NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

Jane Fonda Lại Xuống Đường Phản Chiến: TRUNG HÀ


NDVN Quân đội đế quốc Mỹ là quân đội có ngân sách quốc pḥng hơn hẳn tổng cọng ngân sách quốc pḥng của các nước Âu châu, Liên sô, Nhật Bản, Trung quốc và  toàn thể các quốc gia trên quả đất này. Cho nên, quân đội đế quốc Mỹ độc chiếm không phận, hải phân với số lượng phi cơ, tàu chiến và vũ khí hủy diệt nguyên tử, sinh hóa vi trùng…canh cải hiện đại với sức công phá có thể nổ tung hủy diệt quả đất.

 

    Tuy thế đó, quân đội đế quốc Mỹ là quân đội  lính nhà vua* và chiến bại khắp mọi miền trên quả đất này (đón đọc bài tham luận về Thực Chất Quân Đội Đế Quốc Mỹ). Chỉ v́, quân đội đế quốc Mỹ là quân đội xâm lăng cướp nước, mà chủ đạo chiến lược là tốc chiến và tốc chiếm bằng sự cày nát mục tiêu để cho Bộ binh đi diễn hành thâu lượm xác người và vũ khí, nhưng phải rút lui nhanh, nên nhớ những chiến binh cướp nước Hải – Lục – Không  Quân của đế quốc Mỹ hiện nay là những người máy chuyên nghiệp tạo sinh vô nhân tính. Lục quân (Bộ binh) đế quốc Mỹ, là lính nhà vua không thể làm nhiệm vụ giữ diện đia ở các quốc gia bị xâm lăng, mà những ông lính nhà vua này sẽ là những bị thịt cho kháng chiến quân yêu nước thề quyết hy sinh xương máu bom người, đánh đuổi quân cướp nước đế quốc Mỹ, như Việt Nam đă trường kỳ kháng chiến đánh đuổi thực dân đế quốc xâm lược Pháp-Mỹ-Vatican đô hộ Việt Nam trên 100 năm.

 

    Nhớ lại, cuộc chiến tranh Việt Nam thời đó, những phong trào phản chiến Mỹ đạt được ước nguyện cứu con dân Mỹ ra khỏi vũng máu chiến tranh xâm lược Việt Nam, v́ lính nhà vua là những con dân Mỹ vô tội phải thi hành nghĩa vụ quân dịch và đông viên bởi chủ nghĩa bá quyền chủ thuyết xâm lược Chiến Tranh Lạnh của tổng thống Truman và tập đ̣an Tư bản hiếu chiến Cha Đẻ Chiến Tranh Lạnh

 

    Nhưng gần bốn năm nay cuộc chiến xâm lăng tàn bạo ở Iraq, không có được một phong trào phản chiến h́nh thành nỗi được một lực lượng và cất tiếng áp lực tập đoàn hiếu chiến dầu hôi Bush Con, rút quân về nước tức khắc, để cứu con dân Mỹ cùng khổ, thất học, không có nghề chuyên môn và không có việc làm, phải kiếm sống và biến chất thành  người máy chuyên nghiệp tạo sinh vô nhân tính, đă được Ngài ứng cử viên Tổng thống thất cử là Thượng nghị sĩ John Kerry gọi những ông lính nhà vua là: “không có học hành cho nên phải kiếm sống làm người máy chuyên nghiệp tạo sinh vô nhân tính…”. Thật quá tội nghiệp cho con dân Mỹ cùng khổ này, mà cách đây hơn ba năm, có một số trên 22 quân nhân Mỹ bất tuân thượng lệnh không ra chiến trận và nhất là trên 800 quân nhân đào ngũ, nhưng Ṭa án Quân sự Mặt trận của Mỹ không dám tuy tố tội đào ngũ ngoài chiến trường (tội có thể tử h́nh), sợ dân Mỹ nỗi loạn chống đối.

    Nay cô đào Jane Fonda lại một lần nữa xuất hiện vào ngày thứ bảy 28/1/07, cùng với hàng chục ngàn người Phản Chiến rầm rộ tuần hành tại thủ đô Washington, đ̣i chính quyền Mỹ rút quân khỏi Iraq,.để cứu con dân Mỹ cùng khổ người máy chuyên nghiệp tạo sinh vô nhân tính ra khỏi vũng máu chiến tranh Iraq, về nước tức khắc vô cùng khó lắm, v́ họ là những công nhân viên của xưởng chiến tranh xâm lược Bush Con, chứ không phải bị thi hành nghĩa vụ hay động viên. Chờ xem cô đào Jane Fonda và những phong trào Phản Chiến Trăm Hoa Đua Nở trong tương lai có đạt được thành công, thành công đại thành công như ngày nào năm xưa cuộc chiến tranh Việt Nam?, mà trước đây Ngài Robin Cook (Click đọc: DANH NHÂN CỰU NGOẠI TRƯỞNG ANH ROBIN COOK }đă từ chức Chủ tịch Hạ Viện Anh, phản đối thủ tướng Tony Blair và đ̣i rút quân xâm lược Anh về nước tức khắc trước khi Liên quân xâm lược Mỹ - Anh tấn chiếm Iraq ngày 19/3/2003,…

* Lính nhà vua: tiểu đội lính Mỹ chiến đấu đóng ở tiền đồn rừng rậm, núi cao hiểm trở mịt mù sương gió hay đang hành quân lội suối băng rừng....th́ hàng ngày họ được tiếp tế mọi thứ như đang ở hậu cứ hay dưỡng quân, nào là bia rượu, thuốc lá, sách báo trong ngày, thực phẩm tươi nấu chín c̣n nóng, và nhất là nước tắm hàng ngày do một chiếc trực thăng bay thấp vào khoảng 5 mét trên trời mở ṿi nước xuống cho những lính tiền đồn tắm, cùng với gái điếm bốc lên bằng trực thăng mỗi tuần v.v..., một người lính chiến đấu th́ có 5 người phục dịch, cho nên vấn nạn của quân đội Mỹ và cơ quan CIA, là ngân sách chiến phí.        

 

 

Another Vietnam?

 

 

Jane Fonda Lại Xuống Đường Phản Chiến

 

TRUNG HÀ

 

"Jane Hà Nội" bên cạnh bạn bè tại cuộc tuần hành - Ảnh: Reuters

Ngày thứ bảy cuối tuần qua, thủ đô Washington đă chứng kiến một cuộc tuần hành rầm rộ đ̣i chính quyền Mỹ rút quân khỏi Iraq.

Đoàn biểu t́nh ước chừng hàng chục ngàn người đến từ khắp nơi trên nước Mỹ, trong đó có khá nhiều người trẻ tuổi nhưng cũng không ít người từng tham gia phong trào phản chiến từ những năm 1960 - 1970, tập trung chủ yếu ở khu vực chân đồi Capitol, nơi đặt trụ sở Quốc hội Mỹ. Họ hát ḥ, nhảy múa và hô vang khẩu hiệu "Đưa binh lính về nước", "Không đưa thêm quân tới Iraq".

Nhiều người trong đoàn biểu t́nh cho biết họ đến Washington vào thời điểm này là nhằm thúc đẩy Quốc hội mới, hiện do đảng Dân chủ kiểm soát, có hành động chống lại cuộc chiến tranh đẫm máu đang diễn ra ở Iraq, bất chấp việc chính quyền của Tổng thống Bush đang tăng tốc kế hoạch gửi thêm 21.500 lính tới Iraq. Tuần này, Thượng viện Mỹ sẽ bắt đầu thảo luận về việc đưa ra nghị quyết không tán thành chính sách về Iraq của tổng thống.

Trong số những người nổi tiếng tham gia cuộc biểu t́nh có Jane Fonda, nữ diễn viên 69 tuổi từng đến Hà Nội trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Jane Fonda cho biết đây là lần đầu tiên bà lại phát biểu trong một cuộc biểu t́nh chống chiến tranh kể từ 34 năm nay. Bà giải thích: "Tôi đă sợ rằng những sự dối trá đă từng tồn tại và sẽ tiếp tục lan rộng về tôi và cuộc chiến tranh đó (chiến tranh Việt Nam) sẽ được sử dụng để làm tổn thương phong trào phản chiến mới... Nhưng tôi sẽ không lựa chọn sự im lặng nữa". Jane Fonda nói rằng bà tham dự cuộc biểu t́nh cùng với con gái và hai cháu. "Tôi rất tự hào rằng chúng ở đây, nhưng tôi cũng rất buồn v́ chúng ta vẫn phải làm điều này, rằng chúng ta đă không học được bài học từ cuộc chiến tranh ở Việt Nam". Ngoài Jane Fonda, tham gia cuộc tuần hành c̣n có hai diễn viên lớn khác là Sean Penn và Tim Robbins, cũng như một số nghị sĩ thuộc cả hai đảng Cộng ḥa và Dân chủ.

Nhưng theo nhận xét của những người có mặt tại chỗ, lời phát biểu gây xúc động nhất là của bà Futrell, một phụ nữ có chồng đang ṭng quân ở Iraq. Bà Futrell nói: "Tôi chỉ muốn nói tôi đă phát bệnh v́ phải dự những tang lễ của bạn bè. Tôi đă thấy những thiếu tá khóc. Tôi đă thấy những đại tá khóc. Tôi mắc bệnh v́ sự chết chóc. Tôi chẳng biết nói ǵ khác ngoài: Hăy đem họ về! Đă đến lúc rồi. Chúng ta cần đưa họ về nhà an toàn".

Trong khi đó, nguồn tin của BBC cho biết hôm qua, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Iraq Nouri Maliki, Tổng thống Mỹ Bush đă lại một lần nữa khẳng định cam kết sẽ tăng cường quân Mỹ tới Iraq. Phát ngôn viên của cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, ông Gordon Johndroe, tuyên bố: "Người Mỹ muốn kết thúc cuộc chiến ở Iraq và chiến lược mới được soạn ra là nhằm đạt mục tiêu này". (BBC, WP, The Star)

Trích ThanhnienOnline, 28/1/07

NDVN, ngày 31/1/07<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend