NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

Cựu Bộ Trưởng Quốc Pḥng Iraq Là Người Của CIA(?)


Cựu Bộ Trưởng Quốc Pḥng Iraq Là Người Của CIA(?)

 

 

      Giới truyền thông Mỹ vừa đăng tải một thông tin gây sự chú ư đặc biệt của dư luận bởi cựu Bộ trưởng Quốc pḥng Hazem al-Shaalan (mới bị tuyên án tử h́nh trung tuần tháng 5 v́ bị cáo buộc tham nhũng 800 triệu USD khi đương nhiệm) là người của CIA.

 

    Đây là thông tin do Trung tá Rick Frank cung cấp và cựu nhân viên CIA đang kêu gọi Chính phủ Mỹ can thiệp để giảm án tử h́nh cho cựu Bộ trưởng Quốc pḥng Hazem al-Shaalan bởi nếu không có sự hợp tác của ông ta, Mỹ sẽ khó lật đổ Tổng thống Saddam Hussein.

 

    Trung tá Rick Frank tiết lộ, ông ta được CIA giao nhiệm vụ "chiêu an" hàng ngũ tướng lĩnh trong chế độ Tổng thống Saddam Hussein để họ án binh bất động khi Mỹ khai hỏa tấn công Iraq năm 2003.

 

    Kế hoạch tuyệt mật do Trung tá Rick Frank phụ trách được biết tới dưới biệt danh "DBACHILLES" và nó đă phát huy kết quả. Điều đáng nói là Trung tá Rick Frank không nói rơ ông Hazem al-Shaalan đă lập công trạng ǵ trong việc lật đổ chế độ của cố Tổng thống Saddam Hussein.

 

    Không biết Tổng thống Jalal Talabani có được báo cáo về những vụ việc của cựu Bộ trưởng Quốc pḥng Hazem al-Shaalan, nhưng ông đă cương quyết phản đối tử h́nh đối với quan tham này (hồi tháng 9).

 

    Nhưng chỉ có Thủ tướng Nouri al-Maliki mới là người có quyền quyết định việc giảm án tử h́nh đối với cựu Bộ trưởng Quốc pḥng Hazem al-Shaalan. Trung tá Rick Frank cho rằng, nếu ông Hazem al-Shaalan bị tử h́nh th́ uy tín của CIA sẽ bị suy giảm bởi họ không bảo vệ được người đă từng phục vụ đắc lực cho ḿnh.

 

    Theo quyết định của Ṭa án tối cao, cựu Bộ trưởng Quốc pḥng Hazem al-Shaalan sẽ bị tử h́nh bằng h́nh thức treo cổ trong thời gian tới. Bản thân ông Hazem al-Shaalan cũng không nghĩ rằng ḿnh lại bị bắt, dẫn độ (từ Jordan), xét xử nhanh đến như vậy và cho đến nay Mỹ vẫn chưa có bất cứ động thái nào can thiệp để giảm án cho quan tham này.

 

    Được biết, ông Hazem al-Shaalan được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc pḥng thời kỳ "Thái thú" Paul Bremer đang cai quản Iraq và vụ tham nhũng của ông Hazem al-Shaalan được coi là lớn nhất trong lịch sử Iraq.

 

    Để t́m ra nơi ẩn náu của cựu Bộ trưởng Quốc pḥng, cảnh sát Iraq đă phải khá vất vả và sau gần 4 năm điều tra, cơ quan chức năng mới làm rơ được những khuất tất của ông Hazem al-Shaalan khi đương chức. Điều đáng nói là giới truyền thông Iraq cho đăng tải vụ tham nhũng 800 triệu USD của cựu Bộ trưởng Quốc pḥng Hazem al-Shaalan đúng dịp kỷ niệm 4 năm Mỹ khai hỏa, lật đổ chính phủ của Tổng thống Saddam Hussein (21/3/2003 - 21/3/2007)

 

 

Trường Giang, ANTG, ngày14/10/07

NDVN, ngày 15/10/07

 

Ghi chú:

 

Bài học, cựu Bộ trưởng Quốc pḥng Hazem al-Shaalan làm tay sai Iraq gian, cày nát đất nước thành thời đồ đá dưới mưa bom Mỹ, thương vong trên 3 triệu dân lành vô tôi (hơn 1 triệu dân Iraq tử vong) và Iraq Tan Hoang, cho tham vọng đế quốc Mỹ xâm lăng Iraq, chỉ v́ dầu hỏa (Click đọc: Alan Greenspan: “…Chiến Tranh Iraq Là Chỉ V́ Dầu Hỏa” )…sau khi hoàn tất điệp vụ và ban quyền lực bạo tàn của chế độ bù nh́n Ngụy quyền Iraq trong giai đọan đầu xâm lăng đô hộ. Một thời gian, CIA phải tử h́nh chúng hợp pháp, để khỏi thủ tiêu, là bằng cách tạo cho những tên tay sai Việt gian, Iraq gian, Hán gian…có nhiều cơ hội tham nhũng hàng trăm triệu dollars hay lợi dung quyền lực để tham ác bạo tàn trong giai đọan đất nước chiến loạn. Cũng là bài học cho một số đảng viên Việt Minh Cộng Sản, đă và đang làm CIA, tay sai Việt gian, phản đảng, phản loạn và phản quốc DBHB, số phận cũng sẽ như  tên CIA  Hazem al-Shaalan mà thôi<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend