái xa xôi để hẹn một ngày hạnh ngộ đầm ấm huy hoàng.

 

    Nhất tướng công thành vạn cốt khô. Ngày Quân Lực phải là ngày dành cho những chiến sĩ vô danh c̣n sống hay đă chết. Ngày mà những tướng công lừng danh như Nguyễn văn Thiệu, Trần thiện Khiêm, Cao văn Viên, Hoàng xuân Lăm, Nguyễn văn Toàn... phải mặc đồ tang, đi chân đất, khấu đầu tạ tội với Miền Nam, với những chiến sĩ anh hùng đă khuất hay c̣n sống.

 

    1996 - Lại Ngày Quân Lực?

 

    Les Héros Ne Meurent Pas!

 

    Mấy tuần trước, anh em rủ nhau đi ăn tối để đăi vợ chồng một người anh em 'viễn phương lai', Đại Việt nhắc tôi viết bài cho ngày Quân Lực 19.6 với lời hăm he: 'Không có bài mới th́ tôi lấy bài cũ năm ngoái đăng lại đó nghe!' Tôi cười nhưng không khỏi lo thầm không biết năm ngoái viết ǵ vậy nữa nên đành phải có chuyện Lại Ngày Quân Lực nầy cho... yên bụng.

 

     Ngày Quân Lực? Đời tôi chẳng có ǵ để khoe, tôi chỉ có những khổ đau làm bằng chứng. Và khổ đau th́ tôi cũng thua xa trăm vạn triệu đồng bào 'trót sinh lầm thế kỷ' như tôi. Điều tôi băn khoăn trước tiên là không biết có ai để ư đến sự kiện xảy ra trước ngày Quân Lực 19.6 đó là ngày 6.6 năm nay đă qua đi không kèn không trống?!

 

    Năm mươi mốt năm trước, ngày 6.6 là ngày quân đội đồng minh đổ bộ lên Normandy phản công liên quân phát-xít Đức Ư. Ngày 6.6 được mệnh danh là Ngày Dài Nhất và được Churchill gọi là ngày 'kết thúc của một khởi đầu và khởi đầu của một cáo chung'. Thế đó nhưng ngày 6.6 năm nay đă trở thành 'một ngày như mọi ngày', không lễ tưởng niệm, không đặt ṿng hoa, không diễn hành; đài phát thanh, truyền h́nh, báo chí không có một lời nhắc nhở, không một bài b́nh luận, không một bản tin ngắn.

 

    Anh hùng tận khí hùng bất tử, les héros ne meurent pas! Đúng vậy, anh hùng chỉ c̣n sống trong lặng yên và được vực dậy đi diễn hành, nhận hoa chiến thắng, nhận lời mặc niệm, nhận huy chương truy tặng... khi nào người sống thấy cần. Khi c̣n Chiến Tranh Lạnh, họ là những anh hùng bách chiến bách thắng của Thế Giới Tự Do trên trận tuyến ư thức hệ. Khối Cộng Sản giải thể, trận tuyến đó không c̣n nên những bàn thờ dành cho họ cũng hoa tàn hương lạnh.

 

    Qua đây sớm tối đă mười mấy năm, tôi không nhớ đă dự một Ngày Quân Lực nào hay đọc báo nghe tin về lễ kỷ niệm ngày quân lực nào, trong đó có phần tưởng niệm đặc biệt đích danh cho những Nguyễn khoa Nam, Lê văn Hưng, Phạm văn Phú, Phạm phú Quốc và những anh hùng đồng cảnh ngộ. /Anh không chết đâu anh / người anh hùng mũ đỏ tên Đương... /Anh không chết đâu anh / anh chỉ vừa bỏ cuộc đêm qua... / Tôi vẫn rưng rưng xúc động khi nghe bài hát đó. Phải, họ chỉ vừa bỏ cuộc đêm qua, nhưng đời đă đưa họ vào quên lăng như 'từ muôn kiếp trước'.

 

    Tại sao người ta chỉ thích xưng tụng những anh hùng vô danh và lại quên những anh hùng hữu danh? Có phải v́ chiến sĩ vô danh th́ ai cũng được cả, kể cả chính ḿnh, trong khi các chiến sĩ hữu danh th́ phải có thành tích, phải trân trọng, phải nhớ ơn, phải noi gương đàng hoàng chứ không làm lấy lệ được? Bên Mỹ mới có một Đề Đốc Hải Quân phải tự tử chỉ v́ ham vui mang thêm một huy hiệu chiến công ở Việt Nam mà ông không hề được ban thưởng. Khi sống có thể ông đă không anh hùng hơn ai, nhưng cái chết của ông th́ đúng là anh hùng. Đó là một cách tạ tội với đời của những anh hùng, khiến cho những kẻ muốn làm chiến sĩ anh hùng vào giờ thứ 25 phải suy nghĩ.

 

    Mấy năm nay đang có cái 'mốt' kỷ niệm quốc tổ Hùng Vương, tốn không biết bao nhiêu hơi sức, giấy mực để đánh bóng cho một nhân vật huyền sử, trong khi ngày kỵ của những anh hùng dân tộc bằng xương bằng thịt như chị em Bà Trưng, Ngô Quyền, Lư thường Kiệt, Trần hưng Đạo, Quang Trung, Nguyễn thái Học... th́ đă hững hờ trôi qua. Nh́n những quan chức xúng xính khăn đống quần lănh áo gấm giày hàm ếch x́ xụp lạy trước bàn thờ quốc tổ chắc hẳn có người băn khoăn tự hỏi không biết quốc tổ có nhận ra con cháu mấy trăm đời của quốc tổ không? Những h́nh ảnh trên trống đồng Đông Sơn cho thấy thời đó quốc tổ chắc c̣n... đóng khố hay mặc váy lá, váy lông chim lông gà vịt nên hẳn quốc tổ phải quen mắt với những cái 'khố lơi' chứ đâu đă biết đến những thứ y phục sang trọng hiếm hoi như các người tự nhận trưởng tử của quốc tổ hôm nay? Người Da Đỏ hay người Aborigines ngày nay đều mặc đồ tây, đi giày tây, nhưng trong các lễ hội cổ truyền họ đều trở về với y phục của quốc tổ, nghĩa là đóng khố. Tại sao những người chủ trương thờ quốc tổ Hùng Vương lại không thực hành những tục lệ thân thiết đó như người Da Đỏ hay Aborigines để nghi lễ tưởng niệm tỏ ra thực hơn, đáng tin hơn chút nữa? Đă không quên ơn quốc tổ tại sao không thoát y trở về với quốc tổ, mỗi năm chỉ một vài giờ thôi đâu có nặng nề ǵ?

 

    Một thời ngoài Bắc trước 1975, chính quyền đă ồn ào đề cao chủ nghĩa anh hùng dân tộc để đáp ứng nhu cầu chiến tranh. V́ bao nhiêu anh hùng dân tộc bằng xương bằng thịt đều bị quy kết vào giai cấp phong kiến hủ lậu bóc lột hết mất rồi nên người ta đành phải lôi Hùng Vương lơ mơ huyền sử chưa nhuốm màu vô sản nhưng cũng chưa nhiễm mùi phong kiến ra đỡ đạn. Phong trào học tập Vua Hùng dựng nước rầm rộ từ đó. Ở Miền Nam, Kim Định cũng có một nhu cầu 'ư thức hệ dân tộc' tương tự để làm ṇng cho chiến dịch chống Qủy Đỏ nên đă lôi Hùng Vương ra làm tên lính gác tiền đồn của Thế Giới Tự Do... truyền giáo. Hùng Vương đă bị cưỡng bách nhập ngũ trường Văn Miếu, măn khóa trở thành huấn luyện viên cho cả Khổng Tử và Lăo Tử về triết lư An Vi Nhân Vị Đôn Hồ Nhân. May Hùng Vương qua đời đă lâu bằng không thế nào quốc tổ cũng bị trưng dụng làm Giảng Sư trường Cao Đẳng Quốc Pḥng để rồi - sau 30.4.1975, không kịp dọt qua Mỹ như Kim Định th́ thế nào cũng bị đi học tập mút mùa v́ tội cạnh tranh 'ư thức hệ dân tộc'.

 

    Ngày Quân Lực nhắc tôi nhớ đến ngày 30.4.1975. Tiến vi sư, thoái vi điền, ngày 1.5.1975, Thầy Măn Giác, tôi cùng với một vài người nữa đi về Biên Ḥa họ thăm đất để tính chuyện kinh tế mới. Đi ngang nghĩa trang Biên Ḥa*, Thầy tṛ chúng tôi không khỏi khóc thầm khi thấy bức tượng Tiếc Thương bị kéo đổ nhào, gục đầu xuống đất. 

 

    Đến thăm đất xong tôi hỏi chủ nhà xin nén hương thủ sẵn. Trên đường về, tôi xin phép Thầy dừng lại thắp nén hương cho bức tượng. Cho đến bây giờ tôi vẫn chưa quên h́nh ảnh bức tượng đổ nhào đầu đó cũng như h́nh ảnh những đôi mắt ngạc nhiên thông cảm của mấy ông 'cách mạng 30' lăng xăng quanh nơi đó. Nếu những người nầy mà cũng hăng say cách mạng giờ thứ 25 như một số đồng hương hăng say chống cộng giờ thứ 25 th́ có lẽ tôi đă bị độp chết oan mạng hay bị bắt ngay hôm đó chứ không đợi đến lễ Phật Đản hai mươi ba ngày sau! Tuy nhiên nếu mấy ông mấy bà cách mạng thật chịu suy nghĩ một chút th́ có lẽ họ phải thắp hương dâng hoa thay v́ hành hạ bức tượng lừng danh sầu thảm đó.

 

    Bởi tuyệt đại đa số những người an nghỉ trong nghĩa trang Biên Ḥa cũng như bao nhiêu nghĩa trang quân đội khác đều không phải là Tướng Tá, không phải là con tướng tá, cũng không phải là bà con xa họ hàng của tướng tá, mà là những kẻ 'không c̣n đường nào khác hơn' là con đường ra mặt trận, con đường sinh Bắc tử Nam như chính họ vậy.

 

    Theo tôi, hai điềm mộng triệu nghệ thuật chẳng lành cho chế độ Việt Nam Cộng Ḥa là bức tượng Thương Tiếc và bản nhạc Kỷ Vật Cho Em.

 

    Tiếc Thương là một vật có hồn khiến người nh́n có cảm tưởng rờn rợn đối diện với anh linh một chiến binh nhọc nhằn vất vả ê chề đang hiện nguyên h́nh ngồi trầm tư mặc tưởng. Kỹ Vật Cho Em là bài điếu tụng tế sống một giai đoạn lịch sử của một số người đă lầm bạn, lầm người và lầm chính ḿnh. /Anh trở về bại tướng cụt chân / anh trở về trên chiếc băng-ca / trên trực thăng sơn màu tang trắng/...

 

    Ven một cái đầm sâu vùng Sân Gạch giữa rừng U Minh một buổi xế trưa tháng 3.1970, chúng tôi ba đứa đang loay hoay bắt cá bằng lựu đạn. Ném lựu đạn xuống đầm, hai đứa kia lặn bắt, tôi ôm súng pḥng xa mấy anh du kích léng phéng đi lạc vào, tai vơ vẩn theo dơi chương tŕnh Dạ Lan của Đài Quân Đội qua chiếc radio nhỏ chạy pin trong túi áo trận. Lần đầu tiên tôi được nghe bài Kỷ Vật Cho Em. Tôi lạnh xương sống vuốt ngực thở dài như vừa nghe dứt bài Requiem cho chính tôi và những anh em đồng đội thân thiết của tôi đang hí hửng cười vật lộn với mấy con cá lóc to bằng bắp chân chưa chịu chết trong đầm. Ba đứa tôi thuộc tổ đại liên M.60. Trung Sĩ C̣n chết một tháng sau đó v́ mảnh đạn pháo kích ghim vào tim. Hạ Sĩ Ṭng không biết bây giờ ở đâu, c̣n tôi trở thành anh Binh Nhất thâm niên nhất của Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa. Với tôi, chế độ Việt Nam Cộng Ḥa đă thành thiên cổ và chúng tôi là những bại binh lưu nhiệm kể từ ngày đó chứ không phải đợi đến 1975.

 

   Ngày Quân Lực phần nào với tôi là thế đó. Chứ không phải là ngày một số tướng tá được Bunker - Westmoreland bồng lên đặt vào ngai vàng của Lê chiêu Thống ngày xưa. Quân nhân tiếm quyền lănh đạo quốc gia là một hành động tự sát chính trị, và vơ trang toàn dân - Nhân Dân Tự Vệ! là một quyết định của những kẻ cùng đường mạt vận.

 

    Mấy tháng trước đây, trên chu tŕnh ṿng quanh thế giới để nói chuyện và bán sách, Phan nhật Nam có ghé nhà cho chúng tôi được thù tạc mấy ngày một người về từ bóng tối của 'đỉnh cao thời đại'. Chúng tôi băn khoăn theo dơi những điều anh nói, những ǵ anh viết để thăng hoa ư niệm anh hùng vô danh. Tôi có góp ư với Phan nhật Nam rằng không ai đ̣i hỏi người lính làm anh hùng, người ta chỉ đ̣i hỏi người lính trọng kỷ luật, tuân lệnh trước khiếu nại sau. Dù có chết cũng phải tuân lệnh, đó là anh hùng. Trong ngày 30.4.1975, ai đă ra lệnh cho các chiến binh ră ngũ di tản? Cho nên càng nói về anh hùng trọng kỷ luật th́ càng có nhiều người cả thẹn. Không lư anh định dùng những ngày c̣n lại của đời ḿnh để cù lét thiên hạ sao như thế đó!? Lệ Hằng bảo rằng Phan nhật Nam đă bao lần - và đang hiên ngang, đứng trên bờ vực thẳm, anh chỉ cần nhảy, nhảy khỏi bờ ảo vọng v́ thiên chức của một nhà văn lớn đầy thăng trầm bầm dập như anh. Đó là can đảm, là anh hùng.

 

    Anh hùng cũng là người quân tử, nếu quân tử 'hận tam niên' th́ anh hùng cũng thế. Nhưng anh hùng quân tử chỉ 'hận' những điều liên can đến đại nghĩa của cả một dân tộc, chứ không phải ghim những chuyện 'ruồi bu' hay bâng quơ nguyền rủa những bất lực và thất bại của chính ḿnh bằng cách trút hết trách nhiệm và tội lỗi cho kẻ khác. Vả lại, đă ôm hận đại cuộc th́ có lẽ không c̣n phải là hận nữa. V́ hận đại cuộc là hận của những kẻ thực sự có ḷng, và đă có ḷng th́ không c̣n hận nữa. Những kẻ đó chỉ chống cái xấu, tránh cái ác chứ không thù ghét con người v́ tội nghiệp đă làm ác làm xấu.

 

    Cứ tưởng tượng một ngày nào đây ở hải ngoại có một phiên ṭa xử những kẻ đào ngũ như Nguyễn văn Thiệu, Trần thiện Khiêm, Cao văn Viên... Ṭa tuyên án cả ba đều có tội và sẽ bị ném đá. Ai sẽ là người cúi nhặt ḥn sỏi nhỏ sẵn sàng ra tay đây?

 

   Câu trả lời xin dành cho ngày này... Sang năm?

 

    Ngày Quân Lực 43 Năm Sau :

 

    CHẾT TRẬN ĐỒNG XOÀI (Cả hai bên tham chiến, mười phần chết bẩy c̣n ba)

 

    Jun 14, 2008 10:04:00

 

    Trận Đồng Xoài khởi sự đêm 10 tháng 6 năm 1965 với 2000 quân cộng sản tấn công biển người và tràn ngập quận Đôn Luân. Qua ngày 11 tháng 6 năm 1965, bên ta tung ba tiểu đoàn vào mặt trận. Một tiểu đoàn bộ binh của Hoa Kỳ phía sau làm trừ bị nhưng tướng Westermoreland không cho tham chiến. Tiểu đoàn 52 Biệt Động Quân là mũi tấn công chính đánh thẳng vào mặt tiền của quận Đôn Luân. Từ bên trong, các ổ kháng cự của quân ta vùng lên và mở đường máu thoát ra ngoài.


 

GHI CHÚ- Feedback

 

From Diamond Tran teresadbn@yahoo.com

to4@5l@4@11@9@11@9@5xe" o:preferrelative="t" o:spt="75" coordsize="21600,21600" filled="f" stroked="f"> Giau Hoang chantutuongcuop@gmail.com

date Thu, Jun 12, 2008 at 2:24 PM

subject Re: ThuongTiec

mailed-by yahoo.com

 

Hello anh 100% ui!  Khong biet sao cai i-meo nay anh gui em hom qua lai roi vao Bulks (Spam).  Xem ti nua la em xoa het roi!

 

Em da doc bai viet lao-luyen, very professional cua anh.  Em doc cho Nguyen nghe nua.  Hai dua em phuc anh sat dat. Va em cung da chuyen cho anh ViVi cung nhung nguoi ban cua em xem.  Chac chan la ho se ne anh 100% lam lam!

 

Bai hat di voi buc tranh ve cua anh ViVi hop y, hop tinh ghe.  Tui em thich nhat la doan van anh viet ve cac con ong, chau cha nao tim thay duoc trong nhung nghia-trang quan-doi....Y nhu ben My nay.  Ong Ky-Gia Michael Moore lam cuon phim "911"; di phong-van vong vong truoc White-House va Quoc-Hoi My.  Ong quay phim chat van nhung Thuong-Nghi-Si, Nghi-Vien la "Co con di linh o Iraq khong?"  May ong nay que qua!  Ne het!

 

Dung la: "Con Vua thi duoc lam Vua.  Con Sai nha Chua thi quet la da" phai khong anh?  Thay thuong nhung nguoi Linh ngheo qua!

Em cam on anh.  Nho Thuong chi Le-Hang cua em nhieu nhieu nhe!

Em gai: DBN.

 

 

Trích sachhiem, ngày 26/6/08

NDVN, ngày 29/6/08

 

 

NTQD 02.JPG

Khu nghĩa trang hoang phế Biên Ḥa của Ngụy VNCH

sẽ trở thành khu chế xuất lớn nhất Đông Nam Á vào năm 2012

 

GIẢI QUYẾT RA SAO NGHĨA TRANG

QUÂN ĐỘI VIỆT NAM CỘNG H̉A – BIÊN H̉A

 

 

Ngày 27 - 1 – 2007, ông Thủ tướng hạng A của Việt Nam là Nguyễn Tấn Dũng cháu của tài tử Nguyễn Chánh Tín, đă ra Nghị quyết giải quyết việc xử dụng Nghĩa trang quân đội Biên Ḥa. Chỉ một ḍng trong Nghị quyết “Xử dụng với mục đích dân sự để phát triển kinh tế - xă hội tỉnh B́nh Dương” đă chỉ rơ đầy đủ nội dung Nghị quyết , đúng là Thủ tướng hạng A, giỏi thật.

 

1-      Nghĩa trang quân đội Biên Ḥa nay được đổi tên là Nghĩa trang dân sự B́nh Dương

 

2-      Để phát triển kinh tế, Việt Nam bây giờ rất cần đất để xây nhà máy, cơ xưởng. Khi nào cần đến th́ nghĩa trang phải di dời chổ khác để lấy đất xử dụng vào mục đích phát triển kinh tế

 

    Khi Nghị quyết này được công bố, các đài phát thanh lên tiếng ở khắp nơi, các thính giả vào góp ư kiến yêu cầu thân nhân những người có mộ đừng bốc dời, vài năm nữa sẽ trở về xây lớn gấp mười bây giờ, v́ Cộng Sản nó đang cùng đường sắp đổ rồi. Ông Nguyễn Cao Kỳ th́ hoan hô cái Nghị quyết đó. Ông Nguyễn Khánh nhân danh nhân dân miền Nam cũng như toàn thể gia quyến của các anh hùng liệt sĩ Việt Nam Cộng Ḥa, dành quyền truy tố chính phủ Việt Nam ra ṭa án có thẩm quyền để đ̣i trừng phạt và bồi thường thiệt hại.

 

    Tại sao chính quyền Việt Nam lại có cái Nghị quyết đó?

 

    Sau khi miền Nam xé bỏ Hiệp định Genève năm 1954, không chấp nhận Tổng Tuyển Cử để thống nhất đất nước. Miền Nam lo củng cố chính quyền và Công giáo hóa miền Nam trước. Miên Bắc lo cũng cố chính quyền và chuẩn bị thống nhất đất nước nên tổ chức làm con đường 559 xâm nhập miền Nam. Tháng 12 năm 1960, Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam ra đời với khẩu hiệu “đánh Mỹ - Diệm”. Khi quân đội xâm lược Mỹ, Úc, Đại Hàn, Tân Tây Lan, Phi, Thái Lan tham chiến ở miền Nam th́ Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam nêu cao khẩu hiệu “Đánh cho Mỹ cút - Đánh cho Ngụy nhào” Ngụy là: Việt gian - Lính đánh thuê (lương quân đội, công chức, giáo chức, công an, cảnh sát miền Nam…đều do quỷ viện trợ Mỹ cung cấp). Cuộc chiến không cân sức nhưng với quyết tâm đánh ngoại xâm, trường kỳ kháng chiến nhất định thắng lợi. Cuộc chiến chấm dứt, Bộ đội Cụ Hồ đă chiến thắng thống nhất đất nước. Miền Nam thua được gọi là Ngụy, mà Ngụy lại ngăn trở việc thống nhất đất nước, họ chết là họ hy sinh cho ngoại xâm, cho Mỹ chứ họ đâu có hy sinh cho tổ quốc đâu. Cho nên, các nghĩa địa quân đội  Ngụy miền Nam không được quyền hiện diện, nó phải biến đi, với thời gian cho gió cuốn đi.

 

    Nếu các Nghĩa địa quân đội Ngụy Việt Nam Cộng Ḥa c̣n hiện diện, c̣n chứng tích ra đó th́ cuộc chiến vừa qua là cuộc Nội Chiến chứ đâu phải cuộc chiến chống ngoại xâm giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước nữa.

 

    Kẻ chiến thắng làm nên Lịch sử, họ viết Lịch sử.

 

 

Trích ĐDTB

NDVN, ngày 12/2/07

 

 

Ghi Chú:

 

Chứng minh Ngụy quân - Ngụy quyền VNCH là lính đánh thuê cho Mỹ

 

* Tổng thống Ngụy VNCH, "anh minh lê gót nơi xứ người" Tam đại Việt gian Ngô Đ́nh Diệm, đă được, Tổng Thống Kennedy nhận thấy rằng: “Năm 1963, chính quyền Kennedy đă nhận thấy Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm là công cụ của Cộng sản và đă quyết định ‘Diệm phải ra đi’. Cơ quan CIA đă thực hiện cuộc ám sát kết quả đưa đến cái chết của ông ta vào tháng 11/1963". "1963: The Kennedy Administration begins to see South Vietnamese President Ngô Đ́nh Diệm as a communist tool and decides that "Diệm must go’. The CIA engineers coup attempts that eventually lead to his assassination in November" (Tuần báo Newsweek, trong số ra ngày 24.12.2001). Và Phó Tổng Thống Johnson trả lời: một phóng viên: “ Ngô Đ́nh Diệm có phải là Churchill Á Châu không ? ‘’ như sau : “Shit! Diem ‘s the only boy we‘ve got out there‘’ “Cứt! Diệm là thằng bé duy nhất chúng ta có ở đây’’ Stabley Karnow, VN: A History, trg 214 and The Pentagon Papers "Diệm is A Shit". C̣n Ngụy quân QLVNCH anh hùng đă được F. Murray, giáo sư báo chí tại trường đại học USC đă xúc phạm đến quân lực VNCH của chúng ta bằng một bài báo được đăng tải trên tờ Los Angeles Times nói rằng quân lực này nổi tiếng "hiếp dâm và ăn cướp... "

 

* Quốc Trưởng Ngụy Đại Tướng Hồ Quảng Râu Dê Nguyễn Khánh đă oán than: "Chính thằng Đại tướng Maxwell Taylor đă đuổi tôi ra khỏi nước"và khi ra khỏi nước tôi có đem theo nắm đất quê hương, nhưng nay không c̣n nữa v́ tôi vô t́nh đă làm rơi trên băi cỏ.

    

 

 

Thủ tướng Ngụy Nguyễn Cao Kỳ

 

* Thủ tướng Ngụy Nguyễn Cao Kỳ nói rằng: "ông" Mỹ luôn luôn đứng ra trước sân khấu, làm "kép nhất". V́ vậy ai cũng cho rằng thực chất đây là cuộc chiến tranh của người Mỹchúng tôi là những kẻ đánh thuê. Ngày 23/6/07, chuyến Chinh Tây Mỹ của Ngài Nguyễn Minh Triết, tại buổi đại tiệc ở khách sạn Danna Point, Cali. Lời cuối Bài Phát Biểu chào đón Ngài Nguyễn Minh Triết của ông Kỳ:...."Xin cám ơn mọi người và xin cám ơn Chủ tịch, một người yêu nước…". Và nếu ai c̣n nhận ḿnh là người Việt Nam, th́ phải nhận rằng Ngài Thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ, Chủ tịch Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương, cũng là một người yêu nước...luôn

 

* Tổng Thống Ngụy Nguyễn Văn Thiệu tuyên bố: "Mỹ c̣n Viện Trợ, th́ chúng ta c̣n Chống Cộng"

 

* Đại tướng Tổng Tham Mưu Trưởng Ngụy Cao Văn Viên, ngán ngẩm buột miệng sổ toẹt tính chất "tầm gửi" của quân đội Ngụy VNCH...."Chúng ta không có trách nhiệm chiến tranh (!) Trách nhiệm chiến đấu là của người Mỹ. Chính sách đó do Mỹ đề ra, chúng ta chỉ theo họ mà thôi."

 

* Ngô Đ́nh Cẩn trong buổi lễ tuyên thệ gia nhập đảng Cần Lao Công Giáo tại nhà thờ Phú Cam Huế do giám mục Phạm Ngọc Chi chỉ đạo chứng nhận đă nói “Cha giám mục Phạm Ngọc Chi đă dạy cho tui là khi c̣n người Da trắng c̣n hiện diện ở Việt Nam th́ họ c̣n cần đến những người Công giáo như chúng ta”  (trích Đảng Cần Lao của Chu Bảng Lĩnh, tr 313, Lê Trọng Văn, nxb Mẹ Việt Nam)<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend