NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

Nguyễn Chính Kết Chống Phá Nhà Nước Việt Nam Như Thế Nào? Thi Nga


Nguyễn Chính Kết (bên trái) và một số

kẻ phản động lưu vong người Việt ở Mỹ

 

Nguyễn Chính Kết Chống Phá Nhà Nước Việt Nam Như Thế Nào?

 

 

Nhiều tờ báo phát hành trong cộng đồng người Việt ở Mỹ b́nh luận: Nguyễn Chính Kết trốn ra nước ngoài là để t́m cách đưa vợ con sang Mỹ định cư. Với chuyến đi này, Nguyễn Chính Kết đă “chết” về nhân cách” v.v...

 

Ngày 13/3/2007, Cơ quan An ninh Điều tra, Công an TP HCM đă ra lệnh truy nă đối với Nguyễn Chính Kết, 55 tuổi, tại tỉnh Hà Tây, thường trú tại 6/8A đường Quang Trung, phường 12, quận G̣ Vấp, TP HCM, v́ đă có hành vi tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam và trốn đi nước ngoài, nhằm chống chính quyền nhân dân. Hành vi của Nguyễn Chính Kết đă vi phạm Điều 88 và 91 - Bộ Luật H́nh sự nước CHXHCN Việt Nam.

 

Vài nét về Nguyễn Chính Kết

 

Nguyễn Chính Kết, tên gọi khác là Đoàn Chính Kết, sinh tháng 5/1952, tại huyện Thạch Thất, tỉnh Hà Tây. Năm 1954, Kết theo gia đ́nh di cư vào Nam, ở tại xă Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM. Từ năm 1963 đến năm 1975, Nguyễn Chính Kết theo học tại Tiểu chủng viện Sài G̣n và Giáo hoàng Học viện Đà Lạt.

 

Sau giải phóng miền Nam năm 1975, Nguyễn Chính Kết bỏ tu về tỉnh Cần Thơ làm ruộng một thời gian ngắn rồi quay lại quận G̣ Vấp, TP HCM lấy vợ. Trước khi trốn ra nước ngoài (tháng 12/2006), Nguyễn Chính Kết thường trú tại số 6/8A đường Quang Trung, phường 12, quận G̣ Vấp, TP HCM.

 

Nguyễn Chính Kết không có nghề nghiệp ổn định mà có thời gian đi làm gia sư ngoại ngữ, làm nghề dịch thuật tự do để kiếm sống. Sau khi viết và gửi một số bài có nội dung xuyên tạc về t́nh h́nh tự do tôn giáo và nhân quyền ở Việt Nam gửi ra nước ngoài tán phát trên các báo lá cải và website của các nhóm phản động người Việt lưu vong; được chúng “thổi” lên thành “giáo sư”, Nguyễn Chính Kết đă tiến hành  các hoạt động tuyên truyền chống phá Nhà nước ta.

 

Bọn phản động người Việt lưu vong ở nước ngoài c̣n lăng xê Nguyễn Chính Kết với rất nhiều cái “mác” khác như “tiến sĩ thần học”, “giáo sư thần học”, “ngôn sứ”, hoặc “nhà hoạt động dân chủ” ǵ đó nữa, nhưng thực chất y là tên phản động, học hành dở dang, không có học hàm, học vị ǵ cả.

 

Những hoạt động chống phá nhà nước

 

Từ năm 2000 đến năm 2004, Nguyễn Chính Kết đă móc nối với nhiều đối tượng phản động trong và ngoài nước như Hồ Minh Điệp, Đỗ Hữu Nghiêm, đặc biệt là Nguyễn Văn Lư (kẻ vừa bị Ṭa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế kết án 8 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” vào ngày 30/3/2007), để tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam.

 

Ban đầu Nguyễn Chính Kết đứng ngoài để vận động ủng hộ các hoạt động chống phá của Nguyễn Văn Lư, sau đó, Kết đă liên kết chặt chẽ với Lư để chống phá Nhà nước Việt Nam. Hoạt động của Nguyễn Chính Kết trong thời gian này chủ yếu là viết và phát tán các tài liệu phản động như “Thư nhà”, “Thư ngỏ” phát tán trong một số đối tượng chống đối cực đoan trong nước và gửi ra nước ngoài cho các nhóm phản động người Việt lưu vong tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam.

 

Hoạt động chống phá của Nguyễn Chính Kết nổi lên trong thời gian này là móc nối với Nguyễn Bá Long, sinh 1945 tại huyện Vĩnh Xương, tỉnh Khánh Ḥa. Trước năm 1975, Nguyễn Bá Long làm việc tại Trường cao đẳng Quốc pḥng của Quân lực Việt Nam Cộng ḥa. Năm 1984, Nguyễn Bá Long vượt biên và cư trú tại thành phố Toronto (Canada).

 

Tháng 11/2000, tại Paris - Pháp, Nguyễn Bá Long tập hợp một số tên phản động lưu vong người Việt, công bố cái gọi là “Hiến chương 2000” nhằm lôi kéo, tập hợp lực lượng chống phá Nhà nước ta. Đầu năm 2001, Nguyễn Chính Kết và một số tên phản động Hồ Minh Điệp, Đỗ Hữu Nghiêm ở trong nước theo sự chỉ đạo của Nguyễn Bá Long âm mưu h́nh thành cái gọi là “Liên minh đối lập quốc gia” và “Văn pḥng đối lập” để hoạt động chống phá Nhà nước. Nguyễn Chính Kết đă được Nguyễn Bá Long cho làm đại diện của “Liên minh đối lập quốc gia” ở trong nước và công bố việc này trên mạng Internet. Tuy nhiên, âm mưu này của Nguyễn Chính Kết và đồng bọn đă bị thất bại.

 

Từ đầu năm 2005 đến cuối năm 2006, Nguyễn Chính Kết đă móc nối với Nguyễn Văn Lư và một số đối tượng cực đoan chống đối trong nước, viết và phát tán cái gọi là “Tuyên ngôn dân chủ cho Việt Nam” để gửi sang Mỹ cho các tên Nguyễn Sỹ B́nh, Nguyễn Xuân Ngăi cầm đầu nhóm phản động “đảng Nhân dân hành động”, công bố tại Mỹ để hô hào bọn phản động lưu vong người Việt ở nước ngoài chống phá Nhà nước Việt Nam.

 

Sau khi Nguyễn Sỹ B́nh và Nguyễn Xuân Ngăi công bố cái gọi là “tuyên ngôn” kể trên, Nguyễn Chính Kết đă móc nối với một số đối tượng như Nguyễn Văn Lư, Nguyễn Phong - ở Huế và nhiều đối tượng chống đối cực đoan khác, thành lập cái gọi là “nhóm 8406” hoặc “khối 8406” ǵ đó để tập hợp lực lượng chống phá Nhà nước Việt Nam. Đặc biệt, cuối năm 2006, Nguyễn Chính Kết đă móc nối với một số đối tượng chống đối cực đoan trong nước, tuyên truyền về thành lập cái gọi là “Liên minh dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam” do Kết làm “Ban đại diện” để đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam. Nhưng khi công bố trên mạng Internet, chẳng thấy ai để ư đến cái “liên minh” này, nên “liên minh” cũng bị khai tử ngay sau đó.

 

Thực ra, đây chính là âm mưu đen tối của Nguyễn Chính Kết trong việc tự đánh bóng bản thân và cố làm nổi ḿnh với “thành tích đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền” để giật giải “nhân quyền năm 2006”, với giá 3.000 USD của nhóm phản động người Việt lưu vong ở Mỹ có tên trong “mạng lưới nhân quyền”.

 

Nhân đây cũng cần nói thêm, cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền”, thực chất là tập hợp một số tên phản động lưu vong người Việt thành lập tháng 11/1997, tại Santa Ana (Mỹ) do một số tên như Lê Minh Nguyên, Nguyễn Thanh Trang, Ngô Văn Hiếu, Nguyễn Ngọc Quỳnh cầm đầu chống phá Nhà nước Việt Nam về dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo ở nước ngoài.

 

Để kích động số chống đối trong nước, hàng năm “Mạng lưới nhân quyền” thường gửi về cho một số đối tượng chống đối “giải thưởng” khoảng 3.000 USD vào ngày “Nhân quyền thế giới” (ngày 12-10) hàng năm. Trong những năm qua, “Mạng lưới nhân quyền” đă cùng với cái gọi là “Ủy ban tôn giáo cho Việt Nam” của Ngô Thị Hiền ở Mỹ thường xuyên xuyên tạc về tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam để chống phá Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài. Cuối năm 2006, bọn cầm đầu “Mạng lưới nhân quyền” đă nhiều lần liên lạc qua điện thoại để rủ Nguyễn Chính Kết sang Mỹ nhận giải cho “oai” và Kết đă ấp ủ ư đồ xuất ngoại từ đấy.

 

Trước những hoạt động vi phạm pháp luật của Nguyễn Chính Kết, chính quyền các cấp ở TP HCM đă nhiều lần gọi hỏi, đấu tranh và kết hợp giáo dục, cảm hóa những lầm lỗi để Kết có cơ hội trở thành công dân có ích cho xă hội. Nhưng với bản chất của kẻ chống đối cực đoan, Kết lần lượt bỏ qua những cơ hội này và tiếp tục có những hoạt động chống phá Nhà nước theo kịch bản của bọn phản động người Việt lưu vong.

 

Ngày 5/4/2001, Ủy ban nhân dân quận G̣ Vấp, TP HCM đă triệu tập Nguyễn Chính Kết đến trụ sở để đấu tranh vạch trần những hành vi vi phạm pháp luật của Kết, yêu cầu y chấm dứt các hoạt động chống phá Nhà nước; đồng thời giáo dục, cảm hóa y sống lương thiện.

 

Kết đă hứa từ bỏ hoạt động chống phá Nhà nước và tự nguyện viết “Bản tường tŕnh” tố cáo Nguyễn Bá Long, Hồ Minh Điệp và Đỗ Hữu Nghiêm cùng nhiều đối tượng chống đối khác là những “phần tử xấu, gây nguy hại cho đất nước”; bọn này đă xúi giục Kết chống lại Nhà nước Việt Nam. Nhưng khi rời trụ sở Ủy ban nhân dân quận G̣ Vấp về nhà, Nguyễn Chính Kết lại t́m cách liên lạc với những phần tử chống đối trên để thanh minh và xin lỗi.

 

Ngày 24/12/2006, Nguyễn Chính Kết đă trốn đến Mỹ và được một vài nhóm phản động lưu vong người Việt tại đây tổ chức đón rước rùm beng. Chúng “thổi” Kết thành “nhà dân chủ xuất sắc ở quốc nội”, gọi Kết là "nhân chứng sống" về hoạt động đấu tranh “dân chủ ở quốc nội” để hô hào cho các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài.

 

Có thể điểm ra đây một số tên đại diện cho các nhóm phản động có máu mặt trong “nghề chống Cộng” đón rước Kết như: cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” do Lê Minh Nguyên cầm đầu và một số tên đại diện cho những cái “loa rè” “Truyền h́nh SBTN”, “Quê hương Media”, “Radio Bolsa”, “Tuần báo Mơ”, “Thế giới”, “Làng Văn” v.v... Ngoài ra, người ta c̣n thấy mấy tay bồi bút chuyên viết bài xuyên tạc t́nh h́nh ở Việt Nam tán phát trên mấy tờ báo lá cải và mấy website của các nhóm phản động lưu vong người Việt ở hải ngoại gồm Huỳnh Lương Thiện, Nguyên Khôi cũng chạy lăng xăng giở tṛ phỏng vấn Nguyễn Chính Kết.

 

Sau khi Nguyễn Chính Kết trốn ra nước ngoài, một số tên cầm đầu nhóm phản động lưu vong “Việt Tân” ở Mỹ, Đức, Hà Lan, Pháp... tuyên truyền đă kết nạp Nguyễn Chính Kết vào nhóm “Việt Tân” từ cuối năm 2001, để lôi kéo Kết tham gia vào các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam. Bọn cầm đầu “Việt Tân” đang tuyên truyền, việc Kết trốn được ra nước ngoài là do “Việt Tân” dàn dựng (Nguyễn Chính Kết cũng đă thừa nhận điều này sau khi đến Mỹ).

 

Nhân đây cũng cần nói thêm rằng: Cộng đồng người Việt ở nước ngoài đă quá hiểu bộ mặt phản dân, hại nước của “Việt Tân”. Tiền thân của “Việt Tân” chính là “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” một tổ chức khủng bố do Hoàng Cơ Minh - nguyên Phó đô đốc Hải quân quân lực Việt Nam Cộng ḥa, sau giải phóng miền Nam năm 1975 đă tháo chạy sang Mỹ, thành lập từ cuối năm 1982, tại Mỹ và có cơ sở hoạt động ở một số nước như Anh, Pháp, Hà Lan, Đức...

 

Từ năm 1986 đến cuối năm 1989, “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” do tên Hoàng Cơ Minh chỉ huy đă tiến hành các chiến dịch khủng bố “Đông tiến 1” và “Đông tiến 2” tổ chức đưa người từ nước ngoài về lập các “mật khu” ở Thái Lan và bí mật xâm nhập qua Lào về Việt Nam, tiến hành các vụ khủng bố, phá hoại nhưng đă bị bộ đội Lào đánh tan tại vùng Bản Pon, tỉnh Xa La Va và chính tên cầm đầu Hoàng Cơ Minh đă rút súng bắn vào đầu tự sát.

 

Sau nhiều năm bị dư luận quốc tế và cộng đồng người Việt ở nước ngoài lên án, tẩy chay đ̣i xóa bỏ, th́ đến cuối năm 2004, mấy tên tàn quân c̣n lại của “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” đă thành lập nhóm “Việt Tân” để tiếp tục nuôi dưỡng âm mưu, ư đồ chống phá Nhà nước Việt Nam dưới vỏ bọc hoạt động “dân chủ”.

 

Tới Mỹ, Nguyễn Chính Kết đă được bọn cầm đầu “mạng lưới nhân quyền” đưa đi “họp báo” tại Nam California để lăng xê cho sự có mặt của Kết tại đây. Trả lời các câu hỏi của mấy tay bồi bút chống Cộng ở nước ngoài, Nguyễn Chính Kết đă hiện nguyên h́nh là một kẻ cơ hội, phản động. Kết bộc lộ rằng y “vui sướng được gặp bọn phản động lưu vong người Việt ở hải ngoại như lâu ngày gặp người thân”, nhưng vẻ mặt Kết vẫn thẫn thờ.

 

Chỉ đến khi Ngô Chí Thiềng, Huỳnh Thanh Nhàn, Nguyễn Duy Nghiêu ngỏ lời chúc mừng, tặng hoa và 2 phong b́ th́ mặt Kết mới trở lại b́nh thường. Tiếp đó, Trần Trung Dũng đến tặng Kết một phong b́ và nói là thay mặt “Việt Tân” th́ Kết đă không giữ được b́nh tĩnh mấp máy trả lời “rất cảm động trước t́nh cảm hải ngoại dành cho Kết”.

 

Từ đầu năm 2007 đến nay, các nhóm phản động lưu vong người Việt như “Việt Tân”, “mạng lưới nhân quyền”... đă dẫn Nguyễn Chính Kết đi một số nơi gặp gỡ, tiếp xúc một số người trong chính giới ở các nước Đan Mạch, Na Uy không có thiện cảm với Việt Nam để hô hào họ ủng hộ các hoạt động đấu tranh “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam theo “kịch bản” đă được bọn “Việt Tân” và các nhóm phản động lưu vong người Việt ở nước ngoài dàn dựng. Nhưng đi đến đâu Nguyễn Chính Kết cũng gặp phải sự phản đối của cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

 

Nhiều tờ báo phát hành trong cộng đồng người Việt ở Mỹ b́nh luận: Nguyễn Chính Kết trốn ra nước ngoài là để t́m cách đưa vợ con sang Mỹ định cư. Với chuyến đi này, Nguyễn Chính Kết đă “chết” về nhân cách” v.v...

 

B́nh luận về kịch bản của “Việt Tân” và “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” mà Nguyễn Chính Kết đă diễn trong thời gian qua trên diễn đàn BBC... rất nhiều bà con Việt Kiều bày tỏ quan điểm: “Ủng hộ việc thanh trừng những tổ chức như “Việt Tân”, v́ đă có những hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam..., hoặc “Các đảng phái ở hải ngoại chẳng có ư nghĩa ǵ với nhân dân trong nước. Họ là mấy nhóm bất măn, hung hăng, muốn kiếm tiền và lừa bịp nhân dân, lừa bịp người nước ngoài không có thông tin khách quan về Việt Nam nên phụ họa thế thôi!”.

 

Giờ đây, cộng đồng người Việt ở nước ngoài đă thấy rơ bộ mặt phản dân, hại nước của Nguyễn Chính Kết và bọn phản động “Việt Tân”; Nguyễn Chính Kết đă bị bà con Việt kiều tẩy chay và khinh bỉ. Đây là bài học cho những kẻ nào c̣n có ư đồ bám gót bọn phản động, thù địch để chống phá Nhà nước Việt Nam

 

Thi Nga, ANTG, ngày 15/4/07

NDVN, ngày 15/4/07

 

* Theo cháu Lê Thị Hồng Thủy ở Houston, cho biết vào tháng 1/2007, đài Saig̣n Houston, Hội luận ra mắt sách viết về Lịch Sử Công Ty Phở Việt Tân Đảng và “Việt Tân” Nguyễn Chính Kết đến Houston, do ông chủ đài Dương Phục phụ trách, gồm có: Ông Nguyễn Chính Kết (lịch tŕnh lưu diễn tuyên vận ABCD…Công Ty Phở Việt Tân Cách Mạng Đảng Hoàng Cơ Minh, khắp nước Mỹ và Âu Châu. Nguyễn Chính Kết đào thoát qua Mỹ, vài ngày sau là thành viên Đảng Phở Việt Tân, được sự giới thiệu Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, ngoại vi của Phở Việt Tân bảo trợ cho Kết đến Mỹ, như Đoàn Viết Hoạt, Bùi Tín, Nguyễn Chí Thiện, Dương Thu Hương…ngày nào năm xưa), luật sư Hoàng Duy Hùng chủ tịch đảng kiêm đảng viên Quốc Dân Hành Động Đảng, Ủy viên Trung Ương Đảng Phở Việt Tân ở Âu Châu tác giả cuốn sách này, và ông lănh tụ số một Chống Cộng Cho Chúa, Chống Công Cuồng Điên (CCCĐ) ở Houston là Chủ tịch Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia Đại tá Trương Như Phùng (tất cả các hội đoàn, Đảng phái do dăm ba đứa tụ đảng…ở Houston, Mỹ, Úc và Âu Châu đều phải khiếp sợ và quy phục tài thao lược chính trị ABCD của ông.Phùng)

 

Trong hội luận này, lănh tụ Đại tá Phùng, bày tỏ lập trường dân chủ phản kháng là không tham dự buổi diễn thuyết “Việt Tân” Nguyễn Chính Kết và ra mắt sách Lịch Sử Đảng Phở Việt Tân tại Hội quán Saig̣n Houston, mặc dầu luật sư Hoàng Duy Hùng, xác nhận ông ta không là thành viên của Đảng Phở và thỉnh cầu lănh tụ Đại tá Phùng đến tham dự và vinh dự thỉnh ngồi chức vụ cao quư Chủ Tịch Chủ Tọa Đoàn Danh Đoàn, nhưng Đại tá Phùng vẫn từ chối và phán rằng: “Việt Tân là cánh tay nối dài của CSVN”, mà trước đây Đại tá Phùng, Đỗ Thông Minh (ở Nhật), Hoàng Duy Hùng…hội luận cuốn sách “Lột Mặt Nạ Đảng Phở Việt Tân” do Đỗ Thông Minh ấn hành và mời đồng hương tham dự ra mắt sách này.

 

Vào ngày 3/4/2007, đài Saig̣n Houston, Hội luận Tổ Chức Tưởng Niệm Ngày Mất Nước 30/4/75 (nước Việt Nam vẫn c̣n đó, chủ quyền, thống nhất, sạch bóng quân thù xâm lược đế quốc thực dân Pháp-Mỹ-Vatican, thế mà lũ Việt gian Ngụy quân – Nguy quyền vẫn khùng điên gọi là mất nước, NDVN), gồm có Ủy viên Đảng Phở Việt Tân, Hoàng Duy Hùng, Đại tá Trương Như Phùng…do liên đảng bầy nhầy Việt gian tổ chức, trong đó có Công Ty Phở Việt Tân Cách Mạng Đảng Hoàng Cơ Minh và có anh hùng điên khùng Lư Tống tham dự tưởng niệm 32 Năm Ngày Tháo Chạy Chiến Bại 30/4/75. Nhưng lănh tụ Đại tá Phùng vẫn phản kháng xóa bỏ Đảng Phở Việt Tân Hoàng Cơ Minh là Việt Cộng trong tổ chức liên đảng nhân ngày tưởng niệm 30/4/2007  Click đọc: GS NGUYỄN CHÍNH KẾT - CÁI CHẾT PHẢN BỘI: Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend