NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

Phan Văn Lợi – Ngươi là ai?


Phan Văn Lợi – Ngươi là ai?

 

 

Câu hỏi vang lên trong tiếng chuông chiều của Chánh ṭa Phủ Cam như rao truyền những tín điều về bản chất xấu xa, độc ác và gian xảo của một kẻ đă đón nhận Tin Mừng mà phỉ báng Thiên Chúa.

 

1.       Đă từ lâu, người Phủ Cam đă quá quen nghe về những cái tên của các linh mục Tađêo Nguyễn Văn Lư, Phêrô Phan Văn Lợi… tự cho ḿnh là những chiến sỹ đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ, tự do tôn giáo và kết cục là linh mục Nguyễn Văn Lư luôn bị chính quyền cộng sản tống vào nhà đá cho nghỉ mát để làm hạ nhiệt cái đầu nóng bất tử của ngài, chỉ có Phan Văn Lợi chắc cái đầu chưa đủ nóng như linh mục Nguyễn Văn Lư nên thường được cho ở ngoài. Có vẻ như chính quyền cộng sản họ không muốn hành sử ǵ đối với Phan Văn Lợi. Lần này cũng vậy, không có sự ngoại lệ, kịch bản được lặp lại là Phan Văn Lợi lại vẫn b́nh tĩnh được ở nhà để cầu cứu đông tây hải ngoại yểm trợ tiền và tiền, ủng hộ phong trào dân chủ trong nước và “cái nghiệp” bảo vệ Phan Văn Lợi, cứu giúp Lm Nguyễn Văn Lư đang lâm nguy (lần nào cũng tuyệt thực mà không được chết). Bởi lẽ nếu mất đi Lm Nguyễn Văn Lư, Phan Văn Lợi th́ xem ra pḥng trào dân chủ coi như sập tiệm-đóng cửa, hết hàng. Hiển nhiên là chỉ khi c̣n Lư, c̣n Lợi th́ mới có pḥng trào dân chủ trong nước “đào mỏ” hải ngoại.

 

Tại sao lần nào cũng thế, chỉ có Lm Nguyễn Văn Lư là vương ṿng lao lư, c̣n Phan Văn Lợi th́ hầu như không bị làm sao, cứ êm êm mà ăn tiền hải ngoại vận động yểm trợ, ủng hộ Lm Nguyễn Văn Lư. Phải chăng Phan Văn Lợi là kẻ lươn lẹo giỏi, luồn lách, nhưng không chịu bày giúp cho Lm Nguyễn Văn Lư thoát nạn mà luôn t́m cách đẩy Lm Nguyễn Văn Lư vào chỗ tuyệt mệnh (khi Lm Nguyễn Văn Lư mới ra tù th́ nói đă bị tẩy năo) để tự do một ḿnh mà hưởng lợi.

 

Vậy, Phan Văn Lợi – ngươi là ai? Sao mà ngươi gian manh thế?

     

2.      Phan Văn Lợi, tiếng là Linh mục nhưng ở tại nhà riêng cùng cha là ông Phan Văn Danh năm nay khoảng 85 tuổi và mạ là bà Nguyễn Thị Duyên nay khoảng 80 tuổi; cùng chung sống trong ngôi nhà này c̣n có cô em gái Phan Thị Ḥa một nữ kiệt-hoa hậu của đất Phủ Cam nhưng 45 tuổi vẫn c̣n đang kén chồng và gia đ́nh người em trai tên Phan Văn Phú. Nếu chỉ có thế th́ cũng tưởng như các gia đ́nh b́nh thường khác nơi Phủ Cam. Phan Văn Lợi tự cho ḿnh là chiến sỹ đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo nổi tiếng trong giới “dân chủ” hải ngoại. Vậy cũng nên để công luận biết rơ thêm về gia thế, phẩm hạnh của một Linh mục này và phe nhóm trong gia đ́nh Phan Văn Lợi… là thế nào.

 

Trong gia đ́nh nhà của Phan Văn Lợi hiện chia làm hai phe (có vẻ tự do, dân chủ ngay từ trong gia đ́nh): Một phe do Phan Văn Lợi đứng đầu bao gồm Phan Văn Lợi, ông bà Phan Văn Danh - Nguyễn Thị Duyên và hoa hậu Phan Thị Ḥa; phe c̣n lại là gia đ́nh người em trai Phan Văn Phú cùng vợ Phú tên Mơ, người theo đạo Phật và mấy đứa con nhỏ …

 

Phe của Phan Văn Lợi (gồm: Lợi, hai ông bà già không c̣n sức lao động và Phan Thị Ḥa) đều là những kẻ không có việc làm, không biết làm ǵ để kiếm sống nhưng xem ra lại là những người có tiềm lực kinh tế hơn cả, không chỉ là so với cái gia đ́nh nhỏ bé của Phan Văn Phú mà nhiều gia đ́nh lương và giáo dân ở Phủ Cam cũng không thể sánh được. Nhờ sự nổi tiếng “đào mỏ” hải ngoại của Phan Văn Lợi nên không ai làm ǵ ra tiền mà tất cả vẫn đều được ăn sung mặc sướng, ở nhà lầu, sắm sửa xe máy, điện thoại di động, máy vi tính nối mạng… và lớn tiếng mạt sát, đàn áp phe của Phan Văn Phú.

 

Phe của Phan Văn Phú th́ chăm chỉ lao động kiếm ăn mỗi ngày, tần tảo cũng đủ sống nhưng vẫn phải chịu cảnh hèn kém; nhất là phải chịu sự phân biệt đối sử tệ mạt mỗi ngày của phe Phan Văn Lợi, mà nguyên nhân chủ yếu là v́ cô Mơ, vợ của Phú là người xuất thân từ gia đ́nh theo đạo Phật. Nên mỗi khi gia đ́nh có lễ kỵ chạp th́ phe Phan Văn Phú cũng đều bị coi như người xa lạ; phe Phan Văn Lợi ăn uống lo say, nếu c̣n thừa th́ đem qua cho phe Phan Văn Phú như để khủng bố tinh thần; phe Phan Văn Phú th́ khí khái, ngoài mấy đứa nhỏ chưa biết ǵ cho th́ ăn, c̣n phần của vợ chồng Phan Văn Phú th́ lấy đổ cho chó ăn rồi trả lại chén dĩa sạch sẽ để phe Phan Văn Lợi được lấy làm ngon miệng.

 

Chỉ cách tết Đinh Hợi độ hơn 1 tháng, người Phủ Cam đă được chứng kiến cảnh khủng bố, đàn áp của phe Phan Văn Lợi đối với phe Phan Văn Phú. Chuyện kể rằng, chỉ v́ Phan Văn Phú mượn cái sổ Hộ khẩu gia đ́nh để làm giấy tờ cho con nhưng chưa thấy trả lại, Phan Văn Lợi đă cho gọi Phan Văn Phú qua nhà (hai nhà được rào ngăn cách cho khỏi thấy mặt nhau hàng ngày) để hỏi tội; không chịu nghe Phan Văn Phú thanh minh, phe của Phan Văn Lợi gồm cả Lợi, Ḥa và Lài (Phan Thị Lài một cô em khác của Phan Văn Lợi cũng có nhà riêng ở Phủ Cam đến tham gia) xúm vào chưởi bới đánh Phan Văn Phú một cách thậm tệ; Phan Văn Lợi đă bay vào Phú một cú đá song phi khiến Phú bị ngă ngất xỉu ngay cửa nhà; thấy vậy, Phan Thị Lài cho rằng Phú nằm vạ nên lấy chậu múc nước bẩn rửa bát đổ vào đầu, vào mặt Phú cho tỉnh đ̣n; cô Mơ vợ Phú thấy cảnh chồng ḿnh bị đánh nhưng không giám sang can ngăn, v́ là anh em họ đang “đóng cửa bảo nhau”, hơn nữa, kể từ khi về làm vợ Phan Văn Phú đến nay, chưa bao giờ cô Mơ được phe Phan Văn Lợi thừa nhận là dâu con trong nhà và không được bước chân qua nhà Phan Văn Lợi… nên cô Mơ có sang bênh Phú th́ chắc cũng lănh đủ đ̣n tra tấn của phe Phan Văn Lợi.

 

Vậy, Phan Văn Lợi – ngươi là ai? Sao mà ngươi bất nhân thế?

 

3.      Từ những sự kiện trên, mọi người ở Phủ Cam đều biết rất rơ, được nêu ra nhằm giúp giới truyền thông trong và ngoài nước, nếu thực sự biết tôn trọng sự thật, sẽ nhận diện được chân dung của Phan Văn Lợi, một kẻ như luôn kêu gọi đấu tranh đ̣i tự do ngôn luận, dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo nơi quốc nội, mà ngay trong ngôi nhà của gia đ́nh Phan Văn Lợi th́ phe Phan Văn Phú t́m đâu thấy được những cái quyền cơ bản đó… Nhất là để người Phủ Cam xa sứ nhận chân được bản chất của những kẻ như Phan Văn Lợi như khi nghe tiếng chuông Chánh ṭa Phủ Cam đánh tiếng trả lời rằng: Phan Văn Lợi– ngươi là ai?! Sao mà ngươi vô liêm sỉ thế?

 

Người Phủ Cam có truyền thống tương thân, tương ái, nếu trước đây do những định kiến của lịch sử nên c̣n hạn hẹp, th́ nay người Phủ Cam trong và ngoài nước đă mở rộng tấm ḷng nhân ái với mọi người không phân biệt lương – giáo để tin mừng được rao truyền chọn vẹn và tinh khôi

 

Huế, tháng 3 năm 2007

Người Phú Cam

 

NDVN, ngày 8/4/07

                                                                

 

 

Date: Tue, 13 Mar 2007 17:08:45 +0700
From: "Phu Cam" <phucam2006@gmail.com>  Add to Address BookAdd to Address Book  Add Mobile Alert
Yahoo! DomainKeys has confirmed that this message was sent by gmail.com. Learn more
To: giaodiem@giaodiem.com, dongduongthoibao@yahoo.com
Subject: Phan Va*n Lo*.i-Ngu*o*i la` ai?
CC: Send an Instant Message Chuyen_Luan@yahoo.com, Send an Instant Message giaodiem_us@yahoo.com, bientap@nguoivietyeunuoc.org, nguyentua@gmail.com, Send an Instant Message nhandanvietnam435@yahoo.com

Thu*o*ng cho cha Ly' o tu`
De^? cho cha Lo*.i vo~ng du` nghe^nh ngang !!!!
Phu Cam
Attachments
Attachment scanning provided by:

Files:
Phan_Van_Loi_Nguoi_la_ai.doc Phan_Van_Loi_Nguoi_la_ai.doc (49k) [Preview] Scan and Save to Computer - Save to Yahoo! Briefcase

 <Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend