NHÂN DÂN VIỆT NAM.ORG
TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRONG NUỚC VÀ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN QUYẾT TÂM
CÓ NGÀY VUI ĐẠI THẮNG VIỆT NAM III LÀ ĐẬP TAN ÂM MƯU DBHB CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, GIẢI TRỪ VÀ GIẢI HOẶC
GIẶC ÁO ĐEN VATICAN – GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA – GIẶC TIN LÀNH

    Giới thiệu một số website:

   * Cong San
   * Nhan Dan
   * Cong An
   * Cong An N.D.
   * Quan Doi N.D
   * Lao Dong
   * Thanh Nien
   * Tuoi Tre
   * Saigon G, P.
   * VNA Net
   * Voice of V.N.
   * www.chuyenluan.com
   * www.duoctue.org
   * www.khuongviet.net
   * www.nguoivietyeunuoc.org
   * www.nguyentua.com
   * www.dongduongthoibao.net
   * www.dongduongthoibao.com
   * home.comcast.net/~charlieng


   

H̉A THƯỢNG HUYỀN QUANG NHỚ MĂI ƠN CỨU LŨ NĂM 1999


H̉A THƯỢNG HUYỀN QUANG NHỚ MĂI ƠN CỨU LŨ NĂM 1999

CỦA THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN KHÁNH TOÀN VÀ CÔNG AN

 

 

 

Xem h́nh

Trong chuyến đi công tác tại các tỉnh miền Trung, ngày 21/9, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đă đến thăm và tặng quà cho Ḥa thượng Thích Huyền Quang, đang tịnh tâm tu tại tỉnh B́nh Định.

 

Sau giây phút xúc động, ân t́nh gặp gỡ Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Khánh Toàn, Ḥa thượng Huyền Quang nắm chặt tay Thứ trưởng, xúc động nói: “Tôi nay đă luống tuổi, mắt không nh́n thấy rơ, nên không nh́n được tận tường sức khỏe của quư ông. Nhưng giọng nói của quư ông th́ không thể quên được. Chính ông là người trực tiếp chỉ đạo cho anh em Công an đến cứu tôi trong cơn lũ dữ hồi năm 1999 tại Quảng Ngăi.

 

Tôi c̣n nhớ măi hồi đó, chỉ v́ cứu một ḥa thượng như tôi mà các ông đă bị tổn thất về tài sản không ít, nghe đâu cây đâm và nước xoáy làm ch́m mấy chiếc ca nô... Và, nếu lực lượng Công an không quên ḿnh giữa ḍng xoáy ấy th́ tôi và nhiều hộ gia đ́nh khác trong vùng lũ đă mất mạng trong ḍng nước ấy rồi!”.

 

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Toàn ân cần thăm hỏi và chúc sức khỏe Ḥa thượng Huyền Quang. Ḥa thượng Huyền Quang năm nay 88 tuổi, song sức khỏe vẫn tốt, trí tuệ c̣n minh mẫn. Ḥa thượng Huyền Quang cho biết: “Sau những cơn sóng dữ của nhiều năm trước qua đi, tôi và các Phật tử đă hiểu hết thâm t́nh của các cấp chính quyền địa phương. Tôi và các tín đồ đă hiểu nhiều hơn về cách xử sự rất chu đáo của các cấp chính quyền cũng như lực lượng Công an với các tín đồ. Ngày nay, tôi chỉ chuyên tâm tụng kinh niệm Phật cầu an cho bá tánh sống an lạc thái b́nh” .  

 

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Toàn chúc Ḥa thượng Huyền Quang sống thật thọ, để cầu phúc cho nhân dân có cuộc sống ngày một b́nh an cùng nhau làm nhiều điều thiện, sống tốt đời, đẹp đạo để góp phần xây dựng non sông đất nước thái b́nh.

 

Trích CAND, ngày 25/9/06

NDVN, ngày 6/10/06<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend