NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

H.Y Phạm Minh Mẫn: Truyền Thông Việt Nam Hăy Nêu Sự Thật Về Vatican và GHCGVN


NDVN: Ngài Chủ tịch Nguyễn Minh Triết nói với bà Pelosi rằng: “Nếu như bà nói rằng chúng tôi vi phạm tôn giáo th́ trong sự kiện này, người đáng lẽ phải lên tiếng mạnh mẽ nhất phải là Hội đồng giám mục ở VN. Nhưng trong vụ xử công dân Nguyễn Văn Lư th́ Hội đồng giám mục VN lại hết sức đồng t́nh, ủng hộ. Các vị có thể nghi ngờ Hội đồng giám mục không dám lên tiếng nhưng chính Ṭa thánh Vatican, nơi quản lư, bảo vệ quyền lợi cho các linh mục trên toàn thế giới, trong trường hợp này cũng đồng t́nh ủng hộ Chính phủ VN. Họ có đầy đủ thông tin rằng ông Lư có một số hoạt động vi phạm luật pháp VN. Nếu chúng tôi làm không đúng th́ chính Vatican sẽ là nơi lên tiếng phản đối mạnh mẽ nhất về vấn đề này”. Thật vậy, các đài radio và báo chí của đám tàn dư “lính đánh thuê” Việt gian Mỹ Ngụy Chống Việt Nam Cho Chúa, có những cuộc hội luận và những bài b́nh luận trên báo chí....phản đối Vatican và Giáo hội Việt gian Công giáo "im lặng", không có hành động phản kháng và áp lực nhà nước Việt Nam tống bắt cán bộ Vatican Nguyễn Văn Lư vào tù 8 năm và 5 năm quản chế và bịt miệng ông Lư, hành vi nổi lọan đạp vành móng ngựa…bất kính Ṭa án và Chánh án:…Ṭa án là tṛ hề…Quan ṭa là lũ đười ươi… đá đảo Cộng sản (3 lần) được đám tàn dư “lính đánh thuê” hồ hởi vinh danh ông Lư can trường và uy dũng nổi loạn trước ṭa…và được với sự "im lặng" đồng lỏa của Tổng Giám Mục Nguyễn Như Thể (im lặng là đồng ư?). Từ ngày 18-02-2007 cho đến ngày 24-02-2007 là ngày công an dùng vũ lực áp tải linh mục Nguyễn Văn Lư đem đi quản chế ở nhà thờ Bến Củi, TGM Nguyễn Như Thể chấp nhận cho cộng sản Việt Nam biến Nhà Chung và Ṭa TGM Huế thành nhà tù giam giữ linh mục Nguyễn Văn Lư; sau đó, biến nhà thờ Bến Củi, nơi thờ phượng Thiên Chúa, thành nhà tù.”…(click đọc: PHẠM NHÂN PHẢN LOẠN NGUYỄN VĂN LƯ TRƯỚC T̉A ÁN HUẾ )

 

Và đám Mỹ con=thằng bồi=con ở=Việt gian Petrús Key Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Giang, Đinh Quang Anh Thái…các đài Việt gian (VOA, BBC, RFI, RFA…) ăn phân NED/DBHB (VOA, BBC, RFI, RFA…), nhất là đài Á Châu Tự Do/RFA/NED phỏng vấn cặn kẻ với đại Việt gian Phạm Minh Mẫn giáo chủ GHCG và khích gài ông Mẫn hăy phản đối về vụ bắt ông Nguyễn Văn Lư…nhưng, ông Mẫn không có lời phản đối mà lại giảng đạo thật là nực cười, chẳng qua ông Mẫn đă nh́n thấy ông Lư mang thêm trọng tội phạm pháp nổi loạn trước ṭa qua màn ảnh TV…và trong cuộc hội luận trên đài VOVN, gồm có Lâm Lễ Trinh, Hoàng Duy Hùng, Nguyễn Văn Thắng…đều đồng quan niệm “ngụy biện bao che sự đồng t́nh Vatican và Việt gian GHCG, “im lặng” không lên tiếng phản đối tống giam phạm nhân Lư”, v́ đă có những nhà nước thế tục Mỹ và Âu châu...phản đối (Lâm Lề Trinh)…(trích cuộc hội luận Tâm Đạt và Tuệ Châu của đài Internet Tiếng Quê Hương, ngày 15/7/07, www.tiengquehuongradio.com)...

 

Qua những dẫn chứng ở trên, cho chúng ta minh chứng Ngài Nguyễn Minh Triết nói sự thật là Hội đồng giám mục VN và Vatican, nơi quản lư, bảo vệ quyền lợi cho các linh mục trên toàn thế giới, trong trường hợp này cũng đồng t́nh ủng hộ Chính phủ VN. Thế mà nay, "Hội Đồng Giám Mục Việt Nam lại ngụy ngôn: Câu trả lời của Cụ Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết “Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Ṭa Thánh Vatican cũng đồng t́nh với chúng tôi“ là không đúng sự thật."báo chí Việt Nam đưa tin sai lệch và…Biến người (NMT) và truyền thông báo chí Việt Nam thành Tào Tháo…Đứng trước sự việc này, ông Phạm Minh Mẫn, mong muốn Truyền Thông (Việt Nam) Cần Nêu Sự Thật, phổ biến trung thực về Hiện t́nh Giáo hội Công Việt Nam và Hiện t́nh Công giáo Vatican, trên 32 năm, không được nhà nước và truyền thông báo chí VN (trên 600 tờ báo) phổ biến những sự kiện linh mục (có linh mục Việt Nam) loạn dâm lắp đíp thiếu nhi và giáo hội Vatican bồi thường hàng tỷ Mỹ Kim ở Mỹ-Âu Châu…cho nhân dân Việt và nhất là giáo dân Việt đọc và hiểu….click đọcGIÁO HỘI CÔNG GIÁO MỸ LIỆU QUA KHỎI XI-CĂNG-ĐAN T̀NH DỤC: Việt Nguyên Những Điều Trông Thấy...Giáo Sư Nguyễn Văn Trung ...Những Điều Trông Thấy ...linh mục Augustinô Nguyễn Hữu TrọngTUYỂN TẬP TẬN THẾ: LINH MỤC DCCT NGUYỄN THANH SƠN. C.Ss.R CÁI NH̀N CỦA GIÁM MỤC PHÓ GIOAN BAOTIXÍTA BÙI TUẦN VỀ GIÁO HỘI VATICAN TẠI SAO TÔI BỎ GIÁO ĐIỀU CÔNG GIÁO: Giuse Phạm Hữu Tạo…và hàng trăm bài viết về hiện t́nh Giáo hội La Mă Vatican suy thoái là cán bộ giáo sĩ linh mục loạn dâm lắp đít thiếu nhi bị bồi thường hàng tỷ Mỹ kim, thiếu giáo sĩ hành nghề tại các nhà thờ Mỹ-Âu Châu-Úc, và bán giáo sản bồi thường cho các nạn nhân bị linh mục “lắp  đít”…trên báo chí và Internet Mỹ và trên mạng, www.chuyenluan.net, www.giaodiem.com, www.nhandanvietnam.org www.giaodiemonline.com, www.dongduongthoibao.net, www.dongduongthoibao.com, ...

 

Nhân Dân Việt Nam, trích đăng  bài viết Tòa Giám Mục LA Chịu Trả Bồi Thường, mạng BBC, ngày 15/7/07, và hai phụ lục Thư Gửi Cụ CT Nguyễn Minh Triết của HĐGMCGVN, và Truyền Thông Cần Nêu Sự Thật của ông HY Phạm Minh Mẫn, hy vọng rằng từ đây Truyền thông Báo chí - Phát thanh (Radio) - Truyền h́nh (TV) Việt Nam, hăy nêu sự thật hiện t́nh giới tu sĩ linh mục Giáo hội Công giáo La Mă  và Giáo hội Công giáo Việt Nam thiếu đạo đức loạn dâm lắp đít thiếu nhi, và click đọc: Linh mục Nguyễn Văn Lư Và Xơ Nguyễn Thị Xuân Hà....TẠI KHÁCH SẠN , là thực hiện theo sự mong muốn của ông HY Phạm Minh Mẫn…đó là Ư Chúa, Amen

 

 
Hồng y Roger Mahony

Hồng y Roger Mahony, địa phận Los Angeles

 

Tòa Giám Mục LA Chịu Trả Bồi Thường

 

Tòa Giám mục thành phố Los Angeles vừa đạt thỏa thuận bồi thường tài chính với hơn 500 người được nói là đã bị các giáo sỹ lạm dụng tình dục.

 

Luật sư của bên nguyên nói thỏa thuận trị giá 660 triệu đôla này còn phải được tòa án thông qua thì mới có hiệu lực.

 

Nếu thực hiện, đây sẽ là khoản bồi thường lớn nhất mà Giáo hội Công giáo từng phải trả kể từ khi vụ bê bối về lạm dụng tình dục vỡ lở năm 2002.

 

Như vậy tổng các khoản bồi thường mà Giáo hội Công giáo ở Hoa Kỳ phảii chi trả từ năm 1950 tới nay có thể lên tới hai tỷ đôla, trong đó một phần tư là tại LA.

 

Hiện chưa có thông báo chính thức về khoản bồi thường mới nhất này.

 

Tòa Giám mục có kế hoạch bán tài sản của Giáo hội để gây quỹ bồi thường.

 

Luật sư chính của bên nguyên đơn, ông Ray Boucher, nói vụ dàn xếp này cũng có thể dẫn đến việc phải công bố hồ sơ cá nhân của các thầy tu, vốn được coi là bí mật.

 

Ông nói: "Minh bạch là phần quan trọng trong vụ này cũng như tất cả các thỏa thuận khác."

 

Hồi phục tinh thần

 

Ông Steven Sanchez, một trong các nguyên đơn, nói rằng ông thấy nhẹ nhõm về tinh thần, thế nhưng cũng thất vọng về kết quả vụ kiện.

 Tiền chưa bao giờ là động cơ chính cả.
 
Giám đốc tổ chức giúp các nạn nhân

"Tôi đã sẵn sàng đối mặt để thưa kiện tòa Giám mục, thế nhưng tôi cũng mừng là các nạn nhân sẽ được đền bù"

 

"Tôi hy vọng các nạn nhân sẽ hồi phục tinh thần phần nào."

 

Ông David Clohessy, giám đốc tổ chức thiện nguyện giúp các nạn nhân bị thầy tu lạm dụng tình dục (Survivors Network of those Abused by Priests), nói đây sẽ là khoản bồi thường lớn nhất mà Giáo hội phải trả, thế nhưng tiền không phải là động cơ chính của các nạn nhân.

 

"Tiền chưa bao giờ là động cơ chính cả. Các nạn nhân muốn được hồi phục tinh thần, muốn ngăn chặn sự việc xấu trong tương lai, muốn khép lại quá khứ và đưa những người mắc lỗi ra chịu trách nhiệm."

 

Tòa Giám mục LA hiện chưa đưa thông báo gì thế nhưng cho biết các giáo chức sẽ có mặt tại tòa vào sáng thứ Hai.

 

Trong một lá thư gửi tới giáo dân, đức Hồng y Roger Mahony nói Giáo hội có thể sẽ bán một tòa nhà hành chính và khoảng 50 bất động sản khác để lấy tiền đền bù.

 

Kể từ 2002, riêng ở bang California gần một ngàn người đã đâm đơn kiện tội lạm dụng tình dục đối với Giáo hội Thiên chúa La Mã.

 

Tháng Hai năm 2004, một phúc trình do Giáo hội đặt thực hiện cho thấy trong 50 năm qua, hơn 4.000 thầy tu Công giáo ở Hoa Kỳ đã bị kiện về tội lạm dụng tình dục.

 

Trích BBC, ngày 15/7/07

nhandanvietnam.org, ngày 17/7/07

 

Phụ lục:

 

Thư Gửi Cụ CT Nguyễn Minh Triết

CT Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

 

 

 

Thư Kư Văn Pḥng Chủ Tịch 

Ṭa Giám Mục Nha Trang

22, Trần Phú

 

Nha Trang


Nha Trang, ngày 7 tháng 7 năm 2007

 

Kính gởi: Cụ NGUYỄN MINH TRIẾT

Chủ tịch Nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

 

Kính thưa Cụ Chủ Tịch Nước,

 

Thay mặt Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, tôi kính gửi lời thăm Cụ và thưa Cụ việc sau đây:

 

Nhân đọc trong báo “Tuổi Trẻ“, số ra ngày 6 tháng 7 năm 2007, tại trang 3, liên quan đến vụ xét xử Linh mục Nguyễn Văn Lư,

 

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam nhận định như sau:

 

Câu trả lời của Cụ Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết “Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Ṭa Thánh Vatican cũng đồng t́nh với chúng tôi“ là không đúng sự thật.

 

Kính chúc Cụ sức khỏe

TM. Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

Phaolô Nguyễn Văn Ḥa

Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

 

 

undefined

Việt gian Hồng Y Gioan B. Phạm Minh Mẫn

 

Truyền Thông Cần Nêu Sự Thật

HY Gioan B. Phạm Minh Mẫn

 

 

Kính gởi Báo Công Giáo và Dân Tộc

và các Cơ quan Truyền thông Công giáo Việt Nam


1. Tôi nghĩ rằng sự thật là một yếu tố nền tảng cho công cuộc phát triển vững bền đất nuớc, xây dựng các mối quan hệ xă hội thành một sức mạnh cho công cuộc phát triển đó.


Tôi cũng nghĩ rằng, theo giáo huấn của Giáo Hội công giáo từ Công Đồng Vatican II đến nay, chức năng của cơ quan truyền thông công giáo là thông truyền trung thực sự thật toàn vẹn về Thiên Chúa, về con người và cuộc sống, nhằm góp phần vào công cuộc xây dựng nói trên, đồng thời nhằm loan truyền Chúa Giêsu Kitô là sự thật trọn vẹn về Thiên Chúa và con người, là sự thật mang ánh sáng khôn ngoan và sự b́nh an cho mọi người trong xă hội đang biến chuyển và trong thế giới toàn cầu hoá hôm nay.


2. Thực tế cho thấy cơ quan truyền thông xă hội nơi nầy nơi khác thông truyền có khi là sự thật thật, có khi là sự thật ảo, có khi là sự thật bị cắt xén, bị bóp mép, thêm râu ria, có khi là sự thật một chiều, một mặt.

Phải chăng nguyên nhân là do quan điểm cho rằng sự thật chỉ là những ǵ có lợi cho ḿnh? Hoặc do cái nh́n bị giới hạn bởi hoàn cảnh? Hoặc do nỗi sợ hăi nào đó thường núp bóng sau lưng những h́nh thức bạo lực? Và hậu quả trước mắt là dễ tạo ra mâu thuẫn đối kháng, hoặc gây nhiễu và làm biến chất những mối quan hệ xă hội.


3. Để minh họa cho thực tế trên, tôi chia sẻ kinh nghiệm qua vài trường hợp liên hệ ít nhiều đến tôi.

(1) Năm 1998, tôi mới về Thành phố nầy, dịp lễ Giáng Sinh, tôi đi cử hành lễ tại một giáo xứ thôn quê, xa trung tâm TP, v́ cha xứ già yếu, bệnh tật. Báo đài thông tin là đêm Giáng Sinh tôi hành lễ tại Nhà Thờ Chánh Toà, có đông đảo người dự.


(2) Năm 2003, sau khi dự lễ phong Hồng Y ở Roma và dự Đại hội HĐGM Mỹ, với tư cách là Hồng Y, tôi đến chào thăm Thủ Tướng VN. Người tiếp tôi là Phó Thủ Tướng Vũ Khoan. Trước tiên, ông kể cho tôi nghe về chuyến thăm Nước Mỹ của ông. Sau đó tôi có kể cho ông về chuyến đi thăm của tôi.


Tôi có thông tin cho ông là HĐGM Mỹ và Tổng Thống Clinton cùng có chủ trương hoà giải giữa 2 bên trước đă từng sát hại lẫn nhau. Tôi có gặp Bộ Ngoại giao Mỹ và góp ư rằng chủ trương hoà giải đ̣i hỏi phải được thể hiện qua con đường đối thoại trong sự tôn trọng sự thật và tôn trọng lẫn nhau, hợp tác lành mạnh và xây dựng.


Cái ḿnh đọc phải được bổ sung bằng cái nh́n vào thực tế cuộc sống, cái trao đổi rộng răi nhằm nắm bắt sự thật đầy đủ hơn, sự thật về cuộc sống, về ḷng người. Sau đó, báo đài chỉ thông tin đơn giản rằng tôi hứa cộng tác vào công việc xây dựng đất nước.


(3) Tháng 6.2007, tôi đọc một bài báo của Công Giáo và Dân Tộc mà EDA dịch và đăng tải. Đọc xong, tôi có ư kiến với EDA là bài báo đó chỉ nói một mặt, một phần của sự thật, theo suy nghĩ một chiều của cá nhân.

Có những trường hợp, nói một nửa sự thật, nói một chiều, cắt xén hay thêm thắt, trở thành cách lừa đảo và ăn gian hay nhất. Đăng tải là phạm tội đồng lơa. Nhưng Chúa có kết tội hay không là tùy có ư thức và cố t́nh hay không.


(4) Tháng 7.2007 này, báo ở đây có đăng tải câu chuyện CNN phỏng vấn Chủ Tịch Nước VN, với những thêm thắt, không đúng với sự thật, liên hệ đến HĐGM.VN, làm cho Đức Cha Chủ Tịch phải băn khoăn và bận tâm đính chánh chuyện mà người th́ cho là nghiêm trọng, kẻ khác cho là chuyện cơm bữa hằng ngày.


4. Những kinh nghiệm đó dần dần biến nhiều người thành Tào Tháo, thường xuyên sống trong đa nghi và nghị kỵ lẫn nhau. Thế nhưng, đối với người dè dặt, nó cho thấy rằng làm ǵ có sự thật toàn vẹn trong xă hội ngày nay, chỉ có sự thật một chiều, một mặt, sự thật ảo, và sự thật cần thời gian để xuất hiện dần dần cách đầy đủ hơn.


5. Điều tôi ước mong là cơ quan truyền thông công giáo không bao giờ biến người tín hữu thành kẻ đa nghi đối với chính Chúa và gia đ́nh Giáo Hội của ḿnh, thành Tào Tháo đối với anh em đồng bào và đồng loại của ḿnh.


Hăy luôn ư thức và trung thành với chức năng của ḿnh, v́ sự nghiệp của đất nước, v́ sứ vụ loan truyền sự thật Chúa Kitô yêu thương và phục vụ cho sự sống và phẩm giá con người.


Sài G̣n, Ngày 10.7.2007


Gioan B. Phạm Minh Mẫn

Hồng Y Tổng Giám mục

 

 <Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend