NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

TƯỞNG NIỆM CHARLIE NGUYỄN BỈNH BÚT ĐÔNG DƯƠNG THỜI BÁO


305-charlie.gif (19757 bytes)

 

TƯỞNG NIỆM CHARLIE NGUYỄN

BỈNH BÚT ĐÔNG DƯƠNG THỜI BÁO

 

 

 

    Đông Dương Thời Báo, biết tin Anh Charlie Nguyễn Bùi Văn Chấn giải nghiệp và thân tứ đại của Anh đă ḥa lẫn với bụi trời lan tỏa khắp thế gian. Chúng tôi cảm nhận anh đă Giác Ngộ Siêu Thoát mà cố Ḥa thượng Thích Thiện Siêu đă từng nói rằng Anh Charlie Nguyễn Bùi Văn Chấn là Bồ Tát hóa sanh và giác ngộ từ tâm khởi.

 

   Anh Charlie Nguyễn Bùi Văn Chấn hóa sanh trong gia đ́nh đạo gốc đầu tiên do các cố đạo Tây phương thực dân xâm lược đội lốt tôn giáo truyền vào Việt Nam tại làng Ninh Cường, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, do các cố Ḍng tên (Ignatio) vào năm 1533, và là chủng sinh “Chủng Viện Thánh Gia”.

 

   Bụi hơi, thân tứ đại của Anh đă thấm sâu trong máu  Dân Việt Yêu Nước Tam Giáo Đồng Nguyên kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2005. Dân Việt sẽ thực hiện ước nguyện của Anh là có “Điện Biên Phủ thần thánh trên mặt trận Văn hóa Tư tưởng” mà Anh đă đưa ra “ Đề nghị một số biện pháp cụ thể để cứu nguy dân tộc khỏi nạn Công giáo và Tin lành ”.

 

   ĐDTB đang thực hiện ư nguyện của Anh đó là tiêu đề của trang website www.dongduongthoibao.net: Tiếng nói của một số người Việt hải ngoại vận động toàn dân trong nước và hải ngoại quyết tâm cùng Quân đội và nhà nước Việt Nam hoàn thành ước mơ Dân tộc là  Chiến Thắng Điện Biên Văn Hóa: Giải hoặc và Giải trừ Giặc Áo Đen Vatican, Giặc Áo Đen Bản Địa và Giặc Tin Lành ” chuyển dâng lên Nhà nước và Đảng CSVN  những  đề nghị của Anh : “ Đề nghị một số biện pháp cụ thể để cứu nguy dân tộc khỏi nạn Công giáo – Tin lành ”, cùng một số Góp Ư  về hiểm họa Kytô giáo để tu chính và  hoàn thiện Pháp Lệnh Tôn Giáo, đă ban hành và có hiệu lực từ ngày 15 tháng 11 năm 2004.

 

   Toàn dân Việt ước mơ Pháp Lệnh Tôn Giáo Điện Biên Phủ Văn Hóa,  quư Ngài Lănh đạo, cán bộ các phân ngành, QĐND, CAND...toàn dân và toàn đảng ( Trung ương, Tỉnh, Quận, Phường, Xă….) là những chiến sĩ Điện Biên Văn Hóa tiến  công thực thi nghiêm túc và toàn triệt Pháp Lệnh Tôn Giáo tiêu diệt đạo quân thứ năm Việt gian Công giáo và Tin Lành, đang nội ứng cho thực dân đế quốc bá quyền xâm lược Mỹ-Vatican xâm lăng Việt Nam III  Diễn Biến Ḥa B́nh và xía vào nội trị Việt Nam. Kinh qua các quan lại địa phương nhà Nguyễn hủ hóa và không thực thi toàn triệt Chiếu Lệnh ngày nào năm xưa, đă tạo dựng đạo quân thức năm Việt gian Công giáo cho thực dân đế quốc Pháp-Mỹ xâm lăng và đô hộ Việt Nam trên 100 năm..  

 

   Ba tháng trước khi Anh giải nghiệp, ĐDTB không liên lạc và hầu cạnh bên Anh, chỉ c̣n được nghe lại những người bạn thân của Anh được chị Chấn cho phép thăm Anh. Có lẻ anh chị em ĐDTB không đủ duyên tiễn mừng  Anh về miền lạc cảnh.

 

   Anh Charlie Nguyễn Bùi Văn Chấn là bỉnh bút của báo ĐDTB từ năm 1998, sống thân t́nh như anh em cùng cha mẹ và chia nhau vui buồn điều hành, viết bài và phổ biến báo ĐDTB đến các bạn bè và người thân quen. Nhất là anh đă trao cho ĐDTB hai bản thảo viết tay Công Giáo Huyền Thoại Và Tội Ác Công Giáo Bên Bờ Vực Thăm được anh TĐ lưu giữ trước tháng 3 năm 1998,…Anh quyết định bỏ nhà đi sang tận miền Đông Hoa Kỳ sống ẩn dật….” tự thăng hoa phần tâm thức và khả năng nội tại” ( KNTĐ p.87 ) với tinh thần vô úy  và t́nh thương Ba La Mật tương tự như Lương Sinh ( KNTĐ p.88 )….Cho đến cuối năm 2000, anh TĐ liên lạc và trao bản thảo viết tay c̣n luộm thuộm cho Cấp Cô Độc bác sĩ Giản xuất bản.

 

   Duyên may vài tháng sau anh TĐ liên lạc được với  Anh Charlie Nguyễn, Anh cho biết đă biên soạn và tŕnh bày hai cuốn Công Giáo Huyền Thoại Và Tội ÁcCông Giáo Bên Bờ Vực Thẳm rất hoàn chỉnh trong suốt hai năm Anh bỏ nhà lên miền Đông Hoa Kỳ, và được Giao Điểm xuất bản vào năm 2001.

 

   Anh Charlie Nguyễn tên thật là Bùi Văn Chấn,

   Sinh năm 1937 tại Ninh Cường, thuộc Bùi Chu, tỉnh Nam Định

   Đậu Cử Nhân Luật Khoa tại Sàig̣n năm 1962

   Giữ các chức vụ tại Công Quản Hỏa Xa Việt Nam:

   - Đại diện Giám Đốc Hỏa Xa tại Đà Nẵng ( 1963- 1964    

   - Trưởng Ty Khai Thác Hỏa Xa ( Sàigon-Phan Thiết )

   Tháng 4 năm 1965 được gọi nhập ngũ, theo học khóa 20 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức

   Từ 1966 đến tháng 4/75, phục vụ ngành Quân Pháp, Bộ Quốc Pḥng, thẩm phán quân sự

   - Thẩm phán Công Tố, Ṭa Mặt Trận Vùng 4 ( Cần Thơ )

   - Dự Thẩm Ṭa Án Quân Sự Sàigon

   - Thiếu Tá Thẩm Phán Công Tố, Ṭa Mặt Trận vùng 3 và Biệt Khu Thủ Đô ( Sàigon )

   Sau năm 1975, đi tù cải tạo ở Yên Bái, Vĩnh Phú và Xuân Lộc, được trả tự do tháng 8-1984

   Qua Mỹ cùng gia đ́nh năm 1991, theo diện H.O và định cư tại Houston cho đến nay.

 

   Anh Charlie Nguyễn là tác gỉa của 5 bộ sách trên và trang nhà ( www.charlienguỵencom ) giải hoặc và giải trừ hiểm họa Kytô giáo đối với Nhân loại nói chung và hiểm họa Công Giáo và Tin Lành đối với Dân tộc Việt Nam nói riêng. Anh đă để lại 5 tác phẩm nghiên cứu hiểm họa Độc Thần Giáo Kytô rất vĩ đại cho nền Văn Học Việt Nam  ghi nhớ và kính ngưỡng Anh: 

 

   * Công Giáo Huyền Thoại Và Tội Ác

   * Công Giáo Bên Bờ Vực Thẳm

   * Thực Chất Đạo Công Giáo Và Các Đạo Chúa

   * Thế Giới Hồi Giáo Xưa Và Nay

   * Tuyển Tập Độc Thần Giáo

 

   Nhà xuất bản Giao Điểm đă xuất bản 4 bộ sách của Charlie Nguyễn trong nước và Mỹ và một số trang webs ở Mỹ và Úc cũng có trích đăng hàng chục bài từ 5 bộ sách trên.

 

   Nhớ lại những năm tháng sinh hoạt và ngồi bên nhau hằng tuần với những chén trà, ly bia, thưởng thức những món đặc sản quê hương ba miền, Tàu, Tây…và Anh đă hát bài Quốc Ca Vatican bằng tiếng Latin chỉ có tám chữ, bài này chỉ có hát lên trong pḥng kín và treo cờ Vatican, mà chỉ có số người chính thống trong các ḍng tu Công Giáo và linh mục chào cờ và hát quốc ca Vatican trong những cuộc họp đặc biệt.   

 

   Chúng tôi biết Anh đă giải nghiệp và mừng Anh về miền lạc cảnh  Nhưng chúng tôi vẫn buồn, thuơng tiếc và nhớ Anh, v́ chúng tôi là những con người vẫn c̣n sống trong lục dục kiếp người. Trong số anh em ĐDTB, có người buồn và thương nhớ Anh nhất đó là Người Em Giao Liên mà Anh thương yêu và cảm mến trong những tháng ngày sinh hoạt và hầu cận Anh.     

 

   Để tưởng nhớ Anh là Bỉnh Bút của ĐDTB trong những năm tháng ngày vừa qua. Đông Dương Thời Báo sẽ tuyển đăng  49 bài viết trong số 77 bài viết trích từ 5 bộ sách của Anh trong ṿng 100 ngày, trên hai trang www.dongduongthoibao.net  và trích đăng một số bài viết  và phân ưu các thân hữu tưởng nhớ và kính mến Anh từ những trang web ban.

 

 

BÙI VĂN CHẤN

bút hiệu

CHARLIE NGUYỄN

Sinh ngày 5 tháng 8 năm 1938

Tạ thế ngày 1 tháng 3 năm 2005

tại Houston, Texas, Hoa Kỳ

Nguyện cầu hương linh Anh tiêu diêu lạc cảnh

Thành kính phân ưu cùng tang quyến

Đông Dương Thời Báo

 

 

ĐDTB, ngày 17/3/05 (153)

NDVN, ngày 4/308<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend