NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

TIN TỨC VÀ H̀NH ẢNH ĐẠI LỄ VESAK 2008 TẠI VIỆT NAM


 

 

Xem h́nh 

Đọc lời chào mừng của Ḥa thượng

Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

 

Bằng t́nh thần đoàn kết quốc tế và hữu nghị của t́nh Pháp lữ và nhân loại trên hành tinh này, quư vị đă đáp lời mời của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ủy ban Tổ chức quốc tế, quang lâm tham dự Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc, Hội thảo quốc tế với chủ đề: “Phật giáo và sự đóng góp cho công bằng xă hội, dân chủ, văn minh” lần đầu tiên tại Việt Nam sau hơn 2000 năm Phật giáo có mặt tại Việt Nam.

 

Có được ngày trọng đại hôm nay, trước hết được sự đồng thuận của Ủy ban Tổ chức quốc tế IOC, đứng đầu là HT. Dhamma Kosajarn và được khẳng định trong tuyên bố tại Bangkok - Thái Lan năm 2007, chấp thuận cho Chính phủ Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc năm 2008 tại Việt Nam

 

Có được ngày trọng đại hôm nay, trước hết được sự đồng thuận của Ủy ban Tổ chức quốc tế IOC, đứng đầu là HT. Dhamma Kosajarn và được khẳng định trong tuyên bố tại Bangkok - Thái Lan năm 2007, chấp thuận cho Chính phủ Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc năm 2008 tại Việt Nam

 

Đây là một sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng quốc tế đối với Chính phủ Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trong trách nhiệm phát huy tinh thần Đạo Phật, Đạo của Từ bi, Trí tuệ và  Ḥa b́nh, tạo sự liên hữu trong ngôi nhà Phật giáo khắp 5 châu mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam là thành viên đă thể hiện tinh thần cao cả ấy trong cộng đồng Phật giáo thế giới và khu vực trong thời kỳ hội nhập và phát triển

 

Biểu thị một ư nghĩa viên măn và phổ quát của các lĩnh vực: Từ bi, Trí huệ, Ḥa b́nh, giáo dục, văn hóa, nhân bản của loài người mà Đức Phật đă để lại cho nhân loại hơn 25 thế kỷ qua. Và cũng chính từ lẽ đó, Đức Phật không những chỉ là một đấng giáo chủ sáng lập Đạo Phật mà c̣n là một nhà giáo dục, văn hóa, ḥa b́nh, đạo đức, xă hội và Đạo Phật là đạo Từ bi, Trí tuệ, Ḥa b́nh và Văn hóa văn minh của nhân loại. Kỷ niệm ngày Vesak của các quốc gia, các truyền thống Hệ phái dù có khác nhau, nhưng đều đồng thuận tổ chức Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc lần thứ V tại Việt Nam đă nói lên ư nghĩa của sự tập hợp đoàn kết, ḥa b́nh, thống nhất và hữu nghị trong tinh thần cao cả của ngày lễ Vesak

 

Nguyện sẽ nỗ lực làm tỏa sáng  ư nghĩa Vesak của Đạo Phật trong khắp cơi nhân gian và thế giới con người, mang thông điệp của Đức Phật đến tất cả mọi loài chúng sinh trên thế gian và biến những lời dạy của Đức Phật trở thành hiện thực, để cùng mang lại sự an vui, hạnh phúc, ḥa b́nh, tịnh lạc, công bằng, dân chủ, văn minh của một xă hội phồn vinh, tiến bộ và phát triển của một thế giới trong lành, tịnh lạc, không có ô nhiễm, không c̣n vũ khí hạt nhân và chiến tranh hủy diệt, sống và chia sẻ với nhau bằng t́nh thương và đạo đức nhân bản của con người"

 

 

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phát biểu tại Đại lễ

 

Các vị khách quư tham dự lễ khai mạc có Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết, ông Huỳnh Đảm – Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam, các vị nguyên là lănh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội: ông Đỗ Mười – nguyên Tổng Bí thư, ông Trần Đức Lương – nguyên Chủ tịch Nước , ông Vơ Văn Kiệt – nguyên Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Văn An – nguyên Chủ tịch Quốc hội, ông Phạm Thế Duyệt – nguyên Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam, Nguyễn Duy Niên – nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.) 

 

 

DIỄN VĂN

 

 

CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG H̉A XHCN VIỆT NAM NGUYỄN MINH TRIẾT

TẠI BUỔI KHAI MẠC ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN LIÊN HỢP QUỐC 2008

 

Hà Nội, ngày 14 tháng 5 năm 2008

 

 

 

- Kính thưa chư tôn đức Giáo phẩm đại diện cho Phật giáo các nước và các tông phái Phật giáo trên thế giới cùng quư chư tôn đức Giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam

 

- Kính thưa Quư vị khách quư đại diện Liên hợp quốc, các cơ quan của Liên hợp quốc, các vị đại diện các đoàn ngoại giao, các tổ chức Quốc tế tại Việt Nam cùng quư vị khách nước ngoài.

 

-  Kính thưa quư vị đại biểu,

 

Trong không khí trang trọng của ngày Đại lễ Phật đản năm 2008, Phật lịch 2552-Ngày được Liên hợp quốc công nhận là một lễ hội văn hoá Tôn giáo thế giới - được chính phủ nước Cộng hoà XHCN Việt Nam đăng cai phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Uỷ ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc tổ chức, tôi xin bày tỏ niềm vui và hoan nghênh sự có mặt của đông đảo Quư vị chư Tôn đức giáo phẩm đại diện cho Phật giáo trên khắp thế giới, Quư vị khách quư đại diện cho Liên hợp quốc, các Tổ chức quốc tế, đại diện các nước cùng Quư vị đại biểu và Tăng Ni, Phật tử trong nước, cũng như kiều bào của nước ngoài.

 

Thay mặt cho nước chủ nhà đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2008, tôi xin gửi tới tất cả các Quư vị khách quư cùng toàn thể Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước lời chúc tốt đẹp trong t́nh thân ái, hữu nghị và đoàn kết.

 

Kính thưa quư vị,

 

Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc được tổ chức với quy mô Quốc tế là sự kiện quan trọng, thể hiện quyết tâm và chủ trương của Liên hợp quốc đối với các hoạt động mang tính quần chúng rộng răi v́ một thế giới hoà b́nh, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Đại lễ được tổ chức với sự cổ suư của Liên hợp quốc nhằm tôn vinh những giá trị tư tưởng sâu sắc của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni về hoà b́nh, hoà hợp, hoà giải, vị tha, nhân ái vốn đă có từ hơn 2500 năm trước và vẫn c̣n nguyên giá trị trong thế giời ngày nay.

 

Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc được tổ chức hàng năm với sự tham gia của đông đảo các Tông phái Phật giáo đến từ nhiều quốc gia trên thế giới là cơ hội, là nhịp cầu giúp cho tất cả những người anh em có tín ngưỡng Phật giáo được gặp gỡ nhau để tưởng niệm, tôn vinh đức Phật về 3 sự kiện rất quan trọng trong thân thế và sự nghiệp của Ngài là Đức Phật đản sanh, Đức Phật thành đạo và Đức Phật nhập Niết bàn, đồng thời chia sẻ và động viên nhau toàn tâm học tập, làm việc để đưa những tư tưởng tiến bộ của Đức Phật vào cuộc sống.

 

Tôi hy vọng rằng Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc năm nay sẽ là cơ hội tốt để chúng ta tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, cùng nhau hợp tác xây dựng xă hội tốt đẹp, một Niết bàn trong thế giới hiện thực, góp phần ngăn chặn sự xung đột, hoá giải các cuộc chiến tranh và đẩy lùi các nguy cơ nghèo đói, khổ đau trong đời sống xă hội, đưa con người tới cuộc sống an vui.

 

Với đông đảo quư vị có mặt ở đây hôm nay, tôi hy vọng mỗi người hăy là một sứ giả của thiện chí, của hoà b́nh, từ Đại lễ này sẽ được tiếp thêm sức mạnh, sự quyết tâm để tiếp tục nêu cao chánh pháp của Đức Phật trong đời sống xă hội, v́ tương lai tươi sáng và tốt đẹp của toàn nhân loại.

 

Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc được tổ chức tại Việt Nam là sự khẳng định Nhà nước Việt nam tôn trọng và ủng hộ quyết định đúng đắn của Liên hợp quốc chọn ngày Tam Hợp Đức Phật là ngày văn hoá tôn giáo thế giới, đồng thời khẳng định Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm và tôn trọng những giá trị đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo mang lại cho đời sống xă hội, trong đó có Phật giáo.

 

Việt Nam là đất nước đa Tôn giáo mà đạo Phật là tôn giáo có mặt rất sớm từ gần 2000 năm trước. Ngay từ buổi đầu tiên, với tư tưởng Từ bi, Hỷ xả, Phật giáo đă được nhân dân Việt Nam đón nhận, luôn đồng hành cùng dân tộc với phương châm nhập thế, gắn bó giữa Đạo và Đời, phấn đấu v́ hạnh phúc và an vui cho con người. Trong các thời đại, thời nào lịch sử Việt Nam cũng ghi nhận những nhà Sư đại đức, đại trí đứng ra giúp đời hộ quốc an dân.

 

Đặc biệt, lịch sử Việt Nam măi măi ghi nhớ công lao của vị vua anh minh Trần Nhân Tông có công lớn lănh đạo nhân dân bảo vệ Tổ quốc. Khi đất nước thái b́nh, Người nhường ngôi, từ bỏ giàu sang, quyền quư t́m đến nơi non cao Yên tử để học Phật, tu hành, sáng lập nên Thiền phái Trúc Lâm - một ḍng Thiền riêng của Việt Nam tồn tại măi tới ngày nay.

 

Nối tiếp ḍng chảy và truyền thống gần 2000 năm qua, Phật giáo Việt Nam hôm nay đă làm được nhiều việc lợi đạo, ích đời, thực hiện cứu khổ độ sinh, thông qua hoằng dương Phật pháp vận động Tăng Ni, Phật tử cả nước sống trong Chánh tín, thực hiện đúng pháp luật Nhà nước, làm tṛn nghĩa vụ của người công dân, đoàn kết dân tộc, đoàn kết Tôn giáo, tích cực tham gia các hoạt động xă hội nhân đạo, giúp đỡ người già cả, neo đơn, trẻ tàn tật, mồ côi, người gặp hoàn cảnh khó khăn, thực hiện xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống mới, văn minh, tiến bộ… những việc làm cao cả ấy ngày càng rơ nét và đạt thành quả lớn lao, khẳng định Phật giáo Việt Nam luôn gắn Đạo với Đời, là một Tôn giáo có truyền thống yêu nước, gắn bó với Dân tộc.

 

Kính thưa Quư vị,

 

Việt Nam hôm nay với chủ trương phát huy tối đa nội lực, thực hiện chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hoá, đa phương hoá quan hệ quốc tế, với tinh thần là bạn với tất cả các nước trong cộng đồng thế giới, phấn đấu v́ hoà b́nh, ổn định, hợp tác và phát triển.

 

Trong lĩnh vực văn hoá tinh thần, Việt Nam chủ trương bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá truyền thống dân tộc, song cũng sẵn sàng tiếp thu, đón nhận tinh hoa văn hoá thế giới và hội nhập với các nền văn hoá tiên tiến của nhân loại.

 

Việt Nam luôn tôn trọng các giá trị đạo đức tốt đẹp của tôn giáo đóng góp cho đời sống xă hội, hướng con người tới Chân – Thiện – Mỹ nhất là những giá trị phù hợp với truyền thống văn hoá, đạo đức, lối sống hướng thiện của con người Việt Nam, tích cực tham gia vào công cuộc xây dựng xă hội mới với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xă hội công bằng, dân chủ, văn minh.

 

Tôi mong trong những ngày dự Đại lễ Phật đản tại Việt Nam Quư vị sẽ hiểu và thêm yêu đất nước chúng tôi, nhận thấy ở con người Việt Nam chúng tôi t́nh cảm chân thành, nhân hậu và ḷng mến khách thắm t́nh hữu nghị, hợp tác.

 

Tôi tin tưởng rằng, với quyết tâm và nỗ lực chung, chúng ta sẽ phấn đấu hiệu quả, v́ một thế giới hoà b́nh, ổn định, hạnh phúc và phát triển.

 

Chúc Quư vị sức khoẻ, an lạc trong ánh từ quang của Đức Phật và trong niềm tin vào tương lai tốt đẹp của nhân loại.

 

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết

 

  

 

Tin Tức H́nh Ảnh Đại Lễ Vesak 2008 Tại Việt Nam

 

Trần Chung Ngọc

 

 

 

   

   “Bách thính bất như nhất kiến”, Trăm nghe không bằng một thấy,  cổ nhân dạy không sai.  Những h́nh ảnh hoành tráng trên khắp đất nước, từ hang cùng ngơ hẻm đến các đại lộ trong thành thị, từ các địa phương nghèo nàn giản dị đến các đô thị giàu sang tráng lệ, để sửa soạn ăn mừng Đại Lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2008 tổ chức ở Việt Nam đă có giá trị như trăm vạn lời mô tả Đại Lễ Vesak ở Việt Nam.  Những h́nh ảnh này đă nói lên một sự kiện: Phật Giáo với Dân Tộc là một.  Điều này rất dễ hiểu.  Chẳng có ai có thể phủ nhận là ảnh hưởng của Phật Giáo trên nền văn hóa dân tộc thực là sâu đậm, sâu đậm đến độ người ta không c̣n phân biệt được đâu là văn hóa Phật Giáo, đâu là văn hóa dân tộc.  Sở dĩ như vậy là v́ Phật Giáo đă đi vào dân tộc Việt Nam từ gần 2000 năm nay, không bằng giáo điều khô cứng, không bằng con đường ru ngủ dân chúng [có tác dụng như thuốc phiện] với những hứa hẹn hăo huyền, hạ thấp phẩm giá con người v..v.., mà bằng con đường trí thức, con đường phát triển trí tuệ, tự lực tự cường, và nhất là không chống lại những truyền thống và tín ngưỡng dân gian của dân tộc Việt Nam 

 

    Với những giáo lư nhân bản và những triết thuyết cao siêu, phù hợp với tinh thần suy lư khoa học, Phật Giáo đă đáp ứng được những đ̣i hỏi suy luận trí thức của giới có học.  Với bản chất ḥa b́nh, bao dung, b́nh đẳng, và những giáo lư giản dị, thực tế, Phật Giáo cũng đă đáp ứng được những khao khát tâm linh của giới b́nh dân, ít học.  Từ đó, Phật Giáo đă đi vào dân gian, hội nhập trong cuộc sống dân gian, trong mọi giới, để tạo nên một tinh thần Phật Giáo dính liền với một tinh thần yêu nước cao độ.  Phật Giáo chưa bao giờ phản bội dân tộc, liên kết với giặc ngoại xâm tấn công đồn lũy kháng chiến của Việt Nam, săn lùng tiêu diệt kháng chiến trong thời Pháp trở lại toan tính tái lập nền đô hộ Việt Nam, giết hại đồng bào yêu nước.  Phật Giáo Việt Nam không lệ thuộc bất cứ một tổ chức chính trị hay tôn giáo nào từ bên ngoài, chưa bao giờ nhận lệnh của bất cứ một chức sắc tôn giáo hay thế tục ngoại quốc nào.  Và cũng nhờ đó mà Việt Nam đă bao lần thành công trong việc đánh đuổi ngoại xâm, từ những thế kỷ đầu cho tới hạ bán thế kỷ 20.  Với một lịch sử du nhập như vậy, chúng ta hẳn không lấy làm lạ khi thấy tinh thần Phật Giáo đă bung ra nở rộ trong dịp Đại Lễ Vesak Tam Hợp của Liên Hiệp Quốc được tổ chức ở Việt Nam năm nay, 2008.    

 

    Có rất nhiều h́nh ảnh về Đại Lễ Vesak tôi thấy ở trên Internet và nhận được qua E-mail.  Tuy nhiên, trước những h́nh ảnh này, những thành phần đen tối sống như người ngoại quốc trên chính đất nước của ḿnh có thể cảm thấy không vui cho nên đă có những toan tính lẻ tẻ nhằm mục đích ngăn chận ảnh hưởng của Phật Giáo ở trong nước. Trong khi ở ngoại quốc, thành phần đen tối ngu ngơ cho rằng Nhà Nước đă ra lệnh cho dân chúng phải trang hoàng ăn mừng Đại Lễ Phật Đản để làm đẹp mặt chính quyền th́ ở trong nước ông Minh Mẫn đă đưa ra câu hỏi:  “Tại sao một số địa phương vẫn gây khó dễ với PG? Tại sao công an tỉnh Kontum cản trở đoàn cồng chiên và không cho các xă treo cờ mừng Phật Đản? Chắc chắn không phải chỉ thị của Trung Ương mà là chỉ thị của đồng tiền từ thế lực đen tối chi phối, phá hoại làm mất ḷng dân.”  Ngoài ra chúng ta cũng c̣n thấy cán bộ địa phương cũng gây khó dễ cho dân chúng muốn treo cờ trang hoàng ăn mừng Đại Lễ Phật Đản ở Hóc Môn, Tây Ninh v..v..   

 

    Trên một số diễn đàn truyền thông hải ngoại, thế lực đen tối đă cố t́nh xuyên tạc ư nghĩa của Đại Lễ Vesak Liên Hiệp Quốc, cho đó là âm mưu của CSVN để chứng tỏ Việt Nam có tự do tôn giáo trong khi Tại Việt NamViệt Nam đă có tự do tôn giáo hơn ở đâu hết.  Có nơi nào tự do tôn giáo hơn là một ông Tổng Giám mục  ở đó có thể huy động giáo dân kể cả con trẻ, vác búa ḱm và xà beng thắp nến cầu nguyện ăn vạ trước Ṭa Khâm Sứ cũ ngày này sang ngày khácCó nơi nào tự do tôn giáo hơn là giáo dân được tự do phá sập cổng sắt của Ṭa Khâm Sứ.  Ngoài ra, cứ đến ngày mà người ta cho là Bà Mary đẻ ra đứa con Do Thái tên là Giê-su, th́ người ta lại quảng cáo rầm rộ trên TV, chăng đèn kết hoa, thiên hạ kéo ra chật cả đường phố trong “đêm thánh vô cùng” [sic].  Có ai bị cấm đi lễ Nhà Thờ?  Có ai bị cấm đi lễ Chùa?  Ngày mồng 5 Tết, có ai cấm người dân chen chúc nhau đi lễ Hội Chùa Hương?  Vậy tự do tôn giáo của đám người đen tối ngu ngơ này chỉ là tự do của “Cha cũng như Chúa”  Nguyễn Văn Lư có những hành động hung hăng và lời lẽ côn đồ trong Ṭa.  Hay là tự do tôn giáo của mấy ông sư muốn Nhà Nước phải tôn trọng cái hào quang vang bóng một thời, vốn không phải là mục đích tu tập của Phật Giáo.  Những cảnh chống Cộng bát nháo ở hải ngoại cũng như những lời lẽ chống Cộng hạ cấp trên một số diễn đàn chứng tỏ những người này thuộc lớp người phi dân tộc, và tôi có cảm tưởng họ giống như những con ḅ mộng Tây Ban Nha, cứ thấy màu đỏ là húc càn vào đó, chỉ làm tṛ cười cho lớp khán giả vô minh trên khán đài.   

 

    Để cho độc giả đỡ mất công t́m kiếm, tôi xin liệt kê sau đây một số tài liệu h́nh ảnh về Đại Lễ Vesak ở Việt Nam.  Tôi không chịu trách nhiệm nếu có độc giả nào xem những h́nh ảnh này mà phát dị ứng, ngất xỉu.

   

    Hơn 60,000 Phật tử và đồng bào tham dự các sinh hoạt chào mừng Phật Đản LHQ 2008 tại Công viên Văn hoá An Ḥa ở Kiên Giang      

 

    Minh Mẫn:  Tại TP HCM; Những ngày này, khắp quận huyện miền Nam đều khởi sắc; Từ B́nh Thuận đến Quảng Trị, trong từng con hẻm nhỏ, đến các nhà dân heo hút nơi ruộng sâu, rừng cao, cũng trang bày vườn Lâm Tỳ Ni, cờ đèn một cách trang trọng. Phật giáo Huế làm những hoa sen vải mà đường kính đă 3m, bềnh bồng trên sông Hương. Có lẽ Huế là TP đón mừng Phật Đản  lớn nhất, B́nh Dương biểu diễn văn nghệ rầm rộ nhất. 

 

    Các hoạt động chính của Đại lễ Phật đản PL 2552-Vesak tại Huế gồm: Hơn 70 xe hoa diễu hành trong hai đêm 13 và 15.4 tại hai khu vực nam và bắc sông Hương. Đại lễ năm nay sẽ tái hiện "con đường rước Phật" từ chùa Diệu Đế lên chùa Từ Đàm qua các trục lộ chính của Huế có chiều dài 3,9 km với việc trang hoàng cờ đèn, panô, ápphích với nội dung theo sự chỉ đạo của TƯGH và của Ban Tổ chức Vesak 2008, cũng như trích thông điệp của Liên Hợp Quốc 2008; trích lời Phật dạy bằng song ngữ Việt - Anh.   H́nh ảnh chủ đạo của Phật đản 2552-Vesak 2008 tại Huế là hoa sen sẽ được trang hoàng dưới nhiều h́nh thức khác nhau có thắp điện bên trong. Đặc biệt, "đoàn rước Phật cầu quốc thái dân an thế giới hoà b́nh" sẽ quy tụ hơn một vạn người tay cầm đèn hoa đi trong im lặng để cầu nguyện. 

 

 

H́nh Ảnh Kính Mừng Đại Lễ Phật Đản Vesak 2008 Tại Việt Nam

 

* Thư Hà Nội: Cảm xúc về ngày Đại lễ (14.05.2008 18:25)

* Chùm ảnh: Thiền ca của thiền sinh Làng Mai tại Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc (14.05.2008 17:53)

* Hà Nội: Chính thức khai mạc Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2008 (cập nhật h́nh ảnh) (14.05.2008 15:02)

* Thượng cờ Phật giáo chào mừng Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2008 (14.05.2008 10:36)

* Chùm ảnh trước giờ Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc khai mạc (cập nhật h́nh ảnh) (14.05.2008 08:51)

* Phật tử Hà Nội háo hức đón Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2008 (14.05.2008 01:26)

* Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc với chư tôn túc lănh đạo GHPGVN trước giờ khai mạc Đại lễ Phật đản (14.05.2008 00:42)

* Khai trương Trung tâm báo chí Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc, khai mạc triển lăm văn hóa nghệ thuật Phật giáo (14.05.2008 00:17)

* Đón đại biểu quốc tế dự Đại lễ Vesak tại sân bay Nội Bài (14.05.2008 00:00)

* Chùm ảnh: tưng bừng, náo nức trước ngày khai mạc Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (13.05.2008 23:27)

* Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ: Đăng cai Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2008 là phúc duyên lớn (13.05.2008 09:58)

* Ban Điều phối quốc gia tổ chức Đại lễ Vesak 2008 họp báo, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm thăm IOC (13.05.2008 00:58)

* Vesak 2008: V́ ḥa b́nh và an lạc (12.05.2008 22:46)

* Kiều bào Tăng Ni, Phật tử về nước dự Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc: Cơ hội đoàn kết, ḥa hợp dân tộc (12.05.2008 22:20)

* Chùm ảnh: Hà Nội - cuộc sống muôn màu (12.05.2008 14:30)

* Đại lễ Vesak 2008: Phật giáo và mong ước một xă hội công bằng, dân chủ, văn minh (12.05.2008 08:59)

* Lâm Đồng: Sẵn sàng đón Đại lễ Phật đản ấn tượng nhất từ trước đến nay (12.05.2008 01:05)

* Chùm ảnh: Không khí người dân chuẩn bị đón Phật đản tại Đắc Lắc, Tiền Giang, Kiên Giang, An Giang, Long An, TP. Hồ Chí Minh (11.05.2008 23:52)

* Chùm ảnh: Sắc màu Phật đản tràn ngập phố phường Hà Nội (11.05.2008 18:20)

* Đà Nẵng: Lần đầu tổ chức lễ Phật đản ngoài nhà chùa (11.05.2008 06:35)

* Hà Nội: Triển lăm nghệ thuật điêu khắc Phật giáo châu Á từ thế kỷ VII đến thế kỷ XIX (11.05.2008 03:27)

* Chùm ảnh: Tiệc chiêu đăi Doanh nhân chào mừng Đại lễ Phật Đản Liên hiệp quốc 2008 (11.05.2008 03:07)

* Ư nghĩa Phật đản PL2552 (11.05.2008 01:34)

* Diễn văn Đại lễ Phật đản PL2552 của Ḥa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN Thích Trí Tịnh (11.05.2008 01:20)

* Thông điệp Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2008 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam (11.05.2008 01:05)

* Kiên Giang: Hơn 6 vạn lượt người tham dự các hoạt động kính mừng Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc (11.05.2008 00:47)

* Hà Nội: Cấm một số tuyến đường trong dịp Đại lễ Phật đản (11.05.2008 00:02)

* Phú Yên: Sẽ có đại lễ Phật đản lớn nhất từ sau ngày thống nhất đất nước (09.05.2008 20:02)

* Hơn 5000 người dự Đại lễ Phật đản tại trung tâm Phật giáo Việt Nam xưa (09.05.2008 19:14)

* Đại lễ Phật đản PL 2552-Vesak tại Huế: Tái hiện con đường rước Phật (09.05.2008 18:13)

* Chùm ảnh: TT. Huế chính thức bước vào tuần Đại lễ Phật đản (14.05.2008 01:47)<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend