NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN:....b́nh luận xuyên tạc của bà L.Sanchez


 

“whore” Loretta Sanchez: (đánh chữ Loretta Sanchez vào Google và click “go”)

truy t́m h́nh “con đĩ” Loretta Sanchez

(trích Google)

 

 

 

Is Loretta Sanchez a WHORE?

Rep. Loretta Sanchez has quit the Congressional Hispanic Caucus, accusing the chairman, Rep. Joe Baca, of telling people she's a "whore." Baca denied the charge. Baca defeated her for Hispanic Caucus chairman. Sanchez said of Baca. "You treat the women like shit. I have no use for him." Loretta claimed that she was told about the whore comment by to California Assembly Speaker Fabian Nunez. She certainly is a "political whore" in that she is willing to sell out the country like other liberals. I have to admit I am enjoying watching these liberals fight. Now we have San Francisco Mayor Newsom admitting having sex with his campaign manager's wife too. Anything goes in S.F.

 

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN:

 "Chúng tôi không bất ngờ về b́nh luận xuyên tạc của bà L.Sanchez"

 

X.DANH

 

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm của đoàn hạ nghị sĩ Mỹ từ ngày 5 - 7.4.2007, hạ nghị sĩ Loretta Sanchez đă đến VN. Vào hôm qua 6.4, hạ nghị sĩ này đă có hành động thiếu thiện chí cũng như những b́nh luận thiếu thực tế về t́nh h́nh VN. Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của VN trước hành động của bà L.Sanchez, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng cho biết:

 

"Trong những năm qua, quan hệ giữa VN và Hoa Kỳ (HK) đă đạt được những phát triển đáng khích lệ trên nhiều lĩnh vực. V́ lợi ích thúc đẩy quan hệ hợp tác b́nh đẳng, cùng có lợi, tôn trọng lẫn nhau, VN luôn ủng hộ giao lưu, đối thoại giữa VN-HK trên tinh thần cởi mở và thiện chí. Theo đó, VN và HK đă trao đổi nhiều đoàn các cấp, trong đó có các đoàn Quốc hội HK.

 

Tuy nhiên, rất tiếc là bà Loretta Sanchez chưa bao giờ có thái độ khách quan hoặc quan tâm thực sự tới việc thúc đẩy quan hệ Việt-Mỹ, luôn có những hành động, tuyên bố hoàn toàn không có lợi cho sự phát triển quan hệ giữa nhân dân hai nước VN-HK.

 

Liên quan đến chuyến thăm VN từ ngày 5 - 7.4.2007, bà Loretta Sanchez đă một lần nữa thể hiện rơ thái độ thiếu thiện chí, có những phát biểu không phù hợp, can thiệp vào công việc nội bộ của VN. Bà L.Sanchez đă từ chối lắng nghe những vấn đề người dân VN quan tâm, trong đó có việc từ chối tiếp xúc với đại diện Hội Cựu chiến binh VN và Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin.

 

Do đó, chúng tôi hoàn toàn không bất ngờ trước những b́nh luận xuyên tạc t́nh h́nh VN của bà L.Sanchez".

 

Cũng vào hôm qua, bà Tôn Nữ Thị Ninh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội đă có những nhận xét về những chỉ trích của hạ nghị sĩ Loretta Sanchez về dân chủ và nhân quyền tại VN. Bà Ninh cho rằng: "Trước hết, bà Loretta Sanchez chưa bao giờ đến VN với một thái độ cởi mở, khách quan, thực sự nh́n nhận toàn cảnh t́nh h́nh VN. Bà đến VN không phải để t́m hiểu và trao đổi mà để thực hiện một chương tŕnh "can dự" riêng theo sự xúi giục của một nhóm cử tri cực đoan tại California vẫn đang ch́m đắm trong quá khứ. Tiếc rằng thay v́ quan tâm đến đa số cử tri là những người hướng tới tương lai nhưng lại không lớn tiếng, bà lại để bản thân trở thành con tin của nhóm cử tri lỗi thời. Do đó, chúng tôi không hề ngạc nhiên trước những b́nh luận đen tối, kích động về t́nh h́nh VN của bà Sanchez... Trong thời gian ở thăm VN, những hành vi không phù hợp của bà là sự can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của VN dưới chiêu bài "đem dân chủ" từ bên ngoài đến VN. Những hành động này của bà không có lợi cho sự phát triển của quan hệ HK-VN. Chúng tôi chỉ tin tưởng vào một nền dân chủ do chính ḿnh tạo dựng, và đă qua lâu rồi thời kỳ những nước đang phát triển cần các nước phát triển đến khai sáng và cứu rỗi. Chúng tôi thấy khó hiểu những đại biểu dân cử như bà Loretta Sanchez lại quan tâm quá mức và tốn nhiều sức lực cho vấn đề nhân quyền ở nước ngoài, như VN. Có lẽ những nỗ lực và sự quan tâm đó sẽ mang tính xây dựng và phù hợp hơn nếu được dành cho những vấn đề "gần nhà hơn" ví dụ như vấn đề Guantanamo".

 

Về chuyến thăm của đoàn đại biểu Hạ viện HK, bà Ninh cho biết: "Đoàn có 3 hạ nghị sĩ khác của Ủy ban Quân lực Hạ viện, và trong số đó có 2 hạ nghị sĩ thuộc Nhóm các hạ nghị sĩ HK quan hệ với VN. Chúng tôi đă có những cuộc trao đổi với tinh thần xây dựng trên nhiều vấn đề trong tổng thể quan hệ song phương như hợp tác MIA và an ninh, cũng như quan hệ kinh tế thương mại. Chúng tôi hoan nghênh đoàn nghị sĩ đầu tiên của Quốc hội mới, đặc biệt v́ đây là đoàn đại biểu đầu tiên của Ủy ban Quân lực Hạ viện, coi đây là một bước tiến thiết thực triển khai thỏa thuận chung đă được Chủ tịch Quốc hội hai bên thống nhất một năm trước để tăng cường giao lưu và tiếp xúc giữa các nghị sĩ HK và VN nhằm không ngừng đưa quan hệ VN-HK phát triển theo chiều rộng và chiều sâu".

 

Cơ quan An ninh VN cho biết đă phát hiện ra bọn cầm đầu tổ chức phản động lưu vong "VN canh tân cách mạng Đảng" (gọi tắt là "Việt Tân") ở Mỹ đă vạch hẳn một kế hoạch lợi dụng chuyến đi VN của hạ nghị sĩ Loretta Sanchez để "khơi mào" cho chiến dịch chống phá VN về vấn đề dân chủ nhân quyền. Theo đó, Tạ Ngọc Khôi, một thành viên cốt cán của "Việt Tân" được đưa vào đoàn với tư cách "phiên dịch" cho Sanchez. Do biết trước ư đồ này, cơ quan đại diện ngoại giao VN ở Mỹ đă từ chối cấp visa nhập cảnh cho Khôi. "Việt Tân" cũng đă vận động được hạ nghị sĩ Loretta Sanchez nhận lời gặp thân nhân số đối tượng đă bị bắt xử lư để qua đó khẳng định sự hậu thuẫn của "Việt Tân" đối với số chống đối trong nước, tạo cơ hội để "Việt Tân" khuếch trương thanh thế trên các phương tiện thông tin đại chúng. Những thông tin trên cho thấy chuyến đi VN của hạ nghị sĩ Loretta Sanchez là nằm trong ư đồ, kế hoạch của tổ chức "Việt Tân", và càng chứng minh thái độ thiếu thiện chí của bà Sanchez đối với VN.

voa_vietnam_ton_nu_thi_ninh_3306_210 

Bà Tôn Nữ Thị Ninh, phó chủ nhiệm

Cũng vào hôm qua, bà Tôn Nữ Thị Ninh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội đă có những nhận xét về những chỉ trích của hạ nghị sĩ Loretta Sanchez về dân chủ và nhân quyền tại VN. Bà Ninh cho rằng: "Trước hết, bà Loretta Sanchez chưa bao giờ đến VN với một thái độ cởi mở, khách quan, thực sự nh́n nhận toàn cảnh t́nh h́nh VN. Bà đến VN không phải để t́m hiểu và trao đổi mà để thực hiện một chương tŕnh "can dự" riêng theo sự xúi giục của một nhóm cử tri cực đoan tại
California vẫn đang ch́m đắm trong quá khứ. Tiếc rằng thay v́ quan tâm đến đa số cử tri là những người hướng tới tương lai nhưng lại không lớn tiếng, bà lại để bản thân trở thành con tin của nhóm cử tri lỗi thời. Do đó, chúng tôi không hề ngạc nhiên trước những b́nh luận đen tối, kích động về t́nh h́nh VN của bà Sanchez... Trong thời gian ở thăm VN, những hành vi không phù hợp của bà là sự can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của VN dưới chiêu bài "đem dân chủ" từ bên ngoài đến VN. Những hành động này của bà không có lợi cho sự phát triển của quan hệ HK-VN. Chúng tôi chỉ tin tưởng vào một nền dân chủ do chính ḿnh tạo dựng, và đă qua lâu rồi thời kỳ những nước đang phát triển cần các nước phát triển đến khai sáng và cứu rỗi. Chúng tôi thấy khó hiểu những đại biểu dân cử như bà Loretta Sanchez lại quan tâm quá mức và tốn nhiều sức lực cho vấn đề nhân quyền ở nước ngoài, như VN. Có lẽ những nỗ lực và sự quan tâm đó sẽ mang tính xây dựng và phù hợp hơn nếu được dành cho những vấn đề "gần nhà hơn" ví dụ như vấn đề Guantanamo".

 

Về chuyến thăm của đoàn đại biểu Hạ viện HK, bà Ninh cho biết: "Đoàn có 3 hạ nghị sĩ khác của Ủy ban Quân lực Hạ viện, và trong số đó có 2 hạ nghị sĩ thuộc Nhóm các hạ nghị sĩ HK quan hệ với VN. Chúng tôi đă có những cuộc trao đổi với tinh thần xây dựng trên nhiều vấn đề trong tổng thể quan hệ song phương như hợp tác MIA và an ninh, cũng như quan hệ kinh tế thương mại. Chúng tôi hoan nghênh đoàn nghị sĩ đầu tiên của Quốc hội mới, đặc biệt v́ đây là đoàn đại biểu đầu tiên của Ủy ban Quân lực Hạ viện, coi đây là một bước tiến thiết thực triển khai thỏa thuận chung đă được Chủ tịch Quốc hội hai bên thống nhất một năm trước để tăng cường giao lưu và tiếp xúc giữa các nghị sĩ HK và VN nhằm không ngừng đưa quan hệ VN-HK phát triển theo chiều rộng và chiều sâu".

 

 

X.DANH, ANTG, ngày 7/4/07

NDVN, ngày 16/4/07<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend