NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

ĐIỀU CẦN NÓI QUA BỨC ẢNH


Dong lai

Nếu phiên xử này, trong thời chống Pháp- đánh cho Mỹ cút -Ngụy nhào, th́ Nguyễn Văn Lư sẽ được Jesus Chúa Ba Ngôi loạn luân (tam vị nhất thể= vừa là Cha, vừa là Chồng, vừa là Con của bà Maria thợ mộc) gọi về bằng một viên đạn bác ái ḷng lành Maria vô nhiệm nguyên tội bởi"Mơm C" hét:

Đả đảo Đảng Cộng sản

 

....Khi chủ tọa phiên ṭa yêu cầu lấy lời khai từng bị cáo th́ Lm Lư lại được đưa vào pḥng xử. Cha lại phản đối bằng cách hét ho: "Đả đảo đảng Cộng sản! Đả đảo đảng Cộng sản!" và chuẩn bị tuyên bố Lời Chứng cuối cùng th́ một công an nhào tới bịt miệng, hai công an lại vào lôi ra cách ly, và cha ở măi trong đó cho đến hết phiên ṭa.

 

Hi vọng luật sư Trần Thanh Hiệp có thể giải thích cho độc giả hành vi như vậy của Nguyễn Văn Lư là hành vi ǵ? Có thuộc loại “contempt of court” hay không? Hay là luật sư cho rằng v́ Nguyễn Văn Lư không tuân phục luật pháp nên luật pháp không có giá trị và Nguyễn Văn Lư đương nhiên vô tội. Xin độc giả hiểu rằng sự phân tích vấn đề của tôi ở đây không có nghĩa là khẳng định Nguyễn Văn Lư có tội hay vô tội. Luận tội không phải là mục đích của bài phân tích này. click đọc: PHẠM NHÂN PHẢN LOẠN NGUYỄN VĂN LƯ TRƯỚC T̉A ÁN HUẾ

 

 

ĐIỀU CẦN NÓI QUA BỨC ẢNH

 

Hoàng Việt Thanh

(Công dân tỉnh Thừa Thiên - Huế)

 

 

 

TPO - Vừa qua trên mạng internet, có một số người đưa ra bức ảnh ông Nguyễn Văn Lư trong phiên ṭa xử ông để minh chứng cho cái gọi là “Việt Nam vẫn tiếp tục chà đạp nhân quyền và đàn áp những người bất đồng chính kiến”(!) Nhưng họ đă cố t́nh quên một điều quan trọng.

 

Dong lai
Nguyễn Văn Lư ngang ngược đạp vành móng ngưa, thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với luật pháp

Họ đă quên (hoặc cố t́nh quên) một bức ảnh ghi cảnh ông Nguyễn Văn Lư  lấy chân đạp đổ vành móng ngựa trước Hội đồng xét xử ông ở tỉnh Thừa Thiên - Huế trong phiên ṭa cách đây hơn một tháng (xem ảnh kèm bài).

 

Ông Nguyễn Văn Lư là ai, rất nhiều người đă rơ. C̣n dư luận đông đảo về phiên ṭa và mức án dành cho ông Lư, trong đó có nhiều giáo dân và linh mục ở Thừa Thiên - Huế tỏ sự đồng t́nh th́ nhiều báo đă đưa tin, nhiều đài truyền h́nh đă có cuộc phỏng vấn trực tiếp, tôi không cần nhắc lại.

 

Là một công dân, tôi chỉ muốn nói thêm đôi điều suy nghĩ, qua tấm ảnh này.

 

Thứ nhất, những bằng chứng đưa ra tại phiên ṭa đă thể hiện rơ hành động chống đối Nhà nước cộng ḥa XHCN Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của nhân dân Việt Nam của ông Nguyễn Văn Lư. 

 

 

Những tài liệu do ông biên soạn và tán phát đều chứa đựng nội dung bịa đặt, xuyên tạc, vu cáo chế độ, đặc biệt là việc ông công bố Cương lĩnh và Điều lệ của cái gọi là “Đảng thăng tiến VN” nhằm đối lập với Đảng CSVN, mưu toan đưa người ra tranh cử để làm “đối trọng” trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa XII vào ngày 20-5 tới. Thực chất đó là sự phá rối cuộc bầu cử Quốc hội, một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước ta.

 

Thứ hai, những hành động chống đối của ông có tính hệ thống trong suốt gần chục năm qua.

 

Cách đây mấy năm, ông Lư đă phải chịu án tù giam v́ những hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống đối chính quyền, vu cáo, kích động những người nhẹ dạ cả tin để cùng ông thực hiện những ư đồ cá nhân, đi ngược lại lợi ích của cộng đồng, đất nước.

 

Vào tù, ông suy ngẫm và tỏ ra hối cải, tự tay viết bức “Tâm thư” bày tỏ sự ân hận về những việc làm của ḿnh trái với pháp luật và đạo lư Việt Nam. Thể hiện sự khoan dung độ lượng, Nhà nước ta đă giảm án tù và cho ông trở về nơi ông từng sống ở Huế để hoàn lương.

 

Nhưng “ngựa quen đường cũ”, ông Lư lại tiếp tục tập hợp một nhóm người xấu để lập đảng này, đảng nọ dưới chiêu bài “thiết lập một nền dân chủ đích thực ở Việt Nam”, đ̣i xóa bỏ điều 4 Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam v.v…

 

Như vậy lại thêm một lần nữa ông có những hành vi trắng trợn, thách thức Nhà nước và nhân dân ta. Một số linh mục ở Huế tỏ thái độ bất b́nh với ông về những hoạt động chính trị mà theo qui định của đạo Thiên chúa, ông không được phép làm. Nhiều giáo dân kiến nghị không cho ông tham dự những hoạt động của xứ đạo.

 

Thứ ba, đúng như ngạn ngữ Việt Nam “cà cuống chết đến đít c̣n cay”, khi bước vào pḥng xử án, nơi thể hiện quyền uy cao nhất của pháp luật quốc gia, ông Lư lại hung hăng dùng chân đạp đổ vành móng ngựa và có những lời thóa mạ Đảng và Nhà nước ta.

 

Tấm ảnh này đă chứa đựng nhiều điều cần nói về bản chất ông Nguyễn Văn Lư đối với đất nước. Xin được hỏi những ai đang sử dụng cái gọi là “các bằng chứng”, trong đó có những tấm ảnh một chiều để kết tội VN “vi phạm dân chủ, nhân quyền”: ông Nguyễn Văn Lư có vi phạm pháp luật của một quốc gia có chủ quyền không qua tấm ảnh này?

 

 

Hoàng Việt Thanh, TienphongOnline, ngày 9/5/07

NDVN, ngày 11/5/07<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend