NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

THƯƠNG VONG V̀ HỎA LỰC BẠN


    Kháng chiến quân Bom Người (Suicide Bomber), là những Thánh nhân vĩ đại của thế kỷ 21, hy sinh cho kháng chiến, hiến dâng xương thịt biến thành bụi và máu biến thành hơi, với chí nguyện đánh đuổi quân xâm lược Bạch Quỹ Kyto giáo Mỹ-Âu Châu ra khỏi các quốc gia Hồi giáo, hơn hẳn “tiếng bom Sa Điện” của  anh hùng liệt sĩ Phạm Hồng Thái, anh hùng liệt sĩ chèn pháo, lắp lỗ châu mai…của Kháng chiến Việt Minh Cộng Sản Đảng trong thời chống Pháp-đánh Mỹ.

 

    Những Thánh nhân Bomber, ở độ tuổi thanh xuân yêu đời, có thể yếu ḷng trong lúc thực hiện sứ mệnh kháng chiến, ra đầu thú với Liên quân đế quốc xâm lược Mỹ-Anh, sẽ được Ngụy quyền Iraq gian và Mỹ-Anh ban cho cuộc sống giàu có sung sướng…chứ không thể bán xương thịt biến thành bui và máu biến thành hơi,.để có được từ 200 đến 140MK lúc mới đầu, bây giờ th́ chỉ $60 hay cùng lắm là $40! quá rẽ mạt, theo Newsweek số mới nhất tháng 8/2007.

 

    Thật vậy, với quyết tâm đánh đuổi liên quân xâm lược Bạch Quỹ Kyto giáo của Thánh nhân Bomber, đă làm cho đoàn quân xâm lược Mỹ chiến bại, đang nghiên cứu kế sách tháo chạy trong danh dự như chiến tranh Việt Nam, khó khăn vô vàng, v́ lực lượng kháng chiến tại Iraq hiện nay như những phong trào Cần Vương và Văn Thân mà thôi.

 

    Cuối cùng chỉ có con đường bỏ chạy, bất kể Iraq hỗn loạn và máu chảy thành sông, mà ngày nào năm xưa 19/3/2003, đế quốc Mỹ bất chấp LHQ, tấn công xâm lăng Iraq, đă tàn sát trên 1 triệu con dân lành Iraq dưới mưa bom, đại pháo, vũ khí sinh hóa nguyên tử giảm xạ, bom CBU 5000 lb, bom Phót pho…trên mấy triệu con dân Iraq tàn phế và có thể 50% dân Iraq là phế nhân nếu Mỹ c̣n chiếm đóng Iraq vào khoảng 10 năm, cùng với sẽ có trên vài chục ngàn binh sĩ Mỹ tử thương, và gánh nặng ngân sách cho trên vài trăm ngàn thương binh…nhất là hiện nay, những thành phố hiện đại Iraq đă trở thành thời đồ đá và cuộc sống an lành, ḥa b́nh và bao cấp sung túc thời Saddam, th́ cùng cực và chiến loạn. Click đọc: RÚT? OK! RÚT! NHƯNG RÚT CÁCH NÀO???

 

 

   

 

 

THƯƠNG VONG V̀ HỎA LỰC BẠN

 

Anthony Darlic

  

tb_basra_troops-19may07.jpg   Nhà binh có tiếng thương vong v́ hỏa lực bạn để chỉ hoàn cảnh hai phe ta ngất ngơ ba chớp ba nháng khện nhau tóe khói rồi mới nhận nhau là bạn.

 

   T́nh h́nh Iraq xem ra đến hồi hết biết! Hết đánh kháng chiến quân, bây giờ phe ta lại quay khụi nhau bằng thích.

 

    Đầu tiên là ông tướng tư lệnh của Nữ hoàng, , cựu tư lệnh quân đội Anh trong liên minh thần thánh Anh - Mỹ hồi phát động chiến tranh đánh Iraq cách đây hai năm.

 

  Sau khi lật đổ được Hussein rồi, ngót 8 ngàn quân Anh được trao cho trách nhiệm b́nh định miền Nam Iraq và lấy vùng Basra làm khởi điểm vết dầu loang.

 

    Tháng Bảy vừa qua, chịu hết nổi áp lực quốc nội và nội bộ Đảng, Thủ Tướng Anh Tony Blair phải tuyên bố quyết định rút quân ở Iraq về và từ chức làm cho TT Bush chỏng gọng chơ vơ.

 

    Dư luận Mỹ nhất là Đảng Dân Chủ thấy Anh chém vè, láu cá, ăn được th́ ngồi ĺ chia phần, ăn không được th́ bỏ chạy trước nên nổi cáu quay khện đồng minh thân cận nhất của ḿnh là Anh.

 

    Nhưng khện hoài TT Bush th́ không khéo mang tiếng nói đi nói lại. Người mạnh miệng nhất là Bà Clinton, một ứng cử viên sáng giá nhất của Đảng DC.  

    Khổ nỗi là mấy năm trước đây, chính Bà Clinton v́ muốn lấy ḷng người Mỹ đa phần gốc IsraelNew York là vùng căn cứ địa cử tri Thượng Viện của Bà nên Bà đă hăng say bỏ phiếu cho TT Bush đánh Iraq. Những chính khách sừng sỏ như Carl Levin, Chủ Tịch Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện, như Kerry, McCain...cũng đều ngậm hột thị v́ lư do mỵ dân và sợ chụp mũ un-American[Mỹ gian] đó cả ...

 

    Nhưng trong cảnh dầu sôi bế tắc như hiện nay, không nói không được nên tất cả đều quay lại khụi nhau. Trước tiên là đồng minh Anh, sau là tay chân địa phương của Mỹ là Thủ Tướng Iraq Nouri al-Maliki.

 

    Quân Anh bị tố là đă thất bại trong công tác b́nh định của ḿnh. Đă không làm trọn nhiệm vụ mà c̣n nuôi ong tay áo bằng cách nhắm mắt cho đám tay chân của ông đạo trẻ Al-Sadr và đám cô hồn các đẳng có tên là đạo quân Mahdi xưng hùng xưng bá giang sơn một cơi ở Karbala và khắp nơi lâu nay dựa thế tôn giáo, thân Mỹ, chống Hussein để bốc hốt và hành hạ những người theo phái Sunni để trả thù xưa.

 

    Mà ông đạo ph́ al-Sadr và đám cô hồn cuồng tín này th́ lại chỉ ham nghe lệnh Ṭa Thánh Teheran của mấy ông Ayatollah bên Iran thôi! Không để cho chúng tự tung tự tác th́ chúng dọa trở mặt chống Mỹ cứu nước... ngă nào cũng phiền, để chúng tự tung tự tác th́ chúng làm cho Iraq ngày càng tanh bành tan nát ra...

 

    Lâu nay, các quan Thái Thú ở Baghdad đă bực đám này hết cỡ và chỉ chờ cơ hội ra tay. Cơ hội đó là khi quân Anh bàn giao Basra cho liên quân Mỹ-Iraq để rút. Lễ bàn giao vừa bế mạc là lực lượng dưới quyền Tướng Petraeus ra tay khệ đám lâu la của ông đạo ph́ Sadr liền...

 

    Thế nên tuần rồi mới xảy ra vụ kênh x́-po với lực lượng b́nh định hỗn hợp Mỹ- Iraq khiến cho cả trăm chết, mấy trăm bị thương và 300 bị bắt...

 

    Dĩ nhiên bị bắt không phải là ngồi bóng mát nằm máy lạnh mà được điều tra thẩm vấn cho trào máu họng như các nhà tù nổi tiếng đầy nhân quyền dân chủ tự do ở Iraq một thời được dư luận truyền thông ca tụng.

 

    Một cú va nặng. Và dĩ nhiên là sư nói sư phải, văi nói văi hay chẳng bên nào nhận trách nhiệm cả. Tội chi! Căi được là căi, chối được là chối. Tự giác là tự sát mà! Ngặt cái là Karbala lại từng nằm trong vùng trách nhiệm của quân Anh. Thế là quân Anh lănh đủ búa ŕu dư luận.

 

    Bị đ̣n oan và đau quá nên vị cựu tư lệnh quân Anh ở Iraq bèn nổi máu quại lại bằng một tài liệu kư sự nhan đề Chiến Sĩ, tung ra cho báo chí đăng chơi và đài phát thanh truyền h́nh đọc chơi!

 

    Vị cựu tư lệnh nổi giận đó là General Sir Mike Jackson...Tướng Jackson đă tố láng Mỹ về mấy điểm sau đây.

 

    Thứ nhất, phiêu lưu quờ quạng. Jackson tố cáo là TT Bush đă không biết ḿnh muốn ǵ khi đánh Iraq. Trong khi ai cũng biết rơ là Hussein không có vũ khí giết người hàng loạt và cũng không có khả năng quân sự để hăm dọa nền an ninh nội địa của Anh-Mỹ.

 

    Tướng Jackson bảo nếu Hussein mà có vũ khí và khả năng quân sự đó th́ 45 phút sau khi Anh-Mỹ đổ quân Baghdad, Hussein đă trả đũa rồi!

 

    Thứ hai, bất nhất. Theo tướng Jackson, Mỹ đă mù mờ không biết đánh Iraq để làm ǵ. Mà đánh rồi lại cũng loay hoay không biết làm ǵ nốt!

 

    Thật vậy, kế hoạch hậu chiến theo nguyên tắc, do Bộ Ngoại Giao chịu trách nhiệm nhưng lại giao khoán cho Bộ Quốc Pḥng, trong khi kẻ cầm đầu Ngũ Giác Đài là Rumsfeld lại là một kẻ, theo nguyên văn của Tướng Jackson, khánh tận trí thức [nguyên văn: intellectually bankrupt], nghĩa là gà mờ, điếc không sợ súng.

 


(KFOR PIO Photo - 38Kb)

 

    Tướng Jackson cho là muốn b́nh định Iraq th́ phải có ít ra là 400.000 quân. Rumsfeld đă không biết đến nhu cầu đó nên chỉ giữ cho quân đồng minh ở mức một nửa trong khi nhu cầu chính trị th́ chỉ nghĩ toàn chuyện ba láp ba trợn và thiển cận [nguyên văn: describing his claim that US forces "don't do nation-building" as "nonsensical".

 

    Thứ ba, thiển cận. Chống khủng bố toàn cầu mà coi thường chính trị kinh tế và giao nhiệm vụ đó cho quân đội chỉ biết bắn giết bỏ tù chứ không biết xây dựng, không biết tranh thủ nhân tâm.

 

    Điều này nói cho cùng chỉ là bản sao kinh nghiệm ở Việt Nam. Nói là xây dựng nông thôn nhưng chỉ chăm chăm đếm xác chết và số bị bắt v́ tội hạ tầng cơ sở nên riết rồi đẩy nông thôn về cho đối phương. Chưa kể những báo cáo láo ru ngủ các quan cố vấn, Ṭa Đại Sứ và cuối cùng Ṭa Bạch Cung lầm tưởng đă chiến thắng nên yên chí Việt hóa chiến tranh, nghĩa là giao nguyên con để rút!

 

    Thứ tư, tướng Jackson đă chỉ trích nặng nề chính sách giải thể toàn diện bộ máy quân sự và an ninh của chế độ cũ thời Hussein thay v́ giao lực lượng này cho đồng minh... hấp lại.

 

    Điểm này th́ phải nhận là General Sir đúng chóc... chăm phần chăm! Thật vậy, Mỹ đă bị huyễn hoặc bởi chính những đ̣n tuyên tuyền của ḿnh như con trăn tự nuốt đuôi ḿnh mà tưởng là con mồi...

 

    Các chiến lược gia Mỹ cho rằng đánh Iraq là để đem lại nhân quyền, dân chủ tự do cho người dân Iraq. Như vậy khi tóm được Hussein và treo cổ ông ta rồi th́ lập tức nhân quyền, dân chủ tự do sẽ đương nhiên đến với người dân Iraq, khỏi lo, khỏi biểu t́nh đ̣i hỏi!

 

    Do đó mà quân đội, công an cảnh sát thời Hussein đă bị xem như cỏ dại nên bị diệt hết cho hoa thơm dân chủ tự do nhân quyền tha hồ bừng nở.

rumsfeld3.jpg

    Rumsfeld và các quan Thái Thú ở Baghdad đă quên một điều là trong chiến tranh vùng Vịnh lần thứ nhất [Iraq War 1] khi quân Hussein phải rút khỏi Kwait tháo chạy về Iraq và bị phi pháo của Tướng Schwarzkopf truy kích tận mạng, th́ trên đường di tản tàn quân của Hussein đă phải chôn dấu vũ khí đạn được khắp nơi...

 

    Hôm nay, số đạn ḿn đó đang trở thành kho tiếp liệu vô tận cho kháng chiến quân*. Nếu biết tái dụng đám tàn quân này và qua họ mà thu hồi từ từ số vũ khí này, nhất là ḿn chống chiến xa và số B.40, 41, th́ đâu đến nỗi?!

 

    Mỹ thua Pháp chỗ đó. Thật vậy, năm 1943, Pháp bị Nhật đảo chính đá hất văng khỏi Đông Dương. Năm 1946, nhờ đồng minh Pháp trở lại.

 

    Việc đầu tiên là tái dụng tất cả bộ máy quân cán chính thuộc địa mà Pháp đă tạo dựng cả trăm năm nay và trả lương hồi tố [rappel] cho họ trong ba năm kể từ khi Pháp mất quyền vào tay Nhật.

 

    Nhờ vậy mà Pháp có tay chân để tự tung tự tác cha chú như ngày xưa...

 

    Mỹ vào được Baghdad th́ vung tay quá trán dẹp hết chế độ cũ, bỏ tiền ra nuôi đám bầy tôi Iraq mới mà không hề ngờ là sau lưng đám này là mấy ông Ayatollah thần thánh từ Iran và đám này nghĩ rằng cứ bô bô tuyên bố là Shia, nhắm mắt hoan hô TT Bush và đá đảo Hussein là tha hồ chắc ăn!

 

    Cứ gặp Sunni, cứ gặp chế độ cũ là khện. Không có nợ máu, tính theo không có nợ máu, không có tội khện cho có tội, có tội khện cho chừa...riết rồi đám Sunni từng có dây mơ rễ má với chế độ Hussein này không muốn bỏ đạo quên nước th́ chỉ c̣n đường chạy theo kháng chiến quân, làm bom người (suicide bomber) đánh đuổi quân xâm lược Mỹ-Anh, ôm bom nổ khắp nơi. Và những Thánh nhân Bom Người cảm tử này lại sinh sôi nảy nở như rươi! Hậu quả là đâu cũng thấy kháng chiến quân, đâu cũng thấy đối phương cả.

 

    Không dẹp được kháng chiến quân th́ không yên, không yên th́ làm sao rút?! Nhưng muốn thương thuyết, muốn nói chuyện th́ lại không biết t́m ra ai (như cụ Hồ của Mặt trận Việt Minh Cộng Sản Đảng, v́ kháng chiến quân Iraq hiện nay, chỉ là những phong trào bộc phát Cần Vương và Văn Thân, NDVN) mà nói chuyện!

 

    Kẹt cho Mỹ là chỗ đó, và Mỹ, nhất là Đảng Dân Chủ, lại đổ hết cái kẹt đó lên đầu Thủ Tướng Iraq là Nouri-al-Maliki! Nhưng Thủ Tướng Maliki lại không phải là General Sir Jackson quen hét ra lửa sẵn sàng ăn miếng trả miếng.

 

    Maliki chỉ âm thầm đấm ngực than thở thôi. Thông tấn xă AP này 02/09/2007 loan tin là Maliki đă than thở là Washington không hề ư thức được mức độ Iraq đă bị tanh bành tàn hại như thế nào và những chỉ trích từ Washington nhắm vào cố gắng hoà hợp ḥa giải dân tộc và tôn giáo cũng như việc tái thiết xứ sở của ông đă như một lời khuyến khích kháng chiến quân đánh nhanh đánh mạnh (đánh cho Mỹ cút-Iraq gian nhào, NDVN) v́ nghĩ rằng an ninh đă trở thành tồi tệ.

 

    Than th́ than vậy chứ biết đâu Maliki lại không mong ước có một người ăn nói như General Sir Mike Jackson làm phát ngôn viên Phủ Thủ Thủ Tướng hay cho chính ḿnh?

 

    Biết đâu?!

 

 

Anthony Darlic, sachhiem.net, ngày 7/9/07

NDVN, ngày 9/9/07

 

* Chữ Phiến quân, chúng tôi thay là Kháng chiến quân chống quân xâm lược Bạch Quỹ Kyto giáo Mỹ-Anh.<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend